Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lời Chào Mừng Của Ban Tổ Chức Buổi Ra Mắt Thi Văn Phẩm Thi Văn Viễn Xứ

15/06/200700:00:00(Xem: 2001)

Lời Chào Mừng Của Ban Tổ Chức Buổi Ra Mắt Thi Văn Phẩm Thi Văn Viễn Xứ - Tuyển Tập 2

Nhóm Tình Thơ Hải Ngoại.

Kinh thưa quý thân hào nhân sĩ, quý vị bậc trưởng thượng, qúý hội đoàn, quý truyền thông báo chí, quý độc giả, cùng quý văn, thi, nghệ sĩ kính mến,

Hôm nay, ngày 10- 6- 07, là ngày ra mắt thi văn phẩm THI VĂN VIỄN XỨ, Tuyển Tậpp 2, do Nhóm Tình Thơ Hải Ngoại tổ chức. Thật là niền vinh hạnh cho HXA đại diện cho Nhóm Tình Thơ Hải Ngoại, trân trọng, hân hoan chào mừng tất cả quý vi.

Như quý vị đã biết, biến cố lịch sử 30-4-1975, khiến hàng triệu người Việt Nam trốn chạy Cộng Sản, bỏ nước ra đi, tìm tự do khắp nơi trên Thế Giới. Họ đã mang theo nền văn hóa nhân bản của dân tộc, mặc dù phải vượt qua bao nhiêu khó khăn, gian khổ, sớm hòa nhập vào cuộc sống nơi xứ người, đầy niềm tự hào của con Hồng, cháu Lạc, luôn gìn giữ phong tục, tập quán, ngôn ngữ lưu truyền mai hậu.

Kính thưa quý vị!

Ba mươi hai năm qua, Cộng Đồng Việt Nam đã trưởng thành, lớn mạnh mọi mặt, luôn sát cánh bên nhau, đoàn kết đấu tranh ngõ hầu giãi thể chế độ Cộng Sản, quang phục quê hương.

Vì muốn bảo tồn, tô bồi và phát huy nền văn hóa nước nhà tại hải ngoại, để thế hệ tiếp nối rạng danh con cháu Rồng Tiên, nên nhóm Tình Thơ Hải Ngoại khởi xướng thực hiện tuyển tập THI VĂN VIỄN XỨ, Tuyển Tập 2, ra mắt quý vị hôm nay nay.

Kính thưa quy vị,

"THI VĂN VIỄN XỨ I ", gồm 45 tác giả. Ra mắt tại Thung lũng Hoa Vàng San Jose mùa xuân 28-5-2005, đã chia xẻ phần nào tâm tình người Việt lưu vong, giống lên Tiếng Chuông Tự Do, cảnh tỉnh và gây được tiếng vang tốt đẹp, yêu thương.

Nhờ sự hưởng ứng và khuyến khích của nhiều tác giả đã thành danh nên "THI VĂN VIỄN XỨ II mở rộng, thắt chặt thêm tình thi, văn, nghệ sĩ ngày càng thắm thiết. Do đó Thi VănViễn Xứ Tuyển tập 2 lên đến 63 tác giả, nói lên những nỗi niềm đau khổ, hoài bảo, hướng vọng của người ly xứ, hy vong thế hệ trẻ ở quê nhà được giáo dục, hấp thụ nền văn hóa nhân bản ngõ hầu phát triển dân trí, đầy chính khí, kỳ vọng sẽ có Trưng Vương, Triệu Ẩu, Quang Trung, Lý Thường Kiệt, ...v...v... tái thế, dành lại tự do, dân chủ, và nhân quyền cho Việt Nam.

Kính thưa quý vị,

Hôm nay, 63 đóa hoa văn học, cùng một lúc nở rộ trên vòm trời San Jose, làm cho Vườn Hoa Văn Hóa, Thung Lũng Hoa Vàng, đã đầy hoa, càng đầy hoa hơn, càng tươi sắc, rực rơ, ngát hương hơn.

Con đường văn học nghệ thuật tiếp tục không ngừng, kính mong quý vị độc giả, quý văn, thi, nghệ sĩ nhiệt tình tham gia đóng góp, nhất là các bạn trẻ với những bài viết song ngữ để tuyển tập kế tiếp thêm phần phong phú, sinh động hơn.

Kính thưa quý vị,

Quý vị không quảng ngại đường sá xa zôi, nhín chút thì giờ quý báo đến đây tham dự Buổi Ra Mắt Thi Văn Viễn Xứ, Tuyển Tập 2, sự hiện diện đông đảo của quý vị là những sinh tố ngọt bùi, an ủi, khích lệ chúng tôi, sẽ cố gắng nhiều hơn nữa, để tô điểm cho " THI VĂN VIỄN XỨ"ngày càng tốt đẹp, tiên tiến hơn. Nhưng nếu có điều chi sơ sót, mong quý vị niệm tình tha thứ.

Kính thưa quý vị,

Xin tất cả quý vị vui lòng, cùng với chúng tôi long trọng tuyên bố Buổi Ra Mắt THI VĂN VIỄN XỨ, Tuyển Tập 2, bắt đầu. Thành thật cảm ơn quý vị.

Trân trọng kính chào.

TM. Nhóm Tình Thơ Hải Ngoại.

HOÀNG XUYÊn ANH    cũng là Chu Tịch VĂN BÚT VIỆT NAM HẢI NGOẠI- TRUNG TÂM TÂY BẮC HOA KỲ

5304 Swainsons Ct., Concord, CA. 94521

Tel: 925-685-9553 h,  408-368-4432 c.   Email: <hoangxuyenanh@yahoo.com>

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
Ngày 19 tháng 6 là ngày QLVNCH để lại cho tôi rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Cộng đồng VN tị nạn Cộng Sản ở khắp nơi trên thế giới đều tổ chức kỷ niệm ngày QLVNC , vì dịch cúm Covid-19 càng ngày càng lây lan cho nên đồng bào tổ chức kỷ niệm trong sự hạn chế của chánh phủ không tổ chức rần rần rộ rộ như mấy chục năm về trước. Tuy nhiên ban tổ chức cũng tổ chức theo nghi lễ, chào cờ, một phút mặc niệm để tưởng nhớ anh hùng tử sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.
Sau ba tháng vì đại dịch Covid-19 Võ Sư , Giáo Sư Đặng Thông Phong phải đóng cửa võ đường, nay tình hình dịch tương đối, nhiều cơ sở thương mại đã tái mở cửa vì vậy Võ Sư Đặng Thông Phong cũng cho mở cửa lại Võ đường Westminster Aikikai. Võ đường đã mở cửa lại các lớp võ dành cho trẻ em bắt đầu từ 5 PM đến 6:30 PM và lớp dành cho người lớn từ 6:30 PM đến 8:00 PM, mọi sinh hoạt đều phải tuân theo quy định phòng chống dịch của chính quyền tiểu bang California. Lễ khai giảng vào chiều thứ Ba ngày 16 tháng 6 năm 2020, hiện diện trong buổi lễ ngoài một số các võ sinh, quý phụ huynh , buổi khai giảng dưới sự chủ tọa của Giáo Sư, Võ Sư Đặng Thông Phong.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.
Sáng ngày thứ Ba (30/06/2020), Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh Hong Kong, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu.
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.