Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhóm Thiện-Nguyện ‘Chân Quê’ Tổ Chức Tiệc Vinh Danh Bố

20/06/200700:00:00(Xem: 2565)

Từ 3 giờ chiều Chủ Nhật 17-6, nhóm “Chân-Quê” đã có mặt tại Việt Art Center cùng cô Michell Phương-Thảo (chủ nhân VAC) lo chuẩn bị âm-thanh, dàn nhạc, thức ăn, nước uống để tổ chức buổi tiệc “Vinh Danh Bố” (nhân ngày Lễ Father’s Day tại Hoa-Kỳ).

Khoảng 4 giờ chiều, các bác cao-niên bắt đầu đến, mặc dầu thư-mời lúc 5giờ.  Điều này chứng tỏ sự háo hức, mong chờ của những bậc trưởng-thượng về tiệc “Vinh Danh Bố”, có khoảng 120 khách tham dự (đúng số liệu dự trù của Ban-Tổ-Chức).

Tất cả mọi người đều khen thức ăn tươi ngon, được tiếp đãi nồng hậu, thân tình như mái ấm gia-đình, Thi-Sĩ Ngô-Văn-Qui đã làm Hoạt-Náo-Viên phần đầu cho chương trình một cách xuất-sắc, tuyệt vời với những sinh-hoạt tập-thể theo hình thức hướng-đạo để các bác cùng hoạt-đông, tham gia chương-trình vô cùng linh-hoạt, lành mạnh, giáo-sư Quyên-Di lên nói chuyện về “Tình Cha” thật xúc tích, chân tình và cảm động, một chương-trình văn-nghệ độc đáo và không khí ấm cúng ở Việt Art Center đã khiến nhà Nghệ-Sĩ kiêm nhà Truyền-Thông Quốc-Thái  (Saigon Radio Hải-Ngoại) thổ lộ tâm tình với các bác cao-niên là: “Chương-Trình đặc sắc và ấm cúng hơn những Đại-Nhạc-Hội trong các Đại-Hý-Viện hàng ngàn người”.

Ca-Nhạc-sĩ Quốc-Thái và Nữ Tài-Tử Mai-Phương cùng lên giúp vui văn-nghệ, đặc biệt là anh cùng tham gia đánh đàn Bass với “Chân Quê” khi M.C Trần-Quốc-Bảo hát những bài nhạc gợi nhớ Saigon một thuở yêu dấu xưa.  M.C chuyên nghiệp Trần-Quốc-Bảo có lẽ phải đổi nghề thành ca-sĩ vì giọng hát anh liên tục được mọi người tán thưởng nồng nhiệt.

Sự hiện-diện của các họa-sĩ trong nhóm “VAC” (Viet Art Center) cùng các ca-sĩ trong tiệc: “Vinh Danh Bố” Chúa-Nhật vừa qua như: các ca-sĩ: Kim-Anh, Quang-Thành, Châu-Tuấn, Duy-Thanh, Bá-Nghĩa,Trương-Hào-Hữu, Quang-Áng…, chứng tỏ được chân tình thiện-nguyện, những con  tim cùng một nhịp đập, cùng một nhịp rung cảm trong ngày Lễ Father’s Day được coi là rất quan- trọng của người bản xứ Hoa-Kỳ, tưởng cũng nên được áp dụng vào sinh-hoạt của người Á-Châu để “Chân Quê” hằng năm có dịp tổ-chức Vinh-Danh những ông Bố Việt-Nam, đặc biệt là những ông Bố đã từng khoác áo lính VNCH.

Cảm-động nhất khi Nhạc-Sĩ Thái-Nguyên (nhạc trưởng của “Chân-Quê”) Vinh-Danh ông Quách-Vĩnh-Trường, xứng đáng là một tấm gương cho ngày Father’s Day để hậu thế noi theo.  Ông là một cựu Sinh-Viên Sĩ-Quan Đà-Lạt khóa 20.  Sau ra phục-vụ ở Sư-Đoàn 7 Bộ-Binh.  Ông bị trọng thương khi đang giữ chức vụ Đại-Đội-Trưởng, Đại-Đội 3, Tiểu-Đoàn 4, Sư-Đoàn 7 Bộ-Binh.  Khoảng 8giờ tối ngày 4, tháng 9, năm 1966. Lúc ông ban lệnh hành quân đêm, một trái lựu-đạn nghiệt-ngã liệng vào Bộ-Chỉ-Huy.  Ông Trường đã hét lên ra lệnh cho thuộc cấp nằm xuống và ông nhảy đến đá trái lựu đạn cứu nguy cho đồng đội.  Trái lựu-đạn vô tình nổ tung, ông Quách-Vỉnh-Trường máu đổ, thịt rơi, trọng thương vì lòng can-đảm hy-sinh cho đồng-đội.  Từ đó ông trở thành một thương-phế-binh, cụt một chân, một tay, bàn tay còn lại cũng mất một ngón.  Ông Quách-Vĩnh-Trường không bỏ cuộc, ông tiếp tục phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.  Ông làm việc cho Đài Tiếng Nói Quân Đội và cùng lúc theo học ngành Luật và rồi Trời không phụ lòng người, ông Trường đã đậu Thủ-Khoa Luật tại Saigon năm 1974.

Sau này qua Hoa-Kỳ định cư cùng vợ và con, ông Trường và phu-nhân là chị Bích-Kiều cùng chung lo cho cậu con trai thành đạt.  Ông theo học ngành “Fine Art” và lấy bằng cấp tại Coastline Community College,  rồi đến ngành “Photo Re-Touching” tại Orange Coast College và ngành Graffic Design.  Ông thực hiện những họa-phẩm tuyệt vời mà chúng tôi đã được xem qua và không thể tưởng tượng được là những tác phẩm vô giá này được tạo thành bởi một bàn tay chỉ còn bốn ngón của một Thương-Phế-Binh Quân Lực VNCH.

Trong tiệc “Vinh Danh Bố” do nhóm “Chân Quê” tổ chức hôm qua, nhạc-sĩ Thái-Nguyên đã Vinh-Danh một ông Bố của Quân-Lực VNCH, là một nạn nhân chiến tranh, ông Quách-Vĩnh-Trường đã không bỏ đồng đội trong lúc “Thập Tử Nhất Sinh”, can đảm trong trách-nhiệm và bổn phận của một người Lính QL/VNCH, luôn mang lòng từ bi, hỉ xả, tha thứ, không bao giờ gây lòng hận thù, chia rẽ.  Ông sống như một hiền triết và luôn tìm cách vươn lên trong cuộc sống đầy nghiệt ngã, gian nan. Xây dựng mái ấm gia-đình và điều quan trọng hơn hết là gương dũng cảm và sự thành công vô-giá về đời sống tinh-thần hiện nay của gia-đình ông Quách-Vĩnh-Trường không chỉ để riêng cho cậu con trai của ông mà là cho tất cả hậu thế, những người Việt-Nam trẻ như chúng tôi được noi theo.

Bất ngờ trong tiệc “Vinh Danh Bố” hôm Chúa-Nhật 17, tháng 6, 2007 vừa qua là sự xuất-hiện của đại-diện nhóm Hip-Hop “Youngstas”, các em người Mỹ trắng, Mỹ đen, một em người Mỹ gốc Việt (cũng là quý-tử của Nhạc-Sĩ Thái-Nguyên) cùng Timothy Đặng & Krystel đã lên chia xẻ cảm nghĩ của tuổi trẻ các em dành cho Bố Thái-Nguyên (bằng tiếng Mỹ).  Các em đã làm cho Nhạc-Sĩ Thái-Nguyên (Trưởng Ban Tổ Chức Tiệc “Vinh Danh Bố”) cảm động đến rơi lệ.

Sự hài hòa trong bữa Tiệc là mọi người đều say sưa, chăm chú theo dõi từ đầu đến cuối chương-trình, thưởng thức những món ăn ngon, phần âm nhạc điêu luyện, âm thanh tuyệt vời, chuyên nghiệp của các nhạc-sĩ: Thái-Nguyên (keysboard & guitar), Trung-Chánh (Bass), Tom-Sĩ-Lê (guitar lead cùng tiếng kèn harmonica tuyệt vời của anh!), Diamond Bích-Ngọc (trống, guitar và cũng là ca-sĩ chính của chương trình), phối hợp với hai M.C Ngô-Văn-Qui & Trần-Quốc-Bảo cùng các hoạ-sĩ của VAC, các ca-sĩ chuyên-nghiệp trong khung cảnh nên thơ, ấm cúng, nghệ-thuật của Việt Art Center đã làm cho tiệc “Vinh Danh Bố” thật trang trọng và đầy ý nghĩa.  Các Bác cao-niên đã tâm tình sau buổi tiệc rằng: “Chúng tôi luôn ghi sâu vào tâm khảm bữa tiệc “Vinh Danh Bố” tuyệt vời ngày hôm nay và cảm ơn Ban-Tổ-Chức thật, thật là nhiều”.

Bốn phần quà giá-trị trong chương-trình sổ-xố ( một bộ đồ gốm, một DVD Player, một Boom-Box & CD Player và Target Gift Certificate) được cô Mimi Thủy-Tiên giao vé tận tay đến các Bác trong buổi tiệc thật ý nghĩa và cảm động.  Những người trúng giải đều hoan-hỉ nhận lãnh trong niềm hạnh-phúc vô biên của buổi tiệc “Vinh Danh Bố” Chúa-Nhật vừa qua.

Nhóm Thiện-Nguyện “Chân Quê” xin cảm ơn sự tham dự đông đủ của các Bác cao-niên, quý anh-chị-em nghệ-sĩ, họa-sĩ thân-hữu, nhà văn kiêm giáo-sư Quyên-Di, cô Michell Phương-Thảo.  Đặc biệt là đại diện các giới Truyền-Thông Báo-Chí, Truyền-Hình của miền Nam California đã đến góp mặt.

Ước mong tiệc “Vinh Danh Bố” sẽ thành một thông-lệ hằng năm để “Chân Quê” được Vinh-Danh những ông Bố Việt-Nam đồng thời “Chân Quê” chúng tôi cũng không quên cầu nguyện cho Vong-Linh của những ông Bố Việt-Nam đã khuất núi, nhất là những ông Bố đã bỏ mình hy-sinh trong cuộc chiến khốc-liệt tại Việt-Nam năm xưa.

Quý vị cũng có thể xem lại phim phóng sự tiệc “Vinh Danh Bố” trên web-site: www.diamondbichngoc.comvào tuần tới: 24, tháng 6, năm 2007.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.