Hôm nay,  
Việt Báo Online

Nhóm Thiện-Nguyện ‘Chân Quê’ Tổ Chức Tiệc Vinh Danh Bố

20/06/200700:00:00(Xem: 2331)
Nhóm Thiện-Nguyện ‘Chân Quê’ Tổ Chức Tiệc Vinh Danh Bố

Từ 3 giờ chiều Chủ Nhật 17-6, nhóm “Chân-Quê” đã có mặt tại Việt Art Center cùng cô Michell Phương-Thảo (chủ nhân VAC) lo chuẩn bị âm-thanh, dàn nhạc, thức ăn, nước uống để tổ chức buổi tiệc “Vinh Danh Bố” (nhân ngày Lễ Father’s Day tại Hoa-Kỳ).

Khoảng 4 giờ chiều, các bác cao-niên bắt đầu đến, mặc dầu thư-mời lúc 5giờ.  Điều này chứng tỏ sự háo hức, mong chờ của những bậc trưởng-thượng về tiệc “Vinh Danh Bố”, có khoảng 120 khách tham dự (đúng số liệu dự trù của Ban-Tổ-Chức).

Tất cả mọi người đều khen thức ăn tươi ngon, được tiếp đãi nồng hậu, thân tình như mái ấm gia-đình, Thi-Sĩ Ngô-Văn-Qui đã làm Hoạt-Náo-Viên phần đầu cho chương trình một cách xuất-sắc, tuyệt vời với những sinh-hoạt tập-thể theo hình thức hướng-đạo để các bác cùng hoạt-đông, tham gia chương-trình vô cùng linh-hoạt, lành mạnh, giáo-sư Quyên-Di lên nói chuyện về “Tình Cha” thật xúc tích, chân tình và cảm động, một chương-trình văn-nghệ độc đáo và không khí ấm cúng ở Việt Art Center đã khiến nhà Nghệ-Sĩ kiêm nhà Truyền-Thông Quốc-Thái  (Saigon Radio Hải-Ngoại) thổ lộ tâm tình với các bác cao-niên là: “Chương-Trình đặc sắc và ấm cúng hơn những Đại-Nhạc-Hội trong các Đại-Hý-Viện hàng ngàn người”.

Ca-Nhạc-sĩ Quốc-Thái và Nữ Tài-Tử Mai-Phương cùng lên giúp vui văn-nghệ, đặc biệt là anh cùng tham gia đánh đàn Bass với “Chân Quê” khi M.C Trần-Quốc-Bảo hát những bài nhạc gợi nhớ Saigon một thuở yêu dấu xưa.  M.C chuyên nghiệp Trần-Quốc-Bảo có lẽ phải đổi nghề thành ca-sĩ vì giọng hát anh liên tục được mọi người tán thưởng nồng nhiệt.

Sự hiện-diện của các họa-sĩ trong nhóm “VAC” (Viet Art Center) cùng các ca-sĩ trong tiệc: “Vinh Danh Bố” Chúa-Nhật vừa qua như: các ca-sĩ: Kim-Anh, Quang-Thành, Châu-Tuấn, Duy-Thanh, Bá-Nghĩa,Trương-Hào-Hữu, Quang-Áng…, chứng tỏ được chân tình thiện-nguyện, những con  tim cùng một nhịp đập, cùng một nhịp rung cảm trong ngày Lễ Father’s Day được coi là rất quan- trọng của người bản xứ Hoa-Kỳ, tưởng cũng nên được áp dụng vào sinh-hoạt của người Á-Châu để “Chân Quê” hằng năm có dịp tổ-chức Vinh-Danh những ông Bố Việt-Nam, đặc biệt là những ông Bố đã từng khoác áo lính VNCH.

Cảm-động nhất khi Nhạc-Sĩ Thái-Nguyên (nhạc trưởng của “Chân-Quê”) Vinh-Danh ông Quách-Vĩnh-Trường, xứng đáng là một tấm gương cho ngày Father’s Day để hậu thế noi theo.  Ông là một cựu Sinh-Viên Sĩ-Quan Đà-Lạt khóa 20.  Sau ra phục-vụ ở Sư-Đoàn 7 Bộ-Binh.  Ông bị trọng thương khi đang giữ chức vụ Đại-Đội-Trưởng, Đại-Đội 3, Tiểu-Đoàn 4, Sư-Đoàn 7 Bộ-Binh.  Khoảng 8giờ tối ngày 4, tháng 9, năm 1966. Lúc ông ban lệnh hành quân đêm, một trái lựu-đạn nghiệt-ngã liệng vào Bộ-Chỉ-Huy.  Ông Trường đã hét lên ra lệnh cho thuộc cấp nằm xuống và ông nhảy đến đá trái lựu đạn cứu nguy cho đồng đội.  Trái lựu-đạn vô tình nổ tung, ông Quách-Vỉnh-Trường máu đổ, thịt rơi, trọng thương vì lòng can-đảm hy-sinh cho đồng-đội.  Từ đó ông trở thành một thương-phế-binh, cụt một chân, một tay, bàn tay còn lại cũng mất một ngón.  Ông Quách-Vĩnh-Trường không bỏ cuộc, ông tiếp tục phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.  Ông làm việc cho Đài Tiếng Nói Quân Đội và cùng lúc theo học ngành Luật và rồi Trời không phụ lòng người, ông Trường đã đậu Thủ-Khoa Luật tại Saigon năm 1974.

Sau này qua Hoa-Kỳ định cư cùng vợ và con, ông Trường và phu-nhân là chị Bích-Kiều cùng chung lo cho cậu con trai thành đạt.  Ông theo học ngành “Fine Art” và lấy bằng cấp tại Coastline Community College,  rồi đến ngành “Photo Re-Touching” tại Orange Coast College và ngành Graffic Design.  Ông thực hiện những họa-phẩm tuyệt vời mà chúng tôi đã được xem qua và không thể tưởng tượng được là những tác phẩm vô giá này được tạo thành bởi một bàn tay chỉ còn bốn ngón của một Thương-Phế-Binh Quân Lực VNCH.

Trong tiệc “Vinh Danh Bố” do nhóm “Chân Quê” tổ chức hôm qua, nhạc-sĩ Thái-Nguyên đã Vinh-Danh một ông Bố của Quân-Lực VNCH, là một nạn nhân chiến tranh, ông Quách-Vĩnh-Trường đã không bỏ đồng đội trong lúc “Thập Tử Nhất Sinh”, can đảm trong trách-nhiệm và bổn phận của một người Lính QL/VNCH, luôn mang lòng từ bi, hỉ xả, tha thứ, không bao giờ gây lòng hận thù, chia rẽ.  Ông sống như một hiền triết và luôn tìm cách vươn lên trong cuộc sống đầy nghiệt ngã, gian nan. Xây dựng mái ấm gia-đình và điều quan trọng hơn hết là gương dũng cảm và sự thành công vô-giá về đời sống tinh-thần hiện nay của gia-đình ông Quách-Vĩnh-Trường không chỉ để riêng cho cậu con trai của ông mà là cho tất cả hậu thế, những người Việt-Nam trẻ như chúng tôi được noi theo.

Bất ngờ trong tiệc “Vinh Danh Bố” hôm Chúa-Nhật 17, tháng 6, 2007 vừa qua là sự xuất-hiện của đại-diện nhóm Hip-Hop “Youngstas”, các em người Mỹ trắng, Mỹ đen, một em người Mỹ gốc Việt (cũng là quý-tử của Nhạc-Sĩ Thái-Nguyên) cùng Timothy Đặng & Krystel đã lên chia xẻ cảm nghĩ của tuổi trẻ các em dành cho Bố Thái-Nguyên (bằng tiếng Mỹ).  Các em đã làm cho Nhạc-Sĩ Thái-Nguyên (Trưởng Ban Tổ Chức Tiệc “Vinh Danh Bố”) cảm động đến rơi lệ.

Sự hài hòa trong bữa Tiệc là mọi người đều say sưa, chăm chú theo dõi từ đầu đến cuối chương-trình, thưởng thức những món ăn ngon, phần âm nhạc điêu luyện, âm thanh tuyệt vời, chuyên nghiệp của các nhạc-sĩ: Thái-Nguyên (keysboard & guitar), Trung-Chánh (Bass), Tom-Sĩ-Lê (guitar lead cùng tiếng kèn harmonica tuyệt vời của anh!), Diamond Bích-Ngọc (trống, guitar và cũng là ca-sĩ chính của chương trình), phối hợp với hai M.C Ngô-Văn-Qui & Trần-Quốc-Bảo cùng các hoạ-sĩ của VAC, các ca-sĩ chuyên-nghiệp trong khung cảnh nên thơ, ấm cúng, nghệ-thuật của Việt Art Center đã làm cho tiệc “Vinh Danh Bố” thật trang trọng và đầy ý nghĩa.  Các Bác cao-niên đã tâm tình sau buổi tiệc rằng: “Chúng tôi luôn ghi sâu vào tâm khảm bữa tiệc “Vinh Danh Bố” tuyệt vời ngày hôm nay và cảm ơn Ban-Tổ-Chức thật, thật là nhiều”.

Bốn phần quà giá-trị trong chương-trình sổ-xố ( một bộ đồ gốm, một DVD Player, một Boom-Box & CD Player và Target Gift Certificate) được cô Mimi Thủy-Tiên giao vé tận tay đến các Bác trong buổi tiệc thật ý nghĩa và cảm động.  Những người trúng giải đều hoan-hỉ nhận lãnh trong niềm hạnh-phúc vô biên của buổi tiệc “Vinh Danh Bố” Chúa-Nhật vừa qua.

Nhóm Thiện-Nguyện “Chân Quê” xin cảm ơn sự tham dự đông đủ của các Bác cao-niên, quý anh-chị-em nghệ-sĩ, họa-sĩ thân-hữu, nhà văn kiêm giáo-sư Quyên-Di, cô Michell Phương-Thảo.  Đặc biệt là đại diện các giới Truyền-Thông Báo-Chí, Truyền-Hình của miền Nam California đã đến góp mặt.

Ước mong tiệc “Vinh Danh Bố” sẽ thành một thông-lệ hằng năm để “Chân Quê” được Vinh-Danh những ông Bố Việt-Nam đồng thời “Chân Quê” chúng tôi cũng không quên cầu nguyện cho Vong-Linh của những ông Bố Việt-Nam đã khuất núi, nhất là những ông Bố đã bỏ mình hy-sinh trong cuộc chiến khốc-liệt tại Việt-Nam năm xưa.

Quý vị cũng có thể xem lại phim phóng sự tiệc “Vinh Danh Bố” trên web-site: www.diamondbichngoc.comvào tuần tới: 24, tháng 6, năm 2007.

23/03/2019(Xem: 178)
Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ sẽ đệ trình Dự Án Xây Đài Tưởng Niệm 74 Tử Sĩ Hoàng Sa trong khuôn viên Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, bên cạnh tượng đài của 5 vị Tướng.
23/03/2019(Xem: 408)
SAN DIEGO, Calif.--Theo tin từ gia đình -- sức khỏe anh Lý Tống đột nhiên có dấu hiệu lạc quan -- do vậy, gia đình quyết định không rút ống trợ sinh.
23/03/2019(Xem: 96)
GARDEN GROVE, California - Để tưởng niệm 44 năm ngày quốc hận 30/4, Ban Liên Lạc Các Hội Đoàn Giới Trẻ hân hạnh thông báo Buổi Tưởng Niệm và Hội Thảo Tháng Tư Đen sẽ được tổ chức vào ngày 21 tháng 4 năm 2019
23/03/2019(Xem: 103)
22/03/2019(Xem: 2574)
SAN DIEGO, California -- Lý Tống có thể sẽ từ trần đêm Thứ Năm 21/3/2019: ông nhập viện từ gần hai tuần nay và bắt đầu hôn mê từ hôm Thứ Ba tại một bệnh viện ở San Diego.
22/03/2019(Xem: 715)
WESTMINSTER (VB) -- Karen Ly, nữ học sinh lớp 12 tại Trường Trung Học La Quinta, thành phố Westsminster, là học sinh gốc Việt duy nhất trong 30 em may mắn nhận được học bổng năm 2019 của Công Ty Điện Southern California Edison, trong buổi lễ trao học bổng tại Trường La Quinta High School đầy bất ngờ và cảm động vào trưa Thứ Năm, ngày 21 tháng 3 năm 2019.
22/03/2019(Xem: 265)
Santa Ana (Bình Sa)- - Chùa Trúc Lâm Yên Tử tọa lạc tại số 1924W. 2nd (góc đường First và Townsend) Santa Ana do Hòa Thượng Thích Minh Nguyện làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức Lễ Mừng Hòa thượng 60 năm xuất gia.
22/03/2019(Xem: 196)
21/03/2019(Xem: 546)
Westminster (Bình Sa)- - Để có phương tiện cho việc tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2563-2019 do Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ và Cộng Đồng Phật Giáo Miền Nam California sẽ được tổ chức tại Công Viên Mile Square Park, Thành Phố Fountain Valley, Miền Nam California vào các ngày Thứ Bảy, Chủ Nhật, 13 và 14 tháng 4 năm 2019 tại Mile Square Park, thành phố Fountain Valley, California, Hoa Kỳ với Chủ Đề “Phật Giáo và Hòa Bình”
21/03/2019(Xem: 278)
20/03/2019(Xem: 264)
Westminster (Bình Sa)- - Theo thông lệ hằng năm vào dịp đầu Xuân Hội Đồng Hương và Thân Hữu Thái Bình Hải Ngoại do Nghệ Sĩ Bích Ty làm Hội Trưởng đều tổ chức buổi họp mặt Tân Xuân.
20/03/2019(Xem: 206)
ORANGE, California (Ngày 13 tháng 3 năm 2019) — Thành viên Medi-Cal vô gia cư của CalOptima sẽ sớm hưởng lợi từ hai chương trình mới được thành lập để cung cấp dịch vụ chăm sóc có phẩm chất đáp ứng nhu cầu của họ. Hội Đồng Quản Trị của CalOptima đã chấp thuận việc khởi xướng một chương trình thí điểm với nhóm y tế phụ trách bên ngoài, cộng tác với các trung tâm y tế cộng đồng nhằm vận động các bác sĩ và phụ tá y khoa cung cấp dịch vụ chăm sóc khẩn cấp trong cộng đồng, bắt đầu vào tháng sau. Hỗ trợ phương thức cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe mới này sẽ là một bộ phận chuyên biệt, Nhóm Hỗ Trợ Người Vô Gia Cư của CalOptima. Cũng được Hội Đồng Quản Trị cho phép, nhóm tám nhân viên này sẽ tập trung vào việc điều phối dịch vụ chăm sóc, hướng dẫn các dịch vụ và các nguồn hỗ trợ.
20/03/2019(Xem: 302)
Phải lâu lắm tôi mới sắp được thưởng thức một chương trình văn nghệ mang âm hưởng Đạo pháp và Thiền vị do nhóm Hương Thiền trình diễn tại một thính đường trang trọng ở Huntington Beach nhân dịp kỷ niệm 7 năm ngày thành lập.
20/03/2019(Xem: 174)
SAN DIEGO, 02-28-2019 – Đầu tháng Hai Asian Smokers’ Quitline (ASQ) vượt qua một cột mốc quan trọng, giúp cho hơn 15000 người gọi trong nước Mỹ trên hành trình bỏ hút thuốc lá.
20/03/2019(Xem: 176)
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo thông tin từ Krebs on Security, Facebook đã lưu trữ mật mã của hàng trăm triệu tài khoản người dùng dưới dạn văn bản thuần túy, đồng thời còn làm lộ nó cho tất cả những người có quyền truy cập nội bộ tới các tập tin chứa mật mã trong nhiều năm qua. Về cơ bản, mật mã người dùng được bảo vệ bằng cách mã hóa (một quy trình gọi là “băm” hashing), tuy nhiên một chuỗi những lỗi tồn tại khiến một số ứng dụng nhất định của Facebook đã để lộ cho hơn 20.000 nhân viên của công ty có thể truy cập vào.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Cơ quản bảo vệ dữ liệu Phần Lan đang tiến hành điều tra HMD, một startup vốn đang sở hữu khai thác thương hiệu Nokia vì phát hiện điện thoại của người dùng tự động gửi dữ liệu một cách âm thầm về máy chủ tại Trung Quốc. Sự việc được biết tới khi người dùng chiếc Nokia 7 theo dõi và phát hiện dữ liệu bao gồm vị trí, số SIM và serial điện thoại bị gửi không mã hóa tới Trung Quốc khi máy được bật lên.
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon sẽ trực tiếp cạnh tranh Google và Facebook, hai công ty đang thống trị mảng quảng cáo trực tuyến trị giá hơn 129 tỷ USD. Đó chính là ra mắt một nền tảng quảng cáo mới trên thiết bị di động, hướng tới những người thường xuyên mua sắm thông qua ứng dụng Amazon.
Bất kể thời tiết giá lạnh ra sao, một cơ hội để nhìn ngắm những ánh sáng lung linh trời bắc bao phủ lên trên bề mặt đóng băng của Hồ Superior trên bờ biển phía tây của Keweenaw Peninusla là phần thưởng của đêm tối.
Khoảng giữa tháng 03/2019, trang Bloomberg đưa tin, một người đàn ông Litva tên là Evaldas Rimasauskas, 50 tuổi, đã nhận tội có liên quan đến một đường dây lừa đảo xuyên quốc gia. Bằng những phương thức khá cơ bản, Rimasauskas và đồng bọn đã chiếm đoạt của Google và Facebook tổng cộng 121 triệu USD.
Các nhà phân tích thị trường đã phác họa một bức tranh ảm đạm cho thị trường chip toàn cầu kể từ tháng 12/2018, nhưng họ bắt đầu bi quan hơn trong dự báo thu nhập quý đầu tiên của Samsung.
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo VentureBeat đưa tin, Facebook Messenger đã được cập nhật một tính năng mới: khả năng trích dẫn và trả lời cho từng tin nhắn cụ thể trong một đoạn hội thoại, giúp người dùng dễ theo dõi nội dung cuộc trò chuyện hơn, đặc biệt khi ở trong một group chat đông người tham gia
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo cuộc điều tra của Sandvine, 37% lượng dữ liệu tải về các thiết bị smartphone hay tablet được phục vụ cho một mục đích duy nhất: Xem video clip chia sẻ trên YouTube. Theo Sandvine, con số 37% bỏ rất xa ứng dụng đứng ở vị trí thứ 2 là Facebook, với chỉ 8.4% lượng data di động mà con người sử dụng. Rõ ràng nền tảng chia sẻ video thuộc Google đã và đang phát triển rất mạnh, cả theo hướng tích cực và tiêu cực. YouTube hiện là trang web được truy cập nhiều thứ 2 trên thế giới, chỉ sau chính trang chủ Google, theo Alexa.
Khoảng giữa tháng 03/2019, một thanh niên 18 tuổi đã chia sẻ video về ngày thứ 6 kinh hoàng ở Christchurch, New Zealand, và đã bị buộc tội phát tán video kích động bạo lực
Khoảng giữa tháng 03/2019, Bộ Năng lượng Mỹ đã giao cho Intel cùng Cray Computing một hợp đồng sản xuất hệ thống siêu máy tính mới mang tên Aurora trị giá 500 triệu USD. Dự kiến, Aurora sẽ được hoàn thiện và lắp đặt tại phòng nghiên cứu Argonne, dưới sự điều hành của đại học Chicago.
Đuôi sao và bình minh trong bức tranh toàn cảnh đêm được chụp lại vào ngày 19/03/2019. Khung cảnh nhìn về phía chân trời phía đông từ La Nava de Santiago, Tây Ban Nha. Để tạo ra nó, một loạt các khung hình kỹ thuật số liên tục được ghi lại trong khoảng 2 giờ và kết hợp để theo dõi chuyển động đồng tâm của các ngôi sao qua bầu trời đêm.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Liên minh châu Âu (EU) đã đưa ra mức phạt 1.5 tỷ EUR (khoảng 1.7 tỷ USD) do vi phạm luật chống độc quyền, cụ thể là hợp đồng hạn chế mà công ty đã áp đặt lên các khách hàng sử dụng dịch vụ quảng cáo AdSense.
Khoảng giữa tháng 03/2019, chỉ một ngày sau khi làm mới iPad Air và iPad mini, Apple tiếp tục phát hành cập nhật phần cứng mới dành cho iMac. Cả model 21.5 inch và 27 inch đều được nâng cấp về phần cứng với việc hỗ trợ CPU Intel thế hệ 8 và 9. Ngoài ra, còn có tuỳ chọn GPU AMD Radeon Pro Vega dành cho những người cần sức mạnh đồ họa. iMac 21.5 inch mới sẽ có giá từ 1,299 USD trong khi model màn hình 27 inch sẽ có giá từ 1,799 USD.
Google từng xác nhận rằng ứng dụng email phổ biến của hãng - Inbox by Gmail – sẽ ngừng hoạt động vào mùa xuân năm 2019 nhưng không tiết lộ ngày cụ thể. Đến khoảng giữa tháng 03/2019, điều này đã chính thức được Google xác nhận. "Inbox by Gmail" sẽ ngừng hoạt động từ ngày 02/04/2019
Trước khi ra mắt năm 2007, Apple đã bí mật phát triển dự án iPhone của hãng trong ít nhất 2.5 năm. Trong khoảng thời gian đó, hầu hết những người làm việc trong công ty chỉ biết tới thiết bị qua tên mã M68 và Purple 2. Apple muốn tạo ra một ngạc nhiên lớn cho mọi người về chiếc iPhone nên với ngay cả kỹ sư phát triển nó cũng không biết hình dáng nó như thế nào.