Hôm nay,  
Việt Báo Online

Nhóm Thiện-Nguyện ‘Chân Quê’ Tổ Chức Tiệc Vinh Danh Bố

20/06/200700:00:00(Xem: 2211)
Nhóm Thiện-Nguyện ‘Chân Quê’ Tổ Chức Tiệc Vinh Danh Bố

Từ 3 giờ chiều Chủ Nhật 17-6, nhóm “Chân-Quê” đã có mặt tại Việt Art Center cùng cô Michell Phương-Thảo (chủ nhân VAC) lo chuẩn bị âm-thanh, dàn nhạc, thức ăn, nước uống để tổ chức buổi tiệc “Vinh Danh Bố” (nhân ngày Lễ Father’s Day tại Hoa-Kỳ).

Khoảng 4 giờ chiều, các bác cao-niên bắt đầu đến, mặc dầu thư-mời lúc 5giờ.  Điều này chứng tỏ sự háo hức, mong chờ của những bậc trưởng-thượng về tiệc “Vinh Danh Bố”, có khoảng 120 khách tham dự (đúng số liệu dự trù của Ban-Tổ-Chức).

Tất cả mọi người đều khen thức ăn tươi ngon, được tiếp đãi nồng hậu, thân tình như mái ấm gia-đình, Thi-Sĩ Ngô-Văn-Qui đã làm Hoạt-Náo-Viên phần đầu cho chương trình một cách xuất-sắc, tuyệt vời với những sinh-hoạt tập-thể theo hình thức hướng-đạo để các bác cùng hoạt-đông, tham gia chương-trình vô cùng linh-hoạt, lành mạnh, giáo-sư Quyên-Di lên nói chuyện về “Tình Cha” thật xúc tích, chân tình và cảm động, một chương-trình văn-nghệ độc đáo và không khí ấm cúng ở Việt Art Center đã khiến nhà Nghệ-Sĩ kiêm nhà Truyền-Thông Quốc-Thái  (Saigon Radio Hải-Ngoại) thổ lộ tâm tình với các bác cao-niên là: “Chương-Trình đặc sắc và ấm cúng hơn những Đại-Nhạc-Hội trong các Đại-Hý-Viện hàng ngàn người”.

Ca-Nhạc-sĩ Quốc-Thái và Nữ Tài-Tử Mai-Phương cùng lên giúp vui văn-nghệ, đặc biệt là anh cùng tham gia đánh đàn Bass với “Chân Quê” khi M.C Trần-Quốc-Bảo hát những bài nhạc gợi nhớ Saigon một thuở yêu dấu xưa.  M.C chuyên nghiệp Trần-Quốc-Bảo có lẽ phải đổi nghề thành ca-sĩ vì giọng hát anh liên tục được mọi người tán thưởng nồng nhiệt.

Sự hiện-diện của các họa-sĩ trong nhóm “VAC” (Viet Art Center) cùng các ca-sĩ trong tiệc: “Vinh Danh Bố” Chúa-Nhật vừa qua như: các ca-sĩ: Kim-Anh, Quang-Thành, Châu-Tuấn, Duy-Thanh, Bá-Nghĩa,Trương-Hào-Hữu, Quang-Áng…, chứng tỏ được chân tình thiện-nguyện, những con  tim cùng một nhịp đập, cùng một nhịp rung cảm trong ngày Lễ Father’s Day được coi là rất quan- trọng của người bản xứ Hoa-Kỳ, tưởng cũng nên được áp dụng vào sinh-hoạt của người Á-Châu để “Chân Quê” hằng năm có dịp tổ-chức Vinh-Danh những ông Bố Việt-Nam, đặc biệt là những ông Bố đã từng khoác áo lính VNCH.

Cảm-động nhất khi Nhạc-Sĩ Thái-Nguyên (nhạc trưởng của “Chân-Quê”) Vinh-Danh ông Quách-Vĩnh-Trường, xứng đáng là một tấm gương cho ngày Father’s Day để hậu thế noi theo.  Ông là một cựu Sinh-Viên Sĩ-Quan Đà-Lạt khóa 20.  Sau ra phục-vụ ở Sư-Đoàn 7 Bộ-Binh.  Ông bị trọng thương khi đang giữ chức vụ Đại-Đội-Trưởng, Đại-Đội 3, Tiểu-Đoàn 4, Sư-Đoàn 7 Bộ-Binh.  Khoảng 8giờ tối ngày 4, tháng 9, năm 1966. Lúc ông ban lệnh hành quân đêm, một trái lựu-đạn nghiệt-ngã liệng vào Bộ-Chỉ-Huy.  Ông Trường đã hét lên ra lệnh cho thuộc cấp nằm xuống và ông nhảy đến đá trái lựu đạn cứu nguy cho đồng đội.  Trái lựu-đạn vô tình nổ tung, ông Quách-Vỉnh-Trường máu đổ, thịt rơi, trọng thương vì lòng can-đảm hy-sinh cho đồng-đội.  Từ đó ông trở thành một thương-phế-binh, cụt một chân, một tay, bàn tay còn lại cũng mất một ngón.  Ông Quách-Vĩnh-Trường không bỏ cuộc, ông tiếp tục phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.  Ông làm việc cho Đài Tiếng Nói Quân Đội và cùng lúc theo học ngành Luật và rồi Trời không phụ lòng người, ông Trường đã đậu Thủ-Khoa Luật tại Saigon năm 1974.

Sau này qua Hoa-Kỳ định cư cùng vợ và con, ông Trường và phu-nhân là chị Bích-Kiều cùng chung lo cho cậu con trai thành đạt.  Ông theo học ngành “Fine Art” và lấy bằng cấp tại Coastline Community College,  rồi đến ngành “Photo Re-Touching” tại Orange Coast College và ngành Graffic Design.  Ông thực hiện những họa-phẩm tuyệt vời mà chúng tôi đã được xem qua và không thể tưởng tượng được là những tác phẩm vô giá này được tạo thành bởi một bàn tay chỉ còn bốn ngón của một Thương-Phế-Binh Quân Lực VNCH.

Trong tiệc “Vinh Danh Bố” do nhóm “Chân Quê” tổ chức hôm qua, nhạc-sĩ Thái-Nguyên đã Vinh-Danh một ông Bố của Quân-Lực VNCH, là một nạn nhân chiến tranh, ông Quách-Vĩnh-Trường đã không bỏ đồng đội trong lúc “Thập Tử Nhất Sinh”, can đảm trong trách-nhiệm và bổn phận của một người Lính QL/VNCH, luôn mang lòng từ bi, hỉ xả, tha thứ, không bao giờ gây lòng hận thù, chia rẽ.  Ông sống như một hiền triết và luôn tìm cách vươn lên trong cuộc sống đầy nghiệt ngã, gian nan. Xây dựng mái ấm gia-đình và điều quan trọng hơn hết là gương dũng cảm và sự thành công vô-giá về đời sống tinh-thần hiện nay của gia-đình ông Quách-Vĩnh-Trường không chỉ để riêng cho cậu con trai của ông mà là cho tất cả hậu thế, những người Việt-Nam trẻ như chúng tôi được noi theo.

Bất ngờ trong tiệc “Vinh Danh Bố” hôm Chúa-Nhật 17, tháng 6, 2007 vừa qua là sự xuất-hiện của đại-diện nhóm Hip-Hop “Youngstas”, các em người Mỹ trắng, Mỹ đen, một em người Mỹ gốc Việt (cũng là quý-tử của Nhạc-Sĩ Thái-Nguyên) cùng Timothy Đặng & Krystel đã lên chia xẻ cảm nghĩ của tuổi trẻ các em dành cho Bố Thái-Nguyên (bằng tiếng Mỹ).  Các em đã làm cho Nhạc-Sĩ Thái-Nguyên (Trưởng Ban Tổ Chức Tiệc “Vinh Danh Bố”) cảm động đến rơi lệ.

Sự hài hòa trong bữa Tiệc là mọi người đều say sưa, chăm chú theo dõi từ đầu đến cuối chương-trình, thưởng thức những món ăn ngon, phần âm nhạc điêu luyện, âm thanh tuyệt vời, chuyên nghiệp của các nhạc-sĩ: Thái-Nguyên (keysboard & guitar), Trung-Chánh (Bass), Tom-Sĩ-Lê (guitar lead cùng tiếng kèn harmonica tuyệt vời của anh!), Diamond Bích-Ngọc (trống, guitar và cũng là ca-sĩ chính của chương trình), phối hợp với hai M.C Ngô-Văn-Qui & Trần-Quốc-Bảo cùng các hoạ-sĩ của VAC, các ca-sĩ chuyên-nghiệp trong khung cảnh nên thơ, ấm cúng, nghệ-thuật của Việt Art Center đã làm cho tiệc “Vinh Danh Bố” thật trang trọng và đầy ý nghĩa.  Các Bác cao-niên đã tâm tình sau buổi tiệc rằng: “Chúng tôi luôn ghi sâu vào tâm khảm bữa tiệc “Vinh Danh Bố” tuyệt vời ngày hôm nay và cảm ơn Ban-Tổ-Chức thật, thật là nhiều”.

Bốn phần quà giá-trị trong chương-trình sổ-xố ( một bộ đồ gốm, một DVD Player, một Boom-Box & CD Player và Target Gift Certificate) được cô Mimi Thủy-Tiên giao vé tận tay đến các Bác trong buổi tiệc thật ý nghĩa và cảm động.  Những người trúng giải đều hoan-hỉ nhận lãnh trong niềm hạnh-phúc vô biên của buổi tiệc “Vinh Danh Bố” Chúa-Nhật vừa qua.

Nhóm Thiện-Nguyện “Chân Quê” xin cảm ơn sự tham dự đông đủ của các Bác cao-niên, quý anh-chị-em nghệ-sĩ, họa-sĩ thân-hữu, nhà văn kiêm giáo-sư Quyên-Di, cô Michell Phương-Thảo.  Đặc biệt là đại diện các giới Truyền-Thông Báo-Chí, Truyền-Hình của miền Nam California đã đến góp mặt.

Ước mong tiệc “Vinh Danh Bố” sẽ thành một thông-lệ hằng năm để “Chân Quê” được Vinh-Danh những ông Bố Việt-Nam đồng thời “Chân Quê” chúng tôi cũng không quên cầu nguyện cho Vong-Linh của những ông Bố Việt-Nam đã khuất núi, nhất là những ông Bố đã bỏ mình hy-sinh trong cuộc chiến khốc-liệt tại Việt-Nam năm xưa.

Quý vị cũng có thể xem lại phim phóng sự tiệc “Vinh Danh Bố” trên web-site: www.diamondbichngoc.comvào tuần tới: 24, tháng 6, năm 2007.

23/09/2018(Xem: 74)
Garden Grove (Nguyễn Tâm) - - Tổ Đình Giác Lý tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Thành phố Garden Grove, CA. 92840 do HT Thích Giác Sỹ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, làm Viện chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan PL.2562-2018 & Dâng Y Casa vào lúc 9 giờ sáng Chủ Nhật tháng 9 năm 2018, nhằm ngày 30 tháng 7 trong Mùa Vu Lan với sự tham dự khoảng trên 200 Chư Tôn Đức Tăng Ni đến từ các chùa và tự viện Nam California cùng đồng hương Phật tử khắp vùng lân cận vân tập trong không khí trang nghiêm đón mừng đại lễ Vu Lan…
23/09/2018(Xem: 67)
22/09/2018(Xem: 727)
SANTA ANA, Calif. (VB) -- Xúc động, tuyệt vời: Chánh Lục Sự (CLS) Hugh Nguyễn sau 50 năm tìm kiếm người cha đã đạt được kết quả.
22/09/2018(Xem: 150)
21/09/2018(Xem: 164)
San Diego, Ngày 01 tháng 9, 2018- Tết Trung Thu là một ngày lễ truyền thống tại Châu Á. Mọi người đón mừng lễ này vào ngày 15 tháng 8 âm lịch trong một đêm trăng tròn, một biểu tượng của sự đoàn tụ, ngày lễ này cũng được gọi là Lễ Đoàn Tụ. Ngày nay, nhiều người Việt sống tại Hoa Kỳ vẫn tụ họp với gia đình và bạn bè để ngắm trăng, thưởng thức bánh Trung Thu và rước lồng đèn trong ngày Tết Trung Thu.
21/09/2018(Xem: 182)
20/09/2018(Xem: 220)
19/09/2018(Xem: 556)
Seattle/WA.- Nhằm mục đích kỷ niệm 40 năm đêm Noel lịch sử nổi dậy chống đàn áp của cai tù CS (1978-2018) đã được Ban Tổ chức họp mặt cựu trại tù Suối Máu và thân hữu/TB.Washington long trọng tổ chức vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy ngày 15 tháng 9 năm 2018 tại Hongkong Seafood Restaurant số 9400 Rainier Ave S Seattle, WA 98116.
19/09/2018(Xem: 207)
GARDEN GROVE (VB) – Chùa Phổ Linh tại thành phố Garden Grove, California, Hoa Kỳ, đã long trọng cử hành Đại Lễ Vu Lan Phật Lịch 2562 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 16 tháng 9 năm 2018, với sự tham dự đông đảo của chư tôn đức Tăng, Ni, đại diện các cơ quan truyền thông báo chí, văn nghệ sĩ và đồng hương Phật tử.
19/09/2018(Xem: 258)
Trước thảm họa mất nước, nhiều người biểu tình trong nước bị bắt bớ, bị đánh đập, giam cầm dã man, ba vị Cựu Chủ Tịch CĐ HTĐ, MD&VA Lý Văn Phước, Đỗ Hồng Anh và ĐCT Lý Hiền Tài đã cùng nhau thành lập “Tổ Chức Yểm Trợ Quốc Nội” để yểm trợ tinh thần lẫn vật chất cho những tù nhân lương tâm, nhất là giúp đỡ vật chất cho gia đình họ.
19/09/2018(Xem: 177)
18/09/2018(Xem: 269)
WESTMINTER (VB) – Hàng trăm người, gồm các vị dân cử Việt-Mỹ, các đại diện Cộng Đồng, Hội Đoàn, các cơ quan truyền thông, và đồng hương Việt Nam đã tham dự cuộc biểu tình “giữ ngọn lửa đấu tranh tiếp sức cho đồng bào quốc nội” trên Đường Bolsa-Đại Lộ Trần Hưng Đạo, thành phố Westminster, California, vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy, ngày 15 tháng 9 năm 2018.
18/09/2018(Xem: 395)
WESTMINSTER (VB-Huỳnh Kim Quang) – Tác phẩm “Ga Cuối Đường Tàu” của nhà văn Huy Phương đã được ra mắt tại hội trường nhật báo Người Việt, trên đường Moran, thành phố Westminster, miền Nam California, Hoa Kỳ, vào chiều Chủ Nhật, ngày 16 tháng 9 năm 2018, với sự tham dự của vài trăm người, gồm các văn nghệ sĩ, bằng hữu, đại diện các cơ quan truyền thông báo chí, và đồng hương Việt Nam tại Quận Cam.
18/09/2018(Xem: 394)
Một buổi sáng trời không nắng, bầu trời Washington State bị mây che nhưng không mưa, tôi thong dong đến chùa Từ Tâm Tacoma. Chùa tọa lạc tại số 8121 East Portaland Avenue Tacoma.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple sẽ bắt đầu tạo ra các "điểm số tin cậy" trust score cho các thiết bị Apple trong cuộc chiến chống lại nạn gian lận.
Khoảng giữa tháng 09/2018, thượng nghị sĩ Jackson của bang California đã gởi một bản dự thảo luật lên thống đốc Jerry Brown của bang để đề nghị tiểu bang cấm việc sử dụng các password mặc định dễ nhớ trên các thiết bị kết nối để hạn chế việc bị hack.
Chúng ta vẫn thường nghe nói về các cuộc tấn công 51% có thể giúp hacker kiểm soát toàn bộ hệ thống của một đồng tiền mã hóa, nhằm tạo ra các giao dịch giả mạo và trục lợi. Rất may là các cuộc tấn công 51% khó có thể đe dọa các nền tảng blockchain lớn như Bitcoin.
Khoảng giữa tháng 09/2018, trong một sự kiện ra mắt sản phẩm mới, Amazon đã ra mắt một thiết bị mới rất độc đáo có tên là Echo Input. Thiết bị có thể cắm vào bất kỳ chiếc loa nào và biến chúng thành một chiếc loa thông minh, giống như Amazon Echo
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo dữ liệu mới nhất từ hãng nghiên cứu Counterpoint, Apple chiếm lợi nhuận lớn nhất trên thị trường smartphone toàn cầu trong Q2/2018. Báo cáo cho biết, Apple chiếm 62% lợi nhuận, Samsung xếp thứ hai với 17%. Có nghĩa là lợi nhuận từ smartphone của Apple cao hơn 3.6 lần so với Samsung.
Trong những năm qua, hầu hết các điện thoại siêu bền đều là smartphone vì giá bán của chúng khá cao, nhưng có vẻ như Cat muốn thay đổi điều đó với B35. Khoảng giữa tháng 09/2018, Cat công bố điện thoại cơ bản siêu bền B35, sẽ tới tay khách hàng vào tháng 10/2018.
Hồi tháng 05/2018, Facebook ra mắt Dating tại hội nghị nhà phát triển F8. Đến khoảng giữa tháng 09/2018, người dùng từ 18 tuổi trở lên tại Colombia đã chính thức có thể tạo một hồ sơ hẹn hò để tìm kiếm người tương hợp. Theo cảm nhận ban đầu của trang Wired, tính năng mới khá hứa hẹn, đặc biệt là với những người đang tìm kiếm một mối quan hệ lâu dài, có ý nghĩa chứ không chỉ là một kết nối đơn thuần.
Khoảng giữa tháng 09/2018, sau khi bị loại khỏi phiên bản thử nghiệm thứ 7 của iOS 12 do gặp phải một số lỗi kỹ thuật, tính năng cuộc gọi nhóm trong ứng dụng FaceTime đã xuất hiện trở lại trên phiên bản iOS 12.1 beta 1 được phát hành vào rạng sáng ngày 20/09/2018.
Nỗ lực của Microsoft nhằm dịch chuyển người dùng Windows sang các ứng dụng mới và hiện đại đã thất bại, dẫn đến hàng loạt các động thái thỏa hiệp như các ứng dụng PWA và các ứng dụng Centennial.
Cơn bão Florence đã bắt đầu gây ra thiệt hại tại Mỹ, và các phương tiện truyền thông cũng đang gấp rút đưa tin để giúp người dân và các cơ quan chức năng có thể ứng phó kịp thời với bão. Trong đó, đặc biệt nhất có lẽ là cách làm của kênh "The Weather Channel" đã ứng dụng công nghệ vào bản tin thời tiết một cách vô cùng trực quan.
Khoảng giữa tháng 09/2018, Lucid Motors – hãng xe điện có trụ sở tại Newark, California, được xem là đối thủ tiềm năng nhất của Tesla – đã được đầu tư 1 tỷ USD từ quỹ đầu tư quốc gia của Ả Rập Saudi. Công ty đang hướng đến mục tiêu đưa mẫu xe đầu tiên của mình ra thị trường vào năm 2020, có khả năng là chiếc Lucid Air từng được hãng giới thiệu hồi năm 2016.
Tính đến giữa tháng 09/2018, dòng sản phẩm iPhone XR dù chưa cho đặt trước, nhưng nguồn tin từ chuỗi cung ứng đã khẳng định Apple đang tăng lượng đơn hàng nhằm đón đầu doanh số cao hơn dự tính.
Khoảng giữa tháng 09/2018, CEO DJ Koh đã phát biểu với giới truyền thông Trung Quốc và tiết lộ rằng Galaxy S10 sẽ có những thay đổi rất lớn về thiết kế. Đây thực sự là tin mừng đối với người dùng Samsung, vì họ đang rất mong đợi một chiếc smartphone Galaxy S khác biệt.
Khoảng giữa tháng 09/2018, Jack Ma, nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Alibaba, cho biết công ty không còn kế hoạch tạo 1 triệu việc làm tại Mỹ trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ - Trung tiếp tục leo thang
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo trang Reuters, Apple đã nộp phạt hoàn tất cho chính phủ Ireland khoảng phạt tội trốn thuế, với số tiền lên tới hơn 15 tỷ USD.