Hôm nay,  
Việt Báo Online

Nhóm Thiện-Nguyện ‘Chân Quê’ Tổ Chức Tiệc Vinh Danh Bố

20/06/200700:00:00(Xem: 2249)
Nhóm Thiện-Nguyện ‘Chân Quê’ Tổ Chức Tiệc Vinh Danh Bố

Từ 3 giờ chiều Chủ Nhật 17-6, nhóm “Chân-Quê” đã có mặt tại Việt Art Center cùng cô Michell Phương-Thảo (chủ nhân VAC) lo chuẩn bị âm-thanh, dàn nhạc, thức ăn, nước uống để tổ chức buổi tiệc “Vinh Danh Bố” (nhân ngày Lễ Father’s Day tại Hoa-Kỳ).

Khoảng 4 giờ chiều, các bác cao-niên bắt đầu đến, mặc dầu thư-mời lúc 5giờ.  Điều này chứng tỏ sự háo hức, mong chờ của những bậc trưởng-thượng về tiệc “Vinh Danh Bố”, có khoảng 120 khách tham dự (đúng số liệu dự trù của Ban-Tổ-Chức).

Tất cả mọi người đều khen thức ăn tươi ngon, được tiếp đãi nồng hậu, thân tình như mái ấm gia-đình, Thi-Sĩ Ngô-Văn-Qui đã làm Hoạt-Náo-Viên phần đầu cho chương trình một cách xuất-sắc, tuyệt vời với những sinh-hoạt tập-thể theo hình thức hướng-đạo để các bác cùng hoạt-đông, tham gia chương-trình vô cùng linh-hoạt, lành mạnh, giáo-sư Quyên-Di lên nói chuyện về “Tình Cha” thật xúc tích, chân tình và cảm động, một chương-trình văn-nghệ độc đáo và không khí ấm cúng ở Việt Art Center đã khiến nhà Nghệ-Sĩ kiêm nhà Truyền-Thông Quốc-Thái  (Saigon Radio Hải-Ngoại) thổ lộ tâm tình với các bác cao-niên là: “Chương-Trình đặc sắc và ấm cúng hơn những Đại-Nhạc-Hội trong các Đại-Hý-Viện hàng ngàn người”.

Ca-Nhạc-sĩ Quốc-Thái và Nữ Tài-Tử Mai-Phương cùng lên giúp vui văn-nghệ, đặc biệt là anh cùng tham gia đánh đàn Bass với “Chân Quê” khi M.C Trần-Quốc-Bảo hát những bài nhạc gợi nhớ Saigon một thuở yêu dấu xưa.  M.C chuyên nghiệp Trần-Quốc-Bảo có lẽ phải đổi nghề thành ca-sĩ vì giọng hát anh liên tục được mọi người tán thưởng nồng nhiệt.

Sự hiện-diện của các họa-sĩ trong nhóm “VAC” (Viet Art Center) cùng các ca-sĩ trong tiệc: “Vinh Danh Bố” Chúa-Nhật vừa qua như: các ca-sĩ: Kim-Anh, Quang-Thành, Châu-Tuấn, Duy-Thanh, Bá-Nghĩa,Trương-Hào-Hữu, Quang-Áng…, chứng tỏ được chân tình thiện-nguyện, những con  tim cùng một nhịp đập, cùng một nhịp rung cảm trong ngày Lễ Father’s Day được coi là rất quan- trọng của người bản xứ Hoa-Kỳ, tưởng cũng nên được áp dụng vào sinh-hoạt của người Á-Châu để “Chân Quê” hằng năm có dịp tổ-chức Vinh-Danh những ông Bố Việt-Nam, đặc biệt là những ông Bố đã từng khoác áo lính VNCH.

Cảm-động nhất khi Nhạc-Sĩ Thái-Nguyên (nhạc trưởng của “Chân-Quê”) Vinh-Danh ông Quách-Vĩnh-Trường, xứng đáng là một tấm gương cho ngày Father’s Day để hậu thế noi theo.  Ông là một cựu Sinh-Viên Sĩ-Quan Đà-Lạt khóa 20.  Sau ra phục-vụ ở Sư-Đoàn 7 Bộ-Binh.  Ông bị trọng thương khi đang giữ chức vụ Đại-Đội-Trưởng, Đại-Đội 3, Tiểu-Đoàn 4, Sư-Đoàn 7 Bộ-Binh.  Khoảng 8giờ tối ngày 4, tháng 9, năm 1966. Lúc ông ban lệnh hành quân đêm, một trái lựu-đạn nghiệt-ngã liệng vào Bộ-Chỉ-Huy.  Ông Trường đã hét lên ra lệnh cho thuộc cấp nằm xuống và ông nhảy đến đá trái lựu đạn cứu nguy cho đồng đội.  Trái lựu-đạn vô tình nổ tung, ông Quách-Vỉnh-Trường máu đổ, thịt rơi, trọng thương vì lòng can-đảm hy-sinh cho đồng-đội.  Từ đó ông trở thành một thương-phế-binh, cụt một chân, một tay, bàn tay còn lại cũng mất một ngón.  Ông Quách-Vĩnh-Trường không bỏ cuộc, ông tiếp tục phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.  Ông làm việc cho Đài Tiếng Nói Quân Đội và cùng lúc theo học ngành Luật và rồi Trời không phụ lòng người, ông Trường đã đậu Thủ-Khoa Luật tại Saigon năm 1974.

Sau này qua Hoa-Kỳ định cư cùng vợ và con, ông Trường và phu-nhân là chị Bích-Kiều cùng chung lo cho cậu con trai thành đạt.  Ông theo học ngành “Fine Art” và lấy bằng cấp tại Coastline Community College,  rồi đến ngành “Photo Re-Touching” tại Orange Coast College và ngành Graffic Design.  Ông thực hiện những họa-phẩm tuyệt vời mà chúng tôi đã được xem qua và không thể tưởng tượng được là những tác phẩm vô giá này được tạo thành bởi một bàn tay chỉ còn bốn ngón của một Thương-Phế-Binh Quân Lực VNCH.

Trong tiệc “Vinh Danh Bố” do nhóm “Chân Quê” tổ chức hôm qua, nhạc-sĩ Thái-Nguyên đã Vinh-Danh một ông Bố của Quân-Lực VNCH, là một nạn nhân chiến tranh, ông Quách-Vĩnh-Trường đã không bỏ đồng đội trong lúc “Thập Tử Nhất Sinh”, can đảm trong trách-nhiệm và bổn phận của một người Lính QL/VNCH, luôn mang lòng từ bi, hỉ xả, tha thứ, không bao giờ gây lòng hận thù, chia rẽ.  Ông sống như một hiền triết và luôn tìm cách vươn lên trong cuộc sống đầy nghiệt ngã, gian nan. Xây dựng mái ấm gia-đình và điều quan trọng hơn hết là gương dũng cảm và sự thành công vô-giá về đời sống tinh-thần hiện nay của gia-đình ông Quách-Vĩnh-Trường không chỉ để riêng cho cậu con trai của ông mà là cho tất cả hậu thế, những người Việt-Nam trẻ như chúng tôi được noi theo.

Bất ngờ trong tiệc “Vinh Danh Bố” hôm Chúa-Nhật 17, tháng 6, 2007 vừa qua là sự xuất-hiện của đại-diện nhóm Hip-Hop “Youngstas”, các em người Mỹ trắng, Mỹ đen, một em người Mỹ gốc Việt (cũng là quý-tử của Nhạc-Sĩ Thái-Nguyên) cùng Timothy Đặng & Krystel đã lên chia xẻ cảm nghĩ của tuổi trẻ các em dành cho Bố Thái-Nguyên (bằng tiếng Mỹ).  Các em đã làm cho Nhạc-Sĩ Thái-Nguyên (Trưởng Ban Tổ Chức Tiệc “Vinh Danh Bố”) cảm động đến rơi lệ.

Sự hài hòa trong bữa Tiệc là mọi người đều say sưa, chăm chú theo dõi từ đầu đến cuối chương-trình, thưởng thức những món ăn ngon, phần âm nhạc điêu luyện, âm thanh tuyệt vời, chuyên nghiệp của các nhạc-sĩ: Thái-Nguyên (keysboard & guitar), Trung-Chánh (Bass), Tom-Sĩ-Lê (guitar lead cùng tiếng kèn harmonica tuyệt vời của anh!), Diamond Bích-Ngọc (trống, guitar và cũng là ca-sĩ chính của chương trình), phối hợp với hai M.C Ngô-Văn-Qui & Trần-Quốc-Bảo cùng các hoạ-sĩ của VAC, các ca-sĩ chuyên-nghiệp trong khung cảnh nên thơ, ấm cúng, nghệ-thuật của Việt Art Center đã làm cho tiệc “Vinh Danh Bố” thật trang trọng và đầy ý nghĩa.  Các Bác cao-niên đã tâm tình sau buổi tiệc rằng: “Chúng tôi luôn ghi sâu vào tâm khảm bữa tiệc “Vinh Danh Bố” tuyệt vời ngày hôm nay và cảm ơn Ban-Tổ-Chức thật, thật là nhiều”.

Bốn phần quà giá-trị trong chương-trình sổ-xố ( một bộ đồ gốm, một DVD Player, một Boom-Box & CD Player và Target Gift Certificate) được cô Mimi Thủy-Tiên giao vé tận tay đến các Bác trong buổi tiệc thật ý nghĩa và cảm động.  Những người trúng giải đều hoan-hỉ nhận lãnh trong niềm hạnh-phúc vô biên của buổi tiệc “Vinh Danh Bố” Chúa-Nhật vừa qua.

Nhóm Thiện-Nguyện “Chân Quê” xin cảm ơn sự tham dự đông đủ của các Bác cao-niên, quý anh-chị-em nghệ-sĩ, họa-sĩ thân-hữu, nhà văn kiêm giáo-sư Quyên-Di, cô Michell Phương-Thảo.  Đặc biệt là đại diện các giới Truyền-Thông Báo-Chí, Truyền-Hình của miền Nam California đã đến góp mặt.

Ước mong tiệc “Vinh Danh Bố” sẽ thành một thông-lệ hằng năm để “Chân Quê” được Vinh-Danh những ông Bố Việt-Nam đồng thời “Chân Quê” chúng tôi cũng không quên cầu nguyện cho Vong-Linh của những ông Bố Việt-Nam đã khuất núi, nhất là những ông Bố đã bỏ mình hy-sinh trong cuộc chiến khốc-liệt tại Việt-Nam năm xưa.

Quý vị cũng có thể xem lại phim phóng sự tiệc “Vinh Danh Bố” trên web-site: www.diamondbichngoc.comvào tuần tới: 24, tháng 6, năm 2007.

19/11/2018(Xem: 130)
18/11/2018(Xem: 176)
17/11/2018(Xem: 165)
16/11/2018(Xem: 264)
Westminster, Nam California (Tâm Nguyễn)- - Tại Studio số 15436 Brookhurst St, Thành phố Westminster, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật gày 11 tháng 11, năm 2018, Nhà văn Yên Sơn, đến từ Tiểu Bang Texas, đã tổ chức buổi ra mắt Tuyển Tập Truyện Ngắn "Mưa Nắng Bên Đời" và CD nhạc "Góp Chút Hương Cho Đời." Tham dự buổi ra mắt sách có một số các nhà văn, nhà thơ, và một số các nghệ sĩ thân hữu cùng đồng hương…
16/11/2018(Xem: 225)
15/11/2018(Xem: 333)
Westminster (VB) Như thông lệ hằng năm, cứ đến mùa Thanksgiving ông Phạm Khanh, phóng viên Đài Truyền Hình Little Sài Gòn và cô Kimberly đều tổ chức chương trình quyên góp mền để tặng cho những người vô gia cư tại vùng Los Angerles.
14/11/2018(Xem: 223)
14/11/2018(Xem: 465)
Westminster (VB)- - Tại hội trường thành phố Westminster, 8200 Westminter Blvd vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật ngày 11 thánh 11 năm 2018, Ủy Ban Phát Triển Little Saigon đã tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm thành lập danh xưng Little Saigon.
14/11/2018(Xem: 428)
Thành phố Garden Grove xin giới thiệu tới cộng đồng chương trình ‘Buy in Garden Grove’, viết tắt là “BIGG”, đang được phổ biến rộng rãi.
14/11/2018(Xem: 215)
13/11/2018(Xem: 697)
WESTMINSTER (VB) -- Những người ưa chuộng nghệ thuật sẽ thêm một niềm vui: sẽ có một cuộc triển lãm hội họa vào hai ngày cuối tuần này từ Họa Sĩ Cao Bá Minh.
13/11/2018(Xem: 273)
Phái đoàn xe car khởi hành từ chùa Khánh Anh Evry vào lúc 00h30 sáng thứ sáu ngày 6/11/2018. Bà con đồng hương nhận được Thông Tư kêu gọi của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu, vì thế hưởng ứng ghi danh tham dự thật đông đảo, có lúc con số lên đến gần 57 người đúng theo số ghế xe car, có một vài người ghi danh sau phải đành từ chối. Nhưng khi khởi hành ghi túc số 52 người, lớn nhất Bà Cụ 80, trẻ nhất bé gái 4 tuổi, còn 5 vị vào giờ chót vì công việc gia đình đành bỏ cuộc.
13/11/2018(Xem: 317)
Westminster (Bình Sa) - - Hưởng ứng lời kêu gọi của Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, các hội đoàn, đoàn thể, các hội đồng hương, các cơ quan truyền thông... đã liên tục biểu tình hơn 4 tháng qua để yểm trợ cho đồng bào quốc nội phản đối Dự Luật Đặc Khu và Luật An Ninh Mạng. Cuộc biểu tình tuần hành đã diễn ra vào lúc 3 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 11 tháng 11 năm 2018.
13/11/2018(Xem: 249)
12/11/2018(Xem: 249)
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 11/2018, trang Bloomberg đưa tin, Apple đang tích cực tuyển dụng vị trí kỹ sư phần mềm tại thành phố San Diego, nơi đặt đại bản doanh của Qualcomm. Động thái mới được cho nhằm chiêu dụ nhân tài của Qualcomm về để phát triển chip xử lý và modem không dây cho Apple.
Đây là Trăng khuyết. Nhiều người đã quen thuộc với một vầng Trăng tròn, khi toàn bộ mặt của Trăng được chiếu sáng bởi Mặt trời; hay Trăng lưỡi liềm, khi chỉ có một phần Mặt Trăng được thắp sáng. Tuy nhiên, khi có hơn một nửa Mặt Trăng được chiếu sáng, nhưng vẫn chưa phải là đầy đủ toàn bộ, pha này được gọi là Khuyết.
Trước đây, chúng ta đã biết có một quần thể vi khuẩn sống trong ruột người, chúng ảnh hưởng đến tiêu hóa, hệ miễn dịch, sức khỏe tổng thể, thậm chí cả gen và cảm xúc của chúng ta. Cũng ngày càng nhiều bằng chứng cho thấy cho quy mô đáng ngạc nhiên của hệ vi sinh vật người.
Khoảng giữa tháng 11/2018, trang Reuters đưa tin, BlackBerry vừa ra giá 1.4 tỷ USD để mua lại công ty AI và an ninh mạng Cylance – nổi tiếng với công nghệ AI cho phép tìm và ngăn chặn lỗi hổng bảo mật trước khi chúng bị khai thác. Đây là thương vụ hứa hẹn sẽ củng cố vị trí công ty phần mềm bảo mật của BlackBerry, sau khi hãng từ bỏ mảng phần cứng.
Cũng giống như khoa học dinh dưỡng thay đổi theo từng ngày, khiến các hướng dẫn ăn uống cần phải được cập nhật thường xuyên, khoảng giữa tháng 11/2018, Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh HHS đã ban hành một bản hướng dẫn người dân tập thể dục mới, dựa trên những gì mà khoa học thể chất phát hiện được trong 10 năm gần đây.
Khoảng giữa tháng 11/2018, trong cuộc phỏng vấn với Axios trên kênh HBO, khi được phóng viên hỏi tại sao Apple lại chấp nhận cho Google trả tiền để trở thành công cụ tìm kiếm mặc định trên Safari, dù quan điểm về quyền riêng tư của 2 công ty hoàn toàn khác nhau, CEO Tim Cook trả lời: “Tôi nghĩ công cụ tìm kiếm của họ là tốt nhất” và nói thêm rằng Apple đã thêm các điều kiện vào trình duyệt Safari để tránh các công ty như Google theo dõi lịch sử web và thu thập dữ liệu của người dùng
Khoảng giữa tháng 11/2018, Theo dự báo bán lẻ mới nhất hãng eMarketer, Walmart sẽ vượt qua Apple để trở thành nhà bán lẻ trực tuyến lớn thứ ba ở Mỹ trong năm 2018. Bước chuyển dịch diễn ra sau khi eMarketer gia tăng dự báo về thị phần của hãng trong số các đại gia bán lẻ.
Khoảng giữa tháng 11/2018, trước vấn nạn sử dụng thuốc lá điện tử tràn lan của trẻ vị thành niên, và thuốc lá truyền thống vẫn đang là nguyên nhân hàng đầu gây ra những tử vong có thể phòng ngừa, Scott Gottlieb, Ủy viên Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm FDA cho biết, cơ quan chính phủ đang lên kế hoạch ban hành hai động thái chính thức:
Khoảng giữa tháng 11/2018, các nhà khoa học từ Đại học New York đã sử dụng một mạng nơ ron nhân tạo có tên là "DeepMasterPrints" để mô phỏng một trong năm dấu vân tay trong một hệ thống sinh trắc học có tỷ lệ sai lệch 1/1000.
Với mong muốn trở thành dịch vụ lưu trữ hình ảnh phổ biết nhất, khoảng giữa tháng 11/2018, nhà phát triển ứng dụng Google Photos đã phát hành công cụ mới có tên là PhotoScan. Đây là một giải pháp hoàn hảo, giúp biến những bức tranh quý giá thành các bản sao kỹ thuật số cực kỳ dễ dàng.
Chủ nhật tuần thứ 2 của tháng 11/2018, khi Mặt Trăng đang còn là Trăng non, phần lưỡi liềm chứa ánh sáng treo nghiêng lơ lửng gần chân trời phía tây lúc hoàng hôn. Với ánh đất (sự chiếu sáng phần tối của mặt trăng do ánh sáng từ đất ánh lên) mạnh, được kết hợp thêm bởi Sao Thổ tỏa sáng trên bầu trời đêm buổi sớm, cho ra kết quả là hình ảnh tuyệt đẹp có thể nhìn thấy bằng mắt thường đối với những người leo núi.
Khoảng giữa tháng 11/2018, trong động thái nhằm củng cố dịch vụ tài chính ở Đông Nam Á, Grab ra mắt tính năng chuyển tiền xuyên biên giới thuộc Grab Financial. Sản phẩm sẽ chính thức phát hành vào đầu năm 2019
Khoảng giữa tháng 11/2018, người ta đã phát hiện một hố thiên thạch khổng lồ nằm dưới thảm băng dày 800 mét tại Greenland. Hố sâu hiện ra cho thấy 12,000 năm trước, một tảng thiên thạch cấu tạo từ sắt đã đâm xuống với tốc độ 19 km/s.
Một lần nữa, những bảo bối trong bộ truyện Doraemon cho thấy những dự báo về công nghệ đi trước thời đại. Trong một tập truyện ngắn, chú mèo máyDoraemon đã trình diễn khả năng gom ánh sáng Mặt Trời lại thành các viên đá, có thể dùng để chiếu sáng hoặc sưởi ấm bất cứ khi nào cần thiết. Khoảng giữa tháng 11/2018, các nhà khoa học đã biến điều đó thành sự thực, dù nó hơi khác một chút so với trong truyện.
Sẽ có khá nhiều người cảm thấy nực cười khi một vị lãnh đạo cao cấp của một chính phủ và thậm chí còn phụ trách về an ninh mạng lại không có chút kiến thức nào về máy tính. Tuy nhiên, đây không phải là trò đùa, vị bộ trưởng mới được chỉ định của chính phủ Nhật Bản – ông Yoshitaka Sakurada, 68 tuổi – được giao trọng trách đứng đầu văn phòng phụ trách an ninh mạng của chính phủ dù ông chưa từng sử dụng một chiếc máy tính nào.