Hôm nay,  
Việt Báo Online

Nhóm Thiện-Nguyện ‘Chân Quê’ Tổ Chức Tiệc Vinh Danh Bố

20/06/200700:00:00(Xem: 2170)
Nhóm Thiện-Nguyện ‘Chân Quê’ Tổ Chức Tiệc Vinh Danh Bố

Từ 3 giờ chiều Chủ Nhật 17-6, nhóm “Chân-Quê” đã có mặt tại Việt Art Center cùng cô Michell Phương-Thảo (chủ nhân VAC) lo chuẩn bị âm-thanh, dàn nhạc, thức ăn, nước uống để tổ chức buổi tiệc “Vinh Danh Bố” (nhân ngày Lễ Father’s Day tại Hoa-Kỳ).

Khoảng 4 giờ chiều, các bác cao-niên bắt đầu đến, mặc dầu thư-mời lúc 5giờ.  Điều này chứng tỏ sự háo hức, mong chờ của những bậc trưởng-thượng về tiệc “Vinh Danh Bố”, có khoảng 120 khách tham dự (đúng số liệu dự trù của Ban-Tổ-Chức).

Tất cả mọi người đều khen thức ăn tươi ngon, được tiếp đãi nồng hậu, thân tình như mái ấm gia-đình, Thi-Sĩ Ngô-Văn-Qui đã làm Hoạt-Náo-Viên phần đầu cho chương trình một cách xuất-sắc, tuyệt vời với những sinh-hoạt tập-thể theo hình thức hướng-đạo để các bác cùng hoạt-đông, tham gia chương-trình vô cùng linh-hoạt, lành mạnh, giáo-sư Quyên-Di lên nói chuyện về “Tình Cha” thật xúc tích, chân tình và cảm động, một chương-trình văn-nghệ độc đáo và không khí ấm cúng ở Việt Art Center đã khiến nhà Nghệ-Sĩ kiêm nhà Truyền-Thông Quốc-Thái  (Saigon Radio Hải-Ngoại) thổ lộ tâm tình với các bác cao-niên là: “Chương-Trình đặc sắc và ấm cúng hơn những Đại-Nhạc-Hội trong các Đại-Hý-Viện hàng ngàn người”.

Ca-Nhạc-sĩ Quốc-Thái và Nữ Tài-Tử Mai-Phương cùng lên giúp vui văn-nghệ, đặc biệt là anh cùng tham gia đánh đàn Bass với “Chân Quê” khi M.C Trần-Quốc-Bảo hát những bài nhạc gợi nhớ Saigon một thuở yêu dấu xưa.  M.C chuyên nghiệp Trần-Quốc-Bảo có lẽ phải đổi nghề thành ca-sĩ vì giọng hát anh liên tục được mọi người tán thưởng nồng nhiệt.

Sự hiện-diện của các họa-sĩ trong nhóm “VAC” (Viet Art Center) cùng các ca-sĩ trong tiệc: “Vinh Danh Bố” Chúa-Nhật vừa qua như: các ca-sĩ: Kim-Anh, Quang-Thành, Châu-Tuấn, Duy-Thanh, Bá-Nghĩa,Trương-Hào-Hữu, Quang-Áng…, chứng tỏ được chân tình thiện-nguyện, những con  tim cùng một nhịp đập, cùng một nhịp rung cảm trong ngày Lễ Father’s Day được coi là rất quan- trọng của người bản xứ Hoa-Kỳ, tưởng cũng nên được áp dụng vào sinh-hoạt của người Á-Châu để “Chân Quê” hằng năm có dịp tổ-chức Vinh-Danh những ông Bố Việt-Nam, đặc biệt là những ông Bố đã từng khoác áo lính VNCH.

Cảm-động nhất khi Nhạc-Sĩ Thái-Nguyên (nhạc trưởng của “Chân-Quê”) Vinh-Danh ông Quách-Vĩnh-Trường, xứng đáng là một tấm gương cho ngày Father’s Day để hậu thế noi theo.  Ông là một cựu Sinh-Viên Sĩ-Quan Đà-Lạt khóa 20.  Sau ra phục-vụ ở Sư-Đoàn 7 Bộ-Binh.  Ông bị trọng thương khi đang giữ chức vụ Đại-Đội-Trưởng, Đại-Đội 3, Tiểu-Đoàn 4, Sư-Đoàn 7 Bộ-Binh.  Khoảng 8giờ tối ngày 4, tháng 9, năm 1966. Lúc ông ban lệnh hành quân đêm, một trái lựu-đạn nghiệt-ngã liệng vào Bộ-Chỉ-Huy.  Ông Trường đã hét lên ra lệnh cho thuộc cấp nằm xuống và ông nhảy đến đá trái lựu đạn cứu nguy cho đồng đội.  Trái lựu-đạn vô tình nổ tung, ông Quách-Vỉnh-Trường máu đổ, thịt rơi, trọng thương vì lòng can-đảm hy-sinh cho đồng-đội.  Từ đó ông trở thành một thương-phế-binh, cụt một chân, một tay, bàn tay còn lại cũng mất một ngón.  Ông Quách-Vĩnh-Trường không bỏ cuộc, ông tiếp tục phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.  Ông làm việc cho Đài Tiếng Nói Quân Đội và cùng lúc theo học ngành Luật và rồi Trời không phụ lòng người, ông Trường đã đậu Thủ-Khoa Luật tại Saigon năm 1974.

Sau này qua Hoa-Kỳ định cư cùng vợ và con, ông Trường và phu-nhân là chị Bích-Kiều cùng chung lo cho cậu con trai thành đạt.  Ông theo học ngành “Fine Art” và lấy bằng cấp tại Coastline Community College,  rồi đến ngành “Photo Re-Touching” tại Orange Coast College và ngành Graffic Design.  Ông thực hiện những họa-phẩm tuyệt vời mà chúng tôi đã được xem qua và không thể tưởng tượng được là những tác phẩm vô giá này được tạo thành bởi một bàn tay chỉ còn bốn ngón của một Thương-Phế-Binh Quân Lực VNCH.

Trong tiệc “Vinh Danh Bố” do nhóm “Chân Quê” tổ chức hôm qua, nhạc-sĩ Thái-Nguyên đã Vinh-Danh một ông Bố của Quân-Lực VNCH, là một nạn nhân chiến tranh, ông Quách-Vĩnh-Trường đã không bỏ đồng đội trong lúc “Thập Tử Nhất Sinh”, can đảm trong trách-nhiệm và bổn phận của một người Lính QL/VNCH, luôn mang lòng từ bi, hỉ xả, tha thứ, không bao giờ gây lòng hận thù, chia rẽ.  Ông sống như một hiền triết và luôn tìm cách vươn lên trong cuộc sống đầy nghiệt ngã, gian nan. Xây dựng mái ấm gia-đình và điều quan trọng hơn hết là gương dũng cảm và sự thành công vô-giá về đời sống tinh-thần hiện nay của gia-đình ông Quách-Vĩnh-Trường không chỉ để riêng cho cậu con trai của ông mà là cho tất cả hậu thế, những người Việt-Nam trẻ như chúng tôi được noi theo.

Bất ngờ trong tiệc “Vinh Danh Bố” hôm Chúa-Nhật 17, tháng 6, 2007 vừa qua là sự xuất-hiện của đại-diện nhóm Hip-Hop “Youngstas”, các em người Mỹ trắng, Mỹ đen, một em người Mỹ gốc Việt (cũng là quý-tử của Nhạc-Sĩ Thái-Nguyên) cùng Timothy Đặng & Krystel đã lên chia xẻ cảm nghĩ của tuổi trẻ các em dành cho Bố Thái-Nguyên (bằng tiếng Mỹ).  Các em đã làm cho Nhạc-Sĩ Thái-Nguyên (Trưởng Ban Tổ Chức Tiệc “Vinh Danh Bố”) cảm động đến rơi lệ.

Sự hài hòa trong bữa Tiệc là mọi người đều say sưa, chăm chú theo dõi từ đầu đến cuối chương-trình, thưởng thức những món ăn ngon, phần âm nhạc điêu luyện, âm thanh tuyệt vời, chuyên nghiệp của các nhạc-sĩ: Thái-Nguyên (keysboard & guitar), Trung-Chánh (Bass), Tom-Sĩ-Lê (guitar lead cùng tiếng kèn harmonica tuyệt vời của anh!), Diamond Bích-Ngọc (trống, guitar và cũng là ca-sĩ chính của chương trình), phối hợp với hai M.C Ngô-Văn-Qui & Trần-Quốc-Bảo cùng các hoạ-sĩ của VAC, các ca-sĩ chuyên-nghiệp trong khung cảnh nên thơ, ấm cúng, nghệ-thuật của Việt Art Center đã làm cho tiệc “Vinh Danh Bố” thật trang trọng và đầy ý nghĩa.  Các Bác cao-niên đã tâm tình sau buổi tiệc rằng: “Chúng tôi luôn ghi sâu vào tâm khảm bữa tiệc “Vinh Danh Bố” tuyệt vời ngày hôm nay và cảm ơn Ban-Tổ-Chức thật, thật là nhiều”.

Bốn phần quà giá-trị trong chương-trình sổ-xố ( một bộ đồ gốm, một DVD Player, một Boom-Box & CD Player và Target Gift Certificate) được cô Mimi Thủy-Tiên giao vé tận tay đến các Bác trong buổi tiệc thật ý nghĩa và cảm động.  Những người trúng giải đều hoan-hỉ nhận lãnh trong niềm hạnh-phúc vô biên của buổi tiệc “Vinh Danh Bố” Chúa-Nhật vừa qua.

Nhóm Thiện-Nguyện “Chân Quê” xin cảm ơn sự tham dự đông đủ của các Bác cao-niên, quý anh-chị-em nghệ-sĩ, họa-sĩ thân-hữu, nhà văn kiêm giáo-sư Quyên-Di, cô Michell Phương-Thảo.  Đặc biệt là đại diện các giới Truyền-Thông Báo-Chí, Truyền-Hình của miền Nam California đã đến góp mặt.

Ước mong tiệc “Vinh Danh Bố” sẽ thành một thông-lệ hằng năm để “Chân Quê” được Vinh-Danh những ông Bố Việt-Nam đồng thời “Chân Quê” chúng tôi cũng không quên cầu nguyện cho Vong-Linh của những ông Bố Việt-Nam đã khuất núi, nhất là những ông Bố đã bỏ mình hy-sinh trong cuộc chiến khốc-liệt tại Việt-Nam năm xưa.

Quý vị cũng có thể xem lại phim phóng sự tiệc “Vinh Danh Bố” trên web-site: www.diamondbichngoc.comvào tuần tới: 24, tháng 6, năm 2007.

16/07/2018(Xem: 139)
đạo tràng Kiều Đàm Di tiếp tục tổ chức Pháp Tu Niệm Phật, cũng do Thích Chúc Thiện hướng dẫn, vào hai ngày thứ sáu và thứ bảy (20 và 21 tháng 7-2018)
15/07/2018(Xem: 131)
15/07/2018(Xem: 258)
Westminster (Bình Sa)- - Hội cựu học sinh Liên Trường Trung Học Pleiku Hải Ngoại gồm có các trường: Trung Học Pleiku, Nữ Trung Học Pleime, Trung Học Bồ Đề, Trung Học Minh Đức, Trung Học Thánh Phao Lồ, Trung Học Phạm Hồng Thái, Trung Học Tuyên Đức, Trung Học Nông Lâm Súc,
15/07/2018(Xem: 228)
14/07/2018(Xem: 309)
Giảng viên của Hội ảnh VN Photography Club là những nhiếp ảnh gia đã có nhiều năm kinh nghiệm dạy nhiếp ảnh, thắng nhiều huy chương và có đẳng cấp quốc tế.
14/07/2018(Xem: 245)
Westminster (Bình Sa)- - Chiều Chủ Nhật 8 tháng 7, 2018, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ đã tổ chức kỷ niệm 2 năm thành lập “Chương Trình Đào Tạo và Phát Triển Tài Năng Trẻ.”
14/07/2018(Xem: 497)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại phòng tiếp tân trong chung cư Brookhurst Place tọa lạc tại số 12857 Brookhurst Street, Brookhurst Garden Grove, CA 92840 vào lúc 1 giờ 30 chiều Thứ Ba ngày 10 tháng 7 năm 2018, Hội Đồng Thành Phố Garden Grove đã tổ chức lễ cắt băng khánh thành một phần chung cư Brookhurst Place, hiện diện trong buổi lễ về Hội Đồng Thành Phố có ông Thị Trưởng Steven R. Jones cùng các Nghị Viên; Phát Bùi, Thu Hà Nguyễn, Stephanie Klopfenstein; Kim Bernice Nguyễn, đại diện sở Cảnh Sát Garden Grove, cùng một số viên chức trong thành phố.
14/07/2018(Xem: 241)
13/07/2018(Xem: 513)
Phiếu giảm giá (coupon) hiện có sẵn tại tầng 1 của Tòa Thị Chính Garden Grove, tại 11222 Acacia Parkway. Phiếu giảm giá có thể được sử dụng bất kỳ ngày nào hội chợ mở cửa.
13/07/2018(Xem: 609)
WESTMINSTER (Nguyên Giác/VB) -- Buổi Pháp Đàm với Sư Cô Nhật Hạnh (Thông dịch viên của Đức Đạt Lai Lạt Ma) chiều Thứ Ba 10/7/2018 (tại Moonlight Restaurant, Westminster, Calif. đã thực hiện hoàn mãn.
13/07/2018(Xem: 267)
Little Sài Gòn (Bình Sa)- - Liên tục trong những tuần lễ vừa qua tại Thủ Đô Tỵ Nạn, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai phối hợp với cộng đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, các hội đoàn, đoàn thể đã tổ chức biểu tình tuần hành, thắp nến cầu nguyện để yểm trợ đồng bào trong nước rầm rộ xuống đường đấu tranh đòi nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam hãy ngưng ngay dự luật Đặc Khu là bán nước, luật An Ninh Mạng là bịt miệng người dân.
13/07/2018(Xem: 230)
12/07/2018(Xem: 508)
Westminster, Nam California (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 8 tháng 7 năm 2018, Đại hội Cựu Học Sinh Liên Trường Qui Nhơn toàn thế giới 2018 đã được long trọng tổ chức với sự tham dự khỏang 500 quan khách, qúy thầy, cô và các cựu học sinh về từ khắp nơi trên thế giới. Các thầy cô có: GS. Lê Thị Cúc, GS.Trương Hữu Kha, GS. Lê Văn Ba, GS.
12/07/2018(Xem: 229)
11/07/2018(Xem: 563)
Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật, ngày 8 tháng 7 năm 2018 tại địa chỉ 9884 Bolsa Ave, Thành phố Westminster (phía sau Cơm Tấm Thành) Hòa Thượng Thích Thông Hải, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTNHK), Viên Chủ Tu Viện An Lạc Ventura, Cali và Thiền Viện Chân Không tại Hawaii đã làm lễ khai trương cơ sở truyền thông: “Pháp Âm Phật Giáo Toàn Cầu” “Đạo Ca Dòng Chảy Tâm Linh” và “Tin Tức Phật Giáo Toàn Cầu” do HT. chủ trương thục hiện.
Tin công nghệ
Trước đây, một số nguồn tin cho rằng LG đang sản xuất màn hình OLED cho một mẫu iPhone mới. Đến tháng 07/2018, đã xuất hiện thêm những thông tin chi tiết hơn về vấn đề.
Gương mặt của mọi người hiện nay đã trở thành một loại dữ liệu mới, và Facebook hiện đang vận dụng nhiều phương thức gây tranh cãi để sử dụng dữ liệu gương mặt. Theresa Payton – cựu Giám đốc Thông tin Nhà Trắng dưới thời Tổng thống Bush – hiện đang làm việc trên lĩnh vực an ninh mạng, đã bày tỏ mối quan ngại sâu sắc về ý định của Facebook.
Một bãi cỏ mọc cao trong sân nhà là cơn ác mộng đối với bất cứ ai, nhổ cỏ là việc cực kỳ mệt mỏi, thậm chí dù có dùng máy cắt cỏ. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 07/2018, Honda ra mắt loại máy mới, chắc chắn sẽ khiến việc cắt cỏ trở thành một thú vui
Có thể thấy, dường như chúng ta đang nghe ngày một nhiều về các căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm trên khắp thế giới: từ các đợt bùng phát gần đây như Ebola, Zika, Nipah, các chủng cúm H5N1, H1N1, H7N9 cho đến những virus như sốt xuất huyết hay thậm chí HIV...
Khoảng giữa tháng 07/2018, Brad Smith, Chủ tịch của tập đoàn Microsoft, cảnh báo nguy cơ những bằng chứng không chính xác từ công nghệ nhận diện gương mặt được các nhà chức trách sử dụng cho quá trình theo dõi, điều tra và bắt giữ cá nhân.
Cao ốc hay tòa nhà chọc trời đang dần trở thành thước đo cho sự phồn vinh của mỗi quốc gia, mỗi dân tộc. Thế giới đang trong một cuộc chạy đua mới về số lượng các tòa nhà chọc trời. Thành tựu kiến trúc lớn nhất của mỗi quốc gia, mỗi nền kinh tế chính là những biểu tượng mà cả xã hội tôn vinh. Trải qua thời gian, những giá trị cũng dần thay đổi theo thời gian.
Phương thức truyền thống để chụp ảnh bên trong cơ thể bệnh nhân là sử dụng các tia X quang. Các bức xạ điện từ có bước sóng ngắn hơn so với ánh sáng nhìn thấy được, nên nó có thể dễ dàng xuyên qua các mô mềm, nhưng lại khó có thể xuyên qua các vật liệu cứng hơn, chẳng hạn như xương. Ở mặt bên kia của cơ thể, một cảm biến, hay tấm phim, sẽ tạo ra hình ảnh dựa trên cường độ của tia X-quang đã xuyên qua cơ thể, qua đó cho thấy những gì bên trong cơ thể.
Nhiều nhà nghiên cứu đang lo ngại sinh học tổng hợp sẽ tạo ra những cuộc chạy đua vũ trang trong tương lai, với những loại vũ khí sinh học kiểu mới như virus Clade X, một loại virus, được Bộ Quốc phòng Mỹ ủy quyền cho Trung tâm An ninh Sức khỏe Johns Hopkins tạo ra.
Khoảng giữa tháng 07/2018, Apple công bố sẽ làm mới MacBook Pro, dòng laptop chuyên nghiệp của hãng. Theo đó, mẫu MacBook Pro mới hiện đã được bán ra, và được Apple nâng cấp khá mạnh về tốc độ xử lý, RAM, và ổ đĩa lưu trữ. Người dùng cũng sẽ có thể kích hoạt Siri bất kỳ lúc nào bằng cách sử dụng các câu lệnh giọng nói
Khoảng giữa tháng 07/2018, YouTube ra mắt một công cụ mới, cho phép chủ nhân của video kiểm tra xem sản phẩm của họ có bị đánh cắp hay không.
Khoảng giữa tháng 07/2018, trong thông báo mới nhất, Google đã công bố ứng dụng giải trí tương thích trên xe hơi Android Auto tại thị trường Hàn Quốc, với sự hợp tác cùng Kakao và tập đoàn Hyundai Motor.
Khoảng giữa tháng 07/2018, nhà phát triển phần mềm Mozilla đã giới thiệu một công cụ quản lý mật mã miễn phí, có tên gọi Lockbox, cho phép người dùng đồng bộ hóa tất cả tài khoản đã lưu trong trình duyệt Firefox của máy tính và thiết bị di động.
Khoảng giữa tháng 07/2018, theo trang Futurism, một tổ chức phi lợi nhuận ở Israel đang có kế hoạch cho đổ bộ tàu thăm dò không người lái lên Mặt Trăng vào ngày 13/02/2019, giúp Israel trở thành quốc gia thứ 4 trên thế giới hạ cánh phi thuyền lên vệ tinh của Trái Đất, sau Mỹ, Trung Quốc và Nga.
Tính đến năm 2018, công nghệ đã và vẫn đang phát triển, có mặt ở mọi ngóc ngách của đời sống như một điều tất yếu, nhưng liệu công nghệ có thật sự mang đến cho con người hạnh phúc hay chỉ là thứ gây phiền toái? Nhìn chung, bất kỳ sự phát triển nào cũng có 2 mặt tốt, xấu, và tuỳ vào nhu cầu cũng như hoàn cảnh, công nghệ sẽ trở nên hữu dụng nếu chúng ta biết kiểm soát và sử dụng đúng cách
Khoảng giữa tháng 07/2018, LG Electronics nộp đơn kiện lên tòa án tại Mannheim, Đức, với cáo buộc Wiko đã vi phạm tới bản quyền tiêu chuẩn LTE sở hữu bởi công ty. Ba bằng sáng chế có liên quan tới công nghệ kết nối hiệu quả giữa thiết bị di động và mạng LTE