Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Báo Đông Phương Lên 14 Tuổi ...

12/06/200700:00:00(Xem: 2577)

Báo Đông Phương Lên 14 Tuổi Mở Tiệc Văn Nghệ Tưng Bừng

Chủ nhiệm tuần báo Đông Phương Thời Báo ngỏ lời cảm tạ. Ở bàn đầu, là nghị viên Frank Fry, ông Lê công Tâm, ông Khôi Tạ, ông bà cựu nghị sĩ Tôn thất Đính

Westminster (VB) . - Ký giả Tô kiều Phương hôm Chủ Nhật đã mở tiệc mừng tờ tuần báo do ông làm chủ tròn 14 tuổi, hứa mạnh mẽ cải tiến thêm nữa để phục vụ người đọc, song song với các nỗ lực cải tiến về hình thức lẫn nội dung kể từ hai năm qua.

Tiệc mừng diễn ra ở nhà hàng Seafood World, có đông đảo đồng nghiệp đến dự cùng các quan khách như nghị viên Frank Fry, ông Khôi Tạ (đại diện DB Loretta Sanchez), Ls Lê công Tâm (đại diện GSV Janet Nguyễn), Gs Lý hoàng Tùng và phái đoàn Tổng Cục Võ Thuật VN trên Thế Giới, Hội trưởng CSQG, chủ tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, hội QGHC, các niên trưởng BĐQ, các hội trưởng hội đồng hương Bạc Liêu, Sóc Trăng, Cần Thơ, Mỹ Tho, Bến Tre, Long Xuyên, Kiên Giang, Gó Công, Tây Ninh, Nhă Trang, hội Phụ Nữ Việt Mỹ, hội nữ sinh Gia Long, ông ba kỹ sư Cao hữu Tài,.v.v.

Có nhiều khách cố cựu nhất, ngoài một đồng nghiệp từng cùng ký giả Tô kiều Phương đặc trách tin nghị trường và chiến trường nhiều năm, đáng kể là cựu nghị sĩ Tôn thất Đính, nguyên chủ nhiệm nhật báo Công Luận (có số lượng bán chạy dạo 38 năm trước), là lúc ông phương làm phóng viên phụ trách lãnh vực tin Quốc Hội.

Ông cựu Trung tướng Đính đến cùng phu nhân, vừa bắt tay chúc mừng xong, nói liền: "vậy là anh làm báo thành công hơn tôi nhiều!. Báo tôi sống có mấy năm, báo Đông Phương Thời Báo hôm nay kỷ niệm 14 năm!"

Ông bà Tô kiều Phương tỏ ra vui mừng gặp lại ông chủ nhiệm cũ, cho biết sau đợt cải tiến hình thức và nội dung kể từ 2 năm qua cùng với gia tăng ấn bản phát hành tại một số thành phố phía Đông HK cùng California, báo Đông Phương Thời Báo còn nỗ lực cải tiến về nội dung thêm nữa !

Được hỏi có phải đây là lần đầu ông cựu chủ báo hội ngộ với phóng viên cũ sau 38 năm, ông T.K. Phương cho hay đây là cuộc tái ngộ lâu suốt một bữa tiệc. Trước đây chỉ thoáng gặp nhau vài lần trong các cuộc họp hội đoàn, không có dịp hàn huyên nhiều!. "Cái quí hóa ở chỗ, tôi vì bận rộn không kịp gửi thư mời, ổng vẫn nghe tin và tìm đến chúc mừng báo ĐPTB 14 tuổi", ông nói.

Còn cô Nhất Phương của hội cựu nữ sinh Gia Long lên sân khấu chúc tụng, khen ngợi xong, đưa nhận xét "anh Tô kiều Phương và báo Đông Phương Thời Báo trong thời gian 14 năm qua luôn tỏ ra cập nhật mặt tin tức và bài vở. Update về tin thời sự, mà cũng update cả luôn về mặt tình cảm giao hảo với anh chị em trong cộng đồng, hội đoàn!"

Trong phần mở đầu, ông Nguyễn minh Chiêu (trưởng ban tổ chức tiệc mừng báo Đông Phương) kể sơ về sinh hoạt báo chí của ông chủ nhiệm Tô kiều Phương để các khách mời cùng biết. Ông nói, ký giả Tô kiều Phương là một nhà báo chuyên nghiệp lăn lộn trong nghề 40 năm qua, từng đảm trách Tổng thư ký các tờ Thời Sự Miền Nam, Tiếng Việt, phái viên mặt trận và phóng viên nghị trường các báo Công Luận (của nghị sĩ Đính), báo Đại Dân Tộc (của DB Võ long Triều)....

Một số đại diện hội đoàn hoặc cá nhân, cùng nghệ sĩ đã lần lượt phát biểu cảm tình đối với tờ tuần báo Đông Phương Thời Báo.

Các nghệ sĩ đã lần lượt cống hiến những mục ca, hát, cải lương, hồ quảng để giúp vui trong tiệc mừng, Ngoài MC Đỗ Thanh, người ta thấy có các nghệ sĩ Mai ngọc Khánh, Huy Cường, Phượng Liên, Ái Linh, Bình Trang, Minh Hùng, Lệ Hằng, Thanh kim Mỹ, Trang thanh Lan, Duy Tâm, Khánh Hoàng, Bình Tinh (từ VN qua), .v.v.

Trong tiệc mừng, ông bà chủ nhiệm Tô kiều Phương đã được trao hai bằng khen công nhận sự đóng góp vào lãnh vực truyền thông trong cộng đồng VN. Người trao là ông Khôi tạ (đại diện DB Loretta Sanchez), và Ls Lê công Tâm, thay mặt GSV Janet Nguyễn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.