Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bản Minh Xác Của Gia Đình Quốc Gia Nghĩa Tử

09/06/200700:00:00(Xem: 3084)

LTS: Bản văn sau đây của Quốc Gia Nghĩa Tử Foundation, trình baỳ về một số việc quan trọng có thể gây nhầm lẫn. Bản văn cho biết tổ chức này sẽ hỗ trợ bất cứ hội đoàn nào trùng tu Nghĩa Trang Quân Đội VNCH, nhưng chưa can dự gì với một hội đoàn Quốc Gia Nghĩa Tử khác. Việt Baó luôn luôn bênh vực các việc làm chính đáng của cả 2 hội đoàn Quốc Gia Nghĩa Tử này, và tin rằng bản văn đăng toàn văn nơi đây sẽ làm sáng tỏ thêm một số vấn đề.

Bản Minh Xác của  Gia Đình Quốc Gia Nghĩa Tử

(QGNT FOUNDATION)

Kính gửi:

Quý cơ quan truyền thông: Đài Truyền Hình, Đài Phát Thanh và Báo Chí

Kính thưa Quý Vi,

Tập Thể Quốc Gia Nghĩa Tử (QGNT) chính thức quy tụ các cựu học sinh QGNT trước 1975 và được thành hình tại hải ngoại qua Đại Hội (ĐH) đầu tiên năm 1992 tại miền Nam California Hoa Kỳ.

ĐH năm 2003 tại Bắc California (San Jose) đánh dấu sự trưởng thành của Tập Thể QGNT. Danh xưng GDQGNT tức QUOC GIA NGHIA TU FOUNDATION được chấp nhận trên căn bản giấy phép hoạt động chính thức do tiểu bang California cấp ngày 16/10/2003, và Bản Nội Quy được toàn thể các thành viên GDQGNT đã thông qua trong phiên khoáng đại ĐH2003.

ĐH năm 2005 tại Texas (Dallas) ghi dấu sự phát triển của GDQGNT, quy tụ được nhiều thành viên khắp nơi trên thế giới tham dự, bao gồm cả QGNT tại quê nhà.

Chủ trương chính của GĐQGNT là tương thân tương trợ và không hoạt động chính trị.

Thời gian gần đây, một số thành viên thuộc GĐQGNT muốn vận động việc trùng tu Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà (NTQD) và đã có đề nghị dự án này với Ban Chấp Hành Trung Uơng GĐQGNT (BCHTU). Mặc dù quan tâm về vấn đề này, BCHTU đã không đứng ra vận động dự án NTQD bởi các lý do sau:

1/ Còn rất nhiều dự án khác đang thực hiện như:  Phát triển thành lập các GĐQGNT tại các địa phuơng, Tương Thân Tương Trợ các anh chị em QGNT đang gặp hoàn cảnh khó khăn tại quê nhà; Gây Quỹ  Khuyến Học để trợ giúp các con cháu của ACE QGNT nghèo khó…

2/ Tính phức tạp của dự án:  Từ phía chính phủ CHXHCN Việt Nam, họ chưa có phương án rõ ràng giải quyết việc “tư nhân hóa” NTQD như thế nào" Việc chính quyền Hà Nội tạo mọi áp lực ngoại giao để phá bỏ bia đá kỷ niệm  thuyền nhân vuợt biển ở Nam Duơng và Mã Lai làm chúng tôi không tin tuởng  ở thiện chí hoà hợp, hòa giải của chính quyền Cộng Sản.

3/ Tuy dự án NTQD đang mang ý nghĩa truyền thống và văn hóa; nhưng sự an nguy của các ACE QGNT còn ở VN  có thể bị đe dọa nếu nó  trở thành một vận động chính trị, khi có những biến cố ngoài dự tính xảy ra.  Các nhà đấu tranh ôn hoà đang bị đàn áp thô bạo tại quê nhà đã tạo thêm sự lo ngại  nàỵ

Vì không đồng ý với những quan tâm trên của BCHTU/GDQGNT, các thành viên của GDQGNT nói trên đã tự đứng ra thành lập hội QGNT Heritage với giấy phép hoạt động ngày 15/04/2007 tại tiểu bang California, để theo đuổi những mục đích riêng của họ.

Quan điểm của chúng tôi như sau:

• KHÔNG NGĂN CẢN các thành viên trong GDQGNT ủng hộ, hay tham gia  QGNT Heritage với tư cách cá nhân.

• KHÔNG PHẢN ĐỐI  mục đích của QGNT Heritage.

• SẴN SÀNG HỖ TRỢ  bất cứ hội đoàn nào trong việc trùng tu NTQĐ khi hoàn cảnh cho phép và nếu nhận thấy ở những đoàn thể này có sự sinh hoạt trong sáng và chân thành.

• Thành viên của GDQGNT có thể tham gia hay hỗ trợ QGNT Heritage hay bất cứ hội đoàn nào khác.

• Vì nguyên tắc mâu thuẫn lợi ích (conflict of interest, thành viên GDQGNT không thể giữ vai trò lãnh đạo trong cả hai đoàn thể: GDQGNT và QGNT Heritage song song cùng một lúc.

Tuy nhiên gần đây, phương thức tổ chức vận động, đường lối sinh hoạt, và nhất là vấn đề nhân sự của QGNT Heritage đã làm chúng tôi rất quan ngại. Có thành viên trong ban chấp hành của QGNT Heritage đã từng là thành viên quan trọng trong  một tổ chức đảng phái chính trị, và tổ chức này  đã từng tạo ra nhiều nghi vấn trong cộng đồng nguời Việt Nam tại hải ngoại.

Những phát biểu của Chủ Tịch Hội QGNT Heritage, đã làm cho  dư luận hiểu sai về tập thể QGNT, một số thành viên của GDQGNT hoang mang cũng như  ảnh hưởng tới số người tham dự cũng như chương trình sinh hoạt trong ngày Đại Hội 2007 của chúng tôi.  Để tránh những ràng buộc pháp lý về sau và để tránh các sự hiểu lầm, ngộ nhận trong nội bộ cũng như ngoài cộng đồng về vấn đề tài chánh, quyên góp, gây quỹ nếu có xảy ra; chúng tôi xin trân trọng minh xác:

1/ Gia Đình QGNT (QGNT FOUNDATION) và QGNT Heritage là hai hội đoàn hoàn toàn khác nhau và độc lập với nhau.

2/ Chúng tôi  phản đối bất cứ cá nhân hay hội đoàn nào dùng danh xưng QGNT với ý nghĩa là “toàn thể QGNT", hay tuyên bố “đại diện QGNT” hay “đại diện toàn thể QGNT".

3/ Vận động NTQĐ thuộc trách nhiệm của QGNT Heritage, không liên quan gì đến sinh hoạt của GĐQGNT.

 Đương nhiên chúng tôi cũng không chịu trách nhiệm về pháp lý do hệ quả của (những) việc lạm dụng danh xưng này.

Kính xin quý cơ quan truyền thông: Đài Truyền Hình, Đài Phát Thanh và Báo Chí giúp đỡ chúng tôi phổ biến bản minh xác này. GDQGNT xin hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của Bản Minh Xác.

Làm tại California, ngày 5 tháng 6 năm 2007

TM/BCH/TU/GD/QGNT

Chủ Tịch  ĐỖ DUY DUNG

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.