Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Cử Mỹ, Ngoại Giao CSVN Hứa Giúp Các Con Tử Sĩ VNCH...

24/05/200700:00:00(Xem: 2710)

Ông Peter Nguyễn (đứng) và ông Larry Nguyễn (ngồi) đang mở trang web Quốc Gia Nghĩa Tử Heritage (http://www.ntqd.4t.com) để trình bày tại tòa soạn Việt Baó hôm 23-5-2007

WESTMINSTER (VB) -- Hai đại diện của Hội Quốc Gia Nghĩa Tử Heritage hôm Thứ Tư đã tới thăm Việt Báo và cho biết các viên chức ngoaị giao CSVN tại Washington hứa hẹn thuận lợi cho thỉnh nguyện của hội này xin về chăm sóc Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa cũ, nay là Nghĩa Trang Bình An.

Ông Larry Nguyễn, Tổng Thư Ký Hôị, và Peter Nguyễn, Thủ Quỹ Hội, cho biết đã cùng ông Đỗ Ngọc Vinh, Chủ Tịch QGNT Heritage, được tiếp đón tại tòa đại sứ CSVN ở Washington.

Hai viên chức ngoaị giao -- Tham Tán Đặc Trách Chính Trị Nguyễn Văn Trung, và Đệ Nhất Lãnh Sự Đặc Trách Kiều Bào Phạm Đức Thanh -- đã “đón tiếp niềm nở, hứa chuyển kiến nghị về cho Chủ Tịch Nứơc Nguyễn Minh Triết và Chủ Tịch Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh Bình Dương.

Ông Nguyễn Văn Trung hôm 10-5-2007 đã noí với phaí đoàn đaị diện những người con các tử sĩ Việt Nam Cộng Hòa:

“Kiến nghị này chính đáng vì giải quyết được vấn đề tâm linh, đạo đức của người Việt. Không có gì chính đáng bằng việc con của các tử sĩ Miền Nam yêu cầu nhà nứơc VN cho phép trùng tu phần mộ cha ông tổ tiên mình.”

Ông Trung cũng nói với phaí đoàn rằng vào khoảng cuối tháng 7-2007, dự kiến sẽ có trả lời chính thức khi nghĩa trang chuyển sang quyền bảo quản cho tỉnh Bình Dương.

Trả lời Việt Báo, hai Larry Nguyễn và Peter Nguyễn cho biết chương trình tương lai của Hội là sẽ đi thăm các viên chức cộng đồng VN haỉ ngoại, các  hội đoàn và cac1 hội cựu quân nhân VNCH để xin hỗ trợ cho công việc tâm linh naỳ, và xin chỉ giáo về việc thực hiện sơn sửa, dựng bia, trùng tu và chăm sóc khoảng 16,000 ngôi mộ (có bản tin nói 12,000 mộ còn lại) tử sĩ VNCH tại nghĩa trang quân đội Biên Hòa.

Đặc biệt, một ngaỳ sau khi gặp cac1 viên chức ngoaị giao CSVN, các đại diện Hội đã tham dự Ngày Nhân Quyền VN hôm 11-5-2007, trong đó ông Đỗ Ngọc Vinh, Chủ Tịch QGNTH, đã trình bày về chương trình xin về chăm sóc Nghĩa Trang Quân Đội VNCH cũ, với giải thích “Nhân quyền cho người sống cũng cần nhân quyền cho người chết.”

Tham dự trong Ngaỳ Nhân Quyền, DB Loretta Sanchez, DB Ed Royce, bà Mina Nguyễn (viên chức Bộ Tài Chánh Liên Bang) và một số Thượng Nghị Sĩ  có mặt cũng cam kết hỗ trợ Hội Quốc Gia Nghĩa Tử Heritage, và nói sẽ đưa vấn đề này vào Quốc Hội Mỹ bàn thảo, đặt vấn đề trách nhiệm Hoa Kỳ với mộ các tử sĩ VNCH.

Độc giả cần thêm thông tin có thể vào xem thêm ở trang web của Hội Quốc Gia Nghĩa Tử Heritage: http://www.ntqd.4t.com/.

Cũng nên nhắc rằng, bản kiến nghị của Hội gửi chính phủ Hà Nội có các đoạn trích như sau:

“...Chúng tôi là con, em, thân nhân, và đồng đội của những quân nhân miền Nam tử trận, đã được an táng tại nghĩa trang Bình An trước năm 1975, trân trọng đệ trình lên Quý Vị những nguyện vọng...

...“Nghĩa tử là nghĩa tận”, nhưng theo kinh nghiệm cho thấy: các nghĩa trang được giao cho chính quyền địa phương quản lý, dần dần đã bị giải tỏa để dùng vào các mục đích kinh tế như xây khu gia cư, hãng xưởng, làm đường, v.v…. Vì thế chúng tôi lo ngại Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa cũng sẽ bị giải tỏa và được dùng vào các mục đích nói trên...

Trong tinh thần hòa giải dân tộc để cùng hướng về tương lai , xây dựng đất nước, với nguyện vọng bảo tồn di tích lịch sử và lòng nhân đạo, chúng tôi trân trọng thỉnh nguyện cùng Quý Vị nghiên cứu và chấp thuận cho phép chúng tôi được giữ gìn, trùng tu lại những mộ phần của Cha, Anh, thân nhân, và bằng hữu chúng tôi đang an nghỉ trong khu vực nghĩa trang Bình An đã bị bỏ hoang phế trong suốt hơn 30 năm qua...”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong thời tiết nắng tươi đẹp của miền Nam California, trên ba mươi cựu quân dân cán chính và thế hệ thứ hai Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) đã tề tựu tại khu vực Thuyền Nhân, Peek Family Funeral, thành phố Westminster, Quận Cam, Nam California lúc 10 giờ sáng ngày Thứ Ba 29 tháng 9 năm 2020, để cử hành giản dị nhưng trang trọng một lễ tưởng niệm trước mộ phần của 81 chiến sĩ Nhẩy Dù Thuộc Quân Lực VNCH đã được an nghỉ tại khu vực nghĩa trang này vào ngày 26 tháng 10 năm 2019.
Tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ số 17150 Newhope St, Ste 203, Fountain Valley, CA 92708 vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 9 năm 2020 Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF) đã tổ chức cuộc đi bộ hàng năm để nâng cao ý thức, phát triển việc phòng ngừa và chăm sóc bệnh nhân ung thư vú. Ngoài việc đi bộ, Hội cũng đã tổ chức buổi phát thực phẩm cho đồng hương trong.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã dẫn đầu một lá thư được 29 vị Dân Biểu Quốc Hội Hoa Kỳ cùng ký tên gửi đến tân quyền giám đốc cơ quan thực thi di trú và hải quan, U.S. Immigration and Customs Enforcement hay còn gọi tắt là ICE, kêu gọi cơ quan này ngưng giam giữ và trục xuất người tỵ nạn gốc Đông Nam Á từ Việt Nam, Lào, và Campuchia đã sinh sống nhiều năm tại Hoa Kỳ.
Khi nhiệt độ tăng cao có thể nguy hiểm đối với người cao niên và trẻ em, đặc biệt là nếu nhà không có máy điều hòa không khí (máy lạnh.) Trung tâm Garden Grove Sports and Rec Center, tọa lạc tại 13641 Deodara Drive sẽ mở máy lạnh để cộng đồng trú nắng vào ngày Thứ Ba, 29 tháng 9, và Thư Tư, 30 tháng 9, từ 11:00 giờ trưa đến 5:00 giờ chiều.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch trình phát hình cuộc thi kỳ II trên các đài truyền hình. Kính mời tất cả quý vị theo dõi và tham gia vào việc chấm điểm cho các thí sinh, để khuyến khích các em. Cũng xin quý vị tiếp tay quảng bá chương trình đến những gia đình có các em nhỏ sanh ra và lớn lên tại hải ngoại.
Mừng Tết Trung Thu năm nay, Pechanga Resort Casino sẽ tổ chức chương trình Khuyến Mãi Đèn Lồng May Mắn vào mỗi ngày Thứ Ba trong Tháng Mười. Hội viên Pechanga Club có thể đến viếng thăm khu khuyến mãi vào những ngày 6, 13, 20 và 27 Tháng Mười, trong thời gian từ 1 p.m. tới 9 p.m. để tham dự vào chương trình khuyến mãi “Đèn Lồng May Mắn” để có được cơ may trúng tới $5,000 EasyPlay. Muốn biết thêm thông tin, xin vui lòng gọi số 1-877-711-2946 hay vào thăm Pechanga.com.
Trưa Thứ Sáu, ngày 25 tháng 9 năm 2020, tòa soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, thành phố Garden Grove tại Miền Nam California, đón tiếp Thượng Nghị Sĩ California Địa Hạt 29 Ling Ling Chang đến thăm viếng nhân dịp Tết Trung Thu sắp đến.
Tôi sống ở San Gabriel, CA, nơi mà hơn nửa dân số sinh trưởng ngoài nước Mỹ. Láng giềng của tôi gồm có những gia đình di dân từ Đài Loan, Việt Nam, Campuchia, Thái Lan và Trung Quốc. Khi con gái tôi học tiểu học, rất nhiều phụ huynh là người mới tới – nhưng không có một ai ở văn phòng trường học nói được ngôn ngữ của họ. Tôi sinh ra ở Mỹ, cho nên nhiều bà mẹ chia sẻ với tôi nỗi bực bội của họ và yêu cầu tôi giúp đỡ.
Vì ảnh hưởng của đại dịch Vũ Hán, các cơ quan chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương đã ban hành nhiều điều luật có ảnh hưởng nghiêm trọng và sâu rộng trong luật lệ thuê mướn nhà.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay thông báo ông đã chính thức nhận bảo trợ tranh đấu cho nhà hoạt động trẻ tuổi và là tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hóa, qua chương trình Defending Freedoms Project của Ủy Ban Nhân Quyền Tom Lantos trong Quốc Hội Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.