Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Cử Mỹ, Ngoại Giao CSVN Hứa Giúp Các Con Tử Sĩ VNCH...

24/05/200700:00:00(Xem: 2630)

Ông Peter Nguyễn (đứng) và ông Larry Nguyễn (ngồi) đang mở trang web Quốc Gia Nghĩa Tử Heritage (http://www.ntqd.4t.com) để trình bày tại tòa soạn Việt Baó hôm 23-5-2007

WESTMINSTER (VB) -- Hai đại diện của Hội Quốc Gia Nghĩa Tử Heritage hôm Thứ Tư đã tới thăm Việt Báo và cho biết các viên chức ngoaị giao CSVN tại Washington hứa hẹn thuận lợi cho thỉnh nguyện của hội này xin về chăm sóc Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa cũ, nay là Nghĩa Trang Bình An.

Ông Larry Nguyễn, Tổng Thư Ký Hôị, và Peter Nguyễn, Thủ Quỹ Hội, cho biết đã cùng ông Đỗ Ngọc Vinh, Chủ Tịch QGNT Heritage, được tiếp đón tại tòa đại sứ CSVN ở Washington.

Hai viên chức ngoaị giao -- Tham Tán Đặc Trách Chính Trị Nguyễn Văn Trung, và Đệ Nhất Lãnh Sự Đặc Trách Kiều Bào Phạm Đức Thanh -- đã “đón tiếp niềm nở, hứa chuyển kiến nghị về cho Chủ Tịch Nứơc Nguyễn Minh Triết và Chủ Tịch Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh Bình Dương.

Ông Nguyễn Văn Trung hôm 10-5-2007 đã noí với phaí đoàn đaị diện những người con các tử sĩ Việt Nam Cộng Hòa:

“Kiến nghị này chính đáng vì giải quyết được vấn đề tâm linh, đạo đức của người Việt. Không có gì chính đáng bằng việc con của các tử sĩ Miền Nam yêu cầu nhà nứơc VN cho phép trùng tu phần mộ cha ông tổ tiên mình.”

Ông Trung cũng nói với phaí đoàn rằng vào khoảng cuối tháng 7-2007, dự kiến sẽ có trả lời chính thức khi nghĩa trang chuyển sang quyền bảo quản cho tỉnh Bình Dương.

Trả lời Việt Báo, hai Larry Nguyễn và Peter Nguyễn cho biết chương trình tương lai của Hội là sẽ đi thăm các viên chức cộng đồng VN haỉ ngoại, các  hội đoàn và cac1 hội cựu quân nhân VNCH để xin hỗ trợ cho công việc tâm linh naỳ, và xin chỉ giáo về việc thực hiện sơn sửa, dựng bia, trùng tu và chăm sóc khoảng 16,000 ngôi mộ (có bản tin nói 12,000 mộ còn lại) tử sĩ VNCH tại nghĩa trang quân đội Biên Hòa.

Đặc biệt, một ngaỳ sau khi gặp cac1 viên chức ngoaị giao CSVN, các đại diện Hội đã tham dự Ngày Nhân Quyền VN hôm 11-5-2007, trong đó ông Đỗ Ngọc Vinh, Chủ Tịch QGNTH, đã trình bày về chương trình xin về chăm sóc Nghĩa Trang Quân Đội VNCH cũ, với giải thích “Nhân quyền cho người sống cũng cần nhân quyền cho người chết.”

Tham dự trong Ngaỳ Nhân Quyền, DB Loretta Sanchez, DB Ed Royce, bà Mina Nguyễn (viên chức Bộ Tài Chánh Liên Bang) và một số Thượng Nghị Sĩ  có mặt cũng cam kết hỗ trợ Hội Quốc Gia Nghĩa Tử Heritage, và nói sẽ đưa vấn đề này vào Quốc Hội Mỹ bàn thảo, đặt vấn đề trách nhiệm Hoa Kỳ với mộ các tử sĩ VNCH.

Độc giả cần thêm thông tin có thể vào xem thêm ở trang web của Hội Quốc Gia Nghĩa Tử Heritage: http://www.ntqd.4t.com/.

Cũng nên nhắc rằng, bản kiến nghị của Hội gửi chính phủ Hà Nội có các đoạn trích như sau:

“...Chúng tôi là con, em, thân nhân, và đồng đội của những quân nhân miền Nam tử trận, đã được an táng tại nghĩa trang Bình An trước năm 1975, trân trọng đệ trình lên Quý Vị những nguyện vọng...

...“Nghĩa tử là nghĩa tận”, nhưng theo kinh nghiệm cho thấy: các nghĩa trang được giao cho chính quyền địa phương quản lý, dần dần đã bị giải tỏa để dùng vào các mục đích kinh tế như xây khu gia cư, hãng xưởng, làm đường, v.v…. Vì thế chúng tôi lo ngại Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa cũng sẽ bị giải tỏa và được dùng vào các mục đích nói trên...

Trong tinh thần hòa giải dân tộc để cùng hướng về tương lai , xây dựng đất nước, với nguyện vọng bảo tồn di tích lịch sử và lòng nhân đạo, chúng tôi trân trọng thỉnh nguyện cùng Quý Vị nghiên cứu và chấp thuận cho phép chúng tôi được giữ gìn, trùng tu lại những mộ phần của Cha, Anh, thân nhân, và bằng hữu chúng tôi đang an nghỉ trong khu vực nghĩa trang Bình An đã bị bỏ hoang phế trong suốt hơn 30 năm qua...”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bắt đầu chụp ảnh vào lúc 10:00 am đến 1:30 pm @ Tất cả người mẫu welcome, mặc áo dài đến tham gia trong chương trình "Em đi lễ chùa" @ Tất cả nhiếp ảnh gia cũng như mẫu nam nên mặc áo dài đến tham gia buổi lễ .
Năm 1944 (Giáp Thân), theo nhân duyên tục đế, Ni trưởng được sanh ra trong dòng họ Lê, ở tỉnh Quảng Nam. Cha là Lê Trung Cự, thầy thuốc Bắc, chuyên hốt thuốc miễn phí cứu người, biết thông thạo tiếng Pháp và chữ Hán.
Trưa Chủ Nhật, ngày 19 tháng 1 năm 2020 tại nhà hàng Golden Sea, 9802 W.Katella Ave, Anaheim, Hội Ái Hữu Cảnh Sát Quốc Gia Việt Nam Cộng Hòa Nam California đã tổ chức tiệc tất niên mừng Xuân Canh Tý, tham dự buổi tất niên có hàng trăm quan khách cùng các chiến hữu và gia đình Cảnh Sát Quốc Gia VNCH tham dự buổi Họp Mặt Tất Niên, Mừng Xuân Canh Tý, đây là dịp để cùng chúc nhau năm mới mọi điều tốt đẹp.
Đã từ hàng chục năm nay, Hội Chợ Tết Sinh Viên đã trở thành một sinh hoạt không thể thiếu của không khí đón Tết Nguyên Đán của cộng đồng người Việt vùng Little Saigon Quận Cam Nam Cali. Có thể nói tại hội chợ này, người tham dự sẽ có đầy đủ hương vị của những ngày Tết cổ truyền Việt Nam, cùng cảm nhận được sức sống mạnh mẽ của cộng đồng gốc Việt tại Nam Cali.
Chương trình thực tập cho các em sinh viên đại học đang học hoặc mới tốt nghiệp có lý tưởng tìm hiểu và tiếp cận các chức năng của chính quyền tiểu bang cũng như những công việc mà Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg đang làm cho các cộng đồng trong địa hạt ông phụ trách – Anaheim, Fountain Valley, Garden Grove, Huntington Beach, Long Beach, Los Alamitos, Midway City, Orange, Rossmơor, Santa Ana, Seal Beach và Westminster.
TU VIỆN HOA NGHIÊM HÀNH HƯƠNG TẾT 2020 Thông Báo Hành Hương Tết Canh Tý của Tu Viện Hoa Nghiêm: Chủ Nhật 2/2/2020, 7 giờ sáng đến 6 giờ chiều. Tuyến đường Los Angeles và tuyến đường San Diego. Giá ủng hộ $70. Ghi danh đi 5 người sẽ tặng 1 vé tiệc chay, 10 người tặng 2 vé tiệc chay. Tu viện Hoa Nghiêm, 3222 W First St, Santa Ana, CA 92703. (714) 775-6799
Hội Đền Hùng Hải Ngoại địa chỉ 14550 Magnolia Street, Phòng 203, thành phố Westminster do Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa làm Hội Trưởng đã tổ chức Lễ Tất Niên đưa Ông Táo về Trời vào lúc 11 giờ trưa thứ Sáu ngày 17 tháng 1 năm 2020 nhằm ngày 23 âm lịch năm Kỷ Hợi ngày Đưa Ông Táo Về Trời theo phong tục cổ truyền Việt Nam.
Công Ty Walt Disney sẽ chính thức gởi nhân vật Mickey Mouse tham dự cuộc diễn hành với tước hiệu Children’s Grand Marshall (Đại Sứ Danh Dự của Tuổi Thơ). Nhân vật thần tượng của tuổi thơ Mickey Mouse sẽ trong thành phần dẫn đầu cuộc diễn hành theo sau hai lá đại kỳ Việt và Mỹ được hộ tống bởi Đoàn Hậu Duệ Vì Dân và Đoàn Thiếu Sinh Quân của Trường Trung Học Santiago, thuộc Học Khu Garden Grove.
Tại Hoa Kỳ, luật lao động liên bang và các tiểu bang có một số quy định khác nhau trong vấn đề tiền “típ” của nhân viên. Riêng tại California, luật lao động của tiểu bang cung cấp sự bảo vệ tối đa cho nhân viên có lãnh thêm tiền “típ” trong lúc làm việc (tipped employees), ví dụ điển hình là nhân viên làm việc trong nhà hàng và tiệm Nail.
Vào những ngày đầu Xuân các hội đoàn, cộng đồng thường tổ chức những buổi tiệc tùng, hợp nhóm, hợp bạn…để đón Xuân và cũng để hoài niệm, nhớ thương về quê hương, đồng bào thân yêu còn bên kia chân trời xa thăm thẳm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 6184)
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
(Xem: 5206)
Lời tòa soạn: Gần đây, nhiều ý kiến, tranh cãi gay gắt về vai trò và công trạng sáng lập chữ quốc ngữ, đặc biệt xung quanh nhà truyền giáo người Bồ Đào Nha Alexandre de Rhodes. Việt Báo xin trích đăng lại bài viết của tác giả Mai Kim Ngọc trong mục VVNM năm 2013, bài viết là một tham khảo kỹ lưỡng về chữ quốc ngữ và vai trò của Alexandre de Rhodes, và tác giả đề cập đến sự “vô phép” trong Phép Giảng Ngày khi người tu sĩ Đắc Lộ này nói về Tam Giáo của nước chủ nhà.
(Xem: 4959)
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
(Xem: 4445)
Mỹ đánh thuế lên thép nhập cảng từ Việt Nam lên tới 456% đối với các sản phẩm thép mà VN sử dụng nguyên vật liệu được nhập cảng từ Nam Hàn và Đài Loan, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 17 tháng 12. Bản tin VOA cho biết thêm thông tin như sau.
(Xem: 3674)
Một viên chức tại một thành phố vùng Vịnh San Francisco Bay Area đưa ra độc chiêu để xóa sổ nạn vô gia cư: một tàu du thuyền khổng lồ có thể chứa tới 1,000 người vô gia cư, trong thời kỳ này giữa lúc chi phí đời sống tăng vọt đắt đỏ và nhà cửa không có đủ.