Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Học Virginia Lễ Ra Trường: 1 Nữ SV Việt Được Vinh Danh

22/05/200700:00:00(Xem: 3020)

Các sinh viên Việt chụp hình lưu niệm.

   Virginia.- Dưới bầu trong trong xanh, nắng ấm và gió nhẹ khoảng 30 ngàn phụ huynh và gia đình của sinh viên  University of Virginia hân hoan đến dự lễ phát bằng tốt nghiệp cho con em mình vào lúc 10 giờ sáng ngày 20 Tháng Năm, 2007 trong khuôn viên trường ở Charlottesville, VA.

Đại học Virginia là một trong những đại học nổi tiếng không riêng ở VA mà cả nước Mỹ.  Ở đây có một số sinh viên Việt Nam theo học và có tinh thần dân tộc rất cao.  Hằng năm các em tổ chức lễ Hội Tết cũng như bán Phở để gây quỹ từ thiện giúp trẻ em nghèo ở VN. Từ tám giờ sáng khuôn viên đại học đã rộn ràng, tấp nập với hằng chục ngàn người qua lại, đi về hướng "The Lawn” là nơi cử hành lễ. Các sinh viên đã chỉnh tề trong “gown” và mũ đen  , người nào cũng  tươi cười, lăng xăng  chụp hình lưu niệm với gia đình  với bạn bè để ghi lại  nhiều hình ảnh kỷ niệm một trong những ngày trọng đại của  đời mình.

Vào khoảng 9:30 thì các hàng ghế trong “The Lawn” đã không còn chổ trống, các sinh viên đã phải xếp hàng, sẳn sàng diễn hành đi tới lễ đài. Nhiều phụ huynh tặng hoa tươi cho con em hay  bong bóng màu sắc rực rỡ có hình trái tim,  con mèo, flemingos ... Màu sắc rực rỡ của bóng bóng  tô điểm cho buổi lễ  tốt nghiệp của các sinh viên đã vui tươi rộn rã càng  thêm rực rỡ, huy hoàng.

Khi các sinh viên diễn hành qua các hàng ghế, phụ huynh vỗ tay, tán thưởng, chào mừng, tạo không khí thật là sinh động,  vui tươi.  Khi sinh viên vào chỗ ngồi rồi, hằng trăm  bong bóng được thả bay trong tiếng reo hò la hét của hằng chục ngàn người, vang dội cả một góc trời. Không khí thật tưng bừng,  phấn khởi và cũng rất  cảm động…

Nghi lễ được bắt đầu với “The Pledge of Allegiance” và Quốc ca HK do “The Fort Lee Army Band” trình diễn. Đặc biệt trong buổi lễ năm nay, mọi người đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ những sinh viên và Giảng sư của Đại Học Virginia Tech trong vụ  thảm sát  vừa qua.

Sau đó Viện Trưởng UVA John T. Casteen III  khai mạc và Rector Thomas F. Farrell II giới thiệu  Diễn Giả Jonh Grisham, tác giả của quyễn sách bán  nhiều nhất 1991 “The Firm”.  Ông Grisham kể lại những kinh nghiệm của ông học hỏi được kể từ ngày ra truờng.

Sau đó Viện Truởng John T. Casteen trang trọng giới thiệu  qua một vài sinh viên đặc biệt của trường, trong đó có một nữ  sinh viên Việt Nam là Cô My-Linh Nguyễn, tốt nghiệp  ngành Hóa học. 

Cách đây mười bảy năm, Cô Mỹ Linh Nguyễn cùng cha mẹ và bà Ngoại rời Việt nam đến Hoa Kỳ. Sau khi rời trại tỵ nạn ở Thái Lan, cô đã đến phi  trường National Airport với nhiều giấc mơ và trng túi có dưới  hai mươi mỹ kim. Sau đó mẹ cô làm việc ở K-Mart, cha làm người quét dọn văn phòng, cả nhà cùng ngủ trên sàn nhà, sau này mới có thể mua lại một tấm nệm cũ.

Khi bắt đầu đi học cô gặp nhiều khó khăn về ngôn ngữ.

 Dần dần cô khá  tiếng Anh hơn.  Ở lớp 7, mới 12 tuổi, cô thích khoa học nên khi công ty Duracell có tổ chức cuộc thi về phát minh. Cô Mỹ Linh đã bỏ hằng tuần trong thư viện để nghiên cứu về điện và dòng điện. Cô đã chế ra dây “The LifeSaver” đeo ở ngực để theo dõi nhịp thở. Nếu người mang dây này ngưng thở lâu thì có tiếng báo động.

Cô hy vọng dùng LifeSaver này để giúp trẻ em bị xuyễn hay những người có hơi thở yếu đuối. Nhưng phát minh của cô  không  bén nhạy. Mặc dầu vậy cô cũng được  giải hạng năm. Sau đó cô vào học Thomas Jefferson High School for Science and Technology. Cô là một trong những người thắng giải của American Chemical Society’s Chemistry Olympiad và cũng là thành viên đứng đầu  của National Science Bowl  Team, đại diện cho  Hoa Kỳ ở Trường của Giáo Sư Harry Messel International  Science  School ở Sydney, Úc Châu.

Khi cô giúp dạy kèm một trẻ em Việt Nam về Anh Văn và khoa học điện tử, cô khám phá ra mình rất mê thích dạy học. Sau khi xong năm thứ hai về Hóa học, ở năm thứ ba và thứ tư cô bắt đầu dạy hóa học tổng quát cho những sinh viên năm thứ nhất. Lúc đầu  lớp chỉ có 9-10 sinh viên, rồi dần dần lên 100- 200- 300 .

Truyền thống  lãnh đạo và phục vụ cộng đồng của  Đại Học Virginia đã ảnh  trường cô rất nhiều, nên  ngoài việc làm  Hội trưởng của Buddhist Mediation Community, Cô cũng là chủ tịch The Echols Peer Advising Program …Cô bắt đầu nghiên cứu, cảm hứng từ lớp sinh vật học của Giáo Sư David Kittlesen cô làm việc ở National Institutes of Health nghiên cứu về chất đạm; từ lớp hóa học của  Giáo sư Harman’s và Giáo Sư Cassandra Fraser”s  cô đã học hỏi về ngành hoá học hữu cơ.  Sự khuyến khích của Giáo Sư Harman”s đã giúp cô  được học bổng của Barry M. Goldwater Scholarship  nghiên cứu trong năm 2006.

Trong lễ tốt nghiệp này, Cô My Linh Nguyễn được bằng  cử nhân  Hóa học và sẽ vào học Havard Medical School vào Tháng Tám tới đây.

Trong lễ tốt nghiệp này, UVA  sẽ trao 3,389 bằng cử nhân, 2,032 bằng Cao học và Tiến sĩ. 882 bằng cho học sinh quốc tế từ 84 uqốc gia. Tồng cộng là  5,927 bằng cho những sinh viên tốt nghiệp, trong đó có trên 40 sinh viên Việt Nam.

Chương trình lễ tốt nghiệp ở University of Virginia được chấm dứt vào lúc 12 giờ trưa. Sau đó tùy theo ngành như Y khoa, Luật, Kỹ sư, Kiến Trúc, các sinh viên  đi  đến một  địa điểm khác để nhận bằng.

Thân mẫu của sinh viên Phùng Thị Như Quỳnh, tốt nghiệp ngành Hóa học  cho biết bà rất cảm động dự lễ ra trường của con gái và bà cũng rất hãnh diện về sự thành đạt của con mình vì University of Virginia là một trường  nổi tiếng không riêng của VA mà của cả Hoa Kỳ. Bà hy vọng thế hệ con cháu sẽ học hành có trình độ khá  hơn để đi vào dòng chính của xã hội Hoa Kỳ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.