Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Úc Gốc Việt Tới Canada Học Nghề Trồng Cần Sa Ở Nhà

20/05/200700:00:00(Xem: 3876)

Báo Úc vừa lên tiếng báo động về mối họa ma túy nguy cơ lan tràn ở Úc. Theo bài báo, các băng đảng tội phạm người Việt Nam ở Canada vừa áp dụng một phương pháp trồng cây trong nhà quanh năm rất tinh vi, nhờ vậy đã gia tăng nhanh chóng loại ma túy trồng lớn nhanh và thu hái kịp thời.

Tổ chức tình báo hình sự mới đây dự đoán rằng bọn buôn mua túy người Việt ở Úc đã sang Canada để học cách trồng một loại cây thuốc phiện có gai chứa lượng gây nghiện rất lớn. Họ dự tính sẽ dùng kỹ thuật đó để trồng thuốc phiện và bán ở Úc. Ủy ban Tội Ác Hình Sự Australia phát hiện ra mối đe dọa này và đã đề cập trong một phúc trình hàng năm của Illicit Druf Data.

Bộ trưởng Tư Pháp David Johnson nói rằng tổng số lượng thuốc phiện phi pháp đã bị tịch thu đã từ 13 tấn hồi năm 2004 - 2005 giảm xuống còn 6 tấn trong năm 2005 - 2006, nhưng số vụ thuốc phiện bị tịch thu lại tăng.

Phúc trình cho biết loại ma túy chiết xuất từ cây có gai (cannabis) bị cấm sử dụng ở Úc. Số vụ sử dụng, vận chuyển Cannabis bị bắt chiếm tới 70% các vụ ma túy bị bắt ở Úc. Cảnh sát Úc đã khám phá 300 vụ heroin, cao kỷ lục từ trước tới nay. Tuy nhiên, số lượng heroin trong năm 2005 - 2006 tại biên giới Úc lại thấp nhất kể từ 1995 - 1996. Số vụ heroin bị bắt hiện nay chưa tới 3% trong các vụ ma túy bị khám phá.

Phúc trình còn cho biết vài con số sau: 2 triệu người Úc đã dùng amphetamines và khoảng 5.5 triệu người xài cannabis. Ít nhất 100,000 viên thuốc lắc được sử dụng mỗi cuối tuần tại úc. Úc là quốc gia có tỉ lệ tiêu thụ thuốc lắc cao nhất thế giới. 20% người Úc trong độ tuổi từ 20 tới 29 sử dụng thuốc lắc. Khoảng 79,000 người đã bị bắt về tội ma túy trong hai năm 2005 - 2006.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.