Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Úc Gốc Việt Tới Canada Học Nghề Trồng Cần Sa Ở Nhà

20/05/200700:00:00(Xem: 3559)

Báo Úc vừa lên tiếng báo động về mối họa ma túy nguy cơ lan tràn ở Úc. Theo bài báo, các băng đảng tội phạm người Việt Nam ở Canada vừa áp dụng một phương pháp trồng cây trong nhà quanh năm rất tinh vi, nhờ vậy đã gia tăng nhanh chóng loại ma túy trồng lớn nhanh và thu hái kịp thời.

Tổ chức tình báo hình sự mới đây dự đoán rằng bọn buôn mua túy người Việt ở Úc đã sang Canada để học cách trồng một loại cây thuốc phiện có gai chứa lượng gây nghiện rất lớn. Họ dự tính sẽ dùng kỹ thuật đó để trồng thuốc phiện và bán ở Úc. Ủy ban Tội Ác Hình Sự Australia phát hiện ra mối đe dọa này và đã đề cập trong một phúc trình hàng năm của Illicit Druf Data.

Bộ trưởng Tư Pháp David Johnson nói rằng tổng số lượng thuốc phiện phi pháp đã bị tịch thu đã từ 13 tấn hồi năm 2004 - 2005 giảm xuống còn 6 tấn trong năm 2005 - 2006, nhưng số vụ thuốc phiện bị tịch thu lại tăng.

Phúc trình cho biết loại ma túy chiết xuất từ cây có gai (cannabis) bị cấm sử dụng ở Úc. Số vụ sử dụng, vận chuyển Cannabis bị bắt chiếm tới 70% các vụ ma túy bị bắt ở Úc. Cảnh sát Úc đã khám phá 300 vụ heroin, cao kỷ lục từ trước tới nay. Tuy nhiên, số lượng heroin trong năm 2005 - 2006 tại biên giới Úc lại thấp nhất kể từ 1995 - 1996. Số vụ heroin bị bắt hiện nay chưa tới 3% trong các vụ ma túy bị khám phá.

Phúc trình còn cho biết vài con số sau: 2 triệu người Úc đã dùng amphetamines và khoảng 5.5 triệu người xài cannabis. Ít nhất 100,000 viên thuốc lắc được sử dụng mỗi cuối tuần tại úc. Úc là quốc gia có tỉ lệ tiêu thụ thuốc lắc cao nhất thế giới. 20% người Úc trong độ tuổi từ 20 tới 29 sử dụng thuốc lắc. Khoảng 79,000 người đã bị bắt về tội ma túy trong hai năm 2005 - 2006.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.