Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ra Mắt Sách ‘Vụ Án LM Lý’ 45 Bài Viết Trong, Ngoài Nước

14/05/200700:00:00(Xem: 3162)

Thầy Nguyên Trí (đứng, phải) phát biểu. Bàn điều hợp từ trái: nhà báo Vi Anh, Ls Đoàn thanh Liêm và nhà văn Hoàng Quy.
   Westminster (VB) . - Mặc dù nhằm ngày lễ Mother's Day, nhiều trăm người thuộc các tôn giáo, đảng phái, hội đoàn, giới trẻ Đoàn TN/PBC, .v.v. đã đến dự buổi ra mắt và mua cuốn sách "Vụ Án LM Nguyễn văn Lý & Lương Tâm Công Giáo", một tuyển tập 45 bài viết của người Việt hải ngoại cùng trong nước, được ra mắt lúc 2:30 chiều Chủ Nhật ở phòng hội báo Người Việt.

Tuyển tập thành hình do sự ủy quyền của người chủ biên: Linh Mục Phan văn Lợi hiện đang ở Huế, được thực hiện bởi cựu Luật sư Đoàn thanh Liêm, nhà báo Vi Anh, ông Đỗ anh Tài (MLNQVN), nhà văn Hoàng Quý (PTGiaó Dân), theo lời loan báo của ban tổ chức

"Tuyển tập này chỉ muốn ghi lại những tiếng nói lương tâm, những chứng từ sống động về một biến cố lịch sử trong Giáo hội và Dất Nước. Chúng tôi không có ý mạ lỵ hoặc phỉ báng hàng ngũ lãnh đạo cao cấp của Giáo hội, nhưng như một cảnh báo, một cảnh tỉnh cắc nhà lãnh đạo trong Giáo hội hãy tìm cách dẫn dắt Giáo hội bước ra khỏi vòng vây quốc doanh của bè lũ ma vương và tay sai của chúng,..." "chúng tôi không muốn nhìn thấy Giáo hội của mình càng ngày càng bi CS thuần hóa đến chỗ suy vong"..., nhà văn Hoàng Quý đúc kết nội dung cuốn sách.

Nhà báo Vi Anh được nhiều tràng vỗ tay khi đề cập 4 điểm chính của Tuyển tập:     - tấm hình LM Lý bị bịt miệng (đăng ở trang bìa sách) là một chứng tích của sự đàn áp, đang làm lung lay chế độ. Sách chứng minh sự kết hợp đông đảo các thành phần quốc gia hải ngoại.

-tuyển tập nói lên anh em Công Giáo không phải tất cả đều im lặng nghe theo giáo quyền.Bài của LM Nguyễn văn lễ nói lên tinh thần dân tộc của giáo dân rất cao, dám nhắc nhở Đức Giáo Hoàng, nhiều chữ dùng rất "nặng".

-Sách cho thấy sự CS đàn áp bóc lột chính người Việt của mình. CS không có chút tinh thần dân tộc, dùng "giây đậu nấu củ đậu" !

-Sách có in tấm hình lịch sử, tấm hình làm lung lay chế độ, là tài liệu cần cho lớp người trẻ. Một cuốn sách đáng mua để đọc, và để dành lưu trữ...

Các đại diện tôn giáo như HT Nguyên Trí và ông Nguyễn Kim lên tiếng khâm phục tính bất khuất của LM Lý trong cuộc tranh đấu dân chủ. HT nhắc lại vụ Hòa Thượng Huyền Quang, HT Quảng Độ lên tiếng đòi hỏi dân chủ đa nguyên đa đảng từ những năm trước, rồi đến LM Nguyễn văn Lý, để cáo giác việc vi phạm tự do tôn giáo, dân chủ của CSVN. Thầy kêu gọi hải ngoại tiếp tục đồng một lòng tranh đấu. Ông Nguyễn Kim thì tin tưởng vụ án này báo hiệu ngày tàn của CS sắp tới rồi, bởi vụ án làm kinh động cả thế giới.

Cựu đại sứ VNCH, cụ Đỗ vạng Lý (nhân sĩ Cao đài)  ca ngợi LM Lý bất khuất và  bày tỏ sự "tin tưởng dân tộc VN sẽ làm một cuộc cách mạng chứ không phải chỉ chống CS không thôi."

Cho đến chiều, ban điều hợp gồm Ls Đoàn thanh Liêm, nhà báo Vi Anh, nhà văn Hoàng Quý lần lượt mời nhiều người lên phát biểu.

Trong số người dự, có GSV Janet Nguyễn. Bà đã tặng bằng khen cho ban tổ chức xuất bản cuốn sách và cho biết, Hội Đồng Giám Sát Quận Cam tiếp tuc hỗ trợ người Việt hải ngoại tranh đấu cho dân chủ nhân quyền tại VN.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.