Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Chợ Dành Cho Các Tiểu Thương Muốn Vay Vốn Đầu Tư

19/04/200400:00:00(Xem: 4898)
Ngày thứ Năm 22 tháng 4 năm 2004 tới đây, từ 4 đến 7 giờ chiều, tại Nhà Hàng Regent West số 4717 W. First St, Santa Ana; một Ngày Hội Chợ Dành Cho Các Tiểu Thương Muốn Vay Vốn Đầu Tư (Small Loan Fair) sẽ đuợc tổ chức nhằm phục vụ các Tiểu Thương Việt Nam trong Quận Cam. Với mục đích tìm hiểu về ý nghĩa Ngày Hội Chợ này và đồng thời giúp cho các tiểu thương chuẩn bị tư tưởng trước ngày Hội Chợ, người viết đã phỏng vấn hai nhân vật chính trong tổ chức: Oâng Michael Lee, Phụ Tá Giám Đốc Khu Vực, Văn Phòng Phát Triển Kinh Tế, và Chị Huỳnh Kim Yến, Phó Chủ Tịch Ngân Hàng Center Bank và cũng là Phó Chủ Tịch Phòng Thương Mại Việt Mỹ tại Orange County.

-H: Thưa Ông Mike và chị Kim Yến, chương trình Hội Chợ này do ai tổ chức và tài trợ"
-Kim Yến: Ngày Hội Chợ này do Phòng Thương Mại Việt Mỹ tại Quận Cam, được hỗ trợ bởi Phòng Thương Mại Đại Hàn tại Quận Cam, và Hiệp Hội Thương Mại Á Châu. Trong Ngày Hội Chợ, sẽ có rất nhiều các nhà tài trợ, các ngân hàng sẽ đến để trực tiếp giúp các tiểu thương vay vốn để làm ăn. Những nhà tài trợ này gồm có: Bank of America, U.S Small Business Association, Business Community Bank, Center Bank, Innovative Bank, Uniti Bank, Orange County Small Business Development Center, ACCION Southern California, Bankers CDC of Orange County, CDC Small Business Finance Corporation, Citi Bank, Small Business Financial Development Corporation, Wells Fargo Bank, và SCORE.

-H: Xin quý vị cho biết về mục đích và đối tượng của ngày Hội Chợ này"
-Michael: Mục đích của ngày Hội Chợ này nhằm giúp những tiểu thương được phát triển thương vụ của họ, nhất là những người không muốn tới ngân hàng để vay tiền, vì không thông hiểu thủ tục cũng như ngôn ngữ. Đối tượng tiểu thương mà chúng tôi nhắm vào là tất cả mọi thành phần, tuy nhiên, đối tượng mạnh nhất là những người Mỹ gốc Việt. Chúng tôi sẽ giúp họ thiết lập đơn vay mượn, giải thích mọi thủ tục cần thiết để có thể vay được tiền. Chúng tôi có rất nhiều khách hàng là những tiểu thương, những người sinh hoạt thương vụ ở Santa Ana và Westminster mà đã từng ngần ngại không muốn tới ngân hàng, hoặc những người đã từng bị ngân hàng từ chối trước đây, Họ đã được giúp đỡ rất tốt đẹp và đã thành công lớn qua sự cố vấn của chúng tôi. Thật ra, chúng tôi không phải là những người cho vay, chúng tôi chỉ là những cố vấn có nhiều kinh nghiệm trong tất cả các thương vụ, hiểu biết tường tận những ích lợi của sự vay vốn qua chương trình tiểu thương và chúng tôi sẽ chia xẻ với mọi người về mọi kinh nghiệm của chúng tôi để giúp mọi người cùng thành công. Với những người quan niệm rằng họ có một chút tiền vừa đủ để thực hiện ý nguyện của họ là buôn bán, không để ý đến việc phải vay mượn, chúng tôi sẽ chỉ cho họ thấy nhiều nguồn lợi hơn khi họ được giúp đỡ qua chương trình của chúng tôi. Ngoài ra, chúng tôi còn khai thác thêm các ý kiến khác về thị trường, về các ngành, các đường hướng thương mại khác thích hợp với khả năng của họ hơn là họ nghĩ về chính họ. Đặc biệt là những chương trình cố vấn này hoàn toàn miễn phí.
-Kim Yến: Xin bổ sung thêm một chi tiết về mục đích của Hội Chợ này. Hội chợ chỉ giúp cho các tiểu thương muốn vay vốn từ $1,000.00 đến $150,000.00 mà thôi. Với những ai muốn vay vốn nhiều hơn, phải tới thẳng các ngân hàng và làm thủ tục khác phức tạp hơn.

-H: Theo kinh nghiệm của chúng tôi, tất cả mọi sinh hoạt kinh tế đều dựa trên việc tiếp cận thị trường. Vậy, hiện nay, chương trình của quý vị có liên hệ gì với các hệ thống truyền thông, báo chí.."


-Michael: Với những cơ quan truyền thông như nhật báo, tuần báo, đài phát thanh, truyền hình, cơ quan của chúng tôi lúc nào cũng cố gắng có những liên hệ tốt đẹp. Chúng tôi có Website, lại thường xuyên tổ chức những buổi thảo luận nhỏ. Trong tương lai gần, chúng tôi có thể mở những trang quảng cáo thường trực trên Niên giám điện thoại như trên Niên Giám Người Việt, Niêm Giám Viễn Đông, và Phòng Thương Mại Quận Cam. Chúng tôi nghĩ rằng Cộng Đồng Người Việt đã sinh hoạt ở nước Mỹ này quá đủ để thường xuyên có những dịch vụ liên lạc với những cơ sở, những công ty bên ngoài cộng đồng, cho nên những thông tin này, chắc sẽ được đón nhận tốt đẹp.

-H: Cho tới nay, đã có nhiều người Việt Nam tham dự chương trình này chưa" Họ có sẵn sàng ghi tên để vay mượn chưa"
-Kim Yến: Có một điều mà chúng tôi xin thưa là một số lớn người Việt cảm thấy miễn cưỡng khi tới ngân hàng vì ngại không được đáp ứng và một phần, họ cũng sợ thủ tục kéo dài mà không biết bao lâu thời gian đi tới đi lui. Bây giờ qua chương trình này, nhiều người Việt đã tới với chúng tôi và cũng đã thành công rất khá. Năm ngoái, qua hội chợ ở Garden Grove, rất nhiều cơ sở thương mại đã được tiếp đón và hướng dẫn thủ tục. Năm nay, họ đã cho chúng tôi biết thành quả rất khả quan.

-H: Chương trình ngày Hội Chợ này sẽ diến tiến ra sao, thưa Anh, Chị"
-Kim Yến: Theo như tờ "flyer" đã thông báo, chương trình đáp ứng cho từng người một, "one on one", nghĩa là các tiểu thương sẽ được nói chuyện trực tiếp với các nhà tài trợ, họ sẽ đưa ngay tài liệu cho quý vị tham khảo, hỏi quý vị vài câu hỏi để xem quý vị thuộc thành phần nào và từ đó, cho quý vị các câu trả lời thích đáng đối với từng trường hợp. Chương trình kéo dài trong vòng 3 tiếng đồng hồ, với tất cả các tài liệu của các nhà tài trợ khác nhau, coi như là đây một trạm Tổng Hợp có đầy đủ tất cả những phương tiện để quý vị tham khảo từ A đến Z.

-H: Quý vị có thể cho vài con số những tiểu thương đã đến với quý vị không"
-Michael: Số người Việt hoạt động thương mại ở Little Saigon rất đông. Nhưng ước tính mới chỉ có khoảng 30% tiểu thương Việt Nam ở chung quanh đây đã tham khảo với chương trình này. Trong tinh thần mong muốn chương trình đạt được thêm nhiều kết quả, chúng tôi hy vọng được 50% người Việt liên lạc với chúng tôi. Nếu được như thế, thì chắc chắn thương mại người Việt sẽ phát triển mạnh mẻ. Cùng với những người Đại Hàn ở Khu Tiểu Triều Tiên trong thị xã Garden Grove này, tương lai kinh tế ở vùng này nhất định sẽ tốt đẹp lắm.

-H: Xin quý vị cho chúng tôi một lời nói sau cùng trước khi chia tay.
-Kim Yến: Dĩ nhiên, vì là người Việt, chúng tôi rất mong cho cộng đồng mình càng ngày càng mạnh, nhất là về phương diện kinh tế. Chúng tôi cố gắng cung cấp mọi phương tiện mà chúng tôi có cho mọi người trong cộng đồng. Năm ngoái, qua Hội Chợ Tiểu thương, chúng tôi đã phục vụ được một số lượng rất lớn các tiểu thương trong vùng Tiểu Saigon. Một trường hợp điển hình mà chúng tôi muốn chia xẻ với quý vị là có một người khách Việt Nam hiện đang tiến hành dịch vụ tiếp cận thị trường cho một hệ thống truyền thông ở đây. Nhân nghe tin tức qua đài phát thanh, ôâng ấy đã bước vào văn phòng của chúng tôi, hỏi thử vài câu chơi rồi bỏ đi, nhưng sau đó một thời gian, ông ấy đã gọi lại, hỏi chúng tôi còn nhớ ông ta không, và cuối cùng, đã đến với văn phòng chúng tôi làm thủ tục. Qua chương trình, ông ta đã nhận được tất cả những sự trợ giúp cần thiết. Năm nay, ông đã gọi cho chúng tôi biết là công ty của ông ấy đã phát triển rất mạnh.
Điều cuối cùng mà chúng tôi muốn chia xẻ với quý vị là để thực hiện được công tác mà chúng tôi đã được giao phó, chúng tôi đã phải làm việc rất căng thẳng cho buổi Hội Chợ, phải đến từng ngôi chợ, từng căn phố để xin phép được dán bảng quảng cáo cũng như để rải "flyers", chỉ mong được sự hiện diện đông đảo của quý vị, hầu giúp sức cho cộng đồng mình cũng như sinh hoạt tiểu thương của từng cá nhân được phát triển mỗi ngày mỗi lớn mạnh. Mọi thắc mắc, xin gọi cho:Huỳnh Kim Yến: (714) 741- 4403 hay email: KimH@centerbank.com, Jutin Vuong: (714) 892- 6928 hay email:
justinvuong@yahoo.com.
(Chu Tất Tiến)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.