Hội Chợ Dành Cho Các Tiểu Thương Muốn Vay Vốn Đầu Tư

19/04/200400:00:00(Xem: 5225)
Ngày thứ Năm 22 tháng 4 năm 2004 tới đây, từ 4 đến 7 giờ chiều, tại Nhà Hàng Regent West số 4717 W. First St, Santa Ana; một Ngày Hội Chợ Dành Cho Các Tiểu Thương Muốn Vay Vốn Đầu Tư (Small Loan Fair) sẽ đuợc tổ chức nhằm phục vụ các Tiểu Thương Việt Nam trong Quận Cam. Với mục đích tìm hiểu về ý nghĩa Ngày Hội Chợ này và đồng thời giúp cho các tiểu thương chuẩn bị tư tưởng trước ngày Hội Chợ, người viết đã phỏng vấn hai nhân vật chính trong tổ chức: Oâng Michael Lee, Phụ Tá Giám Đốc Khu Vực, Văn Phòng Phát Triển Kinh Tế, và Chị Huỳnh Kim Yến, Phó Chủ Tịch Ngân Hàng Center Bank và cũng là Phó Chủ Tịch Phòng Thương Mại Việt Mỹ tại Orange County.

-H: Thưa Ông Mike và chị Kim Yến, chương trình Hội Chợ này do ai tổ chức và tài trợ"
-Kim Yến: Ngày Hội Chợ này do Phòng Thương Mại Việt Mỹ tại Quận Cam, được hỗ trợ bởi Phòng Thương Mại Đại Hàn tại Quận Cam, và Hiệp Hội Thương Mại Á Châu. Trong Ngày Hội Chợ, sẽ có rất nhiều các nhà tài trợ, các ngân hàng sẽ đến để trực tiếp giúp các tiểu thương vay vốn để làm ăn. Những nhà tài trợ này gồm có: Bank of America, U.S Small Business Association, Business Community Bank, Center Bank, Innovative Bank, Uniti Bank, Orange County Small Business Development Center, ACCION Southern California, Bankers CDC of Orange County, CDC Small Business Finance Corporation, Citi Bank, Small Business Financial Development Corporation, Wells Fargo Bank, và SCORE.

-H: Xin quý vị cho biết về mục đích và đối tượng của ngày Hội Chợ này"
-Michael: Mục đích của ngày Hội Chợ này nhằm giúp những tiểu thương được phát triển thương vụ của họ, nhất là những người không muốn tới ngân hàng để vay tiền, vì không thông hiểu thủ tục cũng như ngôn ngữ. Đối tượng tiểu thương mà chúng tôi nhắm vào là tất cả mọi thành phần, tuy nhiên, đối tượng mạnh nhất là những người Mỹ gốc Việt. Chúng tôi sẽ giúp họ thiết lập đơn vay mượn, giải thích mọi thủ tục cần thiết để có thể vay được tiền. Chúng tôi có rất nhiều khách hàng là những tiểu thương, những người sinh hoạt thương vụ ở Santa Ana và Westminster mà đã từng ngần ngại không muốn tới ngân hàng, hoặc những người đã từng bị ngân hàng từ chối trước đây, Họ đã được giúp đỡ rất tốt đẹp và đã thành công lớn qua sự cố vấn của chúng tôi. Thật ra, chúng tôi không phải là những người cho vay, chúng tôi chỉ là những cố vấn có nhiều kinh nghiệm trong tất cả các thương vụ, hiểu biết tường tận những ích lợi của sự vay vốn qua chương trình tiểu thương và chúng tôi sẽ chia xẻ với mọi người về mọi kinh nghiệm của chúng tôi để giúp mọi người cùng thành công. Với những người quan niệm rằng họ có một chút tiền vừa đủ để thực hiện ý nguyện của họ là buôn bán, không để ý đến việc phải vay mượn, chúng tôi sẽ chỉ cho họ thấy nhiều nguồn lợi hơn khi họ được giúp đỡ qua chương trình của chúng tôi. Ngoài ra, chúng tôi còn khai thác thêm các ý kiến khác về thị trường, về các ngành, các đường hướng thương mại khác thích hợp với khả năng của họ hơn là họ nghĩ về chính họ. Đặc biệt là những chương trình cố vấn này hoàn toàn miễn phí.
-Kim Yến: Xin bổ sung thêm một chi tiết về mục đích của Hội Chợ này. Hội chợ chỉ giúp cho các tiểu thương muốn vay vốn từ $1,000.00 đến $150,000.00 mà thôi. Với những ai muốn vay vốn nhiều hơn, phải tới thẳng các ngân hàng và làm thủ tục khác phức tạp hơn.

-H: Theo kinh nghiệm của chúng tôi, tất cả mọi sinh hoạt kinh tế đều dựa trên việc tiếp cận thị trường. Vậy, hiện nay, chương trình của quý vị có liên hệ gì với các hệ thống truyền thông, báo chí.."


-Michael: Với những cơ quan truyền thông như nhật báo, tuần báo, đài phát thanh, truyền hình, cơ quan của chúng tôi lúc nào cũng cố gắng có những liên hệ tốt đẹp. Chúng tôi có Website, lại thường xuyên tổ chức những buổi thảo luận nhỏ. Trong tương lai gần, chúng tôi có thể mở những trang quảng cáo thường trực trên Niên giám điện thoại như trên Niên Giám Người Việt, Niêm Giám Viễn Đông, và Phòng Thương Mại Quận Cam. Chúng tôi nghĩ rằng Cộng Đồng Người Việt đã sinh hoạt ở nước Mỹ này quá đủ để thường xuyên có những dịch vụ liên lạc với những cơ sở, những công ty bên ngoài cộng đồng, cho nên những thông tin này, chắc sẽ được đón nhận tốt đẹp.

-H: Cho tới nay, đã có nhiều người Việt Nam tham dự chương trình này chưa" Họ có sẵn sàng ghi tên để vay mượn chưa"
-Kim Yến: Có một điều mà chúng tôi xin thưa là một số lớn người Việt cảm thấy miễn cưỡng khi tới ngân hàng vì ngại không được đáp ứng và một phần, họ cũng sợ thủ tục kéo dài mà không biết bao lâu thời gian đi tới đi lui. Bây giờ qua chương trình này, nhiều người Việt đã tới với chúng tôi và cũng đã thành công rất khá. Năm ngoái, qua hội chợ ở Garden Grove, rất nhiều cơ sở thương mại đã được tiếp đón và hướng dẫn thủ tục. Năm nay, họ đã cho chúng tôi biết thành quả rất khả quan.

-H: Chương trình ngày Hội Chợ này sẽ diến tiến ra sao, thưa Anh, Chị"
-Kim Yến: Theo như tờ "flyer" đã thông báo, chương trình đáp ứng cho từng người một, "one on one", nghĩa là các tiểu thương sẽ được nói chuyện trực tiếp với các nhà tài trợ, họ sẽ đưa ngay tài liệu cho quý vị tham khảo, hỏi quý vị vài câu hỏi để xem quý vị thuộc thành phần nào và từ đó, cho quý vị các câu trả lời thích đáng đối với từng trường hợp. Chương trình kéo dài trong vòng 3 tiếng đồng hồ, với tất cả các tài liệu của các nhà tài trợ khác nhau, coi như là đây một trạm Tổng Hợp có đầy đủ tất cả những phương tiện để quý vị tham khảo từ A đến Z.

-H: Quý vị có thể cho vài con số những tiểu thương đã đến với quý vị không"
-Michael: Số người Việt hoạt động thương mại ở Little Saigon rất đông. Nhưng ước tính mới chỉ có khoảng 30% tiểu thương Việt Nam ở chung quanh đây đã tham khảo với chương trình này. Trong tinh thần mong muốn chương trình đạt được thêm nhiều kết quả, chúng tôi hy vọng được 50% người Việt liên lạc với chúng tôi. Nếu được như thế, thì chắc chắn thương mại người Việt sẽ phát triển mạnh mẻ. Cùng với những người Đại Hàn ở Khu Tiểu Triều Tiên trong thị xã Garden Grove này, tương lai kinh tế ở vùng này nhất định sẽ tốt đẹp lắm.

-H: Xin quý vị cho chúng tôi một lời nói sau cùng trước khi chia tay.
-Kim Yến: Dĩ nhiên, vì là người Việt, chúng tôi rất mong cho cộng đồng mình càng ngày càng mạnh, nhất là về phương diện kinh tế. Chúng tôi cố gắng cung cấp mọi phương tiện mà chúng tôi có cho mọi người trong cộng đồng. Năm ngoái, qua Hội Chợ Tiểu thương, chúng tôi đã phục vụ được một số lượng rất lớn các tiểu thương trong vùng Tiểu Saigon. Một trường hợp điển hình mà chúng tôi muốn chia xẻ với quý vị là có một người khách Việt Nam hiện đang tiến hành dịch vụ tiếp cận thị trường cho một hệ thống truyền thông ở đây. Nhân nghe tin tức qua đài phát thanh, ôâng ấy đã bước vào văn phòng của chúng tôi, hỏi thử vài câu chơi rồi bỏ đi, nhưng sau đó một thời gian, ông ấy đã gọi lại, hỏi chúng tôi còn nhớ ông ta không, và cuối cùng, đã đến với văn phòng chúng tôi làm thủ tục. Qua chương trình, ông ta đã nhận được tất cả những sự trợ giúp cần thiết. Năm nay, ông đã gọi cho chúng tôi biết là công ty của ông ấy đã phát triển rất mạnh.
Điều cuối cùng mà chúng tôi muốn chia xẻ với quý vị là để thực hiện được công tác mà chúng tôi đã được giao phó, chúng tôi đã phải làm việc rất căng thẳng cho buổi Hội Chợ, phải đến từng ngôi chợ, từng căn phố để xin phép được dán bảng quảng cáo cũng như để rải "flyers", chỉ mong được sự hiện diện đông đảo của quý vị, hầu giúp sức cho cộng đồng mình cũng như sinh hoạt tiểu thương của từng cá nhân được phát triển mỗi ngày mỗi lớn mạnh. Mọi thắc mắc, xin gọi cho:Huỳnh Kim Yến: (714) 741- 4403 hay email: KimH@centerbank.com, Jutin Vuong: (714) 892- 6928 hay email:
justinvuong@yahoo.com.
(Chu Tất Tiến)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
Chúng ta đã cảm thấy hân hoan khi đón chào năm mới Quý Mão 2023 sắp đến. Mọi người chắc hẳn sẽ cùng bên nhau ăn uống. Hút thuốc và uống rượu là những điều thường được làm khi đoàn tụ với người thân và bằng hữu để đón Tết. Thế nhưng việc hút thuốc cùng nhau hay mời nhau điếu thuốc có thật sự cần thiết để đón mừng năm mới không? Tiến sĩ Shu-Hong Zhu, Giáo sư Y Học Gia Đình và Sức Khoẻ Cộng Đồng tại Đại học California, San Diego (UCSD) cho biết: “Khói thuốc lá có hơn 7.000 loại hóa chất và khoảng 70 chất trong số đó được biết là gây ung thư. Hít phải khói thuốc lá do người khác hút có thể tác hại như là tự hút và cũng có thể gây hại cho thú cưng. Cách tốt nhất để ăn mừng là tránh những nơi hút thuốc, không mời mọc thuốc lá và bỏ hút thuốc."
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'! Trong một thời gian giới hạn vào ngày 29 Tháng Một, 2023, từ 8AM tới 8PM, mọi Hội Viên Sky River Rewards có thể kiếm được 88 Điểm Tier Credit khi chơi những máy kéo và bài bàn ưa chuộng của mình! Sau đó, chỉ cần quẹt thẻ của mình ở bất kỳ một kiosk khuyến mãi nào để nhận giải thưởng.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel hôm nay đã công bố lễ hội mừng Tết Nguyên Đán, bao gồm phần trang hoàng đậm chất truyền thống, biểu diễn múa lân để mang lại may mắn và tài lộc, nhiều đợt rút thăm thắng tiền mặt và các giải thưởng, cũng như những món ăn thịnh soạn tại Serrano Buffet. Lễ đón Tết Nguyên Đán tại Yaamava’ sẽ bắt đầu với phần trang hoàng lễ hội nhằm tôn vinh truyền thống thường niên của người Châu Á. Ý tưởng thiết kế năm nay được kiến tạo nhằm đưa khách tham quan vào một dòng chảy tương tác của các thiết kế phối hợp chặt chẽ mang lại sức sống và vận may của chú thỏ. Với chủ đề “Yaamava’s Great Fortune”, vô số chú thỏ đã được giao nhiệm vụ mang lại sức mạnh, tuổi thọ và may mắn
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.