Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

DB Trần Thái Văn Tới Nhật Bản Bàn Hợp Tác Kinh Tế Tương Lai

10/03/200700:00:00(Xem: 3621)

DB Trần Thái Văn Tới Nhật Bản Bàn Hợp Tác Kinh Tế Tương Lai

Ông Makoto Yamanaka, Tổng lãnh sự Nhật bản tại San Francisco  bàn thảo về  chuyến thăm viếng  Nhật  với  Luật sư Dân biểu Trần Thái Văn tại văn phòng Quốc hội Tiểu bang California

   Sacramento (CA) --  Đáp lời mời của Bộ Ngoại Giao Nhật Bản, Dân biểu  Trần Thái Văn sẽ chính thức thăm viếng  Nhật Bản một tuần lễ,  chuyến đi bắt đầu  từ  trung tuần tháng Ba sắp đến.

Chương trình thăm viếng giao hữu bao gồm nhiều lãnh vực chính trị, kinh tế, giáo dục và văn hóa. Về  chính trị, Dân biểu Văn sẽ có nhiều  buổi gặp mặt  với các viên chức hàng đầu của chính quyền Nhật bản tại Tokyo như  nhiều  viên chức Ngoại Giao Trách Nhiệm  vùng Bắc Mỹ,  Thứ trưởng Ngoại  Giao, Thứ Trưởng Bộ Tư Pháp,  Bộ trưởng Giáo dục, Văn hóa và Bộ  Giao Thương Quốc tế.

Tiểu bang California là đối tác  kinh tế rất quan trọng của Nhật Bản. California là đầu cầu của Nhật Bản để xuất  cảng hơn 84 tỉ Mỹ kim hàng hoá như xe hơi,  sản phẩm điện tử, máy vi tính,  trước khi phân phối đến  thị trường khác  trên Hoa kỳ.

Ngược lại, California có nền kinh tế đứng hạng 6 thế giới, và đứng hàng thứ nhì  về  xuất cảng trên thế giới. Tổng số hàng hóa xuất cảng Nhật khoảng 14 tỉ Mỹ kim hàng hóa trong năm 2006.

Dân biểu Trần Thái Văn là thành viên quan trọng thuộc khối lãnh đạo các Dân biểu  Cộng Hoà tại  Quốc hội Tiểu bang California và cũng là thành phần trong khối Dân biểu gốc Á Châu. Ông có mối giao hảo tốt đẹp với các quốc gia vùng Á Châu, đặc biệt tại  vùng Đông Á, bao gồm Nhật, Đại Hàn, Đài Loan, Thái Lan và Trung Hoa.

Tưởng nên biết, Dân biểu Văn là thành viên thực thụ (life time) của Hội Đồng Các Nhà Lãnh Đạo Chính Trị Trẻ Hoa Kỳ (American Council of  Young Political Leader - ACYPL), đã đến Tokyo để  tham dự Hội Nghị Thượng Đỉnh Các Nhà Lãnh Đạo Trẻ trong vùng Đông Á Châu vào tháng Bẩy năm 2006. Phần lớn các nhà lãnh đạo trẻ của các quốc gia này sẽ trở thành các người lãnh đạo trong tương lai.  Mục đích của Hội Nghị Thượng Đỉnh là tạo mối giao hảo, quen biết, chia xẻ và học hỏi kinh nghiệm đặc thù, khác biệt của mỗi quốc gia  nhằm tránh những va chạm chính trị  giữa các nhà lãnh đạo chính trị có thể xẩy ra trong tương lai.

Ngoài những thảo luận về chính trị và hợp tác kinh tế trong tương lai giữa Nhật và California, Bộ  Ngoại Giao Nhật dự trù hướng dẫn DB Văn thăm viếng nhiều di tích lịch sử và tham dự  nhiều  sinh hoạt văn hóa đặc thù của  dân tộc Nhật. 

Trước khi chuyến công du chấm dứt,  Dân biểu Văn  sẽ được Bộ Ngoại Giao  Nhật hướng  dẫn thăm thành phố Hiroshima, thành phố có một di tích lịch sử  thảm khốc  của nhân loại sau khi quả bom nguyên tử  nhỏ “little boy” của Hoa Kỳ  thả xuống Hiroshima vào  tuần đầu tháng 8 năm 1945,  đã gây thương vong  cho hơn 140,000 cư dân quanh vùng.

"Tôi trở lại Nhật lần thứ hai, theo lời mời của chính phủ. Đây là một kinh nghiệm quí báu,  cũng là dịp cho phép chúng tôi  tìm hiểu thêm về Nhật Bản, một cường quốc kinh tế quan trọng trong vùng mà California có nhiều sự giao thương”, DB Văn nói.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo Cáo Phó được đăng trên trang mạng www.vietcatholic.net hôm 22 tháng 4 năm 2021, Linh Mục Trần Công Nghị đã từ trần tại tư gia ở thành phố Garden Grove, Quận Cam, California, Hoa Kỳ, vào lúc 11 giờ rưỡi sáng ngày 22 tháng 4 năm 2021.
Để đối phó với sự do dự trong việc chích ngừa COVID-19, CalOptima đã bắt đầu một chiến dịch video với sự tham gia của những nhà lãnh đạo trong cộng đồng để chia sẻ những thông điệp về sự an toàn và hiệu quả của vắc-xin.
Tiếp tục nỗ lực chủ động giải quyết sự chênh lệch trong việc phân phối vắc-xin COVID-19 và loại bỏ các rào cản để tiếp cận những nhóm dân cư dễ bị tổn thương nhất của thành phố, CORE (Nỗ lực cứu trợ có tổ chức cộng đồng) đã thành lập một liên minh gồm các nhà chiến lược và lãnh đạo cộng đồng để khởi động một chiến dịch nâng cao nhận thức và chấp nhận tiêm chủng nhằm mục đích tiếp cận các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Los Angeles, bao gồm cả người Mỹ gốc Latinh, người Mỹ Da Đen và người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương. Chương trình “ĐÂY LÀ THỜI ĐIỂM LOS ANGELES” là một chiến dịch đa vùng được lập ra bởi công ty tiếp thị đa văn hóa AEM (American Entertainment Marketing) có trụ sở tại LA nhằm mục đích tăng tỷ lệ tiêm chủng cho các cộng đồng dễ bị tổn thương và khó tiếp cận nhất của thành phố.
Những cá nhân đủ điều kiện chưa đăng ký chích ngừa COVID-19 được khuyến khích đăng ký trên trang mạng MyTurn.ca.gov để có cuộc hẹn chích ngừa tại đây. Việc chích ngừa sẽ chỉ được thực hiện theo lịch hẹn, vào Thứ Tư hàng tuần, từ 8:30 sáng đến 5:00 giờ chiều.
Trong tinh thần đó, năm nay, cũng sẽ được thực hiện vào lúc 12:00PM ngày Thứ Sáu, 30 tháng 4 năm 2021, là dịp để tất cả chúng ta ôn lại bao đau thương mà toàn dân phải gánh chịu trong 46 năm qua. Thay mặt Ban Tổ Chức, kính mời quý vị dành chút thời gian đến tham dự, để chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện cho Quê Hương Việt Nam thân yêu sớm có được Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền.
Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng thuộc Đảng Dân Chủ Quận Cam xin kính mời quí truyền thông báo chí, các quí vị dân cử, và cộng đồng gốc Việt Quận Cam cùng đến tham dự lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, sẽ được tổ chức từ 12:00 đến 14:00 ngày Thứ Sáu 23/04/2021 tại hai địa điểm Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam (trong nghĩa trang Peek Family) và Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ (thành phố Westminster).
Hội Đền Hùng Hải Ngoại do Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa làm Hội trưởng đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần thứ 4900 năm Quốc Tổ Hùng Vương. Buổi lễ đã diễn ra vào lúc 10 giờ 30 trưa Chủ Nhật, ngày 17 tháng Tư năm 2021, đền thờ mới của Hội ở số 12800 Garden Grove Blvd, Garden Grove, Nam California.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 18 tháng 4, 2021 tại Thiền Quang Tự, 8042 Hazard St, Westminster, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH do Cựu Thiếu Tá (Thiên Nga) Nguyễn Thanh Thủy làm Hội Trưởng đã long trọng tổ chức lễ Tưởng Niệm và cầu siêu cố Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn Hội Trưởng Hội H.O.Cứu Trợ TPB/QP/VNCH đã từ trần ngày ngày 18 tháng 4 năm 2017 tại Orange County Nam California hưởng thọ 90 tuổi.
Để tưởng niệm Tháng Tư Đen lần thứ 46, Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết Little Saigon sẽ sắp xếp treo cờ Việt Mỹ trong suốt hai tuần lễ, từ ngày 23 tháng 4 đến 7 tháng 5, dọc theo các đường lộ chính dẫn vào khu Little Saigon, trong đó có Đại Lộ Trần Hưng Đạo (tức Bolsa Avenue), Brookhurst và Magnolia trong phạm vi Thành Phố Westminster.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.