Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

New Orleans: Mời Văn Nghệ, Sinh Hoạt Thắp Sáng Niềm Tin

01/05/200700:00:00(Xem: 2610)

Chùa Bồ Đề, nơi sẽ có chương trình Thắp Sáng Niềm Tin

(New Orlean, LA).- Hội Đồng Quản Trị Chùa Bồ Đề & Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam Miền Trung Hoa Kỳ sẽ phối hợp tổ chức đêm văn nghệ hậu Katrina chủ đề Thắp Sáng Niềm Tin vào lúc 7 giờ chiều ngày thứ Bảy 5 tháng 5 năm 2007, tại Chùa Bồ Đề, Highway 996 - Box 170 1/2, New Orleans, LA 70131, điện thoại (504) 733-6634. Đặc biệt có sự hiện diện của Nhạc Sĩ Nguyễn Đức Quang, Anh Chị Gia Đình Phật Tử Bồ Đề, Thanh Niên Đại Đạo New Orleans, Ban Văn Nghệ Hội Đồng Trung Ương HĐVN đến từ Nam California.

 Mục đính chương trình sinh hoạt Thắp Sáng Niềm Tin nhằm mang lại sức hồi sinh của vùng đất phì nhiêu và cổ vũ cho thanh thiếu niên tham gia các sinh hoạt cộng đồng. Các bài hát trong đêm văn nghệ sẽ mang đến cho phụ huynh niềm tin vào sức mạnh của một phương pháp giáo dục trẻ em bất hủ của Phong Trào Hướng Đạo đã và đang phục vụ cùng khắp thế giới trong 100 năm qua.

Trong đêm văn nghệ còn có buổi chiếu phim Katria do Little Saigon TV thực hiện. Ngoài ra vào lúc trưa thứ Bảy còn có chương trình sinh hoạt với các em thanh thiếu nhi bắt đầu từ 1 giờ trưa cho đến 4 giờ chiều do các huynh trưởng Hướng Đạo Việt Nam phụ trách. Vào cửa miễn phí và có 100 phần quà do Trung Tâm Asia gởi tặng đồng hương. Riêng Hội Giáo Dục Trẻ Em vùng Hoa Thịnh Đốn có gởi tặng sách dạy Việt ngữ cho 2 trung tâm Việt ngữ tại vùng Vịnh.

Lược sử: Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam.

Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam là một đại gia đình hợp nhất cả hai phái nam và nữ, liên tục noi theo tôn chỉ Hướng Đạo do Baden-Powell khởi xướng và đứng trong Phong trào Hướng Đạo Thế Giới.

 Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam mang bản sắc dân tộc, đáp ứng với nhu cầu hiện tại là duy trì truyền thống tinh thần và văn hóa dân tộc. Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam sẵn sàng hợp tác với những tổ chức người Việt hải ngoại có những hoạt động cùng chung mục đích.

Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam hướng dẫn các sinh hoạt trong sự tôn trọng qui lệ của hai tổ chức Nam và Nữ Hướng Đạo Thế Giới, cùng chủ quyền của Hội Đồng Hướng Đạo từng quốc gia.

 Vào năm 1930 Thiếu Đoàn Lê Lợi là đơn vị đầu tiên của Hướng Đạo Việt Nam được thành lập. Vào năm 1957, Hội Hướng Đạo Việt Nam được công nhận là thành viên chính thức của Tổ Chức Hướng Đạo Thế Giới.

 Sau biến cố 30 tháng 4 năm 1975, trụ sở Hội Hướng Đạo Việt Nam bị nhà cầm quyên Cộng Sản đóng cửa. Một số huynh trưởng và hướng đạo sinh đã phải từ biệt quê hương lánh nạn tại các quốc gia tự do. Trong lúc đòan người di tản con bối rối với cuộc sống mới đầy xa lạ thì các đơn vị hướng đạo đầu tiên đã được thành lập ngay trong các trại tị nạn để tiếp tục thực hiện các công tác phục vụ tha nhân và giáo dục trẻ em.

 Từ năm 1975 cho đến 1989 các liên đoàn Hướng Đạo Việt Nam đã được hình thành tại Guam, Mã Lai, Nam Dương và Phi Luật Tân để góp phần trong công tác giáo dục và đào tạo nhân cách trẻ em. Đặc biệt các trẻ không may mồ côi hay thất lạc cha mẹ trên đường vượt biên.

 Vào năm 1983, Hội Đồng Trung Ương  được chính thức hình thành sau hội nghị Costa Mesa California và sinh hoạt cho đến ngày hôm nay. Hiện nay có 5 quốc gia có đơn vị Hướng Đạo Việt Nam: Hoa Kỳ, Gia Nã Đại, Đức, Úc và Pháp. Riêng tại Hoa Kỳ vì đất nước rộng lớn nên Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam được chia làm 4 Miền: Đông, Trung, Tây Bắc & Tây Nam.

 Hiện nay có trên 4000 Hướng Đạo Sinh Việt Nam thế giới. Riêng Hoa Kỳ có 3200 thành viên ghi danh qua 51 Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam. Từ năm 1983 cho đến nay, Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam đã tổ chức thành công 8 Trại Họp Bạn Thẳng Tiến.

 Chương trình Sinh Hoạt Thắp Sáng Niềm Tin do Chùa Bồ Đề, Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam, BPSOS, Trung Tâm Asia, NAVASA, Nghị Hội Toàn Quốc Người Việt Tại Hoa Kỳ, BDAG, SBTN, Đài Phát Thanh Việt Nam Hải Ngoại tại New Orleans, Thánh Thất Cao Đài New Orleans, Hội Giáo Dục Trẻ Em vùng Hoa Thịnh Đốn, Tuần Báo Sài Gòn Nhỏ và Vietnamese American TV bảo trợ tài vật, truyền thông và trực tiếp tổ chức.   

 Mọi liên lạc về chương trình Sinh Hoạt Thắp Sáng Niềm Tin  xin quý đồng hương gọi Trưởng Chung Bá Sang (504) 237-3944, Trưởng Nguyễn Thừa Long (504) 610-2744 hoặc Trưởng Võ Thành Nhân (301) 257-8496. Địa chỉ chính thức của Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam hiện nay là  6066 Leesburg Pike Suite 170, Falls Church, VA 22041. Trang nhà www.hdvietnam.net.    

Chương Trình Công Tác

Sinh Họat Thắp Sáng Niềm Tin Tại Vùng Vịnh Sau Katrina

* Ngày 4/5/2007

10:00 AM Thăm Viếng Nhà Thờ và Chùa tại Biloxi

12:00 AM Thăm Viếng Văn Phòng BPSOS

02:00 PM Thăm Tent City của Katrina Volunteers tại Biloxi

09:00 PM Nghi Thức Tưởng Niệm tại Katrina Memorial

* Ngày 5/5/2007

09:00 AM Thăm viếng các cơ sở tôn giáo tại New Orleans

11:00 AM Nghi Thức thượng kỳ tại New Orleans

11:30 AM Cơm trưa

12:00 PM Dàn dựng sân khấu tại Chùa Bồ Đề & Tổng dợt Văn Nghệ

01:00 PM Sinh họat vòng tròn với các em học sinh Việt Ngữ Bồ Đề

06:00 PM Cơm chiều

07:00 PM Văn Nghệ Thắp Sáng Niềm Tin

10:00 PM Nghi thức chia tay

10:30 PM Về lại Biloxi

* Ngày 6/5/2007

Quý Trưởng Lên Đường về lại đơn vị

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.