New Orleans: Mời Văn Nghệ, Sinh Hoạt Thắp Sáng Niềm Tin

01/05/200700:00:00(Xem: 3064)

Chùa Bồ Đề, nơi sẽ có chương trình Thắp Sáng Niềm Tin

(New Orlean, LA).- Hội Đồng Quản Trị Chùa Bồ Đề & Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam Miền Trung Hoa Kỳ sẽ phối hợp tổ chức đêm văn nghệ hậu Katrina chủ đề Thắp Sáng Niềm Tin vào lúc 7 giờ chiều ngày thứ Bảy 5 tháng 5 năm 2007, tại Chùa Bồ Đề, Highway 996 - Box 170 1/2, New Orleans, LA 70131, điện thoại (504) 733-6634. Đặc biệt có sự hiện diện của Nhạc Sĩ Nguyễn Đức Quang, Anh Chị Gia Đình Phật Tử Bồ Đề, Thanh Niên Đại Đạo New Orleans, Ban Văn Nghệ Hội Đồng Trung Ương HĐVN đến từ Nam California.

 Mục đính chương trình sinh hoạt Thắp Sáng Niềm Tin nhằm mang lại sức hồi sinh của vùng đất phì nhiêu và cổ vũ cho thanh thiếu niên tham gia các sinh hoạt cộng đồng. Các bài hát trong đêm văn nghệ sẽ mang đến cho phụ huynh niềm tin vào sức mạnh của một phương pháp giáo dục trẻ em bất hủ của Phong Trào Hướng Đạo đã và đang phục vụ cùng khắp thế giới trong 100 năm qua.

Trong đêm văn nghệ còn có buổi chiếu phim Katria do Little Saigon TV thực hiện. Ngoài ra vào lúc trưa thứ Bảy còn có chương trình sinh hoạt với các em thanh thiếu nhi bắt đầu từ 1 giờ trưa cho đến 4 giờ chiều do các huynh trưởng Hướng Đạo Việt Nam phụ trách. Vào cửa miễn phí và có 100 phần quà do Trung Tâm Asia gởi tặng đồng hương. Riêng Hội Giáo Dục Trẻ Em vùng Hoa Thịnh Đốn có gởi tặng sách dạy Việt ngữ cho 2 trung tâm Việt ngữ tại vùng Vịnh.

Lược sử: Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam.

Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam là một đại gia đình hợp nhất cả hai phái nam và nữ, liên tục noi theo tôn chỉ Hướng Đạo do Baden-Powell khởi xướng và đứng trong Phong trào Hướng Đạo Thế Giới.

 Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam mang bản sắc dân tộc, đáp ứng với nhu cầu hiện tại là duy trì truyền thống tinh thần và văn hóa dân tộc. Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam sẵn sàng hợp tác với những tổ chức người Việt hải ngoại có những hoạt động cùng chung mục đích.

Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam hướng dẫn các sinh hoạt trong sự tôn trọng qui lệ của hai tổ chức Nam và Nữ Hướng Đạo Thế Giới, cùng chủ quyền của Hội Đồng Hướng Đạo từng quốc gia.

 Vào năm 1930 Thiếu Đoàn Lê Lợi là đơn vị đầu tiên của Hướng Đạo Việt Nam được thành lập. Vào năm 1957, Hội Hướng Đạo Việt Nam được công nhận là thành viên chính thức của Tổ Chức Hướng Đạo Thế Giới.

 Sau biến cố 30 tháng 4 năm 1975, trụ sở Hội Hướng Đạo Việt Nam bị nhà cầm quyên Cộng Sản đóng cửa. Một số huynh trưởng và hướng đạo sinh đã phải từ biệt quê hương lánh nạn tại các quốc gia tự do. Trong lúc đòan người di tản con bối rối với cuộc sống mới đầy xa lạ thì các đơn vị hướng đạo đầu tiên đã được thành lập ngay trong các trại tị nạn để tiếp tục thực hiện các công tác phục vụ tha nhân và giáo dục trẻ em.

 Từ năm 1975 cho đến 1989 các liên đoàn Hướng Đạo Việt Nam đã được hình thành tại Guam, Mã Lai, Nam Dương và Phi Luật Tân để góp phần trong công tác giáo dục và đào tạo nhân cách trẻ em. Đặc biệt các trẻ không may mồ côi hay thất lạc cha mẹ trên đường vượt biên.

 Vào năm 1983, Hội Đồng Trung Ương  được chính thức hình thành sau hội nghị Costa Mesa California và sinh hoạt cho đến ngày hôm nay. Hiện nay có 5 quốc gia có đơn vị Hướng Đạo Việt Nam: Hoa Kỳ, Gia Nã Đại, Đức, Úc và Pháp. Riêng tại Hoa Kỳ vì đất nước rộng lớn nên Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam được chia làm 4 Miền: Đông, Trung, Tây Bắc & Tây Nam.

 Hiện nay có trên 4000 Hướng Đạo Sinh Việt Nam thế giới. Riêng Hoa Kỳ có 3200 thành viên ghi danh qua 51 Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam. Từ năm 1983 cho đến nay, Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam đã tổ chức thành công 8 Trại Họp Bạn Thẳng Tiến.

 Chương trình Sinh Hoạt Thắp Sáng Niềm Tin do Chùa Bồ Đề, Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam, BPSOS, Trung Tâm Asia, NAVASA, Nghị Hội Toàn Quốc Người Việt Tại Hoa Kỳ, BDAG, SBTN, Đài Phát Thanh Việt Nam Hải Ngoại tại New Orleans, Thánh Thất Cao Đài New Orleans, Hội Giáo Dục Trẻ Em vùng Hoa Thịnh Đốn, Tuần Báo Sài Gòn Nhỏ và Vietnamese American TV bảo trợ tài vật, truyền thông và trực tiếp tổ chức.   

 Mọi liên lạc về chương trình Sinh Hoạt Thắp Sáng Niềm Tin  xin quý đồng hương gọi Trưởng Chung Bá Sang (504) 237-3944, Trưởng Nguyễn Thừa Long (504) 610-2744 hoặc Trưởng Võ Thành Nhân (301) 257-8496. Địa chỉ chính thức của Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam hiện nay là  6066 Leesburg Pike Suite 170, Falls Church, VA 22041. Trang nhà www.hdvietnam.net.    

Chương Trình Công Tác

Sinh Họat Thắp Sáng Niềm Tin Tại Vùng Vịnh Sau Katrina

* Ngày 4/5/2007

10:00 AM Thăm Viếng Nhà Thờ và Chùa tại Biloxi

12:00 AM Thăm Viếng Văn Phòng BPSOS

02:00 PM Thăm Tent City của Katrina Volunteers tại Biloxi

09:00 PM Nghi Thức Tưởng Niệm tại Katrina Memorial

* Ngày 5/5/2007

09:00 AM Thăm viếng các cơ sở tôn giáo tại New Orleans

11:00 AM Nghi Thức thượng kỳ tại New Orleans

11:30 AM Cơm trưa

12:00 PM Dàn dựng sân khấu tại Chùa Bồ Đề & Tổng dợt Văn Nghệ

01:00 PM Sinh họat vòng tròn với các em học sinh Việt Ngữ Bồ Đề

06:00 PM Cơm chiều

07:00 PM Văn Nghệ Thắp Sáng Niềm Tin

10:00 PM Nghi thức chia tay

10:30 PM Về lại Biloxi

* Ngày 6/5/2007

Quý Trưởng Lên Đường về lại đơn vị

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.