Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

New Orleans: Mời Văn Nghệ, Sinh Hoạt Thắp Sáng Niềm Tin

01/05/200700:00:00(Xem: 2481)

Chùa Bồ Đề, nơi sẽ có chương trình Thắp Sáng Niềm Tin

(New Orlean, LA).- Hội Đồng Quản Trị Chùa Bồ Đề & Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam Miền Trung Hoa Kỳ sẽ phối hợp tổ chức đêm văn nghệ hậu Katrina chủ đề Thắp Sáng Niềm Tin vào lúc 7 giờ chiều ngày thứ Bảy 5 tháng 5 năm 2007, tại Chùa Bồ Đề, Highway 996 - Box 170 1/2, New Orleans, LA 70131, điện thoại (504) 733-6634. Đặc biệt có sự hiện diện của Nhạc Sĩ Nguyễn Đức Quang, Anh Chị Gia Đình Phật Tử Bồ Đề, Thanh Niên Đại Đạo New Orleans, Ban Văn Nghệ Hội Đồng Trung Ương HĐVN đến từ Nam California.

 Mục đính chương trình sinh hoạt Thắp Sáng Niềm Tin nhằm mang lại sức hồi sinh của vùng đất phì nhiêu và cổ vũ cho thanh thiếu niên tham gia các sinh hoạt cộng đồng. Các bài hát trong đêm văn nghệ sẽ mang đến cho phụ huynh niềm tin vào sức mạnh của một phương pháp giáo dục trẻ em bất hủ của Phong Trào Hướng Đạo đã và đang phục vụ cùng khắp thế giới trong 100 năm qua.

Trong đêm văn nghệ còn có buổi chiếu phim Katria do Little Saigon TV thực hiện. Ngoài ra vào lúc trưa thứ Bảy còn có chương trình sinh hoạt với các em thanh thiếu nhi bắt đầu từ 1 giờ trưa cho đến 4 giờ chiều do các huynh trưởng Hướng Đạo Việt Nam phụ trách. Vào cửa miễn phí và có 100 phần quà do Trung Tâm Asia gởi tặng đồng hương. Riêng Hội Giáo Dục Trẻ Em vùng Hoa Thịnh Đốn có gởi tặng sách dạy Việt ngữ cho 2 trung tâm Việt ngữ tại vùng Vịnh.

Lược sử: Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam.

Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam là một đại gia đình hợp nhất cả hai phái nam và nữ, liên tục noi theo tôn chỉ Hướng Đạo do Baden-Powell khởi xướng và đứng trong Phong trào Hướng Đạo Thế Giới.

 Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam mang bản sắc dân tộc, đáp ứng với nhu cầu hiện tại là duy trì truyền thống tinh thần và văn hóa dân tộc. Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam sẵn sàng hợp tác với những tổ chức người Việt hải ngoại có những hoạt động cùng chung mục đích.

Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam hướng dẫn các sinh hoạt trong sự tôn trọng qui lệ của hai tổ chức Nam và Nữ Hướng Đạo Thế Giới, cùng chủ quyền của Hội Đồng Hướng Đạo từng quốc gia.

 Vào năm 1930 Thiếu Đoàn Lê Lợi là đơn vị đầu tiên của Hướng Đạo Việt Nam được thành lập. Vào năm 1957, Hội Hướng Đạo Việt Nam được công nhận là thành viên chính thức của Tổ Chức Hướng Đạo Thế Giới.

 Sau biến cố 30 tháng 4 năm 1975, trụ sở Hội Hướng Đạo Việt Nam bị nhà cầm quyên Cộng Sản đóng cửa. Một số huynh trưởng và hướng đạo sinh đã phải từ biệt quê hương lánh nạn tại các quốc gia tự do. Trong lúc đòan người di tản con bối rối với cuộc sống mới đầy xa lạ thì các đơn vị hướng đạo đầu tiên đã được thành lập ngay trong các trại tị nạn để tiếp tục thực hiện các công tác phục vụ tha nhân và giáo dục trẻ em.

 Từ năm 1975 cho đến 1989 các liên đoàn Hướng Đạo Việt Nam đã được hình thành tại Guam, Mã Lai, Nam Dương và Phi Luật Tân để góp phần trong công tác giáo dục và đào tạo nhân cách trẻ em. Đặc biệt các trẻ không may mồ côi hay thất lạc cha mẹ trên đường vượt biên.

 Vào năm 1983, Hội Đồng Trung Ương  được chính thức hình thành sau hội nghị Costa Mesa California và sinh hoạt cho đến ngày hôm nay. Hiện nay có 5 quốc gia có đơn vị Hướng Đạo Việt Nam: Hoa Kỳ, Gia Nã Đại, Đức, Úc và Pháp. Riêng tại Hoa Kỳ vì đất nước rộng lớn nên Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam được chia làm 4 Miền: Đông, Trung, Tây Bắc & Tây Nam.

 Hiện nay có trên 4000 Hướng Đạo Sinh Việt Nam thế giới. Riêng Hoa Kỳ có 3200 thành viên ghi danh qua 51 Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam. Từ năm 1983 cho đến nay, Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam đã tổ chức thành công 8 Trại Họp Bạn Thẳng Tiến.

 Chương trình Sinh Hoạt Thắp Sáng Niềm Tin do Chùa Bồ Đề, Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam, BPSOS, Trung Tâm Asia, NAVASA, Nghị Hội Toàn Quốc Người Việt Tại Hoa Kỳ, BDAG, SBTN, Đài Phát Thanh Việt Nam Hải Ngoại tại New Orleans, Thánh Thất Cao Đài New Orleans, Hội Giáo Dục Trẻ Em vùng Hoa Thịnh Đốn, Tuần Báo Sài Gòn Nhỏ và Vietnamese American TV bảo trợ tài vật, truyền thông và trực tiếp tổ chức.   

 Mọi liên lạc về chương trình Sinh Hoạt Thắp Sáng Niềm Tin  xin quý đồng hương gọi Trưởng Chung Bá Sang (504) 237-3944, Trưởng Nguyễn Thừa Long (504) 610-2744 hoặc Trưởng Võ Thành Nhân (301) 257-8496. Địa chỉ chính thức của Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam hiện nay là  6066 Leesburg Pike Suite 170, Falls Church, VA 22041. Trang nhà www.hdvietnam.net.    

Chương Trình Công Tác

Sinh Họat Thắp Sáng Niềm Tin Tại Vùng Vịnh Sau Katrina

* Ngày 4/5/2007

10:00 AM Thăm Viếng Nhà Thờ và Chùa tại Biloxi

12:00 AM Thăm Viếng Văn Phòng BPSOS

02:00 PM Thăm Tent City của Katrina Volunteers tại Biloxi

09:00 PM Nghi Thức Tưởng Niệm tại Katrina Memorial

* Ngày 5/5/2007

09:00 AM Thăm viếng các cơ sở tôn giáo tại New Orleans

11:00 AM Nghi Thức thượng kỳ tại New Orleans

11:30 AM Cơm trưa

12:00 PM Dàn dựng sân khấu tại Chùa Bồ Đề & Tổng dợt Văn Nghệ

01:00 PM Sinh họat vòng tròn với các em học sinh Việt Ngữ Bồ Đề

06:00 PM Cơm chiều

07:00 PM Văn Nghệ Thắp Sáng Niềm Tin

10:00 PM Nghi thức chia tay

10:30 PM Về lại Biloxi

* Ngày 6/5/2007

Quý Trưởng Lên Đường về lại đơn vị

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sacramento, CA - Hôm nay, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D-Santa Ana) thông báo rằng trong tháng Ba này, nhằm tôn vinh "Tháng Lịch Sử của Phụ Nữ -The National Women's History Month", ông sẽ tổ chức buổi lễ vinh danh "Những Người Phụ Nữ Tiêu Biểu Trong Năm" tại Địa hạt Thượng Viện 34 của ông.
Hàng trăm ngọn đèn sẽ được thắp sáng để ghi nhớ với sự cảm động cho khoản phí tàn phá của COVID-19 Kể từ khi tình trạng khẩn cấp được tuyên bố ở California một năm trước, vào ngày 4 tháng 3 năm 2020
Hôm nay, Ủy Ban Điều Hành Edison International đã gửi thư này cho toàn thể các nhóm nhân viên Edison International, Southern California Edison và Edison Energy. Chúng tôi đứng về phía cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á Đảo Thái Bình Dương và sẽ không từ bỏ quan điểm sống theo giá trị của chúng ta bây giờ và luôn luôn như vậy.
Hôm qua, Thành phố Garden Grove, cùng với nhà phát triển bất động sản Sterling Organization có trụ sở tại Florida, và A.R. Mays Construction, đã có buổi lễ động thổ tại khu Pavilion Plaza West, một khu thương mại mới để chào đón chợ Sprouts Farmers Market đầu tiên tại Garden Grove. Khu đất rộng 7 acre nằm trong khu vực mua sắm đông đúc, trên đường Brookhurst và Chapman Avenue, phía nam trung tâm The Promenade. Chợ Sprouts Farmers Market sẽ thay thế siêu thị Vons Pavilion đã bị bỏ trống.
Thực hiện một bước nữa để hoàn thành trách nhiệm của Thống đốc Gavin Newsom trong việc xây dựng mạng lưới vắc-xin trên toàn tiểu bang có thể kiểm soát vắc-xin nhanh nhất khi có sẵn, California thông báo hôm nay rằng họ đang trên đà tạo ra khả năng thực hiện 3 triệu lượt tiêm chủng mỗi tuần trước ngày 1 tháng 3.
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.