Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1 Sv Kể Chuyện Thoát Chết: Nằm Yên Dưới Bàn, Giả Chết

23/04/200700:00:00(Xem: 6724)

  “Tôi cứ đinh ninh là phát súng kế là cho tôi,” đó là lời của Clay Violand, 20 tuổi, sinh viên năm thứ ba của trường Potomac, Maryland chuyên nghiên cứu về ‘music minor’ quốc tế.

Sáng ngày thứ hai hôm đó anh có mặt trong lớp học Pháp văn tại sảnh đưởng Noris Hall khi chuyện khủng khiếp bùng ra không có ai khống chế. Anh đã cung cấp cho báo TIME bản tin về việc bạo loạn của Cho Seung-Hui.

Lớp học giữa chừng chúng tôi nghe thấy có tiếng ồn ào. Một số người cho rằng “Có lẽ tiếng ồn do việc xây cất mà ra”. Tiếng ồn ào vẫn không ngưng. Cô giáo xanh mặt và nói: “Tôi thấy có cái gì không ổn, có phải không "”. Lúc đó tôi cảm thấy khủng hoảng, tôi chỉ vào cô giáo và nói: “Hãy kéo ngay cái ghế học (desk) chặn trước cửa ra vào”, Cô giáo làm theo và sau đó nói “Ai đó hãy gọi 911”. Colin phía tay mặt tôi liền đứng dậy và gọi 911.

Ngay lúc đó, cánh cửa ra vào mở tung, tôi nhìn thấy cây súng ló vào. Thứ súng thiệt. Tiếp theo là một gã. Hắn là người Á Đông, mình mang  một cái thắt lưng tổ chảng có nhiều đạn. Tôi thoáng thấy, tôi vội nhào chui dưới chiếc ghế học, đó là cái ghế tôi chọn để chờ chết. Kế đó hắn điềm tĩnh, bắn giết mọi người. Tiếng súng nổ theo nhịp theo như hắn đếm trong khi di chuyển súng để bắn từng người một. Cứ mỗi phát súng nổ, tôi cứ đinh ninh là sẽ tới lần tôi lãnh đủ.

Hết phát súng này tơi phát súng khác, tôi chưa bao giờ bị kinh khủng đến như thế, tôi giả chết và cố dáng nằm bất động. Đôi khi sau tiếng súng nổ, tôi nghe thấy tiếng rên phát lên, hay tiếng rên tắt dần, hay tiếng phát ra từ cổ họng, hay im lặng, đặc biệt có tiếng hét lên của một cô trong các cô gái của lớp học này.

Sau một lúc (tôi không biết nó là 5 phút hay một giờ) hắn ta bỏ đi. Phòng học yên lặng, trừ tiếng rên rền đĩ, có người khóc, có người “Thế là thoát rồi, sắp thoát mà. Người ta sẽ tới đây ngay.” Tôi chống tinh thần bằng cách nhủ thầm, “Cứ giả chết. Nếu hắn cho là mình đã chết, hắn sẽ không giết mình đâu”

Không lâu, cái gã cầm súng quay trở lại. Tôi  gục đầu xuống, Tôi tiếp tục giả chết. Hắn lại sả súng bắn từng người lần thứ hai, những người đã bị bắn trước đây. Tiếng súng nghe nhiều hơn số người có trong lớp học này. Theo tôi tính, hắn nạp đạn tới ba lần cả thẩy, theo như tiếng nạp đạn và tiếng súng nổ ngưng hơi lâu.. Sau mỗi phát súng nổ, tôi cứ đinh ninh “Phát này cho tôi”.

Tôi nhớ có những ý nghĩ vớ vẩn. “Tôi lạ là không biết bị thương có đau không. Tôi mong rằng tôi không bị đau. Lạ một cái không biết là tôi chết mau hay chậm”. Tôi đành chấp nhận cái chết. Có sợ lắm cũng đến thế thôi. Tôi thấy sợ không biết cha mẹ tôi có sống nổi không khi tôi đã ra đi. Tôi cứ nghĩ tới cha mẹ tôi. Có cô gái trước mắt tôi – Tôi không quen cô ta lắm. Tôi không biết tên cô ta. Chúng tôi thỉnh thoảng đưa mắt nhìn nhau. Cô ta thiệt can đảm, tôi thấy cô ta không khóc. Chúng tôi chỉ liếc mắt nhìn nhau dưới gầm ghế học.

Sau cùng gã cầm súng bỏ đi. Tôi nghe tiếng cảnh sát ùa vào các cửa của sảnh đường và hét lớn “Nằm xuống! Nằm Xuống!”. Cảnh sát đập cửa và kêu  mở cửa ra. Ngay lúc đó tôi thấy cảnh sát đi vào và biểu chúng tôi bước ra ngoài như chúng tôi có thể. Tôi đứng dậy và giơ hai tay lên đầu. Chỉ có mình tôi và cô gái kế bên tôi đứng lên. Cô ta đã bị trúng thương – Tôi mong rằng cô ta sẽ qua khỏi – Cô ta còn đi được mà. Tôi phải phục cô ta rất điềm tĩnh. Cô ta là người cuối  cùng  mà tôi đã nhìn thấy trên trái đất này nếu như tôi bị chết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tom Barrack, nhà đầu tư với vốn tư nhân giàu có và là trưởng ban tổ chức lễ tuyên thệ nhậm chức của Trump năm 2017 người hiện đang đối diện các truy tố hình sự về hoạt động bí mật như là nhân viên ngoại quốc tại Hoa Kỳ cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), đã được sắp đặt để thả ra với tiền thế chân tại ngoại hôm Thứ Sáu, 23 tháng 7 năm 2021, sau khi các công tố viên và luật sư biện hộ của ông đã đạt được thỏa thuận để ông đóng 250 triệu đô la để bảo đảm việc ra tòa trong tương lai của ông, theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Sáu.
Câu chuyện của Giannis Antetokounmpo cũng là câu chuyện của những người di dân Mỹ. Bất kể đến từ đâu, bất kể màu da, bất kể chủng tộc, giá trị của người di dân chỉ có thể được đánh giá trên sự phấn đấu và những đóng góp của họ cho quê hương mới.
Khói bay từ các đám cháy rừng Miền Tây xuyên qua cả nước Mỹ, mang theo hoàng hôn đỏ rực rỡ và mặt trăng sáng về phía đông, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021. Nhưng nó cũng mang theo không khí ô nhiễm và các ảnh hưởng thiệt hại sức khỏe hàng ngàn dặm cách xa từ các đám cháy.
Một nhóm các Bộ Trưởng Tư Pháp của nhiều tiểu bang đã công bố việc dàn xếp cuộc khủng hoảng thuốc opiod trị giá 26 ti đô la được đề nghị hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021 mà, nếu được chấp thuận, sẽ giải quyết các vụ kiện chống lại 3 nhà phân phối thuốc lớn -- McKesson, Cardinal Health và Amerisource Bergen Drug – cũng như nhà sản xuất Johnson & Johnson, theo bản tin của CNN Business tường thuật hôm Thứ Tư.
Tiểu bang nói rằng họ sẽ là tiểu bang đầu tiên trên toàn quốc thực hiện việc cung cấp vĩnh viễn các bửa ăn cho tất cả học sinh ở các trường công, bất kể mức thu nhập gia đình của họ là gì. “Không hỏi. Không phân biệt. Tất cả trẻ em California hiện có thể tiếp cận với các bữa ăn miễn phí tại các trường học,” theo Thống Đốc Gavin Newsom viết tweeted vào tuần rồi, liên kết với một bài viết công bố tin tức này.
Tom Barrack, người ủng hộ lâu năm và cố vấn cho cựu Tổng Thống Donald Trump, đã bị bắt hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021, về các cáo buộc rằng ông đã bí mật hoạt động tại Hoa Kỳ trong vai trò một nhân viên cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), theo bản tin của báo Politico tường thuật hôm Thứ Ba. Barrack, 74 tuổi, bị cáo buộc không ghi danh như là một nhân viên ngoại quốc, âm mưu, cản trở công lý và 4 tội khai gian với FBI.
Tỉ phú Jeff Bezos đã bay vào không gian hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021, trong chuyến bay có người của chiếc phi thuyền của ông, New Shepard, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba. Cùng bay với ông có em trai ông là Mark Bezos, Wally Funk là một nhà tiên phong trong cuộc chạy đua vào không gian 82 tuổi, và một học sinh 18 tuổi.
Tại tòa án hôm Thứ Hai, Hodgkins, mặt bộ đồ véc màu sậm với búi tóc kéo ra bên sau thành cái đuôi gà, nói rằng ông “thật sự ăn năn và hối hận” về các hành động của ông vào ngày 6 tháng 1. “Tôi nói điều này không phải bởi vì tôi đang đối diện hậu quả, mà bởi vì sự thiệt hài mà sự kiện ngày đó đã gây ra, cách mà đất nước này mà tôi yêu đã bị tổn hại,” theo ông nói với Chánh Án Tòa Địa Hạt Hoa Kỳ Randolph Moss.
Hàng triệu người Mỹ vẫn đang quay cuồng về tài chánh từ khủng hoảng Covid sẽ nhận được tiền hoàn trả thuế đầy ngạc nhiên, theo Sở Thuế IRS cho biết qua bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Bảy, 17 tháng 7 năm 2021. Tiền gửi thẳng vào trương mục ngân hàng bất ngờ và nhân phiếu bằng giấy gửi tới những người mà tiền đóng thuế của họ được giảm trừ sau khi họ đã trả xong, bởi vì một điều khoản trong đạo luật cấp cứu đại dịch mở rộng của Tổng Thống Joe Biden từ tháng 3.
Một chánh án liên bang tai miền nam Texas hôm Thứ Sáu, 16 tháng 7 năm 2021, đã ra lệnh cho chính phủ Biden phải ngưng cho nạp đơn mới đối với chương trình di trú thời Obama mà đã bảo vệ hàng trăm ngàn di dân trẻ khỏi bị trục xuất, theo bản tin của CNBC tường thuật hôm Thứ Sáu. Lệnh này tuyên bố rằng chương trình Hành Động Trì Hoãn Đối Với Các Trẻ Em Đến Mỹ Lúc Còn Bé, được biết là DACA, được “lập ra là vi phạm luật và sự tồn tại của nó là vi phạm luật.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.