Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

HS Việt Bỏ Học, Đi Băng Đảng

24/04/200700:00:00(Xem: 2278)

SJ Hội Thảo Ngăn Hiện Tượng: HS Việt Bỏ Học, Đi Băng Đảng

Nghị viên Madison Nguyễn phát biểu, thị trưởng Chuck Reed ( trái), cảnh sát trưởng Rob Davis ( phải), trong hội thảo học sinh bỏ học.

San Jose (Tổng hợp)- Ngày chủ nhật 22-4-07, từ 10AM đến 12 PM, đã có một cuộc hội thảo về đề tài học sinh bỏ học theo băng đảng tại trường trung học Andrew Hill High School do nghị viên Madison Nguyễn tổ chức, với sự tham dự của thị trưởng Chuck Reed, cảnh sát trưởng Rob Davis các ủy viên giáo dục học khu FranklinMcKinley, East Side Union và các giới chức hữu trách ngành giáo dục cùng các cư dân quan tâm về vấn đề này.

Tình hình cho biết có mấy trăm em học sinh gốc Việt đã bỏ học theo băng đảng trên tòan thành phố San Jose và con số tăng cao này đã làm nhiều người quan ngại. Với cương vị là chủ tịch tiểu ban An ninh Công Cộng của Hội Đồng Thành Phố, nghị viên Madison Nguyễn đã mời các vị quan chức nói trên để đưa vấn đề này bàn cách giải quyết. Trong số hơn một trăm người tham dự, đa số là cư dân bản xứ và đồng hương gốc Việt chỉ có vài người.

Thị trưởng Chuck Reed hứa là thành phố San Jose sẽ hỗ trợ tối đa cho những công tác giáo dục, những sinh họat sau giờ học cho các em học sinh. Cảnh sát trưởng Rob Davis nói là nếu có tin tức gì liên quan tới các tội ác của các băng đảng thì nên báo cáo với cảnh sát sớm, đừng để xảy ra thì quá muộn. Các ủy viên giáo dục học khu đưa ra biện pháp là tăng thêm giờ dạy âm nhạc, nghệ thuật trong chương trình học đường để giúp các học sinh giải trí.

Một số câu hỏi được đặt ra và được trả lời, nói lên sự quan tâm của các ngành hữu trách của chính quyền về chuyện học sinh bỏ học theo băng đảng. Cuộc hội thảo đã được giới truyền thông địa phương chú ý, vì sau vụ sinh viên bắn người trong trường đại học Virginia Tech, mọi người thấy là cần phải có biện pháp ngăn ngừa để trường học là nơi chốn an toàn để các em học hành.

Tờ báo San Jose Mercury ngày thứ sáu đã có đăng một bài viết của Madison Nguyễn  “Adults Must Take Action To Blocks Gang Violence”, có câu mở đầu tạm dịch như sau: “Chúng ta cần có một băng đảng trong thành phố này gồm cảnh sát, các cư dân, phụ huynh, nhà giáo dục và các vị dân cử. Mục đích là diệt trừ băng đảng bạo động.”

Ngòai những thành tích vẻ vang của các em học sinh gốc Việt được báo chí ca ngợi, bên cạnh vẫn có những em trốn học theo băng đảng. Một trong những lý do là gia đình cha mẹ có chuyện bất hòa, không có người lớn chăm sóc các em.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.