Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giao Tiếp Cõi Âm?

17/04/200700:00:00(Xem: 6387)

  Chúng ta vẫn nghe những mẩu tin đồn rằng nhiều cán bộ ủy viên trung ương đã bỏ rơi chủ nghĩa duy vật để trở thành duy tâm. Không chỉ tại Việt Nam, mà cả tại Thiền Triều Bắc Kinh, nơi người giữ chức cao nhất vẫn có tin là đã theo chủ nghĩa duy tâm cả hết rồi. Có đúng như thế không" Tại sao các vị cõi trên này chưa biết sợ luật nhân quả"

Tin đồn là một chuyện, nhưng thực tế vẫn là điều cần xem xét. Thí dụ, như phóng viên Jonathan Ansfield của tạp chí Newsweek từ Bắc Kinh hôm 29-3-2007 đã viết trên báo mạng www.spot-on.comrằng ngay cả các cán bộ cao cấp Trung Quốc cũng vẫn đồn nhau rằng Chủ Tịch Nước Hồ Cẩm Đào bí mật nghiêng về Phật Giáo. Lời đồn giữa các quan chức đỏ rằng họ Hồ có một nhóm các cố vấn trí tuệ torng đó có một hay hai vị Phật Sống (Living Buddha: thường là chỉ một vị lạt ma Tây Tạng tái sinh, tự do lựa chọn chỗ đầu thai). Lời đồn nói tiếp, theo Ansfield viết, họ Hồ vẫn thường đọc Kinh Phật.

Tuy nhiên, Ansfield nói là một số bạn phóng viên của ông không tin như thế, bởi vì đất nước Trung Quốc, và cả người Trung Quốc, “có thể xuất hiện trước chúng ta một cách trái nghịch.” Nhà baó này nhắc rằng, chính Hồ Cẩm Đào đã mạnh tay đàn áp một cuộc nổi dậy ở Tây Tạng khi họ Hồ làm Thái Thú vùng nuí tuyết này năm 1989. Hay phaỉ chăng, bây giờ Hồ đã sám hối" Thực tế không ai biết. Chỉ biết rằng, họ Hồ vẫn cứng rắn ngay cả với Đức Đạt Lai Lạt Ma, từ cả lời nói cho tới hành động.

Duy có điều chắc chắn rằng, Trung Quốc đang cố gắng xoa dịu các lời cáo buộc về đàn áp tôn giáo. Nhất là đang gần tới Thế Vận Bắc Kinh 2008, một thời điểm mà Trung Quốc muốn trở thành một ngọn hải đăng mới ở Châu Á, cho một chính sách mà Hồ Cẩm Đào và Ôn Gia Bảo gọi là “xã hội hài hòa.” Và cũng sẽ là thời điểm Bắc Kinh cho phép làm nhiều chuyện để quốc tế hài lòng.

Bản tin Catholic News Service hôm 22-3-2007 ghi lời ngài Anthony Liu Bainian, phó chủ tịch Giáo Hội Công Giáo Yêu Nước Trung Quốc, rằng cơ quan này đang thúc giục Hội Nghị Tham Vấn Chính Trị Nhân Dân Trung Quốc “cung cấp các Kinh Thánh bằng Anh ngữ tại các khách sạn.” Vị lãnh đạo giaó hội này cũng trong cơ quan tham vấn đó, thực tế hiểu như một Quốc Hội, cơ quan cố vấn cao cấp nhất cho chính phủ TQ. Mục tiêu chính là phục vụ nhu cầu tôn giáo cho cac1 vận động viên và du khách tới dự Thế Vận 2008. Ngài nói là cần 20,000 cuốn Kinh Thánh mới cho dịp này.

Tình hình như thế cho thấy, ít nhất là chính phủ TQ đã dễ dãi với tôn giáo hơn. Nhưng để tới chỗ duy tâm thì hẳn là một chặng đường còn xa. Nhưng khi báo chí TQ sôi nổi về cô siêu người mẫu, và là triệu phú đô la, Chen Xiaoxu (Trần Hiểu Húc) cạo đầu vào chùa làm ni cô, và chồng cô cũng vào ngôi thiền viện khác để làm sư ẩn tu, thì không khí thấy rõ là dư luận quần chúng đã xem các lựa chọn như thế là tốt đẹp, không có gì để các đảng cộng sản phải đưa ra đấu tố.

Trường hợp Việt Nam thì sao" Tất nhiên là thời xiết gắt tôn giáo, khi buộc các chùa đuổi bớt sư ni, thực hiện chính sách “nhất tự nhất sư” (một chùa [chỉ cho ngụ] một sư) đã qua rồi. Phần nữa, khi nhà nước biến một phần các chùa thành điểm du lịch, thì đây là kho vàng mới cần khai thác.

Và đặc biệt đậm đà bản sắc Việt Nam nữa, là hiện tượng ngoaị cảm. Mới tuần trứơc, chúng ta thấy việc di dời mộ dòng họ Nguyễn Công giữa Hà Nội đã được đảng ủy Quận Cầu Giấy yêu cầu mời một nhà ngoại cảm tới thỉnh ý người đã chết để quay VCD rồi sẽ trình lên Thành Ủy. Có phải đảng CSVN đã từ bỏ duy vật và hoàn toàn tin vào một số hiện tượng bên kia cõi chết" Hay có phải, đây là hồn thiêng sông núi đang sắp xếp để nhà nước từ bỏ dần một chủ nghĩa đã quá tàn bạo"

Chúng ta thực sự không biết, và cũng khó mà đoán chính xác các bàn tính của nhà nứơc. Chỉ biết rằng, hiện tượng ngoại cảm có thật, và có mức độ chính xác khoảng 60%, theo lời các cán bộ được nhà nứơc phân công nghiên cứu.

Như vậy, chúng ta có thể hỏi thêm rằng, ngoại cảm đã nói chuyện với vong linh ông Hồ Chí Minh được chưa" Và từ cõi âm, Cụ Hồ đã có chỉ thị đặc biệt nào"

Thực sự, chuyện giao tiếp với cõi âm, trong đó cầu cơ là một phần, vốn là hiện tượng đã thực hiện ở nhiều tôn giáo, và được sử dụng nhiều nhất ở Đạo Cao Đài. Nhưng để nghiên cứu ở tầm mức quốc gia thì chỉ có chính phủ CSVN.

Một chí tiết hết sức lạ, rằng trong một hồ sơ âm thanh ghi lại từ một hội nghị cận tâm lý, về hiện tượng ngoại cảm, thực hiện cuối tháng 12-2005 đã cho biết một vị Tướng CSVN đang nghiên cứu và sử dụng pháp Bói Dịch Cụ Hồ. Nếu khoa bói này chính xác, nghĩa là thực sự Ông Hồ được giao tiếp qua cõi âm, và đã được thần thánh hóa thành một năng lực siêu hình như thế" Chúng ta không biết chính xác nhà nứơc CSVN suy tính gì. Chỉ biết rằng, một đĩa DVD tổng kết 16 năm nghiên cứu về hiện tượng ngoaị cảm đang được dán nhãn tối mật, vì nhà nước không muốn phổ biến ra các chi tiết của cuộc nghiên cứu đầy huyền bí này.

Muốn tìm hiểu thêm, độc giả có thể vào link này:

http://phattuvn.org/index.php"nv=News&at=article&sid=1753

Nơi cuối bản tin về nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng, sẽ có khoảng hơn một chục link liên hệ. Trong đó, Thầy Thích Nhật Từ có nói về một băng đĩa DVD tối mật của Bộ Chính Trị CSVN tổng kết về hiện tượng giao tiếp cõi âm. Và hội nghị ngoaị cảm 2005 có 10 hồ sơ âm thanh liên hệ, trong đó một vị Tướng CSVN có nói về khoa Bói Dịch Cụ Hồ.

Taị sao còn giữ tối mật cuộc nghiên cứu siêu hình này" Có phaỉ vì ông Hồ từ cõi âm lên tiếng về điều gì chưa tiện tiết lộ ra" Và nếu tin có cõi âm, thì phaỉ biết sợ nhân quả chứ"

Nếu người cõi âm lên tiếng, tại sao vẫn còn tìm cách bịt miệng người cõi âm" Bịt miệng người sống đã mang nghiệp xấu rồi, mà còn bịt miệng người cõi âm thì tội kể như vô lượng. Hãy biết sợ nhân quả. Coi chừng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.