Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Xin Giúp Tiền Xây Tượng Phật Cho Chùa Việt Nam Ở Michigan

16/04/200700:00:00(Xem: 2447)

Michigan (Hạnh Dương) -- Ni viện Phật Giáo Quán Âm - Lansing tại Lansing thành phố Mason, tiểu bang Michigan được thành lập cách nay gần 2 năm trên một khoảng đất rộng lối 6 hectares tại một khu rừng yên tĩnh cạnh đại học Michigan State University (MSU).

Ngoài là nơi tu học và hoằng dương chánh pháp cho các Tăng Ni, Phật Tử trong cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại địa phương và vùng phụ cận, tu viện Quán Âm còn là nơi tìm hiểu và nghiệm chứng tâm linh cho cộng đồng người Mỹ, nhất là cho các Giáo Sư và sinh viên trường Đại Học MSU. Tu viện có lớp tọa thiền và thảo luận Phật pháp bằng Anh ngữ vào mỗi tối thứ Năm trong tuần; cũng như thường xuyên thỉnh mời các vị Pháp sư, Cao Tăng người Mỹ, Tây Tạng, Đài Loan về thuyết giảng trong các buổi lễ hay các khóa tu học.

Trước đây tu viện Quán Âm tọa lạc trong khu dân cư của thành phố nên chính quyền địa phương yêu cầu phải dời ra một nơi rộng rãi hơn để bảo đảm an toàn cho các lễ hội Phật Giáo ngày càng đông đảo tín đồ tham dự. Thế nên tu viện đã mua lại một nhà kho rộng cùng toàn khu đất gần 6 hectares tại vùng núi rừng tuyệt đẹp và yên tĩnh cạnh Đại Học MSU để sửa chữa xây dựng hoàn chỉnh tu viện Quán Âm - Lansing ngày nay.

Lúc tu viện khởi công xây dựng, Ni sư Thọ Khiêm phụ trách tu viện đã nhờ báo chí kêu gọi Phật Tử và các nhà hão tâm khắp nơi trên thế giới cúng dường, giúp tài chánh để biến khu nhà kho thành chánh điện.

Nay sau 2 năm xây dựng, tu viện Quán Âm Lansing đã trở thành khu tu học, tĩnh tâm cho đồng hương gốc Việt và người Mỹ ở Michigan.

Để hoằng dương chánh pháp và phát triển văn hóa Phật Giáo Việt Nam trong các cộng đồng hải ngoại, các tu sĩ tu viện Quán Âm Lansing phát tâm dựng tượng Quan Thế Âm lộ thiên trước sân tu viện để mọi người có cơ duyên chiêm bái, cầu nguyện... Tu viện đã khắc một tượng Đức Quan Âm bằng đá cẩm thạch trắng cao hơn 15 feet, nặng trên 20 nghìn Pound để dựng trước tiền điện; đồng thời đã đặt đúc một tượng đồng Đức Phật Quán Âm để dựng trong khu vườn chùa. Cả hai tượng nầy được đặt làm tại Việt Nam với tài chạm trổ công phu và mỹ thuật của các nghệ nhân Việt Nam và sẽ được vận chuyển tới đến tận tu viện Quán Âm Lansing.

Tiền chuyên chở và xây dựng tượng đài lên đến trên 20,000 Đô-la Mỹ, quá sức co với khả năng tài chánh eo hẹp của tu viện mới thành lập. Do đó, Ni Sư Thọ Khiêm thay mặt tu viện Quán Âm, kêu gọi quý Phật Tử và các nhà hảo tâm khắp nơi trên thế giới cũng như đồng hương người Mỹ gốc Việt tại Hoa Kỳ phát tâm cúng dường giúp cho việc xây dựng tượng Đức Quan Thế Âm Bồ Tát tại tu viện Quán Âm Lansing được hoàn thành tốt đẹp.

Đây là một Phật sự quan trọng, có ý nghĩa lớn lao và công đức vô lượng, xin quý gia đình Phật Tử và các nhà hảo tâm bớt chút tiêu xài, đóng góp cho tu viện Quán Âm Lansing tại Michigan xây dựng tượng Đức Quan Âm Bồ Tát được hoàn tất trong thời gian nắng ấm sắp tới. Tu viện Quán Âm Lansing sẽ gởi biên lai cho quý vị hảo tâm để quý vị xin được miễn trừ thuế.

Thư và chi phiếu hỷ cúng xin đề tên và gởi về: QUAN AM TEMPLE, 1840 N. College Road, Mason, MI 48854. Tel. (517) 974-6319. Email: quanamlansing@yahoo.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.