Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Xin Giúp Tiền Xây Tượng Phật Cho Chùa Việt Nam Ở Michigan

16/04/200700:00:00(Xem: 2556)

Michigan (Hạnh Dương) -- Ni viện Phật Giáo Quán Âm - Lansing tại Lansing thành phố Mason, tiểu bang Michigan được thành lập cách nay gần 2 năm trên một khoảng đất rộng lối 6 hectares tại một khu rừng yên tĩnh cạnh đại học Michigan State University (MSU).

Ngoài là nơi tu học và hoằng dương chánh pháp cho các Tăng Ni, Phật Tử trong cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại địa phương và vùng phụ cận, tu viện Quán Âm còn là nơi tìm hiểu và nghiệm chứng tâm linh cho cộng đồng người Mỹ, nhất là cho các Giáo Sư và sinh viên trường Đại Học MSU. Tu viện có lớp tọa thiền và thảo luận Phật pháp bằng Anh ngữ vào mỗi tối thứ Năm trong tuần; cũng như thường xuyên thỉnh mời các vị Pháp sư, Cao Tăng người Mỹ, Tây Tạng, Đài Loan về thuyết giảng trong các buổi lễ hay các khóa tu học.

Trước đây tu viện Quán Âm tọa lạc trong khu dân cư của thành phố nên chính quyền địa phương yêu cầu phải dời ra một nơi rộng rãi hơn để bảo đảm an toàn cho các lễ hội Phật Giáo ngày càng đông đảo tín đồ tham dự. Thế nên tu viện đã mua lại một nhà kho rộng cùng toàn khu đất gần 6 hectares tại vùng núi rừng tuyệt đẹp và yên tĩnh cạnh Đại Học MSU để sửa chữa xây dựng hoàn chỉnh tu viện Quán Âm - Lansing ngày nay.

Lúc tu viện khởi công xây dựng, Ni sư Thọ Khiêm phụ trách tu viện đã nhờ báo chí kêu gọi Phật Tử và các nhà hão tâm khắp nơi trên thế giới cúng dường, giúp tài chánh để biến khu nhà kho thành chánh điện.

Nay sau 2 năm xây dựng, tu viện Quán Âm Lansing đã trở thành khu tu học, tĩnh tâm cho đồng hương gốc Việt và người Mỹ ở Michigan.

Để hoằng dương chánh pháp và phát triển văn hóa Phật Giáo Việt Nam trong các cộng đồng hải ngoại, các tu sĩ tu viện Quán Âm Lansing phát tâm dựng tượng Quan Thế Âm lộ thiên trước sân tu viện để mọi người có cơ duyên chiêm bái, cầu nguyện... Tu viện đã khắc một tượng Đức Quan Âm bằng đá cẩm thạch trắng cao hơn 15 feet, nặng trên 20 nghìn Pound để dựng trước tiền điện; đồng thời đã đặt đúc một tượng đồng Đức Phật Quán Âm để dựng trong khu vườn chùa. Cả hai tượng nầy được đặt làm tại Việt Nam với tài chạm trổ công phu và mỹ thuật của các nghệ nhân Việt Nam và sẽ được vận chuyển tới đến tận tu viện Quán Âm Lansing.

Tiền chuyên chở và xây dựng tượng đài lên đến trên 20,000 Đô-la Mỹ, quá sức co với khả năng tài chánh eo hẹp của tu viện mới thành lập. Do đó, Ni Sư Thọ Khiêm thay mặt tu viện Quán Âm, kêu gọi quý Phật Tử và các nhà hảo tâm khắp nơi trên thế giới cũng như đồng hương người Mỹ gốc Việt tại Hoa Kỳ phát tâm cúng dường giúp cho việc xây dựng tượng Đức Quan Thế Âm Bồ Tát tại tu viện Quán Âm Lansing được hoàn thành tốt đẹp.

Đây là một Phật sự quan trọng, có ý nghĩa lớn lao và công đức vô lượng, xin quý gia đình Phật Tử và các nhà hảo tâm bớt chút tiêu xài, đóng góp cho tu viện Quán Âm Lansing tại Michigan xây dựng tượng Đức Quan Âm Bồ Tát được hoàn tất trong thời gian nắng ấm sắp tới. Tu viện Quán Âm Lansing sẽ gởi biên lai cho quý vị hảo tâm để quý vị xin được miễn trừ thuế.

Thư và chi phiếu hỷ cúng xin đề tên và gởi về: QUAN AM TEMPLE, 1840 N. College Road, Mason, MI 48854. Tel. (517) 974-6319. Email: quanamlansing@yahoo.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
Ngày 26 tháng 6, năm 2021 tại Văn phòng Tạp chí Nghiên Cứu Phật Học: 5296 University Ave, San Diego, CA 92105-2268, U.S. đã long trọng tổ chức buổi họp báo ra mắt các ấn phẩm Tạp chí Nghiên cứu Phật học - JBS Volume 01, Issue 01 & Volume 02, Issue 01 do nhà xuất bản: Dharma Mountain Publishing đã xuất bản.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.