Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Tổ Chức Cộng Đồng Giúp Người Tiêu Thụ Và Người Sắp Mua Nhà

06/03/200700:00:00(Xem: 1845)

Các Tổ Chức Cộng Đồng Giúp Người Tiêu Thụ và Người Sắp Mua Nhà

Qua Bộ Sách CreditSmart® Asian của Freddie Mac

 McLean, VA - Công ty Freddie Mac xin giới thiệu bộ sách hướng dẫn về tín dụng và tiến trình sở hữu nhà ở dành cho cộng đồng Mỹ gốc Á bằng các thứ tiếng Hoa, Hàn, Việt và Anh. Bộ sách CreditSmart" Asian là một tài liệu giáo dục mới nhất của công ty để các tổ chức cộng đồng dùng trong việc chỉ bảo giới tiêu thụ. Mặc dầu là một cộng đồng thiểu số phát triển nhanh hạng nhì trên toàn quốc, con số người Mỹ gốc Á sở hữu nhà ở của mình trên toàn quốc chỉ có 60%, theo sau những sắc dân không-thiểu số khác khoảng 15%.

CreditSmart Asian là một bộ sách viết bằng nhiều thứ tiếng, được soạn thảo nhằm cung cấp cho giới tiêu thụ những kiến thức giá trị về cách xây dựng và duy trì tín dụng tốt, hiểu biết những bước tiến đến mua nhà và bảo vệ món đầu tư của mình.  Bộ sách này đề cập đến những trở ngại phổ thông, ngăn cản người Mỹ gốc Á sở hữu nhà ở, như ngôn ngữ, thiếu hiểu biết về tiến trình mua nhà, mức thâu nhập không kiểm chứng được và thiếu uy tín vay mượn.

Ông Dwight Robinson, phó chủ tịch Freddie Mac, phát biểu, “Chúng tôi hiểu rằng con đường tiến đến sở hữu nhà có thể làm người ta nản lòng – nhất là những gia đình có khả năng Anh ngữ hạn chế hoặc thiếu hiểu biết về tiến trình mua nhà. Freddie Mac tin rằng phương thức hiệu quả nhất để chuẩn bị cho lúc sở hữu nhà là hiểu biết, tự tin và được chỉ dẫn về sự quan trọng của việc dùng tín dụng một cách khôn ngoan. Tài liệu này đưa ra những bước trong tiến trình mua nhà, và cho giới tiêu thụ những thông tin có giá trị về trách nhiệm và ích lợi của việc sở hữu nhà.”

Bộ sách được thực hiện với sự hợp tác của cách tổ chức cộng đồng Mỹ gốc Á trên toàn quốc, như Asian Americans for Equality (Người Mỹ gốc Á Đòi Bình Đẳng), Boat People SOS (Cứu Nguy Thuyền Nhân), Chhaya CDC, Filipinos for Affirmative Action (Người Phi Đòi Bình Đằng Sắc Tộc), Korean Churches for Community Development (Nhà Thờ Đại Hàn Vì Phát Triển Cộng Đồng), National Coalition for Asian Pacific American Community Development (National CAPACD) (Liên Hiệp Toàn Quốc Phát Triển Cộng Đồng Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương), National Congress of Vietnamese Americans (Nghị Hội Toàn Quốc Người Mỹ Gốc Việt), National Korean American Service & Education Consortium, Inc (Liên Hiệp Giáo Dục và Dịch Vụ Toàn Quốc Người Mỹ Gốc Hàn)

Ông Nguyễn Ngoc Bích, Chủ Tịch Boat People SOS và National Congress of Vietnamese Americans, phát biểu, “Những cuốn sách này là một tài liệu chúng tôi mong muốn từ lâu cho các cộng đồng, chúng tôi rất vui mừng được tham gia vào chương trình đầy phấn khởi này.”

Freddie Mac đã bảo trợ những buổi nghiên cứu với nhiều nhóm trọng tâm và thăm dò ý kiến cộng đồng để hiểu rõ hơn về cách ứng xử và động lực của giới tiêu thụ Mỹ gốc Á khi họ đi mua căn nhà đầu tiên. Ông Robinson nói thêm, “Suốt trong quá trình triển khai CreditSmart Asian, chúng tôi đã nhận được tư liệu và phản ảnh nơi những đơn vị hợp tác trong cộng đồng, nhằm bảo đảm cho chúng tôi đưa ra được những thông tin phù hợp với văn hoá cộng đồng.”

CreditSmart Asian là một bộ sách trình bày ba đề tài:

• Tầm Quan Trọng Của Tín Dụng Tốt - Với cuốn đầu tiên này, giới tiêu thụ biết được sự quan trọng trong việc thiết lập và duy trì một quá trình tín dụng tốt. Vì nhiều người Mỹ gốc Á tránh nợ nần bằng cách trả tiền mặt mỗi khi đi mua sắm, họ nghĩ rằng không nợ nần gì là có tín dụng tốt. Cuốn sách này nhấn mạnh việc thiết lập uy tín khi vay mượn (quá trình tín dụng tốt) để hưởng được lãi suất nhẹ và món nợ khá hơn.

• Những Bước Mua Nhà – Cuốn thứ hai trong bộ sách này đưa người tiêu thụ qua những bước trong tiến trình mua nhà. Đề tài gồm có: Làm cách nào lựa được một địa ốc viên chuyên nghiệp, tìm ra nơi vay tiền, xác định ngân sách, tìm ra loại nợ nào thích hợp nhất để mua nhà, trả giá khi mua nhà, và phải chờ đợi những gì khi kết thúc. Nếu đã sẵn ý thức về tín dụng, người tiêu thụ có thể tùy nghi bắt đầu với cuốn này.

• Ích Lợi và Trách Nhiệm Của Người Có Nhà  - Cuốn sách cuối cùng chỉ dẫn nhiều điều về cách duy trì và bảo vệ căn nhà một khi đã có được quyền sở hữu, nhấn mạnh sự quan trọng của món đầu tư tài chánh lớn lao này. Cuốn sách mách nước nhiều điều rất giá trị về trách nhiệm khi làm chủ nhà, như bảo trì và sửa chữa nhà, đóng thuế và nhu cầu bảo hiểm, quản trị tiền bạc trong tư cách chủ nhà và tránh tình trạng tịch biên.

CreditSmart Asian là tài liệu giáo dục thứ ba về tài chánh trong một loạt các tài liệu giáo dục của Freddie Mac, phát triển dựa trên bộ CreditSmart và CreditSmart Espađol

Freddie Mac là một công ty do giới cổ đông làm chủ, được Quốc Hội thiết lập năm 1970 để tăng cường số người sở hữu nhà ở và nhà cho thuê. Freddie Mac mua lại những món nợ địa ốc (mortgage) dành cho người mua nhà biệt lập,  nhà chung cư cũng như các chứng khoán liên quan tới nợ địa ốc. Công ty cấp khoản chủ yếu qua việc phát hành các chứng khoán liên quan nợ địa ốc và những món nợ khác trong thị trường tư bản. Trong nhiều năm qua, Freddie Mac đã giúp thực hiện giấc mơ có nhà cho 1 trong 6 người đi mua nhà và hơn 4 triệu người đi thuê nhà. Cần thêm chi tiết về Freddie Mac, xin vào trang mạng của công ty www.freddiemac.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.