Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vận Hạn Xấu, Chỗ Ơ Khắc Kỵ Sẽ Làm Rạn Nứt Gia Đình Bạn?

14/04/200700:00:00(Xem: 30271)

- (Loạt bài ký sự tham luận về Phong Thủy và Tử vi lý số của Pttvg Song Lộc (626) 289-8467.

   Cuối tuần rồi, tôi tiếp một thân chủ khá đặc biệt. Bà có dáng dấp thanh lịch , nhưng tóc đã ngả màu và trên mặt mang một nét sầu buồn man mác. Bà đến coi cho bà và coi cho con trai , con dâu bà. Bà đưa cho tôi một tờ giấy trên đó ghi chép thật đầy đủ: năm, tháng, ngày, giờ sinh cũng như nơi sinh của bà, chồng bà, con trai, con dâu bà. Bà còn ghi rõ cả năm, tháng, ngày và giờ cưới hỏi nữa. Bà phải là người kỹ càng và chu đáo lắm.

Bấm quẻ, bấm các lá số, quan sát diện mạo thân chủ và các tấm hình của gia đình bà, tôi hỏi: Thưa bà, bà cần coi riêng biệt lá số của từng người về mọi chi tiết hay chỉ cần chú trọng đến một vấn đề quan trọng nào đó của từng người. Cung phu của bà và cug phụ mẫu của con trai bà có nhiều ám hãm, số của ông nhà lại xấu nên phải có "tử biệt sinh ly", chia lìa phụ tử. Năm qua, bà và con trai và con dâu của bà đều gặp hạn xấu. Nếu chỗ ở mà lại khắc kỵ thì chắc có chuyện rắc rối trong nhà. Tuy nhiên, ám khí trên mặt bà đã nhạt đi, nét mặt đã trở nên quang nhuận thì hy vọng chuyện đó có thể giải quyết được và mọi sự sẽ mau chóng qua đi . Nếu được kịp thời hóa giải, thì thời vận tốt sẽ đến và gia đình sẽ bình yên.

Bà trầm ngâm suy nghĩ, rồi nói: Thưa Thầy, thật đúng.

Cuộc đời tôi quá nhiều bất hạnh. Tôi mới 52 tuổi, mà nhiều người tưởng tôi ở tuổi trên 60, gần đất xa trời. Có lúc tôi chán nãn vô cùng nhưng nhờ có sự yêu thương, hộ trợ của người chồng quá vãng nên mới đủ nghị lực làm việc nuôi con khôn lớn nên người. Nhưng số mệnh vẫn trớ trêu gây ra sự xáo rộn trong gia đình như hiện nay. Thầy đã đoán biết được sự việc, xin thầy cố giúp gia đình tôi ngay, còn lá số xin thầy giải chi tiết và gởi giúp cho tôi theo địa chỉ tôi đã ghi trên tờ giấy này.

Tôi đáp: Gia đình bà, 3 người xét trên lá số tử vi đều gặp thời vận xấu, nay lại gặp hạn xấu và chỗ ở lại khắc kỵ nên có chuyện. Người ta thường nói: "Vợ chồng một tuổi, ngồi duỗi mà ăn". Câu này, thực ra, chỉ đúng khi hợp nhau về tuổi, mạng, và phi cung. Riêng 2 tuổi Mậu Thân cưới hỏi vào tháng 5 âm lịch, kỵ công cô thì không tốt, nếu không được hóa giải thì bằng bí pháp "Phong thủy đại toàn". Tuổi (bà) Mậu Tí và người con trai Mậu Thân ở nhà hướng Bắc, cửa và ngõ lại mở "ở Nhâm sơn" và "Sửu sơn" không tốt, gặp năm tháng ứng hợp là gây chuyện chẳng lành. May nhờ phúc đức và sự hỗ trợ của anh linh nên khi "cúng" thì "biến" và đã "biến" thì phải "thông"xin bà đừng lo. Việc cần làm ngay là phải "giải hạn xấu của cả 3 người". Việc này, gia đình có thể tự làm lấy đúng như những chi tiết tôi hướng dẫn hôm nay. Việc kế tiếp là cải hợp phương hướng nhà ở, cửa ngõ, sắp xếp, thiết trí lại nột thất, trục hết xạ khí, đón được linh khí hỗ trợ là gia đình bình yên. Điểm cần yếu là phải có la bàn hoặc địa bàn chính xác để định vị cho đúng và phải chọn ngày giờ tốt hiệp trợ mới chắc chắn thành công. Việc này, tốt hơn là nhờ Thầy Phong  thủy giúp.

Tôi lấy cuốn băng ghi âm đưa cho bà và chúc bà thành công, tạo lại được cảnh gia đình yên ấm, và hạnh phúc. Bà cám ơn, hẹn sẽ kêu lại tôi vào sáng hôm sau và chuẩn bị ra về. Nhưng, có lẽ cũng như mọi người trong chúng ta, nếu có dịp giải bày tâm sự, nói ra được những điều u uẩn thì sẽ thoải mái, nhẹ người. Bà khẽ thở dài và chậm rãi kể lại chuyện nhà. Xin tóm lược câu chuyện như sau.

Năm 1968, nàng là một sinh viên Văn Khoa, con nhà khá giả, yêu đời và thích tham gia các hoạt động xã hội. Sau trận giặc "Tết Mậu Thân", nàng tham gia phái đoàn ủy lạo các chiến sĩ khu 32 chiến thuật tại Bình Dương . "Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ", nàng đã gặp M, một trung úy đại đội trưởng trẻ tuổi, đẹp trai và là anh ruột của Mai, bạn nàng.

Khi chưa động viên vào Thủ Đức, M học luật. Luôn tỏ ra đàng hoàng, đứng đắn nên được nhiều cô hàng xóm chú ý. Nàng có uy thế hơn vì đẹp và là bạn thân của Mai. Hai người đều cảm mến nhau, "Tình trong như đã, mặt ngoài còn e". Họ chưa kịp ngỏ lời thì M. bị động viên vào học ở Thủ Đức. Khi ra trường chàng chọn về sư đoàn 5.

Bẵng đi cả năm, bây giờ gặp lại, nàng chưa kịp hỏi han thì Mai đã nắm tay nàng lôi lại chỗ người anh và hỏi han rối rít. Nàng thấy M. sạm nắng, trông giàu dãi phong sương, nhưng dáng dấp lại rât hào hùng, hiên ngang, đầy vẻ đẹp của chàng trai thời chiến. Hai người chưa kịp hàn huyên thì đã nghe tiếng đạn 130 ly xé gió và những tiếng nổ kinh hoàng gần ngay khu vực phái đoàn thăm viếng. M. xô nàng xuống hầm trú ẩn và đích thân chăm sóc vết thương trên vai trái của nàng. Xa xa vang lại nhiều tiếng nổ rung trời tại một căn cứ CS nào đó bị pháo binh sư đoàn phản pháo trúng đích. Vết thương thân ái đó đã nối nhịp cầu cho họ.

Vài tuần sau M. về phép, ghé thăm nàng và họ nên duyên vợ chồng. Tháng sau, đúng như câu thơ của Hữu Loan: "Chàng ở đơn vị về. Cưới nhau xong là đi". Cuối năm, một bé trai khấu khỉnh chào đời, đánh dấu mối tình "Hậu phương tiền tuyến" của đôi trai tài gái sắc. Năm 1975, M. đang là một Tiểu Đoàn Trưởng nổi tiếng tại Sư đoàn 18 bộ binh, một đơn vị xuất quỷ nhập thần làm cho cộng quân kinh hồn táng đảm. Mặc cho tình hình chính trị xáo động và những âm mưu phản bội bán đứng miền Nam cho cộng sản quốc tế, M. nhất quyết ở lại đơn vị cùng các chiến hữu bám giữ từng tấc đất không cho cộng quân tiến vào Thủ Đô Sài Gòn. Chỉ trong 3 tháng, bọn vô tài, bất tướng đã làm xáo trộn miền Nam cho Cộng Sản Quốc tế, di lụy đến nhiều thế hệ mai sau.

Sau 30 tháng 4 năm 1975, Tổng Thống "2 ngày" cuối đầu dâng miền Nam cho giặc, M. và các chiến hữu trung kiên nhất định không hàng giặc. Họ bí mật đón gia đình , bảo tồn lực lượng và di chuển dần xuống vùng 4 để tiếp tục cuộc chiến đấu bảo vệ quê hương xứ sở. Nhưng trời chẳng chiều lòng người. Đồng minh phản bội, lòng người ly tán, các tướng giỏi tuẫn tiết, quân lương vũ khí cạn dần, họ bị bó tay nên đành thu xếp cho gia đình ra biển. Và khi nhận được tín hiệu là gia đình đã được bình yên, họ bèn tổ chức đánh một trận đánh cuối cùng, hiến dâng trọn đời mình cho Tổ Quốc.

   "Sinh vị tướng, tử vị thần". M. rất linh thiêng, đã hiển linh hỗ trợ cho vợ chồng con và gia đình các chiến hữu của chàng bình yên đến được bến bờ tự do. Một năm sau, khi vợ con đã có cuộc sống ổn định thì không thấy chàng về nữa. Có lẽ chàng đã siêu sinh tịnh độ hoặc đã đầu thai để tiếp tục các việc làm còn dang dở ở kiếp này.

Sự trung liệt, tận tụy của chàng với non sông đất nước và gia đình của chàng không bao giờ phai lạt trong tâm trí người vợ chung tình. Nàng quyết chí chờ chồng nuôi con, bỏ mặc lời ông bướm và sự ve vãn của nhiều kẻ si tình. Nàng được an ủi vì cậu con trai hiền ngoan và chăm học, thường mang về khoe mẹ các giấy khen và phần thưởng sau mỗi học kỳ. Tốt nghiệp Trung Học rồi Đại Học, cậu vẫn quấn quít bên mẹ. Căn nhà 2 phòng ngủ ngày xưa nay đã cũ kỹ, họ quyết định sửa lại cho thuê và mua một căn nhà mới khang trang ở khu an ninh và lịch sự.

Nàng khuyến khích con trai nên giao dịch bạn bè và để con tự do như con cái các gia đình tại Mỹ. Ít lâu sau, cậu dẫn về một cô gái khá xinh đẹp và khéo léo. Cậu giới thiệu với mẹ: "Cô sang đây có một mình, vừa tốt nghiệp B.A và làm chung sở với cậu. "Từ đấy, cô thường đi lại thăm viếng, quà cáp biếu bà và ít lâu sau cô ngỏ ý muốn đến chung sống với gia đình bà. Thương con bà chấp nhận và coi cô như con dâu chính thức trong nhà, mặc dầu chưa có hôn lễ và hôn thú. Từ đó, bà thấy ngân quỹ gia đình hao hụt thấy rõ. Bà hỏi thì cậu con chỉ nói quanh co cho qua chuyện. Gần đây, qua sự tiến bộ của bạn bè con bà và những người làng xóm cũ, bà mới biết cô con dâu trước đây là tiếp viên ở sòng bài Las Vegas, thua bài mắc nợ, cô bỏ trốn về làm chiêu đãi viên tại một quán cà phê gần Los Angeles.

Cô đa mê cờ bạc nên bao nhiêu tiền cũng hết, gây khổ cho con bà và gia đình. Dù sao, bây giờ gạo cũng đã nấu thành cơm, không biết phải làm sao cho êm đẹp. Bà thường cầu nguyện ông M. chồng bà giúp cho mẹ con bà qua khỏi được tai kiếp này.

Nghe xong câu chuyện, tôi cảm thấy băng khoăn nghĩ đến tình trạng của con cái chúng ta tại Mỹ.

Nhìn chung, chúng ta cứ tưởng các gia đình người Mỹ đều để con cái ở tuổi 18, coi như đã trưởng thành, được hoàn toàn tự do định đoạt tương lai của họ. Và cho là ta cũng nên làm như thế. Thật ra, đúng mà không đúng, vì trong các gia đình trung lưu, thượng lưu và trí thức ở Mỹ, con cái họ được rèn cặp giáo dưỡng rất chu đáo, để có thể tiếp nối truyền thống, nề nếp và địa vị gia đình họ trong xã hội. Con vua thì lại làm vua, còn con sãi ở chùa (nếu buông thả và lạm dụng tự do, hoang phi ngày giờ, tiền bạc và cuộc sống) thì vẫn quét lá đa.

Ở đâu và ở bất cừ hoàn cảng xã hội nào, nếu thương yêu con cái, thì phải rèn cặp, giáo dưỡng cho con cái cho chu đáo. Dễ dãi để con cái sống buông thả, rồi lầm đường lạc lối hỏng cả cuộc đời là lỗi ở các bậc sinh thành. Nhưng khắc khe quá cũng hư chuyện. Dung hòa được thì thật là lý tưởng. Quan niệm như thế có hữu lậu hay không, xin cứ để thực tế và thời gian sẽ trả lời. Có điều, xin đừng nhìn vào một số ít gia đình người Mỹ rồi đánh giá thấp sự nuôi dưỡng, giáo dục con cái của họ.

Dòng suy tư của tôi bị đứt quãng khi bà kiếu từ ra về. Tiễn bà, tôi an ủi: Thưa bà, bà biết được căn nguyên là có thể có phương pháp giải quyết. Bước đầu, cần làm đúng các điều tôi trình bày. Nếu được thương yêu, hướng dẫn tha thứ và đùm bọc, cô gái đó, sau cơn sóng gió chắc chắn sẽ tỉnh ngộ sẽ trở thành người con dâu hiếu thảo, cô vợ hiền ngoan, và bà sẽ có một gia đình ấm cúng, hạnh phúc, con hiền, dâu thảo, làm vui lòng người quá cố.

Sáng hôm sau, bà phone cho tôi thật sớm. Bà nói: "Sáng thứ bảy này, vợ chồng cháu đi Las Vegas, nhờ thầy đến chỉ dẫn cho việc sắp xếp lại chỗ ở của gia đình tôi. Tôi sẽ đến đón thầy đúng 8 giờ sáng". Tôi nhận lời mà trong lòng bâng khuâng suy nghĩ: một gia đình có người chồng người cha Trung Liệt như thế, không thể nào lại suy vong, tan vỡ được. Tôi phải giúp họ giải nạn và hóa giải nghiệp căn cho cô con dâu đáng thương này. Và tôi tin anh linh của ông M. sẽ giúp tôi thành công.

   Sáng thứ 7, bà đến đón tôi với nụ cười rạng rỡ: "Tối hôm qua, sau khi thắp nhang trước bàn thờ nhà tôi, tôi đã nói chuyện với vợ chồng cháu và lạ thay chúng răm rắp tuân lời. Hủy bỏ chuyến đi chơi cuối tuần. Ở nhà chờ sự chỉ dẫn của thầy, giúp giải hung hóa cát".

Trên đường đi, bà tâm sự: Thưa thầy, tôi rất mừng khi con dâu tôi hối ngộ. Tội nghiệp, cháu côi cút nên bị lạt bước.

Đến nhà, xe vừa ngừng, cô con dâu đã chạy ra đon đả. Chào thầy. Thưa mẹ đã về. Vợ chồng con đã chuẩn bị xong các việc mẹ dặn. Ơi thầy dùng trà và chỉ dẫn cho. Cô ta khôn lanh, mau miệng, giao thiệp giỏi và thành thực, tướng mạo tốt nên dễ hoàn cải. Thiên thương, ngũ quan, đã sáng sủa. Phu cung bớt ám hãm, thời vận tốt sẽ tới. Cậu con trai y phục chỉnh tề chạy ra chào hỏi và xách giùm tôi cặp và đồ nghề vô nhà. Cậo có dáng vẻ hào hùng, con nhà võ, chắc sau này sẽ noi gương cha, góp công sức cho công cuộc quang phục giang sơn, xứ sở. Xuống xe tôi quan sát toàn cảnh, đặt la bàn định vị, hướng dẫn trấn hướng và chỉnh lại sơn hướng cửa, ngỏ. Sau đó là việc chỉnh lại thiết trí nội thất cho hợp với trạch chủ và ba người ở trong nhà.

Công việc hoàn tất. Tôi kiểm lại lần chót và dặn dò kỹ càng các công việc phải làm sau đó. Xong xuôi tôi kiếu từ ra về nhưng họ mời tôi ở lại dùng bữa cơm gia đình. Trong bữa ăn, tôi cố tránh nhắc lại chuyện xảy ra gần đây trong gia đình họ mà chỉ nói về non sông, đất nước và các viễn ảnh tốt tươi khi non sông sạch bóng bọn cộng sản bạo tàn. Đồng thời tôi cũng nhắc nhở đôi uyên ương này là "sóng trước đổ đâu, sóng sau đổ đó". Hiếu đễ với bậc sinh thành thì về sau con cái sẽ có hiếu với mình. Tự do là đáng quý nhưng dung hòa được sự tự do cá nhân và lễ giáo cương thường thì thật là tuyệt mỹ, tiền bạc không thể sánh bằng. Sự bộc bạch chân tình của tôi đã góp phần tạo bầu không khí hòa ái trong gia đình họ.

Sau bữa cơm, cả gia đình họ đưa tôi về. Mẹ chồng nàng dâu ngồi ghế sau nói chuyện tíu tít. Tôi nghe họ bàn sẽ ghé chợ Việt Nam mua rau cỏ chuẩn bị cho nồi bún riêu trưa mai, sau khi đi lễ chùa trở về. Tiếng mẹ mẹ, con con êm đềm làm cho tôi cảm thấy vui lây vì họ.

Bốn tuần sau, bà thông báo tin vui là cô con dâu đã có việc làm và mới có bầu. Gia đình bà bây giờ rất vui vẻ, đầm ấm và họ sẽ đến thăm vào sáng chủ nhật này. Bà nói: có quà Sài gòn biếu thầy. Tôi tự nhủ: Đúng là "Phúc chủ, lộc thầy".

Phong Thủy & Tử Vi Gia Song Lộc, 1501 S. 4th Street, Aprt., #F, Alhambra, CA 91803

Tel: (626) 289-8467.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.