Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Làm Sao Truy Cập Thông Tin Tiền Refund Chưa Nhận Được

18/04/200700:00:00(Xem: 4576)

- Thúy Chi, IRS/SPEC - Tax Tips 2007-60

Bạn đã nộp đơn khai thuế lợi tức Liên bang và biết được bạn sẽ nhận lại một số tiền thuế đã đóng dư trong năm trước. Bạn chẳng cần phải thấp thỏm đợi mà có thể biết ngay tiền refund đã ở đoạn nào trên đường đến tay bạn. Có nhiều cách để kiểm tra "đường đi" của số tiền này.

Một trong nhiều cách này là sử dụng một mạng liên kết đặc trưng thiết kế trên trang mạng của Sở Thuế Vụ tại địa chỉ www.irs.govmang tên "Where's My refund"" Từng bước, các hướng dẫn đơn giản sẽ giúp người thọ thuế hoàn tất quá trình kiểm tra tình trạng của số tiền refund của họ khi quý vị lần lượt cung cấp những thông tin ghi trên hồ sơ thuế đã nộp. Sau khi thông tin đã được nạp vào hệ thống dữ liệu, bạn có thể nhận được một trong những kết quả như sau:

- IRS đã nhận được hồ sơ khai thuế của bạn và đang được kiểm tra với các dữ liệu lưu trữ.

- Ngày gởi tiền refund qua bưu điện hoặc ngày số tiền được trả qua ký thác trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của bạn.

- Sở Thuế Vụ không thể chuyển tiền refund đến cho bạn do địa chỉ nhận của bạn không đúng. Để bảo đảm việc chuyển gởi tiền, bạn có thể thay đổi địa chỉ ngay trên mạng thông tin.

Mạng đặc trưng "Where's My refund"" là một công cụ điện tử rất tiện dụng. Bạn có yêu cầu tách và ký thác tiền refund của mình vào nhiều tài khoản khác nhau, chọn ký thác trực tiếp tiền vào một tài khoản, hay yêu cầu IRS gởi tiền refund cho bạn qua hệ thống bưu điện, mạng liên kết này sẽ tạo đường dẫn để bạn có được thông tin về tiền refund của mình. Trường hợp bạn nộp đơn khai thuế chỉ nhằm nhận được tiền refund điện thoại viễn liên, bạn vẫn có thể qua mạng liên kết này biết về tình trạng số tiền refund của mình.

Mạng liên kết "Where's My refund"" còn được nối với nguồn thông tin được điều chỉnh theo từng hoàn cảnh đặc biệt của người thọ thuế. Các đường dẫn giúp người thọ thuế từng bước giải quyết bất cứ vấn đề nào gây cản trở việc nhận tiền refund của người thọ thuế. Chẳng hạn, nếu bạn không nhận được tiền refund của mình trong vòng 28 ngày tính từ ngày nộp hồ sơ thuế ghi nhận trên mạng liên kết Where's My refund" bạn có thể truy tìm nguyên nhân ngay trên mạng điện tử.

Dịch vụ liên kết "Where's My refund"" này thỏa mãn được các yêu cầu mang tính riêng tư và bảo mật chặt chẽ của Sở Thuế Vụ. Người thọ thuế bắt buộc phải cung cấp các thông tin nhận diện cá nhân bao gồm số an sinh xã hội (social security number), cương vị khai thuế (filing status) và chính xác số tiền refund ghi trên hồ sơ thuế đã nộp. Nguồn thông tin đặc biệt này (chỉ người thọ thuế mới biết) chứng minh rằng cá nhân sử dụng thông tin được phép truy cập tài khoản thuế vụ của người thọ thuế và đồng thời giúp tránh nhận được những kết luận không đúng.

Đặc trưng "Where's My refund"" cũng được thiết kế để phục vụ những người thọ thuế bị khiếm thị khi họ sử dụng đường dẫn thông tin qua bộ phận lược đọc tin với bộ chữ Braille tương hợp với các dạng mã JAWS khác nhau.

Một cách khác giúp bạn kiểm tra tình trạng tiền refund là gọi trực tiếp vào Hệ Thống Điện Thoại Cung Cấp Thông Tin Thuế Vụ của IRS (the IRS TeleTax System) tại số 1-800-829-4477, hay gọi vào đường dây Refund khẩn (the IRS Refund Hotline) qua số 1-800-829-1954. Khi gọi, bạn cần phải cung cấp trước nhất số an sinh xã hội ghi trên hồ sơ thuế, cương vị khai thuế, và số tiền refund. Nếu Sở Thuế Vụ đã giải quyết xong tiền refund của bạn, máy sẽ báo cho bạn biết ngày nào số tiền refund được gởi đi. Thông tin về tiền refund qua mạng điện thoại TeleTax được cập nhật mỗi cuối tuần, nếu khi gọi, bạn không nhận được ngày gởi tiền refund, hãy đợi đến tuần sau hãy thử lại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.