Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trung Học Bolsa Grande Xuất Sắc Toàn Tiểu Bang

18/04/200700:00:00(Xem: 2865)

Cựu Dân Biểu Lynn Daucher, thứ 2 từ bên phải, tiếp xúc với Hiệu Trưởng Denise Jay, thứ 3 từ bên phải, và các thầy cô giáo tại Trường Trung Học Bolsa

  (Garden Grove, CA) – Trường Trung Học Bolsa Grande thuộc Học Khu Garden Grove vừa được tuyên dương là Trường Xuất Sắc Trên Toàn Tiểu Bang Năm 2007 (California Distinguished Schools) trong số 20 trường được chọn từ Quận Cam. Trên toàn tiểu bang có tất cả 171 trường được chọn nhận vinh dự này trong số khoảng 2,400 trường cấp trung học. Buổi lễ tuyên dương sẽ được tổ chức vào ngày 18 tháng 5 tại Disneyland Hotel tại Anaheim, California. Danh sách các trường được chọn lãnh giải thưởng được niêm yết trên lưới điện toán của Bộ Giáo Dục Tiểu Bang California ở địa chỉ www.cde.ca.gov

Chỉ hai tuần trước đây, Trường Trung Học Bolsa cũng được chọn là trường xuất sắc trên toàn tiểu bang trong số các trường có nhiều học sinh gốc thiểu số hay có lợi tức thấp dựa trên tiểu chuẩn của Giải Thưởng Title I Achievement School trong số 36 trường trên toàn Quận Cam. Buổi lễ phát thưởng Giải Thưởng Title I Achievement School đã được tổ chức tại Hilton Hotel tại Costa Mesa, California, hôm thứ ba, 16 tháng 4, vừa qua.

Tháng 6 năm ngoái, Trường Trung Học Bolsa Grande đã được Tổ Chức Springboard Schools chọn là 1 trong 3 trường có thành thích học vấn xuất sắc nhất (highest achieving school) trên toàn tiểu bang California so với các trường có tỉ số học sinh cao thuộc các thành phần học sinh gốc thiểu số, học Anh Ngữ không phải là tiếng mẹ đẻ hoặc gia đình có lợi tức thấp.

Trong bản tổng kết “Challenged Schools, Remarkable Results: Three Lessons from California’s Highest Achieving High Schools” (Những Trường Gặp Thử Thách, Những Kết Quả Đáng Ghi Nhận: Ba Bài Học Từ Những Trường Trung Học Đạt Thành Tích Cao Nhất Tại California,” đã tường trình những lý do chính đưa những trường trung học có tỉ số cao những học sinh gặp nhiều khó khăn, ví dụ như Trường Trung Học Bolsa Grande, vượt qua được những khó khăn đó để đạt được thành tích xuất sắc. Những yếu tố chính được rút tỉa từ cuộc nghiên cứu này là:

(1) Xử dụng chương trình giảng dạy đồng nhất đi kèm với chương trình trắc nghiệm thường xuyên.

(2) Áp dụng những phương án giảng dạy tốt nhất.

(3) Đầu tư vào việc bồi dưỡng giáo chức.

Trường Trung Học Bolsa Grande, cũng như tất cả các trường trong Học Khu Garden Grove, đã đẩy mạnh các phương thức giảng dạy này trong nhiều năm qua. Bản tổng kết đã được đăng trên lưới điện toán ở địa chỉ www.SpringboardSchools.org.

Trường Trung Học Bolsa Grande có tổng số khoảng 1,500 học sinh, trong đó khoảng 37% là học sinh gốc La Tinh và hơn 50% là học sinh gốc Á Châu mà đa số là học sinh Việt Nam và khoảng 66% số học sinh thuộc gia đình có lợi tức thấp. Tuy vậy, 57.4% học sinh Trường Bolsa đã đạt được mức trên trung bình trong các môn sinh ngữ và toán, tức gấp 2 ½ mức chỉ tiêu của Đạo Luật No Child Left Behind, và 55.8% trong số các học sinh nghèo đã đạt điểm trên trung bình trong điểm thi sinh ngữ và toán, tức là gấp 1 ¾ chỉ tiêu của luật liên bang đối với các trường tương tự. Nếu so với các trường tương tự trên toàn tiểu bang, học sinh trường Bolsa Grande thuộc thành phần có tiếng mẹ đẻ không phải là Anh ngữ vượt trội hơn các trường khác đến 138% trong điểm thi Anh Ngữ và 112% trong điểm thi Toán.

Bản tường trình còn nhìn nhận rằng những kết quả phi thường này không chỉ đến từ sự cố gắng từ mỗi thầy cô trong lớp học, nhưng còn đến từ những chương trình phối hợp hữu hiệu trong toàn trường cũng như toàn học khu. Trong nhiều năm qua, Học Khu Garden Grove đã đẩy mạnh một chương trình mà tất cả các các lớp học, các cấp lớp hay trường đều theo một khuôn mẫu giáo trình mà đã được chứng minh là có hiệu quả và qua đó các giáo chức có thể trao đổi để phối hợp với nhau theo từng cấp lớp, giữa các cấp lớp, giữa các cấp trường mà mà tất cả đều nằm trong một qui hoạch giáo trình chung cho toàn học khu.

Qua chương trình này, các giáo chức có thể so sánh kết quả và rút kinh nghiệm lẫn nhau, chuẩn bị cho học sinh tiến lên mức kế tiếp, và những lớp sau trau dồi thêm những gì học sinh đã học trước đó. Các học sinh nào gặp khó khăn hay có nguy cơ bị rớt ra khỏi tiến trình này đều có thể được học thêm các lớp bồi dưỡng hầu giúp các em bắt kịp chương trình đang giảng dạy. Qui hoạch giáo trình này được hỗ trợ bởi một kế hoạch trắc nghiệm thường xuyên trên toàn trường hay học khu và các thầy cô có thể tiếp nhận kết quả nhanh chóng để kịp thời kiểm nhận tình trạng tiếp thu của học sinh của mình.

Trường Trung Học Bolsa Grande tọa lạc trên đường Westminster, ở góc đường Bushard và trong khu Little Saigon, và là trường có đông học sinh Việt Nam nhất tại Orange County, nơi có đông người Việt Nam nhất Hoa Kỳ. Thành tích đặc biệt trên đây không những chứng minh được sự cố gắng đặc biệt của các học sinh Việt Nam trong vùng, mà còn xác định được một chính sách giảng dạy có hiệu quả của Học Khu Garden Grove trong nhiều năm qua.

Sự thành công của những chương trình giảng dạy này vẫn còn tùy thuộc rất nhiều vào sự quan tâm của phụ huynh đối với việc học của mỗi con em mình. Không có giáo trình nào tại Hoa Kỳ có hiệu quả tốt nếu không có sư quan tâm đặc biệt của mỗi phụ huynh. Các qui hoạch tại Học Khu Garden Grove cũng đặt trên nền tảng là các phụ huynh lưu tâm hằng ngày đến việc học của con em mình.

(Ủy Viên Giáo Dục, Học Khu Garden Grove)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.