Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhạc Hội Thắng Lớn Gây Quỹ Tượng Đài: Hàng Chục Ngàn Người Xem Trên TV

16/04/200700:00:00(Xem: 4779)

Nhạc Hội Thắng Lớn Gây Quỹ Tượng Đài: Hàng Chục Ngàn Người Xem Trên TV, Internet

Hoạt cảnh những con tàu và người vượt sóng biển gian nguy mang tựa "Hành Trình Biển Đông" do đoàn kịch của Phong trào Hưng ca VN trình diễn với phần hợp ca những bài hát tranh đấu, bài Đêm Chôn dầu vượt biển,... (ảnh Nguyễn Hiền)

  Westminster (VB). - Trước hàng ngàn người dự đại nhạc hội xây dựng Đài Tưởng Niệm Nạn nhân Cộng Sản đang được xây cạnh Quốc Hội Hoa Kỳ, ông chủ tịch Ủy Ban Yểm Trợ (viết tắt VOCMF) Lee Ewards cho hay Tượng Đài sẽ khánh thành vào hai tháng tới, biểu trưng cho công lý, tự do ngôn luận, tự do tôn giáo, v.v.

Nhạc hội gây quỹ khai diễn hồi 12:30 trưa Chủ Nhật tại sân vận động trường Bolsa Grande, có mặt ông Thị trưởng Garden Grove Bill Dalton, cô Tammy Trần (V/P nghị sĩ tiểu bang Lou Correa, nghị viên Dina Nguyễn, ông Phan kỳ Nhơn, ông Nguyễn thế Ngọc, bà Hạnh Nhơn, ông Lê Quý, Ts Nguyễn trí Hiếu, ông Ngô chí Thiềng, Lê quang Dật (cùng nhiều huynh trưởng khác lo phần trật tự), v.v..

Hoa hậu phu nhân cùng phái đoàn từ San Jose về, lên sân khấu trao tặng quỹ yểm trợ Tượng Đài hai ngàn Mỹ kim, trong khi MC Ng. phương Hùng loan báo tiếp những mạnh thường quân hỗ trợ, và trong hàng ghế, một số đồng bào viết ngân phiếu gửi đến ban tổ chức.

Đông đảo nghệ sĩ đã có mặt từ giờ phút đầu: Quốc Anh, Trang thanh Lan, Công Thành, Minh Phượng, Nam Lộc, Việt Dzũng, Đỗ tân Khoa, bé Đan Vy, v.v.

Nhạc hội được đài SBTN trực tiếp thu hình và truyền tải trên trang www.thuvientoancau.com. Không quá hai tiếng đồng hồ sau khi khai diễn, chủ trang web Thư viện Toàn Cầu (ông John Phan Tâm) cho hay đã có ngót 47,000 người vào theo dõi trên màn hình computer rồi. Nhạc hội cũng được lưu trữ trên trang www.victimsofcommunism.org, và trên trang truyền hình Việt ngữ www.freevn.netcủa ông Bùi bỉnh Bân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.