Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dạ Tiệc Đêm Lâm Viên 2004 Ở Virginia

30/03/200400:00:00(Xem: 4705)
(VATV-Falls Church) Hơn 400 thân hữu, hội viên, niên trưởng, hậu duệ và cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam (“SVSQVBQG”) đã tham dự buổi dạ tiệc Đêm Lâm Viên mừng Xuân thường niên tại nhà hàng The Lucky Three, Falls Church, tiểu bang Virginia vào chiều ngày thứ Bẩy, 27 tháng 3, 2004 cũng vừa lúc hoa anh đào đang chớm nụ sửa soạn cho mùa đại lễ rước hoa anh đào trong vài tuần sắp tới.
Dưới phần điều khiển chương trình của ông Vũ Xuân Đức, dạ tiệc đã theo truyền thống khai mạc với phần lễ chào quốc kỳ và phút mặc niệm. Sau đó, ông Lâm Duy Tiên, Hội trưởng Hội Cựu SVSQVBQG vùng Hoa Thịnh Đốn và phụ cận đã đọc diễn văn chào mừng quan khách và tuyên dương thành quả của các anh chị em Thanh Thiếu Niên Đa Hiệu trong công tác vận động và cùng cộng đồng người Việt tranh đấu cho dự luật 1475ER để Quốc Hội Tiểu Bang Virginia công nhận Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ là biểu tương của người Mỹ gốc Việt. Ông Tiên cũng nhấn mạnh vai trò quan trọng của các bậc cha anh trong việc hỗ trợ và khuyến khích những thế hệ sau trong những công tác phục vụ cho lý tưởng tổ quốc. Kế đến, trong lời chào mừng ngắn gọn và chia sẻ cảm nghĩ về sự thông qua Dự Luật 1475ER, ông Nguyễn Nho, Tổng Hội Trưởng Tổng Hội Cựu SVSQVBQG đến từ Seattle đã tán dương công sức của anh Trần Quốc Dũng và chị Lữ Anh Thư, Tổng Đoàn Trưởng và Tổng Đoàn Phó Tổng Đoàn Thanh Thiếu Niên Đa Hiệu. “Họ là những người tiên phong trong nỗ lực vận động chính quyền địa phương công nhận ý nghĩa lá cờ của chúng ta. Họ quả xứng đáng là con cháu của Rồng Vàng Ngậm Kiếm”. Nhân đây, ông cũng đã tri ân Dân Biểu Bob Hull và bà phụ tá của ông là bà Jackie Dilley. Dân Biểu Bob Hull vì bận một buổi họp vào phút cuối nên đã cử phụ tá đến tham dự. Bà Jackie Dilley và chồng, ông Bob Dilley, lần đầu tiên được mời tham dự buổi dạ tiệc của cộng đồng người Việt nên rất hâm mộ và cảm động. Ông Bob Dilley tuy đã về hưu nhưng rất tích cực hỗ trợ cho dân biểu Bob Hull như một cộng tác viên thiện nguyện.

Trong tiến trình hoạt động và tranh đấu cho lá cờ vàng 3 sọc đỏ của Dân Biểu Bob Hull kể từ lúc đảm nhận nhiệm kỳ mới, có thể nói bà Dilley là cánh tay đắc lực nhất của ông. Nhờ đó bà đã có cơ hội hiểu biết và cảm thông với cộng đồng người Việt tại Virginia trong suốt năm qua và làm việc gần gũi với Lữ Anh Thư, người đã sát cánh tranh đấu cho lý tưởng này với Dân Biểu Bob Hull. Bà Jackie cho biết có tham dự chính thức những buổi điều đình tại quốc hội tiểu bang, nhìn thấy Lữ Anh Thư hăng say biểu quyết ý tưởng bất khuất của người Mỹ gốc Việt về biểu tương của truyền thống văn hóa Việt hiển hiện trong lá cờ vàng 3 sọc đỏ và sự đồng tâm của các đại diện cộng đồng, bà mới hiểu rõ ý nghĩa sâu xa và tình cảm của người Việt lưu vong đối với lá cờ vàng 3 sọc đỏ. Tính đến nay, tuy dự luật đã được Thương và Hạ Viện phê chuẩn, dự luật còn đang chờ chữ ký ban hành của Thống Đốc Tiểu Bang. Vì vấn đề ngân quỹ chưa được giải quyết tại Hội Đồng Thượng Đỉnh, Thống Đốc Mark R. Warner vẫn chưa chuẩn ký bất kỳ dự luật hay nghị quyết nào. Theo bà Jackie, Hội Đồng Thượng Đỉnh sẽ tái họp vào thứ Ba sắp tới.
Ngoài ra, trong buổi dạ tiệc, còn có sự hiện diện đặc biệt của nghệ sĩ Nguyệt Ánh thuộc thế hệ thứ hai của Võ Bị Quốc Gia. Mặc dầu bận rộn chuẩn bị cho chuyến đi Genève để tham dự đại hội kỷ niệm 50 năm của Hiệp Định Genève, chị đã hát tặng vài bài hùng ca mang lại nét sống động cho buổi dạ tiệc. Để ủng hộ nhóm Hưng Ca trên đường sang Genève, quan khách đã tích cực mua CD mới nhất của Nguyệt Ánh gồm những bản tình ca nêu cao tinh thần hùng tráng của chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong đó bản nhạc “Người Yêu Của Lính” có lẽ đã trở thành một tác phẩm bất tử.
Chương trình văn nghệ giải trí do ban nhạc the Liberty đảm trách với dự góp mặt đặc biệt của nữ ca sĩ Diễm Liên. Mối liên hệ giữa Diễm Liên và Võ Bị Quốc Gia cũng rất độc đáo. Có lẽ vì thế, sự hiện diện của cô trong các buổi dạ tiệc liên quan đến quân đội gần như trở thành một truyền thống. Thân phụ của cô thuộc Võ Bị Thủ Đức; chú của cô là Võ Bị Đà Lạt và đặc biệt hơn hết, phu quân của cô hiện đang phục vụ trong quân đội Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ và đã từng chiến đấu tại Iraq. Diễm Liên xuất hiện trong bộ áo dài thướt tha, hát những bản tình ca tiền chiến bất diệt. Giọng ca của cô đã trở thành rất điêu luyện tạo cảm giác truyền cảm khi cô trình diễn khiến người nghe có thể cảm được như mình, lời và nhạc như một. Nhằm mục đích hỗ trợ cho Đại Hội Võ Bị 14 sắp tới, mỗi bài hát Diễm Liên trình bày được một số các vị mạnh thường quân ủng hộ. Ngân liệu này giúp phần trang trải tri phí cho 4 ngày đại hội để các thanh thiếu niên ở xa có cơ hội tham dự đại hội. Được biết buổi Dạ Tiệc Đaị Hội Võ Bị 14 sẽ được tổ chức tại Khách sạn Marriott tại Fairview Park vào tháng 8 tới đây.
(Lê Thùy Lan tường trình tại the Lucky Three)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.