Hôm nay,  

Gia Đình Phật Tử Liên Hoa Kỷ Niệm Tròn Hai Tuổi

30/03/200400:00:00(Xem: 5138)
Garden Grove (Nguyễn Ngân) -- Hơn 200 đoàn sinh, giáo viên và phụ huynh của Trung Tâm Việt Ngữ và Gia Đình Phật Tử Liên Hoa đã tổ chức lễ kỷ niệm "Đệ Nhị Chu Niên" tại phòng hội của trường tiểu học Catherine thuộc thành phố Garden Grove lúc 12 giờ trưa ngày chủ nhật 28 tháng 3 năm 2004.
Trên sân khấu của hội trường người ta chú ý đến chân dung của cựu Gia Trưởng và cũng là người đầu tiên có mặt khi GĐPT Liên Hoa thành lập đó là huynh trưởng Minh Tín Đỗ Văn Phố vừa mới đột ngột từ trần cách đây không lâu.
Trung tâm Việt Ngữ và Gia Đình Phật Tử Liên Hoa được thành lập với nhiều trắc trở nhưng mau chóng ổn định do lòng thương yêu của Hòa Thượng Thích Chơn Thành và nhất là do sự tận tình, lo lắng của ban huynh trưởng cùng các phụ huynh tại đây.
Hiện nay TT Việt Ngữ đã có 9 lớp từ vỡ lòng cho đến lớp Bốn với một thành phần giáo viên nhiều kinh nghiệm, có trình độ sư phạm cao cũng như ban huynh trưởng tại đây sau hơn 2 năm tất cả đều được tham dự những trại huấn luyện theo đúng với nội quy GĐPT. Cả hai nhóm phụ trách đều tận tình với nhiệm vụ nên GĐPT Liên Hoa giờ đây là một đơn vị mạnh trong vùng Nam Cali.
Trong ngày kỷ niệm 2 năm thành lập. Công Ty Quốc Việt đã bảo trợ bữa ăn trưa bằng món phở chay nấu bằng sản phẩm của chính công ty Quốc Việt khiến mọi người rất ngạc nhiên vì sự tiện dụng của sản phẩm "Nước Cốt Chay". Chỉ cần bắt một nồi nước sôi bỏ hộp nước cốt chay vô là có ngay nồi nước súp phở chay ngon lành. Công ty Lee's Sanwhich cũng mang tới khá nhiều bánh mì bì chay và một mạnh thường quân đã bảo trợ tất cả phần thưởng, quà tặng cho học sinh và giáo viên.

Ban Huynh trưởng có được những sự bảo trợ này nên tập trung vào thực hiện cuốn đặc san số 3 cũng như chương trình văn nghệ "Mừng Đệ Nhị Chu Niên" rất là phong phú khiến quan khách tham dự cũng ngạc nhiên vì với khả năng của một đơn vị, GĐPT Liên Hoa đã thực hiện được một chương trình văn nghệ kéo dài liên tục gần 2 giờ mà tiết mục nào cũng được tập luyện rất cẩn thận.
Hiện nay TT Việt Ngữ & GĐPT Liên Hoa vẫn tiếp tục nhận đoàn sinh và học sinh cho các lớp Việt ngữ. Nơi đây ngoài việc đào tạo kỹ năng đọc, viết tiếng Việt, chương trình chú trọng đần phần sử-địa và công dân giáo dục rất nhiều. Cũng như giờ sinh hoạt thì các anh chị trưởng cố hết sức giữ cho đúng với chương trình 4 cấp của GĐPT.
Các bậc cha mẹ muốn con em mình học tập về văn hóa Việt Nam, đọc-viết thông thạo chữ Việt hãy đến ghi tên với đơn vị Liên Hoa tại số 9561 Bixby Ave, Graden Grove (ĐT-484-6689) vào mỗi sáng chủ nhật từ 9 giờ sáng đến 2 giờ trưa.
Cần nói thêm hiện nay Đơn vị Liên Hoa đang do chị Diệu Ngọc Cao Ngọc Điệp làm Liên Đoàn Trưởng, điều hành Đơn vị Liên Hoa cùng với nhiều giáo viên và một ban huynh trưởng trẻ đã được kinh qua các trại huấn luyện Lộc Uyển, A Dục và cả Huyền Trang.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.