Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gia Đình Phật Tử Liên Hoa Kỷ Niệm Tròn Hai Tuổi

30/03/200400:00:00(Xem: 4335)
Garden Grove (Nguyễn Ngân) -- Hơn 200 đoàn sinh, giáo viên và phụ huynh của Trung Tâm Việt Ngữ và Gia Đình Phật Tử Liên Hoa đã tổ chức lễ kỷ niệm "Đệ Nhị Chu Niên" tại phòng hội của trường tiểu học Catherine thuộc thành phố Garden Grove lúc 12 giờ trưa ngày chủ nhật 28 tháng 3 năm 2004.
Trên sân khấu của hội trường người ta chú ý đến chân dung của cựu Gia Trưởng và cũng là người đầu tiên có mặt khi GĐPT Liên Hoa thành lập đó là huynh trưởng Minh Tín Đỗ Văn Phố vừa mới đột ngột từ trần cách đây không lâu.
Trung tâm Việt Ngữ và Gia Đình Phật Tử Liên Hoa được thành lập với nhiều trắc trở nhưng mau chóng ổn định do lòng thương yêu của Hòa Thượng Thích Chơn Thành và nhất là do sự tận tình, lo lắng của ban huynh trưởng cùng các phụ huynh tại đây.
Hiện nay TT Việt Ngữ đã có 9 lớp từ vỡ lòng cho đến lớp Bốn với một thành phần giáo viên nhiều kinh nghiệm, có trình độ sư phạm cao cũng như ban huynh trưởng tại đây sau hơn 2 năm tất cả đều được tham dự những trại huấn luyện theo đúng với nội quy GĐPT. Cả hai nhóm phụ trách đều tận tình với nhiệm vụ nên GĐPT Liên Hoa giờ đây là một đơn vị mạnh trong vùng Nam Cali.
Trong ngày kỷ niệm 2 năm thành lập. Công Ty Quốc Việt đã bảo trợ bữa ăn trưa bằng món phở chay nấu bằng sản phẩm của chính công ty Quốc Việt khiến mọi người rất ngạc nhiên vì sự tiện dụng của sản phẩm "Nước Cốt Chay". Chỉ cần bắt một nồi nước sôi bỏ hộp nước cốt chay vô là có ngay nồi nước súp phở chay ngon lành. Công ty Lee's Sanwhich cũng mang tới khá nhiều bánh mì bì chay và một mạnh thường quân đã bảo trợ tất cả phần thưởng, quà tặng cho học sinh và giáo viên.

Ban Huynh trưởng có được những sự bảo trợ này nên tập trung vào thực hiện cuốn đặc san số 3 cũng như chương trình văn nghệ "Mừng Đệ Nhị Chu Niên" rất là phong phú khiến quan khách tham dự cũng ngạc nhiên vì với khả năng của một đơn vị, GĐPT Liên Hoa đã thực hiện được một chương trình văn nghệ kéo dài liên tục gần 2 giờ mà tiết mục nào cũng được tập luyện rất cẩn thận.
Hiện nay TT Việt Ngữ & GĐPT Liên Hoa vẫn tiếp tục nhận đoàn sinh và học sinh cho các lớp Việt ngữ. Nơi đây ngoài việc đào tạo kỹ năng đọc, viết tiếng Việt, chương trình chú trọng đần phần sử-địa và công dân giáo dục rất nhiều. Cũng như giờ sinh hoạt thì các anh chị trưởng cố hết sức giữ cho đúng với chương trình 4 cấp của GĐPT.
Các bậc cha mẹ muốn con em mình học tập về văn hóa Việt Nam, đọc-viết thông thạo chữ Việt hãy đến ghi tên với đơn vị Liên Hoa tại số 9561 Bixby Ave, Graden Grove (ĐT-484-6689) vào mỗi sáng chủ nhật từ 9 giờ sáng đến 2 giờ trưa.
Cần nói thêm hiện nay Đơn vị Liên Hoa đang do chị Diệu Ngọc Cao Ngọc Điệp làm Liên Đoàn Trưởng, điều hành Đơn vị Liên Hoa cùng với nhiều giáo viên và một ban huynh trưởng trẻ đã được kinh qua các trại huấn luyện Lộc Uyển, A Dục và cả Huyền Trang.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.