Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

ĐH UCI Mở Lớp Dạy Chính Trị Trong Cộng Đồng Việt Nam

07/04/200700:00:00(Xem: 2466)

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân

   Trường Đại Học UCI đã mời Luật Sư Nguyễn Quốc Lân giảng dạy một lớp học về chính trị và quan hệ quốc tế liên quan đến cộng đồng người Mỹ gốc Việt bắt đầu vào khóa Mùa Xuân này.  Lớp học mang tựa đề Quan Hệ Hoa Kỳ và Việt Nam – Ảnh Hưởng Của Chính Trị Trong Khu Little Saigon sẽ bắt đầu vào đầu tháng 4 và sẽ kéo dài 10 tuần, được nhóm vào mỗi tối thứ năm, từ 7 giờ đến 9:50 tại Phòng Học SSL 290.

Trọng tâm của khoá học sẽ bao gồm sự hình thành của cộng đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ, sự lớn mạnh về chính trị, kinh tế và xã hội trong khu Little Saigon, các sinh hoạt nhằm gia tăng sức mạnh chính trị, tinh thần chống cộng, vận động cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam và ảnh hưởng đối với các quan hệ về văn hoá, kinh tế và chính trị giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Mục đích của khoá học là để giúp các học sinh thuộc các ngành chính trị, xã hội học, khoa học xã hội và quan hệ quốc tế có thể tìm hiểu thêm về các sinh hoạt chính trị trong cộng đồng người Mỹ gốc Việt và ảnh hưởng của cộng đồng Việt Nam đối với các hệ thống chính trị tại Hoa Kỳ.

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân hiện là Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove. Ông đã hoạt động nhiều năm trong các lãnh vực vận động chính trị nhằm gia tăng sức mạnh chính trị của cộng đồng, đấu tranh cho thuyền nhân Việt Nam cũng như vận động cho các quyền lợi chính trị, pháp lý và giáo dục cho cộng đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ cũng như vận động cho vấn đề tự do dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam. Luật Sư Lân tốt nghiệp Cử Nhân Chính Trị tại Đại Học UC Riverside, chuyên ngành về Quan Hệ Quốc Tế và Chính Trị Đông Âu, và Tiến Sĩ Luật Khoa tại Trường Luật Khoa UC Hastings tại San Francisco. Luật Sư Nguyễn Quốc Lân hiện đang hành nghề luật sư tại California từ năm 1991.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.