Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Người Việt Đất Mỹ’ Gây Quỹ Cho Dự Án In Sách, Làm Phim

03/04/200700:00:00(Xem: 2907)

‘- Kỹ Sư VN Sáng Chế Nhiên Liệu Xe Hơi Thay Xăng Tham Dự

Các tác giả dự án Sách và Phim có tên Người Việt Đất Mỹ đang nhận bằng khen từ ông Ronie Guyer, đại diện Dân biểu Van Trần. Trước đó, họ cũng được Bà thị trưởng Margie Rice cùng với nghị viên Trí Tạ trao tặng bằng khen lưu niệm. (ảnh Nguyễn Hiền)

   Santa Ana (VB) . - Kỹ sư trẻ Đinh trường Hân, người được tạp chí lâu đời Public Works chọn là 1 trong 50 người có ảnh hưởng lớn nhất ở Mỹ năm 2006, tối Chủ Nhật rồi đã xuất hiện trước 170 người dự tiệc gây quỹ cho dự án NGƯỜI VIỆT ĐẤT MỸ (Vietnamese in USA) nói ông đang tiếp tục nghiên cứu công trình xử dụng dầu thực vật cho xe hơi, nhằm thay thế cho xăng.

Được mời như khách danh dự của tiệc gây quỹ dự án sách và phim nói về người VN định cư 30 năm qua tại Hoa kỳ do 3 tổ chức truyền thông gốc Việt chủ xướng, mở ra ở nhà hàng Emerald Bay, ông ngỏ lời tán trợ dự án và kể sơ về công trình đeo đuổi từ bấy lâu nay, đưa đến trách nhiệm một ngân khoản hằng năm là 150 triệu đô la cho việc nghiên cứu, phát triển kỹ thuật đoàn xe 208 ngàn chiếc xe của Bưu điện Mỹ.

Chức vụ trong 4 năm qua là Giám đốc nghiên cứu và phát triển các chương trình về xe cho bưu điện Mỹ, kỹ sư Đinh trường Hân từng là phụ tá nghiên cứu, giảng viên khoa cơ khí đại học Wisconsin, kỹ sư cao cấp hãng General Motors, kỹ sư phụ trách chươngtrinh xe chạy bằng năng lượng mới cho bưu diện HK, .v.v.

Ông đã được giải thưởng của Bộ Năng lượng Mỹ 1993, bằng khen của Tòa Bạch Ốc năm 1995, giải thưởng về năng lượng mới năm 1996, giải thưởng của TT Bush về năng lượng mới và giao thông năm 2006.

Đầy đủ cuộc đời ông được ký giả Trọng Minh mô tả trong sách Vẻ vang Dân Việt. Ông Minh đã đến dự trong tiệc gây quỹ của Dự Án.

Những người đề xướng dự án sách và phim nói về Người Việt Đất Mỹ, đã được đông quan khách ngỏ lời tán trợ, ngợi khen: ông chánh án Nguyễn trọng Nho, DB Trần thái Văn (ông Ronie Guyer đại diện), bà thị trưởng Margie Rice, nghị viên Tạ đức Trí, Gs Lê Hồng, tài tử Kiều Chinh, Ts Nguyễn trí Hiếu, .v.v

Những ngợi khen ấy mang nội dung: "dự án thật quan trọng và giá trị, sẽ viết lại lịch sử người VN tại Mỹ, những sinh hoạt của cộng đồng, để thế hệ sau biết chúng ta đã đến và sống nơi đây như thế nào!".

Mọi người được xem trước vài đoạn phim mà dự án đang thực hiện, trong đó có phim tài liệu do VABC sưu tập, nói đến hình ảnh di tản thời điểm 1975, vượt biên đến sau này.

Ban đề xướng dự án đã được mời lên sân khấu nhận bằng khen lưu niệm từ bà Thị trưởng Westminster Margie Rice, ông đại diện Dân biểu Trần thái Văn. Đó là Giáo sư Nguyễn ngọc Bích (chủ tịch nghị hội toàn quốcNgười Mỹ gốc Việt), nhà báo Huỳnh sĩ Nghị (giám đốc Asian American Press), ông Lê Bình (đạo diễn của VABC), đạo diễn Ian Truner.

Ngoài MC Nam Lộc, còn có MC phụ là hoa hậu Đinh Tuyết Hà, và một số người đẹp  khác hiện diện là Phạm Anh, Hoàng ngọc Anh, Trấn ngân Khanh, Trần thu tâm, Nguyễn thúy Thanh Xuân, Vũ ngọc Bảo Trân, Lâm Missie, Nguyễn liệu Diễm Phụng. Về ca nhạc có  dương cầm thủ Danny Võ, ca sĩ Nhã Đoàn, Andrew Thi, quân nhân Trần Kha, bé Kristin Quỳnh Như,.v.v.

Một cuốn Sổ Vàng được luân lưu để nhận sự hỗ trợ tài chánh cho dự án. Cho đến 9 giờ đêm, tiệc gây quỹ cho dự án Người Việt Đất Mỹ được loan báo gần 50 ngàn đồng. Đó là Gs Nguyễn ngọc Bích và tiến sĩ Đào thị Hợi (5,000), nhà báo Huỳnh sĩ Nghị (15 ngàn), Mac Khoa (Mac Auto 5 ngàn), Maily Nguyễn (5,000),Oanh Ress (5,250), Ls Nguyễn đình Khương (10,000), Andy Nguyễn (Mongolian Grill 1,000), Trung Nguyễn (Emerald Bay Seafood restaurant:1,500), Ts Nguyễn trí Hiếu (FVAB 250), hoa hậu Trâm Hồ (1,000), Bs Vũ quang Huân (250),.v.v.

Ban tổ chức cho biết, liên hệ với dự án ở địa chỉ www.vietnameseinusa.com  hoặc 417 University Ave W , Saint Paul, MN 55103, điện thoại 651-224-6570.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.