Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

DB Văn Và Bộ Trưởng Marin Bàn Giảm Thuế Cho Dân Cali

29/03/200700:00:00(Xem: 2096)

DB Trần Thái Văn

   (Santa Ana, CA) – Dân Biểu Trần Thái Văn sẽ cùng với Bộ Trưởng Rosario Marin thuộc Tiểu bang California và Cơ Quan Tiêu thụ (California Starte and Consumer Services) nói về chương trình tín dụng cho người có lợi tức thấp (Earned Income Tax Credit, viết tắt là EITC), vào lúc 9:00 sáng ngày 30 tháng 3, tại trụ sở của tổ chức Legal Aid Society tại Quận Cam, tọa lạc trên đường 2101 N. Tustin Street, Santa Ana, CA 92705.

Được biết EITC là một chương trình trợ lợi tức cho những  người, gia đình có lợi tức thấp của chính phủ Liên bang thực hiện.

“Tôi rất hãnh diện được cùng với Bộ Trưởng Rosario Marin để phổ biến chương trình giảm thuế cần thiết này đến công chúng do các tổ chức EITC, United Ways và Cơ quan Trợ Giúp Pháp Lý Quận Cam đang phục vụ những gia đình đang làm việc. Chúng ta cần giúp công chúng biết đến lợi ích của chương trình này” Dân Biểu Văn nói.

Khi được hỏi về những loại thuế nào mà người dân phải đóng, Dân Biểu Văn cho biết, “Từ lúc thức dậy uống một ly café, chúng ta đã phải đóng thuế (sales tax). Khi lái xe đi làm, chúng ta phải đóng thuế lưu hành. Khi đổ xăng, chúng ta phải đóng thuế xăngdầu. Khi lãnh lương, chúng ta cũng phải đóng thuế an sinh xã hội, thuế cá nhân, và khi có nhà, chúng ta phải đóng thuế đất. Chúng ta đã trả thuế quá nhiều và đã đến lúc chúng ta có quyền được giảm thuế”.

Nghị Viên Carlos Bustamante thuộc thành phố Santa Ana và đại diện của tổ chức United Way sẽ hiện diện cùng Bộ Trưởng Marin và Dân biểu Văn trong  cuộc nói chuyện  giảm thuế cho những người có lợi tức thấp.

 Trong buổi nói chuyện này, tổ chức "Legal Aid Society tại Quận Cam sẽ hướng dẫn cách điền đơn trong trương trình EITC.  Được biết chỉ riêng năm, 2 tổ chức Legal Aid Society và United Way đã giúp hàng trăm gia đình lấy lại một số tiền thuế từ chính phủ qua chương trình nói trên.

“Chương trình Federal Income Tax Credit là một chương trình lớn nhất của chính phủ liên bang trong việc giúp đỡ các gia đình vượt ra khỏi sự khó khăn về tài chánh của nhiều gia đình có lợi tức thấp,” Bộ Trưởng Rosario Marin nói.

Bà Rosario Marin là vị Thủ Quỹ thứ 41 của Hoa Kỳ trong nhiệm kỳ đầu tiên của Tổng Thống George W. Bush.

Những ai không có con với mức thu nhập thấp hơn $12,000 một năm, hoặc gia đình với mức lương ít hơn $38,000 sẽ có đủ điều kiện xin trợ cấp EITC.  Nhiều người xin trợ cấp EITC có thể lãnh tới $4,500.

Theo thống kê từ Sở Thuế IRS, gần 25% của người đóng thuế trong Quận Cam có tiêu chuẩn xin trợ cấp EITC nhưng không nợp đơn, nên hàng năm chương trình này có dư khoảng $65 triệu Mỹ kim.

Người đóng thuế có thể điền đơn xin chương trình tín dụng cho người  có lợi tức thấp (EITC) qua mạng lưới điện toán (Internet) miễn phí bằng cách vô trang nhà www.icanefile.org/myrefund.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.