Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

DB Văn Và Bộ Trưởng Marin Bàn Giảm Thuế Cho Dân Cali

29/03/200700:00:00(Xem: 2316)

DB Trần Thái Văn

   (Santa Ana, CA) – Dân Biểu Trần Thái Văn sẽ cùng với Bộ Trưởng Rosario Marin thuộc Tiểu bang California và Cơ Quan Tiêu thụ (California Starte and Consumer Services) nói về chương trình tín dụng cho người có lợi tức thấp (Earned Income Tax Credit, viết tắt là EITC), vào lúc 9:00 sáng ngày 30 tháng 3, tại trụ sở của tổ chức Legal Aid Society tại Quận Cam, tọa lạc trên đường 2101 N. Tustin Street, Santa Ana, CA 92705.

Được biết EITC là một chương trình trợ lợi tức cho những  người, gia đình có lợi tức thấp của chính phủ Liên bang thực hiện.

“Tôi rất hãnh diện được cùng với Bộ Trưởng Rosario Marin để phổ biến chương trình giảm thuế cần thiết này đến công chúng do các tổ chức EITC, United Ways và Cơ quan Trợ Giúp Pháp Lý Quận Cam đang phục vụ những gia đình đang làm việc. Chúng ta cần giúp công chúng biết đến lợi ích của chương trình này” Dân Biểu Văn nói.

Khi được hỏi về những loại thuế nào mà người dân phải đóng, Dân Biểu Văn cho biết, “Từ lúc thức dậy uống một ly café, chúng ta đã phải đóng thuế (sales tax). Khi lái xe đi làm, chúng ta phải đóng thuế lưu hành. Khi đổ xăng, chúng ta phải đóng thuế xăngdầu. Khi lãnh lương, chúng ta cũng phải đóng thuế an sinh xã hội, thuế cá nhân, và khi có nhà, chúng ta phải đóng thuế đất. Chúng ta đã trả thuế quá nhiều và đã đến lúc chúng ta có quyền được giảm thuế”.

Nghị Viên Carlos Bustamante thuộc thành phố Santa Ana và đại diện của tổ chức United Way sẽ hiện diện cùng Bộ Trưởng Marin và Dân biểu Văn trong  cuộc nói chuyện  giảm thuế cho những người có lợi tức thấp.

 Trong buổi nói chuyện này, tổ chức "Legal Aid Society tại Quận Cam sẽ hướng dẫn cách điền đơn trong trương trình EITC.  Được biết chỉ riêng năm, 2 tổ chức Legal Aid Society và United Way đã giúp hàng trăm gia đình lấy lại một số tiền thuế từ chính phủ qua chương trình nói trên.

“Chương trình Federal Income Tax Credit là một chương trình lớn nhất của chính phủ liên bang trong việc giúp đỡ các gia đình vượt ra khỏi sự khó khăn về tài chánh của nhiều gia đình có lợi tức thấp,” Bộ Trưởng Rosario Marin nói.

Bà Rosario Marin là vị Thủ Quỹ thứ 41 của Hoa Kỳ trong nhiệm kỳ đầu tiên của Tổng Thống George W. Bush.

Những ai không có con với mức thu nhập thấp hơn $12,000 một năm, hoặc gia đình với mức lương ít hơn $38,000 sẽ có đủ điều kiện xin trợ cấp EITC.  Nhiều người xin trợ cấp EITC có thể lãnh tới $4,500.

Theo thống kê từ Sở Thuế IRS, gần 25% của người đóng thuế trong Quận Cam có tiêu chuẩn xin trợ cấp EITC nhưng không nợp đơn, nên hàng năm chương trình này có dư khoảng $65 triệu Mỹ kim.

Người đóng thuế có thể điền đơn xin chương trình tín dụng cho người  có lợi tức thấp (EITC) qua mạng lưới điện toán (Internet) miễn phí bằng cách vô trang nhà www.icanefile.org/myrefund.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.