Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Khai Nhận Tín Thuế Trông Con Và Săn Sóc Thân Nhân Đau Ốm

16/03/200700:00:00(Xem: 3153)

Trong lúc quý vị đi làm, thậm chí trong thời gian quý vị tìm kiếm việc làm, nếu quý vị đã phải trả tiền cho người giúp trông các con còn dưới 13 tuổi hoặc chồng/vợ và cha mẹ sống phụ thuộc vào quý vị bị đau ốm, quý vị có thể được giảm thuế khi khai nhận loại tín thuế này trên hồ sơ thuế lợi tức Liên bang. Để đủ tiêu chuẩn khai nhận tín thuế, chồng/vợ, các con trên 13 tuổi, và cha mẹ già của quý vị phải là người ốm nặng hay bị bịnh tâm thần không thể tự chăm sóc cho họ được.

Số tiền thuế được giảm (tín thuế) là một tỉ lệ bách phân của số tiền quý vị đã trả cho cơ quan hoặc người trông con hoặc chăm sóc cha mẹ già, chồng/vợ bị bệnh của quý vị trong thời gian quý vị làm việc. Tùy theo lợi tức của quý vị, tín thuế này có thể lên đến 35% các chi phí quý vị đã chi trả trong năm thuế.

Cho năm 2006, quý vị có thể trả số tiền lên đến $3,000 cho các chi phí săn sóc một con nhỏ hay một người bệnh. Trường hợp quý vị có hai con còn nhỏ, quý vị có thể khai các phí tổn lên đến $6,000. Các chi phí này sẽ giảm đi nếu quý vị có nhận được nguồn phúc lợi của cơ quan nơi quý vị làm việc trả cho các chi phí trông con và cha mẹ, vợ/chồng đau bệnh của quý vị, và nguồn phúc lợi này không tính vào lương của quý vị.

Để nhận được tín thuế trông con và săn sóc thân nhân đau ốm, quý vị phải hội đủ những điều kiện sau đây:

1. Điều kiện về lợi tức: Quý vị phải có nguồn lợi tức từ lương (wages, salaries), tiền thưởng của khách hàng (tips), các nguồn thù lao lao động phải đóng thuế khác (other taxable employee compensation), hoặc tiền lãi ròng kiếm được từ công việc lao động tự doanh (self-employment).

2. Điều kiện về người nhận thù lao trông con và săn sóc thân nhân bị bệnh: Các chi phí trông con và săn sóc thân nhân bị bệnh không phải là tiền quý vị trả cho những người sống phụ thuộc quý vị khai trên hồ sơ thuế, hay con cái dưới 19 tuổi của quý vị (Ví dụ, quý vị trả cho con gái lớn 18 tuổi của quý vị tiền công trông đứa con nhỏ 5 tuổi của quý vị).

3. Điều kiện về cương vị khai thuế: Cương vị khai thuế của quý vị phải là người độc thân (single), người kết hôn khai chung hồ sơ thuế (married filing jointly), chủ gia đình có con nhỏ (head of household), hoặc người góa bụa có con nhỏ đủ tiêu chuẩn (qualifying widow(er) with a dependent child).

4. Điều kiện về việc chăm sóc: Việc chăm sóc con cái còn nhỏ và cha mẹ hoặc vợ/chồng phải do một hay nhiều người hoặc cơ quan cung cấp dịch vụ này.

5. Điều kiện về việc chung sống trong một gia đình: Trẻ hoặc cha mẹ, vợ/chồng là những người đủ tiêu chuẩn để quý vị nhận tín thuế phải cùng chung sống với quý vị nhiều hơn 6 tháng trong năm 2006.

Ngoài ra, tín thuế này cũng có một số các điều kiện giới hạn khác. Nếu quý vị nhận được những nguồn phúc lợi khác do chủ nhân cung cấp cho quý vị để giúp đỡ quý vị trong thời gian quý vị đi làm, các quy định này cũng sẽ được áp dụng.

Muốn biết thêm chi tiết về vấn đề này, xin tham khảo thêm ấn bản 503 của Sở Thuế Vụ (Publication 503 - Child and Dependent Care Expenses). Ấn bản này có thể tham khảo trực tiếp từ mạng thông tin www.irs.gov; quý vị cũng có thể gọi điện thoại số 1-800-829-3676 để yêu cầu nhận ấn bản 503 gởi đến tận nhà quý vị.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.