Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tu Viện Lộc Uyển Mời Dự Lễ Trai Đàn Chẩn Tế Giải Oan

15/03/200700:00:00(Xem: 2921)

Tu Viện Lộc Uyển Mời Dự Lễ Trai Đàn Chẩn Tế Giải Oan

(Escondido - 14 tháng 3, 2007).- Cùng thời gian với Đàn tràng giải oan kỳ thứ nhất tại chùa Vĩnh Nghiêm, Sàigòn của tăng đòan Làng Mai, tu viện Lộc Uyển (Escondido) sẽ thiết lập một trai đàn trong tự viện để làm lễ cầu siêu cho các huơng linh nạn nhân chiến tranh trong suốt ba ngày cuối tuần này, từ 16 tới 18 tháng 3, 2007.

Với sự tham dự của nhiều tôn túc từ Orange Cty như Hòa Thuợng Thích Hành Đạo, Thuợng Tọa Giải Minh, Thuợng tọa Như Minh,  từ chùa Việt Nam Los Angeles có Đại đức Nguyên Hạnh, từ Nebraska có Thuợng tọa Pháp Trí Đại đức Tâm Luợng; từ Texas có Đại đức Giải Ngộ, Giải Phuớc, từ Colorado có Đại đức Nguyên Chơn, từ Santa FE có Đại đức Tín Mãn…Qúy tôn túc là những vị hiểu , và biết tán tụng các đọan kinh cầu nguyện theo nghi lễ cổ truyền Việt Nam thời xưa. Đây là dịp hiếm có để Phật tử đuợc nghe và chứng kiến nghi lễ về Trai Đàn giải oan trong nhà chùa.

Trai Đàn tại Lộc Uyển Tu viện Lộc Uyển đuợc tổ chức tuơng tự như đàn tràng tại Việt Nam. Khơi đầu, từ 5 giờ chiều hôm nay 14/3,  là lễ Thuợng Phan Sơn Thủy - lễ thỉnh linh từ núi và biển. Lễ thỉnh linh trên biển làm tại núi Yên Tử (trong khuôn viên tu viện Lộc Uyển) và lễ vớt vong ngòai biển được tổ chức tại bãi biển San Diego vào chiều ngày 14/3/07.

Trong hai ngày thứ sáu và thứ bảy  (16 và 17/3), quý tôn sẽ cùng bốn chúng của tu viện Lộc Uyển thiền tập và tụng kinh Thủy Sám, làm lễ thỉnh linh v.v.. Đặc biệt sẽ có pháp thọai của Sư Ông Làng Mai vào lúc 8g 30 mỗi sáng, cùng pháp thọai mà Sư Ông đã nói trong Đàn tràng bên Việt Nam, đuợc chuyển về mỗi ngày.

Chuơng trình mỗi ngày bắt đầu từ 5 giờ sáng tới 5 giờ chiều. Riêng ngày chủ nhật, sau pháp thọai của thiền sư Nhất Hạnh sẽ tụng kinh A Di Đà sẽ có buổi tụng kinh A-Di-Đà (11 AM) và sau buổi cúng ngọ, sẽ là buổi lễ chính: Qúy tôn túc sẽ Đăng Đàn Chẩn Tế Âm Linh 3 giờ chiều và Trai đàn sẽ kết thúc bằng lễ Tạ Phật Hòan Kinh lúc 7 pm.

Tu viện Lộc Uyển trân trọng kính mời đồng bào về tu viện tham dự trai đàn để gửi năng luợng thiện lành cho các huơng linh những nạn nhân chiến tranh, những nguời bị tù tội và chết ngòai biển cả.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.