Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu Tù Suối Máu Hội Ngộ Góp Tiền Giúp Bạn Cũ Đau Yếu

13/03/200700:00:00(Xem: 3413)

Cựu Tù Suối Máu Hội Ngộ Góp Tiền Giúp Bạn Cũ Đau Yếu

Ban tổ chức bỏ tiền giúp bạn tù vào thùng đựng riêng đặt ngay cửa bước vào phòng họp mặt. Phía phải bức ảnh là ông Dương thanh Phong, trưởng nhóm Cựu Tù Suối Máu. (ảnh Nguyễn Hiền)

Westminster (VB). - Tưởng niệm bạn cũ chết trong tù, văn nghệ,dùng cơm trưa  vui Xuân hội ngộ, và góp tiền giúp bạn tù cũ đau yếu ở VN, đó là nội dung buổi họp mặt gần 150 người của nhóm Cựu Tù "trại cải tạo" Suối Máu mở ra trưa Chủ Nhật vừa qua tại phòng hội báo Viễn Đông.

Nhóm này do nhà thơ Dương thanh Phong hội trưởng, đã mở cuộc họp mặt lần thứ 3 tại  Little Saigon,có mặt biệt đội văn nghệ của MC Vũ Long Sơn Hải và phái đoàn từ San Diego, Luật sư Bích về dự.

Cuộc họp mặt kỳ này có lễ tưởng niệm trung úy Ngô Nghĩa, người quyết vượt ngục, bị ra tòa và xử bắn trong tù năm 1976. Ông Dương thanh Phong đã đọc văn tế, kể lại những điều tai nghe mắt thấy về cái chết xúc động,kiêu hùng của ông Ngô Nghĩa.

Trước khi phần văn nghệ diễn ra, các cựu tù Suối Máu đã góp tiền người mươi đồng, kẻ một trăm, giao cho ban tổ chức gửi về giúp bạn tù cũ là ông Hoàng kim Phách đang đau nặng. Theo lời ông phong, ông Phách được phép qua Hoa Kỳ theo diện H.O., nhưng đã không đi vì có hiếu với Mẹ, ở lại sống với mẹ già.

Cho đến khi buổi họp mặt gần tan, Anh em bạn tù cũ đã quyên góp được gần một ngàn đồng, sau khi tổng kết sẽ gửi về VN giúp anh bạn Hoàng kim Phách.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.