Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhiều TNS, DB Mỹ, Dân Cử VN Biểu Tình Đòi Nhân Quyền VN

12/03/200700:00:00(Xem: 3055)

Nhiều TNS, DB Mỹ, Dân Cử VN Biểu Tình Đòi Nhân Quyền VN

Thượng nghĩ Sĩ Lou Correa hô khẩu hiệu đòi nhân quyền cho VN. Cùng đứng có các ông Nguyễn xuân Nghĩa, Trần duy Nghiêu, Phạm ngọc Hợp, Nguyễn Hùng, Ngô chí Thiềng, Nguyễn tấn Lạc, Trần trọng An Sơn, Nguyễn phương Hùng, Trần trung Dũng, Tammy Trần, Andrew Nguyễn v.v..(ảnh Nguyễn Hiền)
   Westminster (VB). - Nhiều trăm đồng bào đeo bích chương trên người, trong đó một phần ba là giới trẻ, đã mở cuộc biểu tình tuần hành trên một đoạn phố Bolsa, trương quốc kỳ Mỹ và VNCH, hồi sáng đến trưa Chủ Nhật 11-3. Họ hô to các khẩu hiệu đả đảo Cộng Sản, đòi hỏi tự do tôn giáo, dân chủ đa nguyên đa quyền tại VN và yêu cầu Mỹ đưa VN trở lại danh sách "các quốc gia đặc biệt cần quan tâm."

Cuộc mít tinh qui tụ 20 hội đoàn thuộc các tỉnh Nam California, như Cộng Đồng VN nam Cali, cộng đồng Los Angeles, Riverside, San Diego, Tập Thể CSVNCH, Liên hội Cựu chiến sĩ, đoàn Hưng ca, đảng Việt tân, Đoàn Thanh Niên PBC.v.v., đã mở ra ở khu đất trống đối diện Phước Lộc Thọ.

Đông đảo vị dân cử đã đến lên tiếng bày tỏ ý kiến ủng hộ cuộc tranh đấu của hải ngoại cho dân chủ, tự do tại VN, như Thượng nghị sĩ Lou Correa, DB Loretta Sanchez (cô Tammy Trần đại diện), DB Ed Royce (ông Trần trung Dũng đại diện), nghị viên Trí Tạ, 2 ủy viên giáo dục Westminster: Andrew Nguyễn và Sergio Contreras....

Đeo trước ngực chân dung Hòa Thượng Thích Quảng Độ, thượng nghị sĩ Lou Correa giơ cao nắm tay hô hào tự do tôn giáo tại VN, ủng hộ cuộc tranh đấu của người gốc Việt trong việc đòi hỏi dân chủ cho VN, trong khi Ls Nguyễn xuân Nghĩa Hội Đền Hùng, phất cao Cờ Vàng VNCH.

Nhiều người đeo bích chương đòi tự do tôn giáo, đa nguyên hoặc hình chân dung các nhà tranh đấu trong nước như LM Nguyễn văn Lý, nhà báo Nguyễn vũ Bình, các ông Nguyễn văn Đài, Lê chí Quang,.v.v.

Ông Trần trung Dũng đọc thư của DB Ed Royce lưu ý Ngoại trưởng Mỹ về cuộc họp sắp tới với Bộ trưởng Ngoại giao VN, cần quan tâm đến các hành vi bắt bớ các nhà đấu tranh dân chủ tại VN như LM Lý, ông Nguyễn vũ Bình,.v.v và CSVN ngăn chặn các cuộc biểu tình cho tự do dân chủ. Ông nói không thể chấp nhận hành vi đàn áp các nhà đối kháng chính trị!

Cô Tammy Trần đã đọc thư của DB Loretta Sanchez gửi cộng đồng Việt, tường trình các nỗ lực bệnh vực cho nhân quyền, tự do tôn giáo tại VN.

Hai mươi đoàn thể và ủy ban đã công bố bản tuyên bố chung gồm 4 điểm: ủng hộ cuộc tranh đấu trong nước, tố cáo và lên án CSVN đàn áp, khủng bố, giam giữ các chiến sĩ tranh đấu cho nhân quyền, đòi hỏi trả tự do tức khắc, và kêu gọi tập thể người VN tiếp tục tranh đấu, vận động Mỹ đưa VN trở lại danh sách cần quan tâm.

Đoàn  người tụ tập, lên án CS, hô hào tự do dân chủ,đa nguyên, sau đó đã tuần hành trên một đoạn phố Bolsa, và trở lui tiếp tục tụ tập trước khu đối diện PLT, nghe các phát biểu tố cáo CSVN đàn áp tôn giáo, hô to các khẩu hiệu đả đảo Cộng sản.

Trong khi đó, các nam nữ sinh viên bán vé đại nhạc hội tượng đài, hoặc bán áo T-shirt gây quỹ tổ chức lễ tưởng niệm 30-4 sắp tới.

Mặc dù nhằm ngày cuối tuần có nhiều sinh hoạt hội đồng hương, cuộc biểu tình hôm nay được ghi nhận là đông đảo người tham gia, nhất là giới trẻ tuổi SVHS.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.