Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhiều TNS, DB Mỹ, Dân Cử VN Biểu Tình Đòi Nhân Quyền VN

12/03/200700:00:00(Xem: 3348)

Nhiều TNS, DB Mỹ, Dân Cử VN Biểu Tình Đòi Nhân Quyền VN

Thượng nghĩ Sĩ Lou Correa hô khẩu hiệu đòi nhân quyền cho VN. Cùng đứng có các ông Nguyễn xuân Nghĩa, Trần duy Nghiêu, Phạm ngọc Hợp, Nguyễn Hùng, Ngô chí Thiềng, Nguyễn tấn Lạc, Trần trọng An Sơn, Nguyễn phương Hùng, Trần trung Dũng, Tammy Trần, Andrew Nguyễn v.v..(ảnh Nguyễn Hiền)
   Westminster (VB). - Nhiều trăm đồng bào đeo bích chương trên người, trong đó một phần ba là giới trẻ, đã mở cuộc biểu tình tuần hành trên một đoạn phố Bolsa, trương quốc kỳ Mỹ và VNCH, hồi sáng đến trưa Chủ Nhật 11-3. Họ hô to các khẩu hiệu đả đảo Cộng Sản, đòi hỏi tự do tôn giáo, dân chủ đa nguyên đa quyền tại VN và yêu cầu Mỹ đưa VN trở lại danh sách "các quốc gia đặc biệt cần quan tâm."

Cuộc mít tinh qui tụ 20 hội đoàn thuộc các tỉnh Nam California, như Cộng Đồng VN nam Cali, cộng đồng Los Angeles, Riverside, San Diego, Tập Thể CSVNCH, Liên hội Cựu chiến sĩ, đoàn Hưng ca, đảng Việt tân, Đoàn Thanh Niên PBC.v.v., đã mở ra ở khu đất trống đối diện Phước Lộc Thọ.

Đông đảo vị dân cử đã đến lên tiếng bày tỏ ý kiến ủng hộ cuộc tranh đấu của hải ngoại cho dân chủ, tự do tại VN, như Thượng nghị sĩ Lou Correa, DB Loretta Sanchez (cô Tammy Trần đại diện), DB Ed Royce (ông Trần trung Dũng đại diện), nghị viên Trí Tạ, 2 ủy viên giáo dục Westminster: Andrew Nguyễn và Sergio Contreras....

Đeo trước ngực chân dung Hòa Thượng Thích Quảng Độ, thượng nghị sĩ Lou Correa giơ cao nắm tay hô hào tự do tôn giáo tại VN, ủng hộ cuộc tranh đấu của người gốc Việt trong việc đòi hỏi dân chủ cho VN, trong khi Ls Nguyễn xuân Nghĩa Hội Đền Hùng, phất cao Cờ Vàng VNCH.

Nhiều người đeo bích chương đòi tự do tôn giáo, đa nguyên hoặc hình chân dung các nhà tranh đấu trong nước như LM Nguyễn văn Lý, nhà báo Nguyễn vũ Bình, các ông Nguyễn văn Đài, Lê chí Quang,.v.v.

Ông Trần trung Dũng đọc thư của DB Ed Royce lưu ý Ngoại trưởng Mỹ về cuộc họp sắp tới với Bộ trưởng Ngoại giao VN, cần quan tâm đến các hành vi bắt bớ các nhà đấu tranh dân chủ tại VN như LM Lý, ông Nguyễn vũ Bình,.v.v và CSVN ngăn chặn các cuộc biểu tình cho tự do dân chủ. Ông nói không thể chấp nhận hành vi đàn áp các nhà đối kháng chính trị!

Cô Tammy Trần đã đọc thư của DB Loretta Sanchez gửi cộng đồng Việt, tường trình các nỗ lực bệnh vực cho nhân quyền, tự do tôn giáo tại VN.

Hai mươi đoàn thể và ủy ban đã công bố bản tuyên bố chung gồm 4 điểm: ủng hộ cuộc tranh đấu trong nước, tố cáo và lên án CSVN đàn áp, khủng bố, giam giữ các chiến sĩ tranh đấu cho nhân quyền, đòi hỏi trả tự do tức khắc, và kêu gọi tập thể người VN tiếp tục tranh đấu, vận động Mỹ đưa VN trở lại danh sách cần quan tâm.

Đoàn  người tụ tập, lên án CS, hô hào tự do dân chủ,đa nguyên, sau đó đã tuần hành trên một đoạn phố Bolsa, và trở lui tiếp tục tụ tập trước khu đối diện PLT, nghe các phát biểu tố cáo CSVN đàn áp tôn giáo, hô to các khẩu hiệu đả đảo Cộng sản.

Trong khi đó, các nam nữ sinh viên bán vé đại nhạc hội tượng đài, hoặc bán áo T-shirt gây quỹ tổ chức lễ tưởng niệm 30-4 sắp tới.

Mặc dù nhằm ngày cuối tuần có nhiều sinh hoạt hội đồng hương, cuộc biểu tình hôm nay được ghi nhận là đông đảo người tham gia, nhất là giới trẻ tuổi SVHS.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.