Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ub Bảo Vệ Người Lao Động Vn Từ Ba Lan Sang Thăm Hoa Kỳ

16/02/200700:00:00(Xem: 1920)

(Nam California-VNN).- Theo tin từ Ủy Ban Bảo Vệ Người Lao Động Việt Nam tại Hoa Kỳ, Kỹ Sư Trần Ngọc Thành chủ tịch ủy ban sẽ viếng thăm Hoa Kỳ trong tuần lễ từ ngày 22 cho đến ngày 26 Tháng Hai, 2007. Cùng đi với ông Trần Ngọc Thành có ông Miroslaw Chojecki, chủ tịch Hiệp Hội Tự Do Ngôn Luận Ba Lan, một người từng góp phần quan trọng vào cuộc vận động của Công Đoàn Đoàn Kết Ba Lan lật đổ chế độ Cộng Sản tại Ba Lan hồi thập niên 1980.

Ông Miroslaw Chojecki đã cùng Kỹ Sư Trần Ngọc Thành đứng ra vận động tổ chức hội nghị Warszawa về quyền của người lao động Việt Nam từ ngày 28 Tháng Mười, 2006 đến ngày 30 Tháng Mười, 2006 vừa qua tại thủ đô Ba Lan.

Theo chương trình dự trù, trong thời gian thăm viếng Hoa Kỳ, ngoài thời gian dành để tiếp xúc chính giới và cộng đồng người Việt Nam ở miền Đông Hoa Kỳ, hai ông Trần Ngọc Thành và Miroslaw Chojecki sẽ thăm viếng Nam California từ Thứ Bảy 24-2-2007 cho đến Thứ Hai 26-02-2007.

Tại miền Đông, ngày thứ Năm 22-2, sẽ có một bữa cơm thân mật giữa một số hội-đoàn và báo chí với ông Thành và ông Chojecki để nghe hai ông trình bầy về mục-đích chuyến đi và những thành quả họ mong đạt được nhân chuyến đi này. Thời gian trong hai ngày thứ Năm và thứ Sáu 23-2, dành cho các cuộc gặp gỡ với các giới chức Mỹ, cả ở trong Hành pháp lẫn Lập pháp cũng như gặp gỡ với Tổng liên-đoàn Lao-động Mỹ AFL-CIO, và một số cơ sở nhân quyền thường quan tâm về vấn-đề lao-động. Tối thứ Sáu, lúc 7 giờ, hai ông Thành, Chojecki và ông Nguyễn Ngọc Bích, phó chủ tịch UBBV, sẽ trình bầy với đồng bào về kết quả của Hội nghị Vác-sa-va 2006 về Quyền Công nhân Việt Nam, nhóm họp hồi tháng 10 năm 2006 ở Ba Lan, về những công tác đã hoàn tất từ đó và những dự-án công tác trong những ngày tháng sắp tới để giúp cho phong trào công-đoàn độc lập ở trong nước thêm lớn mạnh.

Trong suốt thời gian lưu lại Nam California sau đó, hai ông Trần Ngọc Thành và Miroslaw Chojecki sẽ viếng thăm một số cơ sở truyền thông người Việt tại địa phương. Đặc biệt vào trưa ngày Chủ Nhật 25 Tháng Hai, 2007, ông Miroslaw Chojecki sẽ gặp gỡ báo chí Nam California và cộng đồng tại phòng sinh hoạt Nhật Báo Người Việt từ 2 giờ trưa đến 5 giờ chiều.

Được biết, chuyến thăm Hoa Kỳ của hai ông Trần Ngọc Thành và Miroslaw Chojecki, ngoài việc làm quen với cộng đồng người Việt Nam tại Hoa Kỳ, còn có mục đích khởi sự các cuộc vận động để yểm trợ tích cực hơn cho Công Đoàn Độc Lập tại Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Janet Nguyễn đã đệ trình AB 231, một dự luật sẽ vĩnh viễn miễn trừ những người làm nail khỏi đạo luật AB 5. AB 5 là một đạo luật được Cơ Quan Lập Pháp thông qua vào năm 2019, xác định lại định nghĩa của một nhân viên.
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,