Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hiệp Hội Thẩm Mỹ Vùng Hoa Thịnh Đốn Mừng Xuân

06/02/200700:00:00(Xem: 4139)

Hiệp Hội Thẩm Mỹ Vùng Hoa Thịnh Đốn Mừng Xuân

MC Orchid Lâm Quỳnh, trái, và ông Peter Hà.
  Hiệp hội Thẩm Mỹ vùng Hoa Thịnh Đốn đã tưng bừng tổ chức dạ tiệc mừng Xuân và cũng nhân dịp này Tạp chí Thẩm Mỹ và Đời Sống được trang trọng giới thiệu với độc giả vào lúc 8  giờ tối ngày 3 Tháng 2, 2007 tại  Nhà hàng New Fortune ở Maryland.

 Để giữ truyền thống đón Tết mừng  Xuân chương trình mở đầu với màn  múa lân rất ngoạn mục do đoàn lân Tụ Nghĩa Đường biểu diễn, đồng hương và trẻ em tán thưởng nhiệt liệt, đem đến lân và ông địa nhiều bao tiền bao tiền lí xì đỏ, gợi nhớ những ngày Xuân êm đềm trên quê huơng Việt Nam thân yêụ

MC Orchid Lâm Quỳnh xinh đẹp, duyên dáng giới thiệu Ông Peter Hà, Chủ Nhiệm Tạp chí Thẩm Mỹ và Đời Sống. Ông Peter Hà  có vài lời cám ơn quan khách đến tham dự và giới thiệu qua về mục đích của tạp chí cũng như về Hiệp Hội Thẩm Mỹ vùng HTĐ.

Ông Peter Hà cho biết, cho đến nay chỉ có một số ít người sống ở Hoa Kỳ là không biết ngành  thẩm mỹ hằng năm đổ vào kinh tế của đất nước này 60 tỉ mỹ kim, tạo nhiều cơ hội kinh doanh cho hằng trăm ngàn ngườị Điều này khẳng định sự phát triển tột bực về kỹ nghệ thẩm mỹ bằng sự cần cù và đôi bàn tay khéo léo của người thợ, nhất là những người  thợ Việt Nam.

Chỉ riêng năm 2005 đã có khoảng 600,000 công việc được đăng ký với tên “làm nghề thẩm mỹ”,  với mức thu nhập trung bình từ 35,000 đến 50,000 mỹ kim một năm. Con số này vẫn chưa phải là mức lợi tức cao nhất của ngành nàỵ 

Người thợ  thẩm mỹ ngày nay có thể xin việc và nhận việc ngay ở bất cứ nơi nào trên  50 tiểu bang của Hoa Kỳ (nếu họ có bằng hành nghề). Họ có thể làm việc “full time”, hay “part time”; họ có thể làm việc cho những công ty lớn, hay thuê lại một phần tiệm của người khác, hoặc thu xếp thì giờ thuận tiện và thích hợp với đời sống riêng tư, họ có thể làm hai ba việc, đã đóng góp một phần lớn trong việc làm nở rộ dịch vụ thẩm mỹ của xứ sở nàỵ

Nhưng người thợ thẩm mỹ cũng phải đối đầu với nhiều thử thách mới trong nghề nghiệp và phải đối phó với nhiều luật lệ, quy định hành nghề, ngày một gắt gao hơn ở hầu hết các tiểu bang.

Ông Peter Hà nói, hơn ai hết người thợ hiểu được họ cần phải vượt qua những trở ngại này để đứng vững và duy trì những thành  quả mà họ đã đạt được. Và cũng hơn bao giờ hết, một nhịp cầu thông tin cần được nối liền và liên kết tất cả những người trong nghề thẩm mỹ, để cung cấp  tin tức và bổ xung kịp thời những kiến thức cần và đủ để  có thể vừa tiếp tục làm việc, vừa tiếp thu kiến thức mới, và có thể chia sẻ những kinh nghiệm quý báu của mình cho bạn bè, đồng nghiệp và những người thợ mới trong tương laị

Vì những lý do đó mà Hiệp Hội Thẩm Mỹ Việt Nam và Tạp chí Thẩm Mỹ và Đời Sống ra đời và tiếp tục hoạt động để phục vụ các chị em trong ngành nghề thẩm mỹ và đồng hương.

Cô Lý Ngọc Hạnh, Thư Ký của Hiệp Hội Thẩm Mỹ, cho biết thêm chi tiết là 23 Dân Biểu của Quốc Hội Maryland đã ký và biểu quyết thành luật HB 1296 đòi hỏi những người thợ  trong ngành thẩm mỹ phải học thêm 16 giờ một năm và phải thi lại bằng mỗi hai năm. Luật này có thể đưa tới tình trạng mất bằng hành nghề và phải học lại để thi lấy bằng.

Dưới sự hướng dẫn của nhiều người trong Hội Ái Hữu Người Việt ở Maryland, một số anh chị em trong ngành thẩm mỹ, các chủ tiệm móng tay đã đoàn kết chống lại Dự Luật trên tại Hạ Viện Tiểu bang Maryland ở Annapolis. Sự tranh đấu đã thành công,  từ đó Hiệp Hội Thẩm Mỹ vùng HTĐ được  hình thành  và hai tháng sau, ngày 15 tháng 5, 2005   một buổi  ra mắt “lịch sử” của ngành thẩm mỹ  ở Vùng HTĐ được tổ chức ở Nhà Hàng New Fortune, Maryland. 

Cô Ngọc Hạnh cũng cho biết hiện nay có khoảng một ngàn tiệm làm móng tay và  tóc, nói chung là ngành thẩm mỹ ở Maryland và  Tạp chí Thẩm Mỹ và Đời Sống đã ra được số thứ tư.  Mỗi số dày khoảng một trăm hai mươi  trang, in trên giấy láng,  màu sắc và hình ảnh tuyệt đẹp, trong đó có nhiều bài vỡ viết về thẩm mỹ, thời trang,  quảng cáo những sản phẩm cũng như  dụng cụ dùng trong ngành nails, tóc. Ngoài những bài thơ văn, nhiếp ảnh, cách nấu ăn, chăm sóc hoa,  sức khỏe tờ báo cũng có nhiều bài nghiên cứu về văn hóa, quê hương… nội dung rất vui tươi và hữu  ích.

Tòa  báo rất mong được các cơ sở thuơng mãi,  dịch vụ và độc giả khắp nơi ủng hộ để tờ báo được duy trì, nội dung ngày càng phong phú hơn trong mục tiêu phục vụ các anh chị em trong ngaành thẩm mỹ và đồng hương trong ngành.

MC Orchid Lâm Quỳnh tiếp tục giới thiệu chương trình văn nghệ với ban nhạc nổi tiếng Spot Light. Hầu hết khán giả là những người trong ngành thẩm mỹ, rất  trẻ trung nên ban tổ chức đã thực hiện một chương trình văn nghệ thật sôi động với Ca sĩ Bảo Hân và Dạ Nhật Yến, qua các thể điệu kích động như Cha Cha, Tenhno, nhạc ngoại quốc,  Tình Xuân, Thì Thầm Mùa Xuân, Mắt Nai  Tơ, Vùng Trời Bình Yên…

Trong những bộ y phục hai mãnh,  nửa kín , nửa hở  rất khêu gợi hai ca sĩ Bảo Hân, Dạ Nhật Yến đã nhún nhảy quay cuồn trong tiếng nhạc, đem đến cho khán thính giả những giây phút giải  trí, mừng Xuân thật  mát mắt, vui tươi, hấp  dẫn.. và qua những bản nhạc nầy đồng hương yêu nhạc kích động vùng HTĐ mới thấy được khả năng chơi nhạc rất điêu luyện của ban nhạc Spot Light.

Chương trình chấm  dứt vào lúc 12 giờ đêm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đối với nhiều người chúng ta, vi-rút Corona có nghĩa là ở nhà trong một thời gian dài. Mặc dù thấy chán nản khi biết rằng các sinh hoạt bị huỷ bỏ, nhưng biện pháp này là cần thiết để giúp làm chậm lại sự lây lan dịch bệnh. Đồng thời, ở nhà cho chúng ta cơ hội thực hiện vài thay đổi tích cực, cho dù đó là bắt đầu một thói quen tập thể dục, ăn uống lành mạnh hơn, hoặc nghỉ ngơi nhiều hơn. Nếu bạn có hút thuốc hoặc dùng vape, một trong những thay đổi quan trọng và đúng lúc nhất bạn có thể thực hiện là bỏ thuốc lá hoặc vape.
Theo trang mạng www.ocvote.com , kết quả cuộc bỏ phiếu để bãi nhiệm 3 nghị viên thành phố Westminster là Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Nghị Viên Kimberly Hồ và Nghị Viên Charlie Nguyễn Mạnh Chí hôm 7 tháng 4 năm 2020, tính tới 8 giờ tối Thứ Ba, 7 tháng 4, với 35.4% tổng số phiếu đã được đếm, thì số phiếu bác bỏ việc bãi nhiệm đã vượt qua số phiếu đồng ý bãi nhiệm.
Đầu tuần nay, Đồng Chủ tịch Ủy ban Thượng viện về Tổng điều tra dân số Hoa Kỳ năm 2020, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D-Santa Ana) đã đưa ra tuyên bố sau đây về Tổng điều tra dân số năm 2020 trong tình trạng khẩn cấp hiện nay do đại dịch COVID-19. Nỗ lực toàn tiểu bang để đếm đầy đủ từng cư dân California sẽ tác động trực tiếp trong 10 năm tới và hơn thế nữa. Dân số đếm được sẽ được sử dụng để xác định phân bổ tài trợ của liên bang cho các trường học, đường xá, bệnh viện địa phương và để xác định có bao nhiêu phiếu cử tri đoàn mà tiểu bang California nhận được, trong số các tác động chính trị và sinh hoạt khác.
SCE, WHO cảnh báo công chúng cần cảnh giác và bảo vệ bản thân trước các âm mưu lừa đảo trong tình trạng khẩn cấp do coronavirus.
Tưởng niệm Quốc Hận 30 tháng Tư năm nay có lẽ còn sầu thảm hơn 45 lần đã qua. Không khí của đại dịch Vũ Hán bao phủ một mầu tang trên toàn thế giới, con số tử vong mỗi lúc một cao. Tuần qua, tổng thống Hoa Kỳ đã chính thức ban hành lệnh “cách ly” cho tất cả công dân trên toàn nước Mỹ cho đến hết ngày 30 tháng Tư, 2020. Và hình như nhiều quốc gia khác trên thế giới cũng đang lần lượt áp dụng biện pháp này, khiến cho năm nay dù có muốn, chúng ta cũng không thể tổ chức tụ họp đông đảo để làm lễ tưởng niệm ngày quốc hận như những năm trước đây. Buồn hơn nữa là sẽ không có bất cứ một trung tâm ca nhạc nào thực hiện các bộ Video, CD hay DVD để tưởng niệm những tháng năm viễn xứ như ngày trước, vì hiện trạng sang băng, đĩa lậu và internet đã giết chết thị trường văn hóa nghệ thuật này.
Ba mươi học sinh cuối cấp trung học ở khu vực dịch vụ của Southern California Edison đã được xướng danh nhận Học Bổng Edison 2020 và sẽ được nhận 1.2 triệu Mỹ Kim học bổng từ Edison International để theo đuổi ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán (STEM). Ông Pedro Pizarro, chủ tịch kiêm CEO của Edison International phát biểu: “Chúng tôi rất tự hào về những học sinh này và những thành tích học tập xuất sắc của các em. Các học bổng này hỗ trợ về tài chính cho những học sinh xứng đáng này và gia đình các em để các em có thể tập trung vào việc học tập của mình. Chúng ta trông chờ vào các em để giúp chúng ta đổi mới và biến những ý tưởng lớn thành các giải pháp thực tế và chúng ta biết rằng các em có một tương lai tươi sáng ở phía trước.”
Kính thưa bà Chủ Tịch Hạ Viện, Hôm nay tôi đứng lên để vinh danh Thiếu Tướng Lê Minh Đảo, người vừa từ trần hôm 19 tháng 3, 2020. Thiếu Tướng Đảo đã cống hiến 87 năm cuộc đời của mình để chiến đấu vì lý tưởng tự do và phục vụ đồng bào.
Vào lúc 5:00 chiều ngày Thứ Tư 1 Tháng 4 2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) đã tổ chức một cuộc hội đàm qua điện thoại về vấn đề kỳ thị người Mỹ gốc Á trong thời điểm đại dịch COVID-19 đang hoành hành trên nước Mỹ.
Tại phòng họp số 333W Santa Ana Blvd vào lúc 3:30 chiều Thứ Ba ngày 31 tháng 3 năm 2020, Luật Sư Andrew Đỗ, Giám Sát Viên Địa Hạt 1 Quận Cam đã tổ chức buổi họp báo để thông báo một số tin tức quan trọng về tình hình bệnh dịch Covid-19 tại Quận Cam, Nam California.
Hôm nay, Hội Đồng Giáo Dục Khu Học Chính Garden Grove đã quyết định gia hạn thời gian tạm thôi học ở trường cho đến hết ngày thứ Sáu, 8 tháng 5. Học sinh sẽ đi học trở lại vào ngày thứ Hai, 11 tháng 5. Hội Đồng Giáo Dục cũng cho phép học khu trưởng được quyền gia hạn thời gian tạm đóng cửa trường trong tương lai mà không cần phải có một cuộc họp đặc biệt với hội đồng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Đài Loan đã yêu cầu người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới WHO phải đưa ra một lời xin lỗi, sau khi ông cáo buộc chính quyền đảo dẫn đầu công chúng công kích cá nhân ông và phản ứng của WHO đối với đại dịch Covid-19.
Đài truyền hình cộng đồng NHK cho biết, Tổng số ca nhiễm Covid-19 mới của Nhật Bản đã vượt qua 5,000 ca vào thứ Năm (09/04/2020), không có dấu hiệu chậm lại mặc dù tình trạng khẩn cấp được ban bố tại Tokyo và sáu khu vực khác.
Tối thứ Tư (08/04/2020), Trung Quốc đã công bố các biện pháp mới để phát hiện và ngăn chặn đợt bùng phát Covid-19 thứ hai nguy hiểm hơn với các “vật chủ thầm lặng” – những người mang mầm bệnh mà không hề có triệu chứng.
Khoảng giữa tháng 04/2020, một số nguồn tin cho biết, Surface Neo, chiếc máy màn hình kép của Microsoft, chạy hệ điều hành Windows 10X mới, sẽ bỏ lỡ ngày phát hành dự kiến vào mùa lễ năm 2020.
Tiểu bang New York, tâm chấn của cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) ở Mỹ, ghi nhận số ca tử vong đạt mức kỷ lục trong ngày thứ Tư (08/04/2020), khi các bác sĩ và y tá kỳ cựu cũng bị sốc về tốc độ chuyển xấu và tử vong của bệnh nhân.