Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Luật Sư Trung Đang Dẫn Đầu Trong Số Cử Tri Gốc Việt

05/02/200700:00:00(Xem: 2794)

Luật Sư Trung Đang Dẫn Đầu Trong Số Cử Tri Gốc Việt

Mời Cử Tri Việt Tham Gia Bỏ Phiếu Thật Đông Để Chống Lại ƯCV Tom Umberg

  Trong hai ngày liên tiếp, 2 và 3 tháng 2, Ban Vận Động Tranh Cử của Luật Sư Nguyễn Quang Trung đã thực hiện hai cuộc thăm dò ý kiến cử tri khác nhau nhắm vào số cử tri gốc Việt để thẩm định mức độ hỗ trợ cho các ứng cử viên gốc Việt. Mỗi cuộc thăm dò bao gồm khoảng 500 cử tri hay gia đình đã gởi trả lại phiếu bầu khiếm diện. Lối thăm dò theo phương thức này thường được gọi trong danh từ tranh cử là “exit poll.”

Kết quả cuộc thăm dò ngày thứ sáu, 2 tháng 2, cho thấy Luật Sư Nguyễn Quang Trung đang dẫn đầu với tỉ số 60%, Nghị Viên Janet Nguyễn đã về nhì với tỉ số 30% và 5% ủng hộ các ứng cử viên khác.

Cuộc thăm dò ý kiến tương tự vào ngày thứ bảy, 3 tháng 2, cho thấy Luật Sư Trung được hỗ trợ 64%, NV Janet Nguyễn được 34% và 2% ủng hộ các ứng cử viên khác.

Một cuộc thăm dò khác cũng được thực hiện vào chiều ngày thứ bảy, 3 tháng 2, nhưng đối với khoảng 500 cử tri chưa bỏ phiếu, trong đó có một nửa là cử tri bầu khiếm diện và nửa kia là cử tri sẽ bỏ phiếu tại phòng phiếu. Trong số khoảng 200 người tiếp xúc được và đồng ý trả lời, 72% trả lời là sẽ bỏ phiếu cho Luật Sư Trung và 24% nói sẽ hỗ trợ NV Janet Nguyễn và 4% nói là sẽ bầu cho các ƯCV khác.

Các cử tri được chọn để thăm dò ý kiến dựa theo tỉ lệ thành phần tuổi tác, cư dân trong các thành phố và đảng phái để phản ảnh những tỉ lệ hiện này trong số cử tri gốc Việt trong Khu Vực 1 của Quận Cam.

Các kết quả này cho thấy sự hỗ trợ cho Luật Sư Nguyễn Quang Trung trong số cử tri gốc Việt hiện nay vào khoảng từ 60% đến 70%. Như vậy tỉ số này vẫn chưa đủ để chống lại khả năng đắc cử của ƯCV Tom Umberg, một ƯCV gần như là duy nhất được sự hỗ trợ mạnh mẽ của hầu hết mọi thành phần thuộc Đảng Dân Chủ cũng như các công đoàn cảnh sát và nhân viên chính phủ trên toàn Quận Cam.

Theo sự ước tính của các chuyên viên am tường về thống kê bầu cử, Luật Sư Nguyễn Quang Trung cần phải có sự hậu thuẫn lên đến mức 80% từ khối cử tri gốc Việt thì mới có cơ hội thắng cử cao. Nếu tỉ lệ này không đạt được, khối cử tri gốc Việt cần tham gia bầu cử thật đông từ cả hai thành phần cử tri bầu khiếm diện và cử tri bầu tại phòng phiếu vào ngày bầu cử thì mới có hy vọng bù lại ảnh hưởng của việc chia phiếu hiện nay.

Tính đến ngày thứ sáu, 2 tháng 2, trong số khoảng 24,500 cử tri gốc Việt nhận được phiếu bầu khiếm diện, khoảng 14,000, tức 57% đã chọn lựa ứng cử viên và gởi trở lại phiếu bầu. Trong ngày bầu cử, khối cử tri gốc Việt sẽ có khoảng 25,000 người có thể đi bầu. Tuy nhiên, giới am tường về tranh cử dự tính chỉ có khoảng 5,000, tức khoảng 20% trong số này đi bầu. Tổng cộng, có thể có khoảng từ 20,000 đến 22,500 cử tri gốc Việt tham gia bỏ phiếu, một tỉ lệ tương đối là cao so với các sắc dân khác, nhưng chỉ là khoảng từ 40% đến 45% trên tổng số cử tri gốc Việt tham gia bầu cử mà thôi.

Số phiếu cần phải có để thắng cử là vào khoảng từ 12,000 đến 15,000 phiếu. Một ứng cử viên gốc Việt chỉ có thể thành công trong cuộc bầu cử đặc biệt này nếu khối cử tri gốc Việt biết dồn phiếu cho một ứng cử viên duy nhất và mọi người vận động nhau tham gia bỏ phiếu thật đông thì cơ hội thành công mới cao.

Hy vọng khối cử tri gốc Việt nhận ra được cơ hội làm nên lịch sử trong cuộc bầu cử rất đặc biệt này để có thể cân nhắc lá phiếu của mình hầu bảo vệ tương lai và quyền lợi của cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại Quận Cam.

Mọi thắc mắc hay cần giúp đỡ về vấn đề bầu cử, xin liên lạc về số điện thoại (714) 373-1700.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.