Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hãng Mỹ Phẩm Ngưng Dùng Chất Độc Làm Đẹp Móng Tay

04/04/200700:00:00(Xem: 3250)

Garden Grove - Dưới áp lực của người tiêu dùng và những tổ chức bảo vệ sức khỏe và môi sinh, công ty OPI Products Inc., một trong những công ty hàng đầu trong kỹ nghệ sản xuất mỹ phẩm móng tay, đã đồng ý đình chỉ việc sử dụng chất toluene trong những mỹ phẩm móng tay.  Trước đó, công ty OPI Product Inc. đã thông báo sẽ ngưng không dùng hóa chất dibutyl phthalate (DBP) trong những mỹ phẩm móng tay do họ sản xuất. 

Hành động của công ty OPI Product Inc. trong việc ngưng dùng những hóa chất độc như toluene và dibutyl phthalate (DBP) là thành quả của sự vận động của nhiều tổ chức bảo vệ sức khỏe và môi sinh.  Từ ngày 12 tháng 3 năm 2007, tổ chức Women's Voice for the Earth, Liên Hiệp Cộng Đồng Á Châu Thái Bình Dương tại Quận Cam (OCAPICA) và 12 tổ chức khác trên toàn quốc Hoa Kỳ đã gửi văn thư chung đến công ty OPI Products và yêu cầu họ phải chấm dứt việc dùng những hóa chất độc như toluene và dibutyl phthalate (DBP) trong sản phẩm của ho tại Hoa Kỳ. 

Theo tổ chức Women's Voice for the Earth, những mỹ phẩm móng tay tại Hoa Kỳ không phải chịu sự kiểm duyệt của Cơ Quan Kiểm Soát Thực và Dược Phẩm Hoa Kỳ (FDA).  Ngược lại, FDA hoàn toàn dựa sự báo cáo tình nguyện của những công ty sản xuất mỹ phẩm về những ảnh hưởng đến sức khỏe của những hóa chất dùng trong sơn móng tay.  Điều này có nghĩa rằng hiện nay chính quyền không kiểm soát sự an toàn của những hóa chất đang được dùng trong mỹ phẩm móng tay.

Để bảo vệ công nhân ngành thẩm mỹ móng tay và người tiêu dùng, Thượng nghị sĩ tiểu bang California Carole Migden (Dân Chủ -San Francisco) đã đệ nạp dự luật và được chính quyền California thông qua thành luật để  đòi hỏi những công ty sản xuất mỹ phẫm phải thông báo người tiêu dùng về tác hại của những hóa chất trong mỹ phẩm móng tay và những mỹ phẩm khác. 

Chương Trình Hóa Chất Độc thuộc Bộ Y Tế Hoa Kỳ liệt kê chất formaldehyde trong danh sách của những hóa chất gây ung thư cho con người.  Cơ Quan Kiểm Soát Thực và Dược Phẩm Hoa Kỳ (FDA) hiện kiểm soát chất toluene trong nước uống vì nó có thể gây bệnh thần kinh và gây nguy hiểm đến thận và gan.  Hóa chất dibutyl phthalate (DBP) hiện nay đã bị cấm dùng trong mỹ phẩm tại Âu Châu, nhưng hiện nay chính quyền Hoa Kỳ vẫn chưa có hành động tương tự. 

Nói về nỗ lực bảo vệ sức khỏe của công nhân ngành thẩm mỹ móng tay, bà Mary Anne Foo, Giám Đốc OCAPICA phát biểu: "Những công ty sản xuất mỹ phẩm có trách nhiệm đối với những công nhân ngành thẩm mỹ móng tay xuyên qua việc họ phải sản xuất mỹ phẩm an toàn cho sức khỏe.  Chúng tôi muốn chính quyền áp dụng tiêu chuẩn và sự kiểm soát kỹ hơn nữa đối với những hóa chất dùng trong mỹ phẩm móng tay.  OCAPICA rất quan tâm đến những ưu tư và suy nghĩ của những công nhân ngành thẩm mỹ móng tay về việc bảo vệ sức khỏe của họ."

Để giúp OCAPICA hiểu rõ hơn về những ưu tư và quan tâm của những công nhân thẩm mỹ móng tay, xin liên lạc cô Nguyễn Kimy tại số điện thoại (714) 530 2323 (tiếng Việt).  

Những tổ chức cùng ký tên trong văn thư chung gửi công ty OPI Products Inc.: National Asian Pacific Women's Forum, Asian Law Caucus, Asian Health Services, Clean New York, Coalition for Clean Air, Orange County Asian and Pacific Islander Community Alliance (OCAPICA), Capital Region Action Against Breast Cancer (CRAAB), Environmental Coalition of South Seattle, Great Neck Breast Cancer Coalition, Huntington Breast Cancer Action Coalition, Inc. and Prevention is the Cure, Inc.

(Liên lạc: Nguyễn Đức  714 530 2323)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
Thường thường phải có thời gian trung bình là từ ba tới sáu tháng để một móng mọc ra từ gốc tới đầu của móng.Hướng mọc của móng được một lớp da mỏng mọc theo chiều cong ở đáy của móng. Miễn là nơi này của móng không bị tiêu hủy, các thương tích của móng có khuynh hướng kích thích sự tăng trưởng cho tới khi nó lành trở lại.
Theo Thiền sư Munindra (1915- 2003), tỉnh thức không phải là điều huyền bí nhưng đó là một một trạng thái bình thường mà chúng ta ai cững có thể thực hiện được bất cứ lúc nào hết. Nên hành thiền trong mọi hoàn cảnh và cho mọi sự việc: lúc ăn, lúc uống, lúc thay quần áo, lúc thấy, lúc nghe, lúc ngửi, lúc nếm, lúc sờ mó, lúc suy nghĩ…
Vị bác sĩ có ảnh hưởng y học trong suốt thế kỷ thứ 15 được sinh ra tại một thị trấn trước đây thuộc Hy Lạp Pergamum (ngày nay là Bergama, Thổ Nhĩ Kỳ) vào khoảng 129 AD. Claudius Galenus hoặc Galen là một thần đồng, viết ba cuốn sách lúc mới 13 tuổi. Sau khi đã hoàn tất toán học, canh nông, thiên văn học, và triết học, anh ta trở lại học y khoa và, trong 12 năm (thời đó học quá lâu) tại thành phố của mình và tại Smyrna, Corinth và quan trọng hơn, tại Alexandria.
“Năm 2008, thế giới có 115 nước trồng lúa và sản xuất khoảng gần 700 triệu tấn thóc mỗi năm…Lúa gạo là thức ăn căn bản của 36 quốc gia và cung cấp từ 20 đến 70% nguồn năng lượng quan trọng cho hơn phân nửa dân thế giới, đặc biệt tại nhiều nước Á Châu…“…Hiện nay lúa gạo ngày càng trở nên phổ biến sâu rộng ở các lục địa khác, như châu Mỹ, Trung Đông và nhất là châu Phi, vì loại thực phẩm này được xem như thức ăn bổ dưỡng lành mạnh cho sức khỏe và thích hợp cho đa dạng hóa thức ăn hàng ngày…” (Trần V. Đạt Ph.D)
Mỗi ngày ta hít thở khoảng 18,925 lít không khí. Thở có hai nhiệm vụ: Thứ nhất là nó cung cấp cho cơ thể dưỡng khí cần để đốt thực phẩm và cho dưỡng khí. Thứ hai là nó thải ra thán khí là chất không cần của đời sống. Dưỡng khí là chất hơi chiếm khoảng 20 phần trăm không khí mà ta hít vào phổi. Không khí thở ra chứa nhiều thán khí. Mặc dù thở là không tự chủ, tuy nhiên ta có thể du di nó một phần nào. Thí dụ ta có thể lấy hơi thật lớn trước khi lặn ở dưới nước.Ta cũng có thể ngưng thở nhưng đừng ngưng lâu quá; phản ứng không tự chủ bắt con người thở quá mạnh khiến ta không thể tự tử bằng cách ngưng thở.
Trong đời sống hằng ngày, cho để nhận là một chuyện rất bình thường trong mọi sự trao đổi lẫn nhau. Tôi trả tiền, tôi nhận món hàng. Vậy, cho để nhận là một quy luật tự nhiên hay còn là một nguyên tắc đạo đức? Đó là một hành động tự nguyện, bất vụ lợi, xuất phát từ lòng thương người?
Hoa Kỳ mất đi một cây cổ thụ quý giá có một trăm năm với hai ngày lẻ tuổi thọ.Trước sự ra đi này, đích thân vị nguyên thủ quốc gia cũng phải lên tiếng tỏ ý nuối tiếc là người Mỹ mới mất một bảo vật hiếm có. Đó là tài tử Bob Hope mà nhân dân Hoa Kỳ coi như một nhà ái quốc, một diễn viên hài tuyệt hảo, một người mang niềm vui tới cho mọi người.
Cách nay 100 năm, Émile Coué (1857-1926) một nhà tâm lý học và đồng thời cũng là một dược sĩ Pháp đã đề xướng ra phương pháp tư tưởng tích cực (pensée positive) để cải thiện sức khỏe. Đây là một phương pháp đơn giản và rất dễ thực hiện. Theo nhiều người cho biết nó tỏ ra rất hiệu nghiệm.
Theo truyền thông Hoa kỳ, ông Trump đang được chữa trị với nhiều thứ thuốc cho bệnh COVID-19. Ba thuốc trong danh sách hôm nay 2 tháng 10, 2020 là Regeneron, famotidine, và aspirin. Chúng tôi xin lược sơ một cách tổng quát lý do mà ba thứ thuốc này được bác sĩ dùng cho ông Trump.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.