Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lữ Đoàn 4 Stryker Xuất Quân Viết Tiếp Trang Sử Hào Hùng

04/04/200700:00:00(Xem: 3387)

Lữ Đoàn Lục Quân Stryker cuối cùng đã kiểm soát lại các công tác quan trọng phải làm lần cuối hôm Thứ Hai trong khi hàng ngàn bạn bè và gia đình tụ họp tại căn cứ Fort Lewis để dự lễ xuất quân và cầu chúc cho binh sĩ trong Lữ Đoàn được may mắn, tốt lành trong thời gian triển khai hoạt động một năm tại chiến trường Iraq.

Hiện nay, Lữ Đoàn 4, Sư Đoàn 2 Bộ Binh với quân số 4.000 người, đang chờ đợi trong vài tuần để được không vận qua Trung Đông.

Lữ Đoàn này chỉ vừa tròn 2 tuổi quân, được thành lập tại Căn Cứ Fort Lewis, nhưng vài tiểu đoàn truy nguyên nguồn gốc đã có từ thời Nội Chiến. Tướng James Dubik, Tư Lệnh Căn Cứ Fort Lewis đã nhắc nhở quân sĩ Lữ Đoàn về nguồn gốc nói trên trong buổi lễ xuất quân của Lữ Đoàn.

Dưới bầu trời trong xanh đầy gió lộng, Tướng 3 sao Dubik phát biểu: "Bây giờ là thời điểm đến lượt các bạn viết lịch sử," Tướng Quân nói tiếp:" Chúng tôi biết các bạn sẽ viết nên trang sử tốt đẹp."

Lữ Đoàn được nghỉ một tháng trước khi trở thành một phần của kế hoạch tăng quân theo lệnh của Tổng Thống Bush. Để chuẩn bị cho kịp thời gian, Lục Quân đã từ bỏ một cuộc thao diễn ngoài sa mạc trong vùng phía Nam California, và vận chuyển hàng trăm học viên, huấn luyện viên tới từ Louisiana.

Lữ Đoàn cũng di chuyển vào lúc các quan điểm chính trị của Hoa Kỳ về cuộc chiến tranh tại Iraq rất bất thường. 

Quân dụng của Lữ Đoàn được vận chuyển từ Cảng Tacoma, kéo theo rất đông người phản chiến suốt tuần lễ trước. Trong thời gian này, phía Dân Chủ trong Quốc Hội đang kêu gọi một thời kỳ tùng bước chắc chắn rút quân đội ở Iraq về.

Các diễn giả phát biểu hôm Thứ hai đã không có bất kỳ sự đề cập nào về vấn đề đó.

Trong buổi lễ, Tướng Dubik ngỏ lời cảm ơn các cộng đồng địa phương" vì sự yểm trợ tiếp tục của các bạn cho quân đội và cho gia đình của họ, đó là những người lính phụng sự cho tất cả chúng ta."

Cuộc triển khai lực lượng quân đội cũng đến vào một thời điểm có các dấu hiệu - tuy không lớn lao - có những thay đổi tích cực ở Iraq.

Đại Tá Jon Lehr, Tư Lệnh Lữ Đoàn 4 Stryker tuyên bố": "Tôi nghĩ mọi thứ bây giờ đã được định. Tôi thực sự không hiểu động lực nào như thế." Nhưng Đại Tá nói rằng Ông cảnh giác rất nhiều về tình hình tại đó. Đại Tá không muốn lính của Ông xao lãng nhiệm vụ đề phòng tự vệ.

Đai Tá Jon nói:" Tính tự mãn sẽ giết những người lính."

Trong khi đó, gia đình binh sĩ nói rằng họ đang tập trung vào những vấn đề thân thuộc với gia đình.

Bà Sheri Mycue, phu nhân của Trung Tá Alfred Mycue, Tiểu Đoàn Trưởng một trong các tiểu đoàn bộ binh phát biểu " Tôi cảm thấy nhà tôi đã được huấn luyện cao và hiểu chính xác điều gì phải làm khi đến Iraq."

 Riêng bàKrista Markham lại đang chuẩn bị cho một năm chia xa lần thứ hai với phu quân là Thiếu Tá Keith Markham, sĩ quan điều hành một trong các tiểu đoàn tham chiến. Lần thứ nhất, Thiếu Tá Keith đã đến Iraq chiến đấu vào năm 2003 -2004 trong đội ngũ Lữ Đoàn 1 Stryker.

Kể từ thời gian đó đến nay, BàKrista đã có thêm hai cháu nữa. Bà nói rằng Bà đang chăm sóc ba cháu gái và một bé trai, trong lứa tuổi từ 7 tuổi đến 6 tháng - hoàn cảnh này sẽ làm bà bận rộn suốt ngày trong khi phu quân của Bà đi vào nơi gió cát xa nhà. Bà nói:" Tôi chẳng hề có bất kỳ sự băn khoăn lo lắng nào. Tôi sẽ nhớ nhà tôi, nhưng tôi biết bổn phận của tôi. Bổn phận của tôi là ủng hộ anh, giữ gìn mọi thứ trong gia đình ổn định, và nuôi nấng các con được sung sướng, hạnh phúc." Bà Krista nói rằng Bà không thể bực tức một sự thực là chồng Bà không có thể chờ đợi cho đến khi cuộc triển khai quân sĩ bắt đầu. "Nhà tôi đã chuẩn bị lần đi này từ hai năm nay," Bà nói tiếp"Tôi có thể nhìn thấy điều này trên gương mặt của anh hàng ngày."

Đại Tá Lehr, Tư Lệnh Lữ Đoàn nói Ông vẫn chưa biết nhiệm vụ chắc chắn của Lữ Đoàn một khi Lữ Đoàn đến Iraq.

Các phi vụ chuyển quân sẽ bắt đầu khởi hành từ những ngày đầu tháng Tư, và Lữ Đoàn 4 sẽ được huấn luyện vài tuần lễ tại Kuwait trước khi trực chỉ về hướng Bắc.

Đại Tá Tư Lệnh nói"Lữ Đoàn có thể được đưa thẳng tới khu vực địa lý mà Lữ Đoàn chịu trách nhiệm, hoặc có thể Lữ Đoàn là một lực lượng tấn công, hoặc có thể là một lực lượng trừ bị để đi đến bất cứ nơi nào cần - hoặc là làm tất cả những nhiệm vụ kể trên.

Một trong hai đơn vị đến Iraq trễ hơn đang hành quân là Lữ Đoàn 3, Sư Đoàn 2 Bộ Binh - đó là một đơn vị Stryker thuộc Căn Cứ Fort Lewis được triển khai qua chiến trường Iraq vào mùa hè năm ngoái.

Đại Tá Tư Lệnh Lữ Đoàn 4 Stryker đã viếng thăm Iraq trong tháng Giêng 2007, Ông nói rằng các tư lệnh chiến trường ở Iraq tuyên bố rất rõ ràng là họ mong muốn có thêm các đơn vị Stryker."Chúng tôi muốn có thêm đơn vị của Đại Tá."

Đại Tá Lehr kết luận "Đó là những tin tức phản hồi tôi nhận trong toàn thời gian tôi ở thăm Iraq."

Châu Phong, theo Steve Maynard and Kris Sherman, The News Tribune, the news tribune.com March 11, 2007

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tom Barrack, nhà đầu tư với vốn tư nhân giàu có và là trưởng ban tổ chức lễ tuyên thệ nhậm chức của Trump năm 2017 người hiện đang đối diện các truy tố hình sự về hoạt động bí mật như là nhân viên ngoại quốc tại Hoa Kỳ cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), đã được sắp đặt để thả ra với tiền thế chân tại ngoại hôm Thứ Sáu, 23 tháng 7 năm 2021, sau khi các công tố viên và luật sư biện hộ của ông đã đạt được thỏa thuận để ông đóng 250 triệu đô la để bảo đảm việc ra tòa trong tương lai của ông, theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Sáu.
Câu chuyện của Giannis Antetokounmpo cũng là câu chuyện của những người di dân Mỹ. Bất kể đến từ đâu, bất kể màu da, bất kể chủng tộc, giá trị của người di dân chỉ có thể được đánh giá trên sự phấn đấu và những đóng góp của họ cho quê hương mới.
Khói bay từ các đám cháy rừng Miền Tây xuyên qua cả nước Mỹ, mang theo hoàng hôn đỏ rực rỡ và mặt trăng sáng về phía đông, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021. Nhưng nó cũng mang theo không khí ô nhiễm và các ảnh hưởng thiệt hại sức khỏe hàng ngàn dặm cách xa từ các đám cháy.
Một nhóm các Bộ Trưởng Tư Pháp của nhiều tiểu bang đã công bố việc dàn xếp cuộc khủng hoảng thuốc opiod trị giá 26 ti đô la được đề nghị hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021 mà, nếu được chấp thuận, sẽ giải quyết các vụ kiện chống lại 3 nhà phân phối thuốc lớn -- McKesson, Cardinal Health và Amerisource Bergen Drug – cũng như nhà sản xuất Johnson & Johnson, theo bản tin của CNN Business tường thuật hôm Thứ Tư.
Tiểu bang nói rằng họ sẽ là tiểu bang đầu tiên trên toàn quốc thực hiện việc cung cấp vĩnh viễn các bửa ăn cho tất cả học sinh ở các trường công, bất kể mức thu nhập gia đình của họ là gì. “Không hỏi. Không phân biệt. Tất cả trẻ em California hiện có thể tiếp cận với các bữa ăn miễn phí tại các trường học,” theo Thống Đốc Gavin Newsom viết tweeted vào tuần rồi, liên kết với một bài viết công bố tin tức này.
Tom Barrack, người ủng hộ lâu năm và cố vấn cho cựu Tổng Thống Donald Trump, đã bị bắt hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021, về các cáo buộc rằng ông đã bí mật hoạt động tại Hoa Kỳ trong vai trò một nhân viên cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), theo bản tin của báo Politico tường thuật hôm Thứ Ba. Barrack, 74 tuổi, bị cáo buộc không ghi danh như là một nhân viên ngoại quốc, âm mưu, cản trở công lý và 4 tội khai gian với FBI.
Tỉ phú Jeff Bezos đã bay vào không gian hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021, trong chuyến bay có người của chiếc phi thuyền của ông, New Shepard, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba. Cùng bay với ông có em trai ông là Mark Bezos, Wally Funk là một nhà tiên phong trong cuộc chạy đua vào không gian 82 tuổi, và một học sinh 18 tuổi.
Tại tòa án hôm Thứ Hai, Hodgkins, mặt bộ đồ véc màu sậm với búi tóc kéo ra bên sau thành cái đuôi gà, nói rằng ông “thật sự ăn năn và hối hận” về các hành động của ông vào ngày 6 tháng 1. “Tôi nói điều này không phải bởi vì tôi đang đối diện hậu quả, mà bởi vì sự thiệt hài mà sự kiện ngày đó đã gây ra, cách mà đất nước này mà tôi yêu đã bị tổn hại,” theo ông nói với Chánh Án Tòa Địa Hạt Hoa Kỳ Randolph Moss.
Hàng triệu người Mỹ vẫn đang quay cuồng về tài chánh từ khủng hoảng Covid sẽ nhận được tiền hoàn trả thuế đầy ngạc nhiên, theo Sở Thuế IRS cho biết qua bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Bảy, 17 tháng 7 năm 2021. Tiền gửi thẳng vào trương mục ngân hàng bất ngờ và nhân phiếu bằng giấy gửi tới những người mà tiền đóng thuế của họ được giảm trừ sau khi họ đã trả xong, bởi vì một điều khoản trong đạo luật cấp cứu đại dịch mở rộng của Tổng Thống Joe Biden từ tháng 3.
Một chánh án liên bang tai miền nam Texas hôm Thứ Sáu, 16 tháng 7 năm 2021, đã ra lệnh cho chính phủ Biden phải ngưng cho nạp đơn mới đối với chương trình di trú thời Obama mà đã bảo vệ hàng trăm ngàn di dân trẻ khỏi bị trục xuất, theo bản tin của CNBC tường thuật hôm Thứ Sáu. Lệnh này tuyên bố rằng chương trình Hành Động Trì Hoãn Đối Với Các Trẻ Em Đến Mỹ Lúc Còn Bé, được biết là DACA, được “lập ra là vi phạm luật và sự tồn tại của nó là vi phạm luật.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.