Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: Cảnh Sát Quốc Gia Kỷ Niệm 29 Năm Thành Lập

10/04/200700:00:00(Xem: 3461)

Hình ảnh lưu niệm

   Virginia.- Hằng cứ mỗi độ hoa đào nở  thì Hội Thân Hữu Cảnh Sát Miền Đông HK tổ chức tiệc mừng Xuân và năm nay hội  kỷ niệm 29 năm thành lập,  vào lúc 7:30 chiều ngày 7-4-2007 tại Nhà Hàng Lucky Three, Falls Church, VA.

Có hơn 400 quan khách tham dự, trong một không khí ấm cúng đầy  tình thân, cho thấy đồng hương vùng Hoa Thịnh Đốn đã dành nhiều cảm tình quý báu cho anh em ngành Cảnh Sát QG. Đặc biệt trong buổi họp mặt này có sự hiện diện của Niên Trưởng Đào Quang Hiển, nhiều niên trưởng và chiến hữu Cảnh Sát  từ nhiều tiểu bang ở xa về. Đây là dịp để anh em ngành Cảnh Sát QG hội họp cùng nhau ôn cố tri tân, nhắc nhớ những kỷ niệm vui buồn, vinh nhục trong những năm dài phục vụ trong ngành Cảnh Sát.  

Ông Nguyễn Văn Toàn đại diện cho các Cựu Cảnh Sát QG có lời chào mừng quan khách, Ông cho biết  sở dĩ Hội Cảnh Sát Quốc Gia chọn thượng tuần Tháng Tư để họp mặt hằng năm  là để  tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ thuộc ngành Cảnh Sát đã tuẫn tiết,  hy sinh trong “Tháng Tư Đen”  năm 1975 như: Cố Chuẩn Tướng Trần Văn Hai, nguyên  là viên chức Cảnh Sát QG tùng sự tại Ty Công An Khánh Hòa,  Nha Trang   trước khi gia nhập Quân Đội và cuối cùng là Tư Lệnh Sư Đoàn 7. Ông đã tuẫn tiết khi VNCH bị bức tử, Cố Trung Tá Nguyễn Văn Long tùng sự tại Bộ Chỉ Huy Cảnh Sát QG Khu I  tại Đà Nẳng, đã tự sát trước thềm Quốc Hội VNCH ở Saigon, Cố Thiếu Tá Trần Hàng, bị sát hại trong trại tù Cộng Sản, cùng nhiều anh hùng Cảnh Sát vô danh khác đã hy sinh trong các trại tù CS từ Nam chí Bắc.

Ông Toàn trình bày, chủ trương của Cảnh Ság QG là sinh hoạt trong thầm lặng, không phô trương, luôn cẩn trọng và cảnh giác, do đó có những sinh hoạt mà bề ngoài không thấy có sự hiện diện của chiến sĩ Cảnh Sát QG , nhưng trên thực tế thì anh em Cảnh Sát QG là những người rất tích cực và âm thầm ở phía sau. Cảnh Sát QG  luôn giữ vững lập trường Quốc Gia và un đúc tinh thần kiên cường của anh hùng Trần văn Hai. Ông Toàn cảm tạ sự ưu ái, mối thiện cảm của đồng hương vùng HTĐ đã dành cho lực lượng CSQG Miền Đông HK.

Được biết Hội trưởng của Hội Cảnh Sát Quốc Gia hiện nay là Ông Hồ Sỹ Báu. Hội đã hoạt động liên tục 28 tănm qua,  ngoài những sinh hoạt tương thân trương trợ,  hội cũng tham gia tích cực vào các sinh hoạt của người Việt QG như tham dự nhiều cuộc biểu tình chống Cộng, hợp tác với các hội có uy tín trong vùng để tranh đấu cho tự do, dân chủ và nhân quyền cho đồng bào ở quê nhà. Hội tham dự lễ chào cờ đầu năm, tham gia  Quốc hận 30 Tháng Tư và nhiều sinh hoạt xã hội,  văn hóa khác...

Điểm đặc biệt là toàn thể gia đình các chiến hữu CSQG khi đến cư ngụ tại địa phương  mặc nhiên trở thành hội viên. Những anh em Cảnh Sát mới tới định cư trong vùng luôn được giúp đỡ để có thể hội nhập nhanh vào hoàn cảnh mới nơi xứ lạ quê nguời.

Trong phần mở đầu chương trình văn nghệ, Ca sĩ Nguyệt Ánh nguyên là ái nữ của Cựu Đại Tá Cảnh Sát Nguyễn Văn Y được mời lên trình diễn, Cô rất   cho biết Cựu Đại Tá Y đã bị  tai biến mạch máu não nặng bốn tháng nay, ông có thể nói nhưng người khác không  hiểu ông muốn nói gì cũng như ông không hiểu người khác nói. Cô rất xúc động nhắc lại lời  cha cô dặn dò là luôn thuơng yêu và gắng bó với Gia Đình Cảnh Sát QG dù ở bất nơi nào chứ không riêng gì Cảnh Sát QG Miền Đông HK, nhưng đặc biệt ưu ái nhất vẫn là anh em ở Miền Đông HK.  Sau đó Ca sĩ Nguyệt Ánh đóng góp chương trình với  hai nhạc phẩm  đặc biệt với chủ đề Tháng Tư đen,  “Vĩnh biệt Saigon  “ do cô sáng tác khi rời quê hương và một bài mơ  một ngày về vinh quang.

Chương trình được nối tiếp  với tiếng sáo độc đáo, điêu luyện  của Đào Công Minh trong  liên khúc nhạc quê hương “Chùa Hương và Khúc  Hát Ân Tình”  tiếng sáo Đào  Công Minh  lúc thì êm dịu như lời thì thầm trong đêm , lúc thì dồn dập , rộn rã như niềm vui  đang trên lối về  quê mẹ,  làm say mê khán thính giả. Hai em Hoàng Trọng Nhân sáu tuổi và Hà Uyên bốn tuổi   trong lễ phục Việt Nam,  đọc thơ  “Ông Cò Già” có âm điệu như bài “Ông Đồ Già”  của  Vũ  Đình Liên, nói lên tâm trạng của người Cảnh Sát QG  xa quê hương luôn  nhớ về quê cha đất tổ  và ước mong một ngày nào đó đất nước được thanh bình để cùng về lại quê hương.  Hai em đọc thơ rất dễ thương.  Tuyết Mai  trong một màn dân ca quan họ Bắc Ninh ” Em Về Chàng Chẳng Cho Về”…

Chương trình được nối tiếp với phần  khiêu vũ rất hấp dẫn của ban nhạc The Spotlight và chấm dứt lúc 12 giờ đêm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
Ngày 26 tháng 6, năm 2021 tại Văn phòng Tạp chí Nghiên Cứu Phật Học: 5296 University Ave, San Diego, CA 92105-2268, U.S. đã long trọng tổ chức buổi họp báo ra mắt các ấn phẩm Tạp chí Nghiên cứu Phật học - JBS Volume 01, Issue 01 & Volume 02, Issue 01 do nhà xuất bản: Dharma Mountain Publishing đã xuất bản.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.