Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: Cảnh Sát Quốc Gia Kỷ Niệm 29 Năm Thành Lập

10/04/200700:00:00(Xem: 3339)

Hình ảnh lưu niệm

   Virginia.- Hằng cứ mỗi độ hoa đào nở  thì Hội Thân Hữu Cảnh Sát Miền Đông HK tổ chức tiệc mừng Xuân và năm nay hội  kỷ niệm 29 năm thành lập,  vào lúc 7:30 chiều ngày 7-4-2007 tại Nhà Hàng Lucky Three, Falls Church, VA.

Có hơn 400 quan khách tham dự, trong một không khí ấm cúng đầy  tình thân, cho thấy đồng hương vùng Hoa Thịnh Đốn đã dành nhiều cảm tình quý báu cho anh em ngành Cảnh Sát QG. Đặc biệt trong buổi họp mặt này có sự hiện diện của Niên Trưởng Đào Quang Hiển, nhiều niên trưởng và chiến hữu Cảnh Sát  từ nhiều tiểu bang ở xa về. Đây là dịp để anh em ngành Cảnh Sát QG hội họp cùng nhau ôn cố tri tân, nhắc nhớ những kỷ niệm vui buồn, vinh nhục trong những năm dài phục vụ trong ngành Cảnh Sát.  

Ông Nguyễn Văn Toàn đại diện cho các Cựu Cảnh Sát QG có lời chào mừng quan khách, Ông cho biết  sở dĩ Hội Cảnh Sát Quốc Gia chọn thượng tuần Tháng Tư để họp mặt hằng năm  là để  tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ thuộc ngành Cảnh Sát đã tuẫn tiết,  hy sinh trong “Tháng Tư Đen”  năm 1975 như: Cố Chuẩn Tướng Trần Văn Hai, nguyên  là viên chức Cảnh Sát QG tùng sự tại Ty Công An Khánh Hòa,  Nha Trang   trước khi gia nhập Quân Đội và cuối cùng là Tư Lệnh Sư Đoàn 7. Ông đã tuẫn tiết khi VNCH bị bức tử, Cố Trung Tá Nguyễn Văn Long tùng sự tại Bộ Chỉ Huy Cảnh Sát QG Khu I  tại Đà Nẳng, đã tự sát trước thềm Quốc Hội VNCH ở Saigon, Cố Thiếu Tá Trần Hàng, bị sát hại trong trại tù Cộng Sản, cùng nhiều anh hùng Cảnh Sát vô danh khác đã hy sinh trong các trại tù CS từ Nam chí Bắc.

Ông Toàn trình bày, chủ trương của Cảnh Ság QG là sinh hoạt trong thầm lặng, không phô trương, luôn cẩn trọng và cảnh giác, do đó có những sinh hoạt mà bề ngoài không thấy có sự hiện diện của chiến sĩ Cảnh Sát QG , nhưng trên thực tế thì anh em Cảnh Sát QG là những người rất tích cực và âm thầm ở phía sau. Cảnh Sát QG  luôn giữ vững lập trường Quốc Gia và un đúc tinh thần kiên cường của anh hùng Trần văn Hai. Ông Toàn cảm tạ sự ưu ái, mối thiện cảm của đồng hương vùng HTĐ đã dành cho lực lượng CSQG Miền Đông HK.

Được biết Hội trưởng của Hội Cảnh Sát Quốc Gia hiện nay là Ông Hồ Sỹ Báu. Hội đã hoạt động liên tục 28 tănm qua,  ngoài những sinh hoạt tương thân trương trợ,  hội cũng tham gia tích cực vào các sinh hoạt của người Việt QG như tham dự nhiều cuộc biểu tình chống Cộng, hợp tác với các hội có uy tín trong vùng để tranh đấu cho tự do, dân chủ và nhân quyền cho đồng bào ở quê nhà. Hội tham dự lễ chào cờ đầu năm, tham gia  Quốc hận 30 Tháng Tư và nhiều sinh hoạt xã hội,  văn hóa khác...

Điểm đặc biệt là toàn thể gia đình các chiến hữu CSQG khi đến cư ngụ tại địa phương  mặc nhiên trở thành hội viên. Những anh em Cảnh Sát mới tới định cư trong vùng luôn được giúp đỡ để có thể hội nhập nhanh vào hoàn cảnh mới nơi xứ lạ quê nguời.

Trong phần mở đầu chương trình văn nghệ, Ca sĩ Nguyệt Ánh nguyên là ái nữ của Cựu Đại Tá Cảnh Sát Nguyễn Văn Y được mời lên trình diễn, Cô rất   cho biết Cựu Đại Tá Y đã bị  tai biến mạch máu não nặng bốn tháng nay, ông có thể nói nhưng người khác không  hiểu ông muốn nói gì cũng như ông không hiểu người khác nói. Cô rất xúc động nhắc lại lời  cha cô dặn dò là luôn thuơng yêu và gắng bó với Gia Đình Cảnh Sát QG dù ở bất nơi nào chứ không riêng gì Cảnh Sát QG Miền Đông HK, nhưng đặc biệt ưu ái nhất vẫn là anh em ở Miền Đông HK.  Sau đó Ca sĩ Nguyệt Ánh đóng góp chương trình với  hai nhạc phẩm  đặc biệt với chủ đề Tháng Tư đen,  “Vĩnh biệt Saigon  “ do cô sáng tác khi rời quê hương và một bài mơ  một ngày về vinh quang.

Chương trình được nối tiếp  với tiếng sáo độc đáo, điêu luyện  của Đào Công Minh trong  liên khúc nhạc quê hương “Chùa Hương và Khúc  Hát Ân Tình”  tiếng sáo Đào  Công Minh  lúc thì êm dịu như lời thì thầm trong đêm , lúc thì dồn dập , rộn rã như niềm vui  đang trên lối về  quê mẹ,  làm say mê khán thính giả. Hai em Hoàng Trọng Nhân sáu tuổi và Hà Uyên bốn tuổi   trong lễ phục Việt Nam,  đọc thơ  “Ông Cò Già” có âm điệu như bài “Ông Đồ Già”  của  Vũ  Đình Liên, nói lên tâm trạng của người Cảnh Sát QG  xa quê hương luôn  nhớ về quê cha đất tổ  và ước mong một ngày nào đó đất nước được thanh bình để cùng về lại quê hương.  Hai em đọc thơ rất dễ thương.  Tuyết Mai  trong một màn dân ca quan họ Bắc Ninh ” Em Về Chàng Chẳng Cho Về”…

Chương trình được nối tiếp với phần  khiêu vũ rất hấp dẫn của ban nhạc The Spotlight và chấm dứt lúc 12 giờ đêm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SAN FRANCISCO — Tỷ lệ tự tham gia Thống Kê Dân Số California dẫn đầu toàn quốc, nhưng nhiều dân cư trong cộng đồng giàu có vẫn chưa trả lời. Có 9.7 triệu hộ gia đình trong tiểu bang đã trả lời – hơn 64 phần trăm – nhưng vẫn còn hơn hai triệu hộ gia đình chưa tham gia trả lời bảng thăm dò chín câu hỏi trên mạng tại census2020.gov. Mẫu tham gia qua bưu điện cũng có sẵn. Tỷ lệ tự trả lời của California cao hơn tỷ lệ toàn quốc – 64 phần trăm, cao hơn chút đỉnh, đối với 62.8 phần trăm toàn quốc tính đến ngày 30 tháng Bảy, theo dữ liệu của California Complete Count-Census 2020. California cũng có tỷ lệ tự trả lời cao nhất trong vùng điều tra dân số mà đa phần dân cư là người sinh ra ở hải ngoại.
Được biết, Kỹ sư Tạ Trung đã làm việc cho các công ty quốc phòng và không gian Hoa Kỳ như Hughes Aircraft, Boeing và Raytheon company trong vòng 37 năm, với chức vụ Project Manager và hiện nay ông đã nghỉ hưu. Ngoài việc làm chính ông còn tham gia vào các sinh hoạt cộng đồng người Việt tại Nam California như một nhà giáo dục và một nhà lãnh đạo cộng đồng, ông Trung đã cống hiến công sức, tham gia vào các sinh hoạt đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam trong suốt 30 năm qua.
Cục Cơ Giới California ra hạn giấy phép học lái với thời hạn đến 30 tháng 11, 2020, để các học viên có nhiều thời gian để chuẩn bị và đăng ký thi thực hành lái xe trong đại dịch COVID-19.
Tại văn phòng tòa soạn Việt Báo, 10561 Garden Grove Blvd., Thành Phố Garden Grove, CA 92840, điện thoại (714) 894-2500, vào chiều Thứ Tư, ngày 12 tháng 8 năm 2020, Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 48 Harley Rouda đã đến thăm tòa soạn Việt Báo để tìm hiểu về những sinh hoạt của giới truyền thông Việt ngữ trong mùa Đại Dịch Covid-19, cùng đi với ông có ông Doãn Hưng, Phụ Tá đặc trách cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong địa hạt 48.
Tôi hỏi lại mẹ tôi triệu chứng ban đầu lúc mới phát bệnh cường giáp (một loại bướu cổ) cách đây nhiều năm thì mẹ tôi chỉ nhớ được là bị sụt cân. Còn tôi thì vẫn còn nhớ là mẹ tôi bị sốt trong những ngày đầu uống thuốc theo toa của bác sĩ. Thời gian đó mẹ tôi chưa đến Mỹ ở cạnh tôi như bây giờ nên tôi cứ cảm thấy không an tâm với cách điều trị bằng thuốc uống và chờ đợi trong khi triệu chứng sốt cứ kéo dài.
Khi người dân California hiểu tầm quan trọng của sự đa dạng và cơ hội bình đẳng, người Mỹ gốc Á và người dân đảo Thái Bình Dương tập hợp vào ngày 12 tháng 8 tham gia Đại hội Từ xa để ủng hộ Dự luật 16. Bằng cách xóa bỏ sự phân biệt đối xử có hệ thống trong nhiều thập kỷ, Dự luật 16 mang lại cơ hội lớn hơn cho người Mỹ gốc Á và người dân các đảo Thái Bình Dương trong kinh doanh, hợp đồng với chính phủ và giáo dục đại học.
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.