Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Người Không May Hay Nơi Trợ Cấp Tiền Điện Sai Sót?

05/04/200700:00:00(Xem: 3315)

(LTS: Lá thư sau đây của cụ Hoành Nguyễn, đang gặp trở ngại về trợ cấp tiền điện, viết xin các vị dân cử giúp can thiệp. Cụ gửi thư qua email, không ghi số phone, cho biết đang ở chung cư cao niên ở Westminster. Chưa rõ Hội Cao Niên, hay hội đồng thị xã Westminster có thể can thiệp bằng cách giúp cụ chuyển trợ cấp tiền điện hay không" VB đăng thư này để giúp cụ và nhiều vị cao niên khác có cùng trở ngại khi dọn nhà tới Quận Cam. Thư cụ như sau.)

Năm 2006 tôi còn cư ngụ tại chung cư người già số 5959  66th Ave # 250, Sacramento, CA 95823. Mùa lạnh năm đó tôi được cơ quan điện SMUD Sacramento California cấp $250. tiền điện.

Đến tháng 11/2006 tôi được phép di chuyển đến Huntington Westminster Senior, số 13818 Hoover St # B-213 Westminster, CA 92683. Tiền điện đã cho $280., còn lại $256.94 không thể chuyển theo!  Cơ quan Điện Sacramento giải thích khi về chỗ ở mới thì lại làm đơn xin cái khác.

Cơ quan điện EDISON của Westminster hướng dẫn điều kiện tôi phải xài diện 7', có nghĩa trên $60/tháng, trong khi tôi chỉ quen xài khoảng $30, lý do là sống một mình ít dám nấu ăn, vì bị bịnh giảm mất trí nhớ Alzheimer, nhiều lần làm cháy nồi. Hơn thế nữa, lúc trời lạnh ít thì tôi đắp mền dầy đỡ lo hơn là mở máy hít rồi ngủ quên. Ban dầu tôi nghĩ, muốn xài bừa bãi tiền điện thì đâu có khó chi, cứ mở đèn tối ngày sáng đêm; Nhưng chỉ được một ngày là tôi thấy xót của, phí phạm tiền thuế của người lao động và cơ quan điện, vì lẽ đó, tôi cũng chỉ xài khoảng $35.trong một tháng tiếp theo.

Tôi tiếp tục kiên nhẫn đến Edison làm thủ tục xin trợ cấp tiền điện và rất vui khi được thông báo cho $291 trong năm 2007 nhưng rồi lại ngưng không trợ cấp.

Nay cơ quan điện Edison chỉ tôi liên hệ với SMUD của Sacramento để xin chuyển số tiền điện còn dư về Edison.

Tôi ở tuổi 67, tiếng Anh tiếng Pháp lẫn lộn, không đủ từ để thuyết phục, đành viết thư nầy trình bày trước đại chúng, với niềm tin và hy vọng:

- Sẽ có người hảo tâm can thiệp giúp đỡ mình xin chuyển tiền điện, từ Sacramento về Westminster, cùng tiểu bang California. Cho dù có thất bại thì mình mất mà người thọ thuế và cơ quan điện EDISON được hưởng; Nhưng người đóng thuế cả trăm triệu thì vài mươi xu có là bao, so với tiền già mà mất hơn $250. Còn dư thừa từ Smud Sacramento, lại bị hủy bỏ $291 mới cho từ EDISON cũng thấy xót ruột.

- Hy vọng rằng cơ quan điện EDISON sẽ thay đổi luật lệ cho thích hơp và tiết kiệm ngân quỹ; xin đừng thúc ép người nghèo quen tiết kiệm mà phải xài phung phí bừa bãi tiền điện cho đạt mức tăng gấp đôi mới đủ chỉ tiêu phi lý để được hưởng trợ cấp tiền điện hàng năm.

- Yêu cầu quý vị Dân cữ (Nghị sĩ & Dân biểu Westminster như DB Trần Thái Văn cùng Tân Giám sát viên Janet Nguyễn)…, hãy vì lợi ích chung mà xem xét lại vấn đề trợ cấp tiền điện cho người nghèo và low income.

Trân trọng kính tường trình

Làm tại Westminster California, ngày 03 tháng 04  năm 2007

(Mr. Hoanh Nguyen: hoanhnguyen5@yahoo.com)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.