Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Nghiên Cứu Y Khoa Việt Mỹ: Với Tiến Sĩ Nguyễn Cường (03/03/2007)

03/03/200700:00:00(Xem: 3324)

Nghiên Cứu Y Khoa Việt Mỹ: Với Tiến Sĩ Nguyễn Cường

Từ trái: Tiến sĩ Nguyễn Cường, BS Nguyễn Toàn, BS Lương vinh Quốc Khanh
   Ngày thứ Hai mồng Hai Tết tức ngày 19 tháng 2 vừa qua, tại khách sạn sang trọng Crowne Plaza trên đường Harbor, thành phố Garden Grove, một buổi họp mặt mừng Năm Kim Hợi đã được Cơ Quan Nghiên Cứu Y Khoa Việt Mỹ cử hành trọng thể với sự tham dự của gần 300 quan khách gồm các Giáo Sư Y Khoa, các Y Sĩ, chuyên gia, và một số khách mời đặc biệt như Luật sư Nguyễn Quốc Lân (Chủ tịch Hội đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove), Luật sư Dina Nguyễn (Nghị Viên Thành Phố Garden Grove), ông Ronnie Guyer (Đại diện Dân Biểu Trần Thái Văn), Giáo Sư Nguyễn Thanh Trang (Điều Hành Mạng Lưới Nhân Quyền), Tiến Sĩ Mai Thanh Truyết, Sử Gia Trần Gia Phụng, Tiến Sĩ Nguyễn Mạnh Tiến, Tiến Sĩ Charles H. Lee, và một số nhà văn, nhà báo.

Buổi sinh hoạt chào mừng Tân Niên đã được những tiếng trống múa Lân khởi đầu nhộn nhịp. Sau đó, Cơ Quan Nghiên Cứu Y Khoa Việt Mỹ đã trang trọng trao giải thưởng Cá Nhân Xuất Sắc trong lãnh vực phục vụ Xã Hội và Cộng Đồng cho hai vị khách quý: Bác sĩ Nguyễn Toàn, Giáo Sư Đại Học Y Khoa thành phố Seattle, Tiểu Bang Washington và Tiến Sĩ Nguyễn Cường, Khoa Trưởng Trường Kỹ Sư, Viện Đại Học Catholic University of America tại Washington D.C.

Sau đó, Luật Sư Dina Nguyễn và ông Ronnie Guyer cùng trao tặng Bằng Tuyên Dương của Hạ Viện California đến Bác Sĩ Nguyễn Toàn và Tiến Sĩ Nguyễn Cường.

Tiếp theo, một chương trình văn nghệ phụ diễn gồm các màn trình diễn văn nghệ cổ truyền Trung Hoa và xiếc do các nghệ nhân Trung Hoa biểu diễn rất thành công đã được sự tán thưởng nồng nhiệt của cử tọa.

Hàng năm, Cơ Quan Nghiên Cứu Y Khoa Việt Mỹ, cơ quan duy nhất gồm những thành viên là các Giáo Sư Đại Học Y Khoa, các chuyên gia về lãnh vực Y Tế, được điều hành bởi Bác Sĩ Lương Vinh Quốc Khanh, Chủ Tịch, và Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Lan, Phó Chủ Tịch, vẫn chọn lựa những cá nhân xuất sắc trên khắp thế giới để trao giải Phục Vụ Cộng Đồng. Năm nay, ngoài Bác sĩ Nguyễn Toàn là một Giáo sư đã có nhiều đóng góp rất lớn trong lãnh vưc y tế phục vụ cộng đồng, làm rạng danh cho người Việt hải ngoại, còn Tiến Sĩ Nguyễn Cường, người Khoa Trưởng Việt Nam đầu tiên tại một Viện Đại học danh tiếng, Catholic University of America, đã được thành lập từ nhiều thập niên qua.

Trong một cuộc gặp gỡ ngắn ngủi, Tiến Sĩ Nguyễn Cường đã dành cho nhà báo một cuộc phỏng vấn đặc biệt về giáo dục sau đây:

-H: Thưa Anh, theo sự nhận xét của anh trong nhiều năm giảng dậy, hiện nay sinh viên Việt Nam có những ưu điểm gì, so sánh với các sinh viên của các cộng đồng khác" Liệu họ có nhiều cơ hội thành công hơn các sinh viên khác không" Sinh viên Việt Nam thường thành công trong những lãnh vực nào: Kỹ thuật, Triết, Văn Hóa, hay Nghệ Thuật"

-Đ: Theo kinh nghiệm của tôi, những sinh viên Mỹ gốc Việt thường thành công hơn những sinh viên thuộc các cộng đồng khác vì gia đình họ có truyền thống trọng về giáo dục. Nói một cách tổng quát, họ thường tỏ ra xuất sắc hơn trong Toán Học, Khoa Học, và Kỹ Thuật. Trong khi một số lớn sinh viên Việt Nam theo đuổi Khoa Học và Kỹ Thuật vì họ đã có kinh nghiệm về Toán và Khoa Học trước đây, một số đã chuyển việc học tập của họ sang Thương Mại, Luật và Chính Trị Học. Tôi đã nhìn thấy càng ngày càng nhiều sinh viên trẻ người Việt đang chuyển qua lãnh vực chính trị như chúng ta đã chứng kiến trong kỳ bầu cử vừa qua ở California. Đó là một dấu hiệu đáng mừng.

-H: Nhìn lại đất nước của chúng ta, Anh có thấy các sinh viên còn ở quê nhà có được phần nào cơ hội để thành công không"

-Đ: Tôi đã về Việt Nam vài lần trong vài năm vừa qua và đã thăm viếng 16 trường Đại Học. Vì sự thiếu thốn những học cụ tân tiến trong việc giảng dậy cũng như trong việc nghiên cứu tại hầu hết các trường Đại Học ở Việt Nam, tôi nghĩ rằng sinh viên ở nước nhà sẽ không có cơ hội thành công như các sinh viên được may mắn đi học tại Mỹ.

-H: Anh có nghĩ rằng môi trường học tập cũng là một yếu tố quan trọng giúp cho sinh viên học hành tốt hơn không"

-Đ: Đều đó rất đúng. Môi trường là một yếu tố chính yếu cho sinh viên thành công. Không có một môi trường thích nghi chan hòa với các yếu tố tiếp sức khác (cơ sở hạ tầng và kỹ thuật), sinh viên sẽ gặp nhiều khó khăn trên con đường dẫn tới thành công.

-H: Làm thế nào để sinh viên có thể tăng cường khả năng của họ"

-Đ: Tôi nghĩ rằng câu hỏi liên quan đến sinh viên Mỹ gốc Việt. Để có thể có một nghễ nghiệp thành công, sinh viên cần học tối đa những kỹ thuật hiện đại, tân tiến bao gồm Phần Mềm cũng như cơ phận của Computer, sự ứng dụng của hệ thống Số trong khi còn ở trường học. Vì đa số những công việc có trình độ thấp sẽ được di chuyển ra nước ngoài trong một tương lai gần, sinh viên nên có những nhận thức về toàn cầu hóa. Một phương pháp để thực hiện điều đó là tham dự vào việc đi du học ở nuớc ngoài vẫn được đề nghị tại các trường Đại Học.

-H: Xin Anh cho một lời nhắn gửi cuối cùng tới các sinh viên và gia đình đang ở Hoa Kỳ.

-Đ: Hãy hãnh diện với nguồn gốc Việt Nam, học hành chăm chỉ, lắng nghe sự góp ý của cha mẹ, tránh xa các cơ hội xấu, tự đặt cho mình một mục tiêu lớn và cố gắng thực hiện cho được mục tiêu đó. Chân thành và Tự Tin là hai châm ngôn sẽ giúp các bạn thành công. Xin chúc các bạn đạt được kết quả mà mình mong muốn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.