Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kinh Tế Mỹ Chậm Lại, Nhà Bán Giảm 16.6%

01/03/200700:00:00(Xem: 2039)

Kinh Tế Mỹ Chậm Lại, Nhà Bán Giảm 16.6%

Thống Đốc quỹ dự trữ liên bang Ben Bernanke thuyết trình tại Hạ Viện Thứ Tư cho biết các nhà lãnh đạo liên bang cần hành động sớm và tích hợp để giải quyết tình trạng thiếu hụt ngân sách.

Nội dung chính của bài thuyết trình là các thử thách dài hạn. Ông xác nhận không có thay đổi thực chất nào trong việc dự kiến về nền kinh tế Hoa Kỳ- việc ấy đang tiến triển bình thường, dựa trên các dữ kiện cập nhật. Thống Đốc Bernanke bảo đảm rằng quỹ liên bang đang làm việc phối hợp với nhóm công tác của Bạch Ốc để theo dõi thị trường thật sát. Ông tiên đoán sức tăng trưởng của nền kinh tế Hoa Kỳ trong thời gian tới là trung bình.Ngay lập tức, sau khi Thống Đốc trấn an, chứng khoán Hoa Kỳ tăng trở lại hôm Thứ Tư một ngày sau khi chỉ số trung bình kỹ nghệ Dow Jones có mức sụt giảm thê thảm nhất kể từ cú tấn công ngày 11-9-2001.

Nhưng dù là có mức tăng, chỉ số Dow tăng chỉ 52 điểm, tức là chỉ mới bằng 1/8 con số sụt giảm 416 điểm hôm Thứ Ba trong một ngày. Kinh tế Mỹ đang yếu thấy rõ.

Bản phúc trình mới đưa ra hôm Thứ Tư của Bộ Thương Mại lại tô đen thêm viễn ảnh kinh tế Mỹ: trong tam cá nguyệt cuối cùng của 2006, kinh tế Mỹ yếu hơn là người ta tưởng, và thương vụ nhà mới trong tháng 1-2007 đã sụt giảm tệ nhất trong vòng 13 năm.

Tổng sản lượng qúôc dân GDP tăng chỉ 2.2% trong 3 tháng cuối 2006. Lý do chính: các công ty xài ít hơn vì dè dặt, trong khi nhà và xe bán sụt giảm.

Thê thảm là thị trường nhà cửa: thương vụ nhà mới sụt giảm 16.6% trong tháng 1-2007 so với tháng trứơc đó. Đó là mức sụt giảm nhiều nhất kể từ tháng 1-1994, khi thương vụ nhà giảm 23.8%.

Cùng lúc, giá nhà cũng giảm: giá bán trung bình 1 căn nhà mới đã giảm còn 239,800$ trong tháng 1-2007, giảm 2.1% so với tháng trứơc đó.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm thứ Ba, các cổ phần tương đối tiến lên, nhưng đủ để đưa chỉ số kỹ nghệ Dow vượt mức cao kỷ lục mới,
Hôm thứ Sáu, thị trường chứng khoán rớt xuống trước buổi họp Dự Trữ Liên Bang quyết định về lãi suất trong tuần tới, mặc dù có tin kinh tế khả quan.
Hôm thứ Năm, thị trường chứng khoán tương đối dậm chân tại chỗ với tin khai thất nghiệp bất ngờ tăng.
Hôm thứ Tư, thị trường chứng khoán cuối cùng tiến lên sau khi thua vào lúc buổi sáng, nhờ Apple cùng với nhóm hi-tech khá mạnh.
Bộ Lao Động nói mức tiêu xài trung bình của giới tiêu thụ giảm 0.7% trong 2013, lần đầu tiên trong 3 năm.
Hôm thứ Hai, thị trường chứng khoán tương đối yếu sau 5 tuần lên mạnh đưa các chỉ số vượt mức cao kỷ lục, với tin Trung quốc thương vụ yếu và Nhật kinh tế chậm nhất trong 5 năm.
Hôm thứ Sáu, vào lúc buổi sáng, thị trường chứng khoán rớt xuống vì tin việc làm yếu, nhưng cuối cùng tiến lên khá mạnh,
Hôm thứ Năm, thị trường chứng khoán tương đối yếu trở lại sau những ngày tiến lên mức kỷ lục, trong khi ngân hàng Châu Âu ECB bất ngờ giảm lãi suất xuống 0.05% từ 0.15%.
Hôm thứ Tư, thị trường chứng khoán tương đối khựng lại, với nhóm hi-tech yếu vì Apple bị e ngại, mặc dù có tin kinh tế khả quan.
Hôm thứ Ba, trở lại sau cuối tuần dài nghỉ lễ Lao Động, các cổ phần blue-chip tương đối yếu mặc dù một số tin kinh tế tốt, trong khi Nasdaq tiến lên nhờ nhóm hi-tech.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc