Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cảnh Sát Cảnh Báo Little Saigon Tệ Nạn

24/02/200700:00:00(Xem: 3312)

Cảnh Sát Cảnh Báo Little Saigon Tệ Nạn: Rút Tiền Mặt Nhiều, Bị Theo Dõi Để Cướp

- Cảnh Sát Đã Bắt Vài Tên, Còn Vài Tên Khác...

Ty Cảnh Sát Westminster vừa đưa ra lời cảnh báo về tội phạm, rằng có một băng cướp giựt chuyên nhắm vào các khách đi ngân hàng trong vùng Little Saigon.

Kể từ tháng 5-2006, đã có hơn 17 trường hợp bị cướp giựt được phúc trình với thủ đoạn tương tự nhau. Sau đây là trường hợp điển hình.

Các nạn nhân, hầu hết là phụ nữ gốc Á đi một mình, bước vào một ngân hàng ở vùng Little Saigon và rút một khoản tiền lớn. Tiền mặt đặt trong túi xách của nạn nhân. Khi nạn nhân đi bộ về hướng xe bà đang đậu, kẻ gian tới gần và giựt túi xách. Các nạn nhân nào chống lại kẻ gian thì thường bị xô té xuống đất hay bị đe dọa bằng vũ khí. Rồi kẻ gian chạy biến mất, hay là tới một chiếc xe đồng bọn đang chờ vọt đi.

Trong vài trường hợp khác, các nạn nhân về lại xe và lái ra khỏi khu vực. Chặp sau đó, kẻ gian lái xe dọc theo nạn nhân và nói rằng xe của nạn nhân bị xẹp bánh xe. Nạn nhân bèn đậu lại để xem xét vỏ xe. Kẻ gian tới và đề nghị giúp thay vỏ xe. Trong khi nạn nhân sơ ý, một tên gian khác tới rút nhẹ nhàng túi xách của nạn nhân ra khỏi xe.

Khi kẻ gian rời đi, nạn nhân mới biết là túi xách mất rồi.

Ty Cảnh Sát Westminster đề nghị vài điều để cảnh giác:

- Đừng rút tiền mặt ra nhiều quá. Nếu bắt buộc phải rút tiền nhiều, hãy mang theo môt người bạn để đừng đi một mình.

- Có lẽ bọn gian đã chờ sẵn trong ngân hàng để dòm ngó xem có ai rút nhiều tiền hay không. Hãy coi chừng.  Nhớ dòm ngó xem có kẻ ngờ vực trong ngân hàng hay ở sân đậu xe không. Nếu thấy bất an, hay lo sợ ai đó, thì trở vào ngân hàng. Báo cho nhân viên ngân hàng và gọi cảnh sát.

- Đừng mang các túi xách hàng hiệu đắt giá. Kẻ gian thường nhắm vào các phụ nữ mang hàng hiệu đắt giá, vì nghĩ rằng bạn phải giàu mới xài các túi xách đắt tiền, và nghi rằng quý vị có nhiều tiền mặt, nữ trang trong đó.

- Tránh mang nhiều thẻ tín dụng hay sổ chi phiếu trong túi xách. Đừng mang theo thẻ An Sinh Xã Hội. Kẻ gian có thể làm thiệt hại tới trương mục chi phiếu hay tín dụng của quý vị trong thời gian ngắn. Khi nạn nhân thấy thẻ tín dụng và sổ chi phiếu bị trộm, kẻ gian đã có thể rút nhiều ngàn đô la để mua hàng trứơc khi các trương mục này được đóng lại.

Thêm nữa, kẻ gian có thể mở trương mục tín dụng giả mạo lý lịch của qúy vị, và làm hại lịch sử tín dụng của bạn nếu họ biết tên, ngày sanh, và (quan trọng nhất là) số An Sinh Xã Hội của bạn.

Đã có nhiều tên gian bị bắt, nhưng các trường hợp tương tự vẫn xảy ra. Ty Cảnh Sát Westminster đang theo dõi nhiều dấu hiệu, và có thể bắt thêm vài tên nữa.

Tuy nhiên, nếu quý vị có thông tin nào, xin gọi vô danh tới Cảnh Sát Dave Ferronato ở số (714) 898-3315, ext. 336.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.