Cảnh Sát Cảnh Báo Little Saigon Tệ Nạn

24/02/200700:00:00(Xem: 3788)

Cảnh Sát Cảnh Báo Little Saigon Tệ Nạn: Rút Tiền Mặt Nhiều, Bị Theo Dõi Để Cướp

- Cảnh Sát Đã Bắt Vài Tên, Còn Vài Tên Khác...

Ty Cảnh Sát Westminster vừa đưa ra lời cảnh báo về tội phạm, rằng có một băng cướp giựt chuyên nhắm vào các khách đi ngân hàng trong vùng Little Saigon.

Kể từ tháng 5-2006, đã có hơn 17 trường hợp bị cướp giựt được phúc trình với thủ đoạn tương tự nhau. Sau đây là trường hợp điển hình.

Các nạn nhân, hầu hết là phụ nữ gốc Á đi một mình, bước vào một ngân hàng ở vùng Little Saigon và rút một khoản tiền lớn. Tiền mặt đặt trong túi xách của nạn nhân. Khi nạn nhân đi bộ về hướng xe bà đang đậu, kẻ gian tới gần và giựt túi xách. Các nạn nhân nào chống lại kẻ gian thì thường bị xô té xuống đất hay bị đe dọa bằng vũ khí. Rồi kẻ gian chạy biến mất, hay là tới một chiếc xe đồng bọn đang chờ vọt đi.

Trong vài trường hợp khác, các nạn nhân về lại xe và lái ra khỏi khu vực. Chặp sau đó, kẻ gian lái xe dọc theo nạn nhân và nói rằng xe của nạn nhân bị xẹp bánh xe. Nạn nhân bèn đậu lại để xem xét vỏ xe. Kẻ gian tới và đề nghị giúp thay vỏ xe. Trong khi nạn nhân sơ ý, một tên gian khác tới rút nhẹ nhàng túi xách của nạn nhân ra khỏi xe.

Khi kẻ gian rời đi, nạn nhân mới biết là túi xách mất rồi.

Ty Cảnh Sát Westminster đề nghị vài điều để cảnh giác:

- Đừng rút tiền mặt ra nhiều quá. Nếu bắt buộc phải rút tiền nhiều, hãy mang theo môt người bạn để đừng đi một mình.

- Có lẽ bọn gian đã chờ sẵn trong ngân hàng để dòm ngó xem có ai rút nhiều tiền hay không. Hãy coi chừng.  Nhớ dòm ngó xem có kẻ ngờ vực trong ngân hàng hay ở sân đậu xe không. Nếu thấy bất an, hay lo sợ ai đó, thì trở vào ngân hàng. Báo cho nhân viên ngân hàng và gọi cảnh sát.

- Đừng mang các túi xách hàng hiệu đắt giá. Kẻ gian thường nhắm vào các phụ nữ mang hàng hiệu đắt giá, vì nghĩ rằng bạn phải giàu mới xài các túi xách đắt tiền, và nghi rằng quý vị có nhiều tiền mặt, nữ trang trong đó.

- Tránh mang nhiều thẻ tín dụng hay sổ chi phiếu trong túi xách. Đừng mang theo thẻ An Sinh Xã Hội. Kẻ gian có thể làm thiệt hại tới trương mục chi phiếu hay tín dụng của quý vị trong thời gian ngắn. Khi nạn nhân thấy thẻ tín dụng và sổ chi phiếu bị trộm, kẻ gian đã có thể rút nhiều ngàn đô la để mua hàng trứơc khi các trương mục này được đóng lại.

Thêm nữa, kẻ gian có thể mở trương mục tín dụng giả mạo lý lịch của qúy vị, và làm hại lịch sử tín dụng của bạn nếu họ biết tên, ngày sanh, và (quan trọng nhất là) số An Sinh Xã Hội của bạn.

Đã có nhiều tên gian bị bắt, nhưng các trường hợp tương tự vẫn xảy ra. Ty Cảnh Sát Westminster đang theo dõi nhiều dấu hiệu, và có thể bắt thêm vài tên nữa.

Tuy nhiên, nếu quý vị có thông tin nào, xin gọi vô danh tới Cảnh Sát Dave Ferronato ở số (714) 898-3315, ext. 336.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trung Tâm Quốc Gia Châu Á Thái Bình Dương Về Người Cao Niên (NAPCA) là một tổ chức phi lợi nhuận, chuyên cải thiện chất lượng cuộc sống của người cao tuổi Việt Nam và gia đình họ. Chúng tôi điều hành một Trung Tâm Hỗ Trợ Cao Niên NAPCA dành cho Người Lớn Tuổi và Người Chăm Sóc và có sẵn bằng 5 ngôn ngữ khác nhau. Trong chuyên mục này, chúng tôi muốn chia sẻ một số câu hỏi quan trọng mà chúng tôi nhận được từ độc giả. Hy vọng quý vị sẽ thấy chúng rất hữu ích.
Đại Học Santa Ana (SAC) gần đây đã thông báo rằng dự án Workforce Development Pathways Targeting Dislocated and At-Risk Populations (Lộ Trình Phát Triển Lực Lượng Lao Động Tập Trung Đến Các Nhóm Dân Số Bị Mất Việc và Có Nguy Cơ) đã nhận được 2 triệu mỹ kim tài trợ liên bang được bảo đảm bởi Đại diện Lou Correa (CA-46). Quỹ này sẽ giúp SAC phát triển lộ trình giáo dục nghề nghiệp cho những người trưởng thành có hoàn cảnh khó khăn và có nguy cơ theo học.
Hội Ung Thư Việt Mỹ kính mời quý đồng hương cùng tham gia các sinh hoạt sắp tới: Buổi thuyết trình qua Zoom về chương trình Thu Hồi Tài Sản từ Medi-Cal, Buổi trợ giúp thực phẩm miễn phí cho quý đồng hương tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ, Buổi khám vú y tế và giải đáp thắc mắc về bệnh ung thư vú cùng Bác sĩ Bích Liên Nguyễn, Buổi chụp hình quang tuyến vú miễn phí cho những ai hội đủ điều kiện.
Edison International và Southern California Edison đang nhận đơn vào Chương Trình Học Bổng cho Nhân Viên Đường Dây của Edison International năm 2023, tạo cơ hội cho các ứng cử viên từ các cộng đồng không được đại diện đầy đủ trở thành nhân viên đường dây của SCE. Chương trình học bổng được tài trợ bởi các cổ đông của Edison International và IBEW Local 47 và trao số tiền lên tới $25,000 cho mỗi người nhận.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ (Công Viên Tự Do) vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật 19 tháng 3 năm 2023, Một số chiến hữu Tiểu Khu Pleiku và các cựu học sinh Liên Trường Trung Học Pleiku đã tổ chức lễ đặt vòng hoa, thắp nhang Tưởng Niệm Quân, Dân, Cán Chính đã tử nạn trên đường Tỉnh Lộ 7B Pleiku-Phú Bổn trong cuộc di tản 17 tháng 3 năm 1975.
Chủ Nhật, ngày 19/3/2023 lúc 10 giờ sáng, ban trị sự Phật Giáo Hòa Hảo tổ chức kỷ niệm 76 năm Đức Thầy vắng bóng, với sự hiện diện của cựu Dân biểu Vi Anh, luật sư Đỗ Đức Hậu, dược sĩ Quách Nhật Danh, nhà báo Nguyễn Tú Anh và nhiều đồng hương tham dự buổi lễ này. Có người ngồi trên xe lăn, có người chống gậy, rất cảm động. Bàn thờ Đức thầy Huỳnh Giáo Chủ rất trang trọng. Ban nhạc mặc áo màu nâu. Khúc Minh ngâm những bài thơ đầy ý nghĩa. Nghi lễ bắt đầu đúng giờ, trưởng ban tổ chức, bà Nguyễn Ngọc Sĩ, phó Hội Trưởng Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại ân cần tiếp khách.
Tại Saigon Performing Arts Center, Fountain Valley, vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 3 năm 2023, như thông lệ hằng năm tại hải ngoại cứ vào dịp tháng 3 hằng năm Hội cựu Nữ Sinh Trưng Vương đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kỷ Niệm Hai Bà Trưng, tham dự buổi lễ ngoài các thành viên trong hội còn có hàng trăm đồng hương, một số đại diện các cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, quý vị dân cử…
ại chánh điện Chùa Bảo Quang vào lúc 4 giờ chiều Thứ Tư ngày 15 tháng 3 năm 2023 Thượng Tọa Thích Huệ Minh, Trụ Trì Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Mỹ Phụng Sự Xã Hội-Chùa Bảo Quang đã long trọng tiếp đón phái đoàn Hoằng Pháp Âu-Mỹ do Hòa Thượng Thích Như Điển, Đệ Nhị Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu, Tổng Thư Ký Hội Đồng Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, Phương Trượng Chùa Viên Giác Đức Quốc đã hướng dẫn phái đoàn gồm có Thượng Tọa Thích Thông Triết, TT, Thích Viên Giác, TT. Thích Hạnh Tuệ… đến thăm chùa, thắp nhang tưởng niệm cố Hòa Thượng Thượng Quảng Hạ Thanh, Viện Chủ Khai Sơn Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Mỹ Phụng Sự Xã Hội-Chùa Bảo Quang, Sau đó HT. Phương Trượng và phái đoàn đã ban một thời pháp cho đồng hương Phật tử tại chánh điện chùa Bảo Quang, mặc dù hôm đó trời mưa, thời tiết khá lạnh nhưng đồng hương Phật tử tham dự rất đông, ngoài số đồng hương Phật tử còn có một số các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử.
Vào sáng ngày Thứ Năm 16 Tháng Ba 2023, khoảng 100 em học sinh thuộc hai trường trung học Westminster (học khu Huntington Beach) và Loara (học khu Anaheim) đã có chuyến viếng thăm đến hai cơ quan truyền thông gốc Việt là đài truyền hình SBTN và Việt Báo.
Mùa Lễ Hội sẽ tấp nập vào mùa Xuân này ở Pechanga Resort Casino. Lễ Hội Sushi & Sake Pechanga Hàng Năm phục vụ những miếng cá tươi nhất và những loại 'sake' dịu nhất bên trong Summit Events Center vào Thứ Bảy, 8 Tháng Tư. Cuộc sinh hoạt nhiều người biết đến và ưa chuộng kéo-dài-một-ngày này gồm một buổi trưa ngập tràn các loại Sake Nhật Bản thượng hạng, những miếng Sushi thực hiện bởi các đầu bếp bậc thầy của Pechanga, một cuộc đấu giá không-lên-tiếng và nhạc sống. Vé hiện đang bán và có thể được mua tại Phòng Bán Vé Pechanga Box Office, bằng cách gọi số (877) 711-2946 hay online tại Pechanga.com. Tiền thu được do buổi sinh hoạt sẽ được trao tặng yểm trợ Tổ Chức Habitat for Humanity Inland Valley
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.