Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: Exxon Tặng 20,000$ Mua Sách Việt Cho Thiếu Nhi

23/02/200700:00:00(Xem: 2776)

Virginia: Exxon Tặng 20,000$ Mua Sách Việt Cho Thiếu Nhi

Trong buổi cắt băng khánh thành Phòng Đọc Sách Việt.
  Thư Viện  Fairfax đã tổ chức một buổi lễ nhận lãnh hai mươi ngàn mỹ kim  do ExxonMobil tặng để mua sách tiếng Việt cho trẻ em Việt Nam trong Phòng đọc sách Việt Ngữ  thuộc Thư Viện Thomas Jefferson ở Falls Church, VA, vào lúc 12 giờ trưa ngày 17 Tháng 2, 2007.

Hiện diện trong buổi lễ cắt băng và  tiếp nhận tiền này  có khá đông đồng hương trong cộng đồng VN, quý vị trong Hội Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh cùng nhiều nhà giáo, phụ huynh và  Hướng Đạo Sinh.

Ông Patrick Dexter, Cố Vấn của Văn Phòng Liên Lạc ExxonMobil cho biết họ có sinh hoạt trong 180 quốc gia và họ đã ủng hộ làm sao cho  trẻ em nói được hơn một thứ tiếng, trong quá khứ  ExxonMobil đã từng ủng hộ cho sự sưu tập  hai thứ tiếng như tiếng Tây Ban Nha, tiếng Đại Hàn và đây là sự sưu tập thứ ba,  tiếng Việt Nam. ExxonMobil đã chọn ủng hộ Thư Viện Thomas Jefferson trong vùng Fairfax, VA. 

Kế đến ba em trong nhóm Hương Xưa gồm Yến Vi, Nguyễn Bích và Michell Bùi do Giáo Sư Kim Oanh hướng dẫn, trong quốc phục Việt Nam đã trình tấu ba  tấu khúc đàn tranh quốc nhạc và dân ca, thật xuất sắc.

Trong dịp này Ông Lý Văn Phước, Chủ Tịch CĐ/VN/HTĐ, MD&VA đại  diện cho Cộng Đồng VN có lời  cảm tạ Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị và Ban Giám Đốc Điều Hành  Quỹ Tài Trợ Thư Viện CĐ  Fairfax đã vận động để có một ngân khoản dồi dào,  mua sách Việt Ngữ cho trẻ em  Việt Nam.

Ông Phước  tán thưởng sáng kiến của Ban Giám Đốc Thư Viện Fairfax đã hợp tác với Hội Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh và Hội Quảng Đà để mở rộng khu vực sách Việt Ngữ cho người lớn và nay đã bành trướng cho các trẻ em Việt Nam.

Cộng đồng VN rất cảm kích và xin chân thành cảm ơn toàn thể quý vị đã giúp đỡ cho  việc thành lập tủ sách nhi đồng VN.

Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích hiện diện trong buổi lễ tiếp nhận ngân khoản này có ý kiến, đây là một việc làm rất có ý nghĩa, rất được cộng đồng Việt Nam ủng hộ vì chúng ta rất mong muốn phòng đọc sách Việt Nam ngày một phát triển. Ông Bích cho biết cá nhân ông là nhà báo cũng đã chủ trương viết sách tiếng Việt cho trẻ em Việt Nam, ông sẽ đóng góp sách, tài liệu, phim ảnh, bài hát để giữ văn hóa VN trên đất Hoa Kỳ.

Phòng đọc sách Việt Ngữ ở Thomas Jefferson hiện có hàng nghìn quyển sách Việt Ngữ, với hai mươi ngàn mỹ kim ExxonMobil trợ giúp, số lượng sách tiếng Việt, phim ảnh tiếng Việt,  bài hát, CD… sẽ tăng thêm, sẽ giúp cho kho tài liệu văn hóa VN ở hải ngoại thêm phong phú.

Ông Nguyễn Kim Hương Hỏa, Hội Trưởng của Hội Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh và là một thành viên trong Ủy Ban Bão Trợ sách Tiếng Việt trong Thư Viện Thomas Jefferson cho biết, Ủy ban Yểm Trợ này gồm có Hội Cựu Sinh Viên QGHC và Hội Quảng Đà do Giáo Sư Cao Thị Lễ làm Chủ Tịch. Ủy ban này hoạt động gần hai năm, đã thu nhận được trên 1600 quyễn sách. Những quyễn sách này gồm nhiều lãnh vực văn hóa, lịch sử, kinh tế, xã hội và sách nhi đồng. Ủy Ban sẽ cố gắng tiếp tục nhận và mua thêm sách phát hành mới đây để Phòng đọc sách Việt Ngữ của Thư Viện Thomas Jeferson ngày càng có nhiều sách hơn, khởi sắc hơn.

Sau đó Ông Patrick Dezxter, Ông Lý Văn Phước, bà Penny Gross, Supervisor của Mason District, Giáo Sư Kim Oanh, Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích cùng nhiều trẻ em trong liên đoàn Hướng Đạo, trong ban nhạc thiếu nhi Hương Xưa được mời lên cùng cắt băng khánh thành phòng đọc sách Việt Ngữ cho trẻ em, theo sau là phần lì xì  cho trẻ em, vì đây là dịp Tết Việt Nam.

Chương trình chấm dứt vào lúc 2 giờ. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Có thể nói họp báo vào trưa ngày Thứ Tư 5 Tháng 10 2022 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ là sự phản đối mạnh mẽ nhất của các cựu chiến binh Hoa Kỳ và các vị dân cử về chiến dịch chụp mũ cộng sản của bà Michelle Steel.
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.