Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: Exxon Tặng 20,000$ Mua Sách Việt Cho Thiếu Nhi

23/02/200700:00:00(Xem: 2508)

Virginia: Exxon Tặng 20,000$ Mua Sách Việt Cho Thiếu Nhi

Trong buổi cắt băng khánh thành Phòng Đọc Sách Việt.
  Thư Viện  Fairfax đã tổ chức một buổi lễ nhận lãnh hai mươi ngàn mỹ kim  do ExxonMobil tặng để mua sách tiếng Việt cho trẻ em Việt Nam trong Phòng đọc sách Việt Ngữ  thuộc Thư Viện Thomas Jefferson ở Falls Church, VA, vào lúc 12 giờ trưa ngày 17 Tháng 2, 2007.

Hiện diện trong buổi lễ cắt băng và  tiếp nhận tiền này  có khá đông đồng hương trong cộng đồng VN, quý vị trong Hội Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh cùng nhiều nhà giáo, phụ huynh và  Hướng Đạo Sinh.

Ông Patrick Dexter, Cố Vấn của Văn Phòng Liên Lạc ExxonMobil cho biết họ có sinh hoạt trong 180 quốc gia và họ đã ủng hộ làm sao cho  trẻ em nói được hơn một thứ tiếng, trong quá khứ  ExxonMobil đã từng ủng hộ cho sự sưu tập  hai thứ tiếng như tiếng Tây Ban Nha, tiếng Đại Hàn và đây là sự sưu tập thứ ba,  tiếng Việt Nam. ExxonMobil đã chọn ủng hộ Thư Viện Thomas Jefferson trong vùng Fairfax, VA. 

Kế đến ba em trong nhóm Hương Xưa gồm Yến Vi, Nguyễn Bích và Michell Bùi do Giáo Sư Kim Oanh hướng dẫn, trong quốc phục Việt Nam đã trình tấu ba  tấu khúc đàn tranh quốc nhạc và dân ca, thật xuất sắc.

Trong dịp này Ông Lý Văn Phước, Chủ Tịch CĐ/VN/HTĐ, MD&VA đại  diện cho Cộng Đồng VN có lời  cảm tạ Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị và Ban Giám Đốc Điều Hành  Quỹ Tài Trợ Thư Viện CĐ  Fairfax đã vận động để có một ngân khoản dồi dào,  mua sách Việt Ngữ cho trẻ em  Việt Nam.

Ông Phước  tán thưởng sáng kiến của Ban Giám Đốc Thư Viện Fairfax đã hợp tác với Hội Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh và Hội Quảng Đà để mở rộng khu vực sách Việt Ngữ cho người lớn và nay đã bành trướng cho các trẻ em Việt Nam.

Cộng đồng VN rất cảm kích và xin chân thành cảm ơn toàn thể quý vị đã giúp đỡ cho  việc thành lập tủ sách nhi đồng VN.

Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích hiện diện trong buổi lễ tiếp nhận ngân khoản này có ý kiến, đây là một việc làm rất có ý nghĩa, rất được cộng đồng Việt Nam ủng hộ vì chúng ta rất mong muốn phòng đọc sách Việt Nam ngày một phát triển. Ông Bích cho biết cá nhân ông là nhà báo cũng đã chủ trương viết sách tiếng Việt cho trẻ em Việt Nam, ông sẽ đóng góp sách, tài liệu, phim ảnh, bài hát để giữ văn hóa VN trên đất Hoa Kỳ.

Phòng đọc sách Việt Ngữ ở Thomas Jefferson hiện có hàng nghìn quyển sách Việt Ngữ, với hai mươi ngàn mỹ kim ExxonMobil trợ giúp, số lượng sách tiếng Việt, phim ảnh tiếng Việt,  bài hát, CD… sẽ tăng thêm, sẽ giúp cho kho tài liệu văn hóa VN ở hải ngoại thêm phong phú.

Ông Nguyễn Kim Hương Hỏa, Hội Trưởng của Hội Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh và là một thành viên trong Ủy Ban Bão Trợ sách Tiếng Việt trong Thư Viện Thomas Jefferson cho biết, Ủy ban Yểm Trợ này gồm có Hội Cựu Sinh Viên QGHC và Hội Quảng Đà do Giáo Sư Cao Thị Lễ làm Chủ Tịch. Ủy ban này hoạt động gần hai năm, đã thu nhận được trên 1600 quyễn sách. Những quyễn sách này gồm nhiều lãnh vực văn hóa, lịch sử, kinh tế, xã hội và sách nhi đồng. Ủy Ban sẽ cố gắng tiếp tục nhận và mua thêm sách phát hành mới đây để Phòng đọc sách Việt Ngữ của Thư Viện Thomas Jeferson ngày càng có nhiều sách hơn, khởi sắc hơn.

Sau đó Ông Patrick Dezxter, Ông Lý Văn Phước, bà Penny Gross, Supervisor của Mason District, Giáo Sư Kim Oanh, Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích cùng nhiều trẻ em trong liên đoàn Hướng Đạo, trong ban nhạc thiếu nhi Hương Xưa được mời lên cùng cắt băng khánh thành phòng đọc sách Việt Ngữ cho trẻ em, theo sau là phần lì xì  cho trẻ em, vì đây là dịp Tết Việt Nam.

Chương trình chấm dứt vào lúc 2 giờ. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.