Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Biểu Tình, Thắp Nến Ở Bolsa, Xem Phim CS Bịt Miệng LM. Lý

02/04/200700:00:00(Xem: 3410)

Biểu tình tại Bolsa

   Những người biểu tình tranh đấu cho tự do dân chủ tại VN cầm ngọn nến, vây quanh 12 người khác ngồi tuyệt thực tịnh khẩu suốt ngày Thứ Bảy ở trung tâm phố Bolsa  (ảnh Nguyễn Hiền).

Westminster (VB) . - Mười hai đồng hương VN đã dựng lều ngồi tuyệt thực giữa phố Bolsa, trong khi một số đông khác thắp nến cầu nguyện cho các nhà dân chủ trong nước, và xem 1 đoạn phim phiên tòa xử LM Nguyễn văn Lý, nhìn thấy rõ cảnh công an thường phục đưa tay bịt miệng ông lại khi ông vừa  hô  "Đả đảo Cộng Sản!".

Biểu tình và tuyệt thực diễn ra từ sáng Thứ Bảy cho đến gần khuya, tại bãi cỏ đối diện khu Phước Lộc Thọ ngay trung tâm khu phố Việt, do Phong Trào Giáo Dân Quận Cam tổ chức, gồm các ông Nguyễn xuân Tùng, Thái Hiến, Đỗ như Điện, Đỗ anh Tài, Cao viết Lợi, Trần văn Cảo, v.v. Tham dự có thành viên các hội đoàn thuộc 2 tổ chức Cộng Đồng, MLNQ/VN,  đảng Việt Tân, Đảng Dân Tộc, GĐPT/Quảng Đức, Hội Đền Hùng, Ủy Ban Đoàn Kết Chống Cộng, Ủy ban phát huy tinh thần Lý Tống, Liên Hội CCS, Tập thể CS/VNCH, văn đoàn Đồng Tâm, Ủy ban Bảo Toàn Đất Tổ, .v.v.

Tuyệt thực, tịnh khẩu phản đối CS đàn áp dân chủ

 Có 12 đồng bào tự nguyện ngồi vào lều tuyệt thực, trên áo khoác hàng chữ "Tuyệt thực, tịnh khẩu", trong khi số người biểu tình lên án Cộng Sản VN đàn áp tôn giáo cùng  các nhà tranh đấu dân chủ, và thỉnh thoảng hô to khẩu hiệu đả đảo Cộng Sản.

Đến chiều tối, trong tiếng nhạc đấu tranh vang vọng suốt ngày,  mọi người dự biểu tình được phân phát ngọn nến trắng cầm trên tay, xem đoạn phim phiên xử LM Nguyễn văn Lý do ông Đỗ anh Tài chiếu và dẫn giải. Phim dừng lại một lúc, khi LM Lý bị công an mặc thường phục đưa tay bịt miệng lại, gây xúc động và công phẫn trong người xem, khiến họ hô theo: Đả đảo Cộng Sản!

Phim cũng chiếu hình ảnh những thành viên khác của đảng Thăng Tiến bị xét xử, hình ảnh các Ls Nguyễn văn Đài, Lê thị Công Nhân, và tờ báo Tự do Ngôn luận.

Ban tổ chức loan báo, sau buổi mít tin, tuyệt thực và thắp nến, văn nghệ đấu tranh, họ tiếp tục mở cuộc biểu tình vào sáng đến trưa ngày Chủ Nhật.

Cuộc biểu tình tuần hành buổi sáng Chủ Nhật đã có thêm sự góp mặt hỗ trợ từ Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích, người từ Virginia đang tới Quận Cam để thực hiện dự án làm phim và cuốn sách chủ đề “Người Việt Đất Mỹ.”

Thượng Nghị Sĩ tiểu bang Lou Correa sáng chủ nhật cũng cùng xuống đường, tuần hành chung với đoàn biểu tình trên một đoạn phố Bolsa.

Trong số hàng trăm người biểu tình sáng chủ nhật có thấy một số tu sĩ như quý Thầy Thích Quảng Thanh và Thầy Thích Thiện Dũng, 2 vị chủ tịch 2 cộng đồng (Nguyễn Xuân Vinh, Ngô Chí Thiềng), đại diện Mạng Lưới Nhân Quyền (Lê Minh Nguyên, Nguyễn Thanh Trang...), Hội Cựu Tù Nhân Chính trị (Trần Thế Cung), và đông đảo đồng bào.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.