Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tín Thuế Trẻ Em Và Tín Thuế Trẻ Em Bổ Sung

31/03/200700:00:00(Xem: 3197)

Tín thuế trẻ em (child tax credit) là một khoản tiền, nhiều nhất là $1,000 dành cho mỗi trẻ em đủ tiêu chuẩn người thọ thuế có thể khai để làm giảm số tiền thuế nợ họ phải đóng.

Tín thuế trẻ em bổ xung (additional child tax credit) là số tiền người thọ thuế có trẻ em đủ tiêu chuẩn nhận được trong trường hợp người này không thể nhận đầy đủ tín thuế trẻ em.

Tín thuế trẻ em và tín thuế trẻ em bổ xung khác với tín thuế trông con và săn sóc người thân bị bệnh nặng (child and dependent care credit).

Trường hợp quý vị có trẻ em đủ tiêu chuẩn để khai nhưng quý vị lại không nợ thuế (if you have no tax), quý vị sẽ không nhận được những khoản thuế giảm dành cho các loại tín thuế như tín thuế trẻ em, tín thuế xin con nuôi (adoption credit), tín thuế trả cho các chi phí trông con và săn sóc người thân bị bệnh nặng. Khi khai thuế, nếu quý vị có kết quả của dòng 46 - mẫu đơn 1040, (hoặc dòng 28 của mẫu đơn 1040A) là zero, quý vị không cần phải tính để biết khoản tín thuế này là bao nhiêu, bởi vì quý vị không nợ thuế nên không cần phải khai để nhận các loại tín thuế này. Tuy nhiên, người thọ thuế có thể đủ tiêu chuẩn nhận tín thuế trẻ em bổ xung khai trên dòng 68 mẫu đơn thuế 1040, hoặc dòng 41 mẫu đơn khai thuế 1040A.

Với mỗi trẻ em còn dưới 17 tuổi, quý vị có thể được giảm một khoản tiền thuế lợi tức đóng cho chính phủ Liên bang lên đến $1,000. Trẻ em đủ tiêu chuẩn cho loại tín thuế này phải hội đủ những điều kiện sau đây:

- Vào cuối năm 2006 trẻ vẫn còn dưới 17 tuổi.

- Trẻ phải là con trai (your son), con gái ruột (your daughter), con xin nuôi (adopted child), con ghẻ (stepchild) hay con nhận nuôi hợp pháp (eligible foster child), em gái hay em trai của quý vị (your siblings), em gái hay em trai cùng cha khác mẹ hay cùng mẹ khác cha với quý vị (stepsibling), hoặc con cái của những người thân vừa kể.

- Trẻ phải là công dân hay thường trú nhân của Hoa Kỳ.

- Trẻ không thể tự chu cấp sinh sống cho mình (nói cách khác, trẻ không có nguồn lợi tức riêng đủ để trả cho các chi phí sinh sống); và trẻ phải chung sống với quý vị nhiều hơn 6 tháng trong năm 2006. (Điều kiện này có các trường hợp ngoại lệ, chẳng hạn như con cái của những cặp vợ chồng ly thân hoặc đã ly dị).

Tín thuế này sẽ bị giới hạn khi nguồn lợi tức sau khi điều chỉnh (your adjusted gross income - AGI) của quý vị cao hơn một số mức quy định. Các mức AGI quy định thay đổi tùy theo cương vị khai thuế của quý vị:

- Đối với vợ chồng khai chung hồ sơ thuế (married filing jointly - MFJ), giới hạn AGI là $110,000.

- Nếu vợ chồng khai riêng hồ sơ thuế (married filing separately - MFS), tín thuế trẻ em sẽ bắt đầu giảm khi AGI từ $55,000 trở lên.

- Đối với tất cả các cương vị khai thuế khác, AGI có mức giới hạn chung là $75,000.

Ngoài ra, tín thuế trẻ em cũng thường bị giảm bởi số tiền thuế lợi tức (income tax you owe) cũng như bất kỳ khoản thuế tối thiểu chọn lựa  khác quý vị có (any altenative minimum tax you owe).

Trường hợp tín thuế trẻ em của quý vị nhiều hơn tiền thuế lợi tức quý vị nợ, quý vị có thể nhận được một phần hay toàn bộ phần sai biệt này dưới dạng tín thuế trẻ em bổ xung. Quý vị có thể nhận được tín thuế trẻ em bổ xung  dưới dạng tiền refund ngay cả khi quý vị không nợ thuế. Đối với năm thuế 2006, tổng số tiền quý vị có thể nhận được cho cả hai loại tín thuế trẻ em có mức tối đa là $1,000 dành cho mỗi trẻ.

Quý vị có thể khai để nhận tín thuế trẻ em bằng mẫu đơn thuế 1040 hoặc 1040A. Chi tiết hướng dẫn cách tính các khoản tín thuế trình bày trên ấn bản 972 (Publication 972 - Child Tax Credit). Quý vị có thể tham khảo hoặc in ấn bản này trực tiếp từ mạng thông tin của Sở Thuế Vụ tại địa chỉ www.irs.gov. Ngoài ra, quý vị cũng có thể yêu cầu IRS gởi ấn bản này đến địa chỉ quý vị yêu cầu khi gọi số 1 800 829 3676.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.