Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Dự Tiệc Gây Quỹ Ngày 1-4

21/03/200700:00:00(Xem: 2714)

Mời Dự Tiệc Gây Quỹ Ngày 1-4 Cho Giải Khuyến Học 2007

Thông Báo Của Giải Khuyến Học Kỳ XIX - 2007

GKH Viet Olympiad Bắt Đầu Nhận Đơn. Dự Trù Phát 80 Giải Thuởng Đố Vui Để Học, 60 Giải Viết Về Sử Và Văn Việt, 25 Giải Học- Sinh  Sinh-Viên  Ưu Tú, Thủ Khoa & A Khoa, 5 Giải Viết Văn, Và 3 Giải Sinh Hoạt Hội Đoàn VSA.

Mời Các Mạnh Thường Quân Tham Dự Tiệc Gây Quỹ Lúc 6 Giờ Chiều Chủ Nhật Ngày 1 Tháng 4, 2007.

Ban Tổ Chức Giải Khuyến Học Kỳ XIX-2007 bắt đầu nhận đơn của các học sinh, sinh viên kể từ trung tuần tháng Ba này và xin các phụ huynh và thầy cô giáo khuyến khích các em tham dự đông đảo. Giải Lịch Sử và Văn Học VN dự trù sẽ phát 80 giải thưởng Đố Vui Để Học (ĐVĐH) và 60 giải thi viết về văn và sử VN, từ tiểu học cấp 1 cho đến đại học bậc cử nhân. Những em thi Đố Vui Để Học sẽ dự cuộc thi Vòng Loại Chủ Nhật ngày 24 tháng 6, 2007 làm 100 câu hỏi trắc nghiệm trong 1 giờ về văn, sử, và điạ lý nước VN. Những em nào đạt điểm cao sẽ họp thành từng đội 4 người để vào thi Bán Kết và Chung Kết Chủ Nhật ngày 8 tháng 7, 2007. Trong ngày thi Vòng Loại 24 tháng 6, sau bài thi trắc nghiệm, các em sẽ tham dự thi viết về văn, sử, và địa lý VN. Những đội về nhất và về nhì ĐVĐH và những bài viết điểm đoạt hạng nhất, nhì, ba sẽ được trao giải thưởng Chủ Nhật ngày 15 tháng 7, 2007. Tất cả các cuộc thi sẽ diễn ra tại Orange Coast College (OCC), một cơ sở giáo dục khang trang do Giáo sư Phạm Thị Huê và Hội Sinh Viên VN tại OCC bảo trợ.

Phần quan trọng thứ hai của GKH Viet  Olympiad gồm (1) Giải Học-Sinh  Sinh-Viên Ưu Tú, (2) Phần Thưởng Danh Dự dành cho các học sinh gốc Việt tốt nghiệp Thủ Khoa và Á Khoa trung học, (3) Giải Viết Văn bằng tiếng Việt dành cho học-sinh lớp 10 đến 12, sinh viên đại học cho đến 26 tuổi, và (4) Giải Sinh Hoạt Hội Đoàn VSA (Vietnamese Student Association) nhằm hỗ trợ các hội sinh viên người Việt hoạt động trong các trường trung học và đại học để phát huy và giới thiệu văn hóa VN. Năm nay GKH dự trù phát  từ 10 đến 15 Giải Học-Sinh  Sinh-Viên Ưu Tú cho những học-sinh và sinh viên đạt thành tích học vấn xuất sắc đồng thời tham gia các hoạt động hội đoàn hoặc tổ chức trong trường hoặc trong cộng đồng VN với khả năng quản trị. Hạn tuổi ứng viên là học-sinh các lớp 10, 11, 12 và sinh viên đại học tới 26 tuổi. Giải HS SV ƯT  và Giải Viết Văn hạng nhất sẽ được trao hiện kim $300, hạng nhì $200, hạng ba $100 (phần thưởng hiện kim có thể tăng thêm hay giảm xuống  tùy số quà ân nhân tặng cho GKH). Hạn chót nộp đơn cho tất cả các giải thưởng trên là ngày 7 tháng 6, 2007; riêng Phần Thưởng Danh Dự Thủ Khoa và Á Khoa thì hạn chót nộp đơn là ngày 30 tháng 6, 2007.

Tiệc Gây Quỹ để thực hiện Giải Khuyến Học Kỳ XIX-2007 sẽ được tổ chức lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 1 tháng Tư, 2007 tại Nhà Hàng Grand Garden, 8894 Bolsa Avenue (góc Bolsa và Magnolia Ave.(khu siêu thị ABC), Westminster. Giá ủng hộ $30/người. Kính mời quý vị quan tâm đến tuổi trẻ VN, đến việc bảo vệ và phát huy những truyền thống tốt đẹp như truyền thống hiếu học của Dân Tộc, tham dự để góp sức với Ban Tổ Chức thực hiện tốt đẹp Giải Khuyến Học năm nay. Mọi chi tiết về GKH và về Tiệc Gây Quỹ, xin gọi 714-531-8540 hoặc email giaikhuyenhoc@yahoo.com

[Ngày 20 tháng 3, 2007]

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.