Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Miền Đông Hoa Kỳ Tưng Bừng Chợ Tết Cổ Truyền Việt

12/02/200700:00:00(Xem: 2189)

Miền Đông Hoa Kỳ Tưng Bừng Chợ Tết Cổ Truyền Việt

Hình ảnh trong Chợ Tết Cộng Đồng VN/HTĐ, MD &VA. 
  Để duy trì truyền thống văn hóa dân tộc tốt đẹp cũng như để tạo cơ  hội cho đồng hương vùng Hoa Thịnh Đốn  có dịp vui Xuân, sắm Tết,  Cộng Đồng VN/HTĐ, MD &VA  do Ông Lý Văn Phước  lãnh đạo  đã  tưng bừng tổ chức Chợ Tết Xuân Đinh Hợi  2007 từ 9 giờ sáng đến 4 giờ chiều  ngày Thứ Bảy 10 Tháng 2, 2007  tại trường George Mason  High School,  Falls Church, VA.

Vì Chợ Tết năm nay tổ chức ở một địa điểm mới, xa Arlington và Trung Tâm thương mãi Eden, lại thêm thời tiết quá lạnh nên BTC rất lo lắng. Nhưng nhờ được cảm tình của đồng hương,  từ sáng sớm những người bán hàng đã nhộn nhịp dọn hàng vào, có tất cả trên sáu mươi gian hàng từ bánh mứt đến hoa tươi, sách báo, gian hàng thức ăn nóng, có cả phòng khám sức khỏe và nha khoa nữa.

 Chợ Tết được Ông Lý Văn Phước trang nghiêm  khai mạc lúc 9:15 phút sáng. Đến  mười hai giờ trưa,  Đoàn Hướng Đạo Sinh Hùng Vương phụ trách nghi lễ chào quốc kỳ  với hai lá quốc kỳ Việt Mỹ được rước từ ngoài vào, bên cạnh có hàng các nữ sinh Trưng Vương,  Quý vị  trong Ban Tổ Chức Cộng Đồng đứng đối diện  các Hướng Đạo Sinh, tất cả  cùng hướng về hai lá quốc kỳ, trang trọng cử hành nghi lễ chào Quốc kỳ và một phút mặc niệm.

Sau đó Ông Lý Văn Phước, Chủ Tịch CĐ/VN/HTĐ, MD&VA cảm ơn sự ủng hộ và nhiệt tình tham dự của đồng hương và ông ngỏ lời kính chúc đồng hương một năm mới vinh quang và hạnh phúc.

Trong dịp này Ông Lý Văn Phước được trân trọng giới thiệu là Chủ Tịch CĐVN/HTĐ, MD&VA với  Thượng Nghị Sĩ Quốc Hội Hoa Kỳ, James Webb , Ông Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Quận Fairfax,  Gerry Connolly và  Bà Thị Trưởng Penny. Gross, Mason District. Quý vị này đã đến thăm Chợ Tết Cộng Đồng, chúc mừng đồng bào Việt Nam nhân dịp Xuân về và hứa sẽ hỗ trợ Cộng Đồng VN vùng HTĐ, MD&VA.

Theo sau là một màn múa lân rất ngoạn mục do các Võ Sinh Nga Mi Phật Gia Quyền trình diễn, người lớn và trẻ em đua nhau lì xì lân và ông địa trong bao tiền  đỏ, tiếng trống múa lân dồn dập hòa lẫn tiếng nhạc Xuân vui tươi, đã đưa mọi người về vùng trời  kỳ niệm  dấu yêu.

 Ông Lý Văn Phước  mới đắc cử vào chức vụ Chủ Tịch CĐVN/HTĐ, MD&VA trong một  thời gian ngắn, hai tháng, cùng lúc Ban Chấp Hành  mới phải đương đầu với  nhiều khó khăn.

Ngoài việc cử một phái đoàn thăm viếng Thương Phế Binh Hoa Kỳ ở Quân Y Viện Walter Reed tháng rồi, Ban Chấp Hành mới cũng tổ chức chợ Tềt Đinh Hợi rất  thành công với trên 60 gian hàng.

Tại Chợ Tết Cộng Đồng năm nay nhiều đồng hương đã đến chúc mừng Ông Lý Văn Phước và quý vị trong Ban Chấp Hành mới. Đặc biệt năm nay có bác sĩ nhãn khoa đến khám mắt, mắt cườm và đo kính cho quý vị cao niên. Không ai là không chú ý đến gian hàng của các cựu nữ sinh Trưng Vương, các chị em thướt tha, xinh đẹp trong chiếc áo dài đồng phục màu xanh dương. Sự hiện diện của các cựu nữ sinh Trưng Vương đã tô điểm cho Chợ Tết thêm hương sắc, lôi cuốn, quyến rũ. Với tài nấu nướng của các chị em, thức ăn thơm ngon, luôn luôn được khách hàng chiếu cố ủng hộ mua thật đông.

Trong Chợ Tết cũng có phòng dành để khám sức khỏe miễn phí do nhiều bác sĩ thiện nguyện, giúp  đo huyết áp, thử máu, khám xương cho đồng bào.  Ở đây cũng có gian hàng của Hội Văn Hóa với các em trong ban nhạc Pheonix trình tấu nhiều nhạc Xuân vui tươi. Ngoài ra cũng có nhiều gian hàng bán thức ăn chay của các chùa và Hội Thánh Tin Lành bán cháo lòng thật rẻ và ngon. 

Nhờ sự khéo léo và kinh nghiệm, Ban Tổ Chức đã sắp xếp các gian hàng sách báo xen lẫn với các gian hàng nhạc, rồi bánh mứt, xen lẫn các gian hàng  hoa tươi, bon sai,  hoa giấy màu sắc rực rỡ, bên cạnh những  thức ăn thuần túy ngày Tết như bánh tét, bánh chưng, giò chả, nem chua…

Đến khoảng giữa trưa thì đồng hương đi chợ Tết quá đông, giữa hai  dãy bàn bán hàng,  người ta nối đuôi nhau như một dòng người trôi chảy thật chậm. Cảnh sát giữ an ninh phải chận lại, không cho người đi mua sắm tiếp tục vào chợ Tết, đây là  con số đông qua sức dự tính của Ban Tổ Chức.

Bên ngoài, cây trơ cành trụi lá, nước đá đóng băng trên mặt đường, thật lạnh lẽo, bên trong tiếng nhạc Xuân vui tươi hòa lẫn tiếng cười nói chúc tụng nhau và mùi hương thức ăn từ những gian hàng nóng  thơm  ngào ngạt, tất cả  đã hòa quyện vào nhau tạo   nơi đây một góc trời  Xuân thật  nồng ấm của Việt Nam, quê hưong dấu yêu.

Thường ở Chợ Tết chỉ có ban nhạc Karaoke để khách yêu văn nghệ có thể cao hứng dừng chân hát một bản nhạc Xuân cho vui, nhưng đặc biệt trong Chợ Tết Cộng Đồng năm nay, MC  Đỗ Hồng Anh đã đem cả  ban nhạc sống Crazy Night với anh Trần Kim Đông và dàn âm thanh tuyệt hảo đến trình diễn ở chợ Tết,  làm cho những ca sĩ tài tử của HTĐ không thể bỏ qua cơ hội biểu diễn,  đóng góp nhiều bản  nhạc Xuân rất sinh động, hào hứng. Ngọc Nhung và Phùng Quân trong nhạc phẩm “Gái Xuân”, Kiều Nga trong “Ô! Mê Ly!” Tuyết Mai luôn  nhớ các chiến sĩ ở tiền đồn qua nhạc phẩm “Đồn Vắng Chiều Xuân” , Kim Dung với “Câu Chuyện Đầu Năm”,  Đỗ Hồng Anh trong nhạc phẩm trữ tình “Em Còn Nhớ Mùa Xuân” của Ngô Thụy Miên…

Đúng bốn giờ chiều thì Chợ Tết Cộng Đồng bế mạc. Ông Chủ Tịch Cộng Đồng VN/HTĐ Lý Văn Phứơc, Bà Minh Nguyệt, ông Lê Minh Thiệp, Ông  Đỗ Hồng Anh, Chị Nguyễn Thị Thành, Chị Huỳnh thị Thanh, Ông Nguyễn Văn Đặng..  rất là  mệt mõi, nhưng mọi người đều lộ vẻ  vui sướng, hạnh phúc vì Chợ Tết rất thành công với  rất đông  đồng hương tham dự. Quý vị vui vì đã góp sức đem đến cho đồng hương   một ngày vui đầy ý nghĩa và những tình cảm quý mến của đồng hương dành cho Tân Ban Chấp Hành CĐ/HTĐ   là điều vô cùng quan trọng.

Được biết theo án lệnh của Tòa Fairfax, VA phán quyết vào Thứ năm vừa qua, 8 Tháng 2, 2007 thì Cộng Đồng VN vùng HTĐ, MD&VA do Chủ Tịch Lý văn Phước lãnh đạo là cộng đồng duy nhất của vùng HTĐ được quyền tổ chức lễ Thượng Kỳ đầu năm Âm Lịch vào lúc 11:30 sáng ngày 18 tháng 2, 2007 tại Trung Tâm Thương Mãi Eden. Kính mời quý đồng hương tham dự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.