Miền Đông Hoa Kỳ Tưng Bừng Chợ Tết Cổ Truyền Việt

12/02/200700:00:00(Xem: 2544)

Miền Đông Hoa Kỳ Tưng Bừng Chợ Tết Cổ Truyền Việt

Hình ảnh trong Chợ Tết Cộng Đồng VN/HTĐ, MD &VA. 
  Để duy trì truyền thống văn hóa dân tộc tốt đẹp cũng như để tạo cơ  hội cho đồng hương vùng Hoa Thịnh Đốn  có dịp vui Xuân, sắm Tết,  Cộng Đồng VN/HTĐ, MD &VA  do Ông Lý Văn Phước  lãnh đạo  đã  tưng bừng tổ chức Chợ Tết Xuân Đinh Hợi  2007 từ 9 giờ sáng đến 4 giờ chiều  ngày Thứ Bảy 10 Tháng 2, 2007  tại trường George Mason  High School,  Falls Church, VA.

Vì Chợ Tết năm nay tổ chức ở một địa điểm mới, xa Arlington và Trung Tâm thương mãi Eden, lại thêm thời tiết quá lạnh nên BTC rất lo lắng. Nhưng nhờ được cảm tình của đồng hương,  từ sáng sớm những người bán hàng đã nhộn nhịp dọn hàng vào, có tất cả trên sáu mươi gian hàng từ bánh mứt đến hoa tươi, sách báo, gian hàng thức ăn nóng, có cả phòng khám sức khỏe và nha khoa nữa.

 Chợ Tết được Ông Lý Văn Phước trang nghiêm  khai mạc lúc 9:15 phút sáng. Đến  mười hai giờ trưa,  Đoàn Hướng Đạo Sinh Hùng Vương phụ trách nghi lễ chào quốc kỳ  với hai lá quốc kỳ Việt Mỹ được rước từ ngoài vào, bên cạnh có hàng các nữ sinh Trưng Vương,  Quý vị  trong Ban Tổ Chức Cộng Đồng đứng đối diện  các Hướng Đạo Sinh, tất cả  cùng hướng về hai lá quốc kỳ, trang trọng cử hành nghi lễ chào Quốc kỳ và một phút mặc niệm.

Sau đó Ông Lý Văn Phước, Chủ Tịch CĐ/VN/HTĐ, MD&VA cảm ơn sự ủng hộ và nhiệt tình tham dự của đồng hương và ông ngỏ lời kính chúc đồng hương một năm mới vinh quang và hạnh phúc.

Trong dịp này Ông Lý Văn Phước được trân trọng giới thiệu là Chủ Tịch CĐVN/HTĐ, MD&VA với  Thượng Nghị Sĩ Quốc Hội Hoa Kỳ, James Webb , Ông Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Quận Fairfax,  Gerry Connolly và  Bà Thị Trưởng Penny. Gross, Mason District. Quý vị này đã đến thăm Chợ Tết Cộng Đồng, chúc mừng đồng bào Việt Nam nhân dịp Xuân về và hứa sẽ hỗ trợ Cộng Đồng VN vùng HTĐ, MD&VA.

Theo sau là một màn múa lân rất ngoạn mục do các Võ Sinh Nga Mi Phật Gia Quyền trình diễn, người lớn và trẻ em đua nhau lì xì lân và ông địa trong bao tiền  đỏ, tiếng trống múa lân dồn dập hòa lẫn tiếng nhạc Xuân vui tươi, đã đưa mọi người về vùng trời  kỳ niệm  dấu yêu.

 Ông Lý Văn Phước  mới đắc cử vào chức vụ Chủ Tịch CĐVN/HTĐ, MD&VA trong một  thời gian ngắn, hai tháng, cùng lúc Ban Chấp Hành  mới phải đương đầu với  nhiều khó khăn.

Ngoài việc cử một phái đoàn thăm viếng Thương Phế Binh Hoa Kỳ ở Quân Y Viện Walter Reed tháng rồi, Ban Chấp Hành mới cũng tổ chức chợ Tềt Đinh Hợi rất  thành công với trên 60 gian hàng.

Tại Chợ Tết Cộng Đồng năm nay nhiều đồng hương đã đến chúc mừng Ông Lý Văn Phước và quý vị trong Ban Chấp Hành mới. Đặc biệt năm nay có bác sĩ nhãn khoa đến khám mắt, mắt cườm và đo kính cho quý vị cao niên. Không ai là không chú ý đến gian hàng của các cựu nữ sinh Trưng Vương, các chị em thướt tha, xinh đẹp trong chiếc áo dài đồng phục màu xanh dương. Sự hiện diện của các cựu nữ sinh Trưng Vương đã tô điểm cho Chợ Tết thêm hương sắc, lôi cuốn, quyến rũ. Với tài nấu nướng của các chị em, thức ăn thơm ngon, luôn luôn được khách hàng chiếu cố ủng hộ mua thật đông.

Trong Chợ Tết cũng có phòng dành để khám sức khỏe miễn phí do nhiều bác sĩ thiện nguyện, giúp  đo huyết áp, thử máu, khám xương cho đồng bào.  Ở đây cũng có gian hàng của Hội Văn Hóa với các em trong ban nhạc Pheonix trình tấu nhiều nhạc Xuân vui tươi. Ngoài ra cũng có nhiều gian hàng bán thức ăn chay của các chùa và Hội Thánh Tin Lành bán cháo lòng thật rẻ và ngon. 

Nhờ sự khéo léo và kinh nghiệm, Ban Tổ Chức đã sắp xếp các gian hàng sách báo xen lẫn với các gian hàng nhạc, rồi bánh mứt, xen lẫn các gian hàng  hoa tươi, bon sai,  hoa giấy màu sắc rực rỡ, bên cạnh những  thức ăn thuần túy ngày Tết như bánh tét, bánh chưng, giò chả, nem chua…

Đến khoảng giữa trưa thì đồng hương đi chợ Tết quá đông, giữa hai  dãy bàn bán hàng,  người ta nối đuôi nhau như một dòng người trôi chảy thật chậm. Cảnh sát giữ an ninh phải chận lại, không cho người đi mua sắm tiếp tục vào chợ Tết, đây là  con số đông qua sức dự tính của Ban Tổ Chức.

Bên ngoài, cây trơ cành trụi lá, nước đá đóng băng trên mặt đường, thật lạnh lẽo, bên trong tiếng nhạc Xuân vui tươi hòa lẫn tiếng cười nói chúc tụng nhau và mùi hương thức ăn từ những gian hàng nóng  thơm  ngào ngạt, tất cả  đã hòa quyện vào nhau tạo   nơi đây một góc trời  Xuân thật  nồng ấm của Việt Nam, quê hưong dấu yêu.

Thường ở Chợ Tết chỉ có ban nhạc Karaoke để khách yêu văn nghệ có thể cao hứng dừng chân hát một bản nhạc Xuân cho vui, nhưng đặc biệt trong Chợ Tết Cộng Đồng năm nay, MC  Đỗ Hồng Anh đã đem cả  ban nhạc sống Crazy Night với anh Trần Kim Đông và dàn âm thanh tuyệt hảo đến trình diễn ở chợ Tết,  làm cho những ca sĩ tài tử của HTĐ không thể bỏ qua cơ hội biểu diễn,  đóng góp nhiều bản  nhạc Xuân rất sinh động, hào hứng. Ngọc Nhung và Phùng Quân trong nhạc phẩm “Gái Xuân”, Kiều Nga trong “Ô! Mê Ly!” Tuyết Mai luôn  nhớ các chiến sĩ ở tiền đồn qua nhạc phẩm “Đồn Vắng Chiều Xuân” , Kim Dung với “Câu Chuyện Đầu Năm”,  Đỗ Hồng Anh trong nhạc phẩm trữ tình “Em Còn Nhớ Mùa Xuân” của Ngô Thụy Miên…

Đúng bốn giờ chiều thì Chợ Tết Cộng Đồng bế mạc. Ông Chủ Tịch Cộng Đồng VN/HTĐ Lý Văn Phứơc, Bà Minh Nguyệt, ông Lê Minh Thiệp, Ông  Đỗ Hồng Anh, Chị Nguyễn Thị Thành, Chị Huỳnh thị Thanh, Ông Nguyễn Văn Đặng..  rất là  mệt mõi, nhưng mọi người đều lộ vẻ  vui sướng, hạnh phúc vì Chợ Tết rất thành công với  rất đông  đồng hương tham dự. Quý vị vui vì đã góp sức đem đến cho đồng hương   một ngày vui đầy ý nghĩa và những tình cảm quý mến của đồng hương dành cho Tân Ban Chấp Hành CĐ/HTĐ   là điều vô cùng quan trọng.

Được biết theo án lệnh của Tòa Fairfax, VA phán quyết vào Thứ năm vừa qua, 8 Tháng 2, 2007 thì Cộng Đồng VN vùng HTĐ, MD&VA do Chủ Tịch Lý văn Phước lãnh đạo là cộng đồng duy nhất của vùng HTĐ được quyền tổ chức lễ Thượng Kỳ đầu năm Âm Lịch vào lúc 11:30 sáng ngày 18 tháng 2, 2007 tại Trung Tâm Thương Mãi Eden. Kính mời quý đồng hương tham dự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.