Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Chi Tiết Cần Thiết Chuẩn Bị Cho Ngày Bầu Cử

03/02/200700:00:00(Xem: 1927)

Các Chi Tiết Cần Thiết Chuẩn Bị Cho Ngày Bầu Cử

  Ngày bầu cử đặc biệt để chọn Giám Sát Viên Quận Cam đại diện cho Khu Vực 1 là ngày thứ ba, 6 tháng 2 sắp tới. Các phòng phiếu sẽ mở cửa từ 7 giờ sáng đến 8 giờ tối. Cử tri có thể đến bỏ phiếu bất cứ lúc nào trong suốt thời gian này. Theo luật California, các cử tri được quyền vắng mặt tại sở làm khoảng thời gian cần thiết để đi bầu mà không bị trừ lương hay gây khó dễ trong công việc.

Quí cử tri đã nhận được phiếu bầu khiếm diện nhưng chưa gởi đi, xin điền tên ứng cử viên mình chọn, ký tên, viết địa chỉ vào phong bì bên ngoài và gởi đi qua bưu điện trễ nhất là vào trưa ngày thứ bảy, 3 tháng 2. Sau thời hạn này, quí vị nên đợi đến ngày bầu cử và nộp phiếu bầu khiếm diện tại phòng phiếu để kịp được kiểm nhận để đếm phiếu.

Nếu quí vị đã chọn ứng cử viên, nhưng bây giờ muốn đổi ý, xin đừng tẩy xoá trên phiếu bầu, mà hãy đem phiếu bầu này đến phòng bỏ phiếu gần nhà vào ngày bầu cử để xin phiếu bầu khiếm diện khác hay xin bỏ phiếu trực tiếp tại phòng phiếu. Tất cả các phiếu bầu có vết tẩy xoá ngoài dấu chọn ứng cử viên đều có thể bị coi là không có giá trị.

Nếu quí vị đã nộp đơn xin nhưng vẫn chưa nhận được phiếu bầu khiếm diện, xin liên lạc trực tiếp với Phòng Ghi Danh Bầu Cử ở số điện thoại (714) 567-7560. Sẽ có nhân viên nói tiếng Việt trả lời quí vị nếu cần.

Nếu quí vị muốn biết địa điểm bỏ phiếu, xin vào lưới điện toá ở địa chỉ www.ocvote.comđể tìm địa chỉ phòng bỏ phiếu gần nhà. Quí vị cần chuẩn bị sẵn, địa chỉ và zipcode nơi mình ghi danh bầu cử để có thể xác định chính xác địa điểm bỏ phiếu.

Vào ngày bầu cử, nếu quí vị cần người đưa đón đến phòng phiếu để bỏ phiếu, xin liên lạc với Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của Luật Sư Nguyễn Quang Trung ở số điện thoại dưới đây. Công Ty Xe Đò Long Thành đã tình nguyện đưa các xe van để đưa các cụ cao niên đến phòng phiếu trong suốt ngày bầu cử. Nhiều thiện nguyện viên từ Ban Vận Động Tranh Cử cho Luật Sư Nguyễn Quang Trung cũng sẽ túc trực tại nhiều phòng bỏ phiếu gần nhà quí vị để giúp chuyên chở quí đồng hương đến phòng bỏ phiếu nếu cần.

Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của Luật Sư Nguyễn Quang Trung cũng cần nhiều thiện nguyện viên, đặc biệt là các bạn trẻ, làm việc trong ngày bầu cử để trả lời điện thoại, giúp cử tri tìm địa điểm bỏ phiếu, hay đưa đón đồng hương đến các phòng phiếu.  Xin liên lạc về Văn Phòng Vận Động Tranh Cử ở số điện thoại dưới đây.

Mọi thắc mặc khác liên quan đến thủ tục tham gia bỏ phiếu cũng liên lạc về Văn phòng Tranh Cử của Luật Sư Nguyễn Quang Trung ở số điện thoại (714) 373-1700. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.