Các Chi Tiết Cần Thiết Chuẩn Bị Cho Ngày Bầu Cử

03/02/200700:00:00(Xem: 2619)

Các Chi Tiết Cần Thiết Chuẩn Bị Cho Ngày Bầu Cử

  Ngày bầu cử đặc biệt để chọn Giám Sát Viên Quận Cam đại diện cho Khu Vực 1 là ngày thứ ba, 6 tháng 2 sắp tới. Các phòng phiếu sẽ mở cửa từ 7 giờ sáng đến 8 giờ tối. Cử tri có thể đến bỏ phiếu bất cứ lúc nào trong suốt thời gian này. Theo luật California, các cử tri được quyền vắng mặt tại sở làm khoảng thời gian cần thiết để đi bầu mà không bị trừ lương hay gây khó dễ trong công việc.

Quí cử tri đã nhận được phiếu bầu khiếm diện nhưng chưa gởi đi, xin điền tên ứng cử viên mình chọn, ký tên, viết địa chỉ vào phong bì bên ngoài và gởi đi qua bưu điện trễ nhất là vào trưa ngày thứ bảy, 3 tháng 2. Sau thời hạn này, quí vị nên đợi đến ngày bầu cử và nộp phiếu bầu khiếm diện tại phòng phiếu để kịp được kiểm nhận để đếm phiếu.

Nếu quí vị đã chọn ứng cử viên, nhưng bây giờ muốn đổi ý, xin đừng tẩy xoá trên phiếu bầu, mà hãy đem phiếu bầu này đến phòng bỏ phiếu gần nhà vào ngày bầu cử để xin phiếu bầu khiếm diện khác hay xin bỏ phiếu trực tiếp tại phòng phiếu. Tất cả các phiếu bầu có vết tẩy xoá ngoài dấu chọn ứng cử viên đều có thể bị coi là không có giá trị.

Nếu quí vị đã nộp đơn xin nhưng vẫn chưa nhận được phiếu bầu khiếm diện, xin liên lạc trực tiếp với Phòng Ghi Danh Bầu Cử ở số điện thoại (714) 567-7560. Sẽ có nhân viên nói tiếng Việt trả lời quí vị nếu cần.

Nếu quí vị muốn biết địa điểm bỏ phiếu, xin vào lưới điện toá ở địa chỉ www.ocvote.comđể tìm địa chỉ phòng bỏ phiếu gần nhà. Quí vị cần chuẩn bị sẵn, địa chỉ và zipcode nơi mình ghi danh bầu cử để có thể xác định chính xác địa điểm bỏ phiếu.

Vào ngày bầu cử, nếu quí vị cần người đưa đón đến phòng phiếu để bỏ phiếu, xin liên lạc với Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của Luật Sư Nguyễn Quang Trung ở số điện thoại dưới đây. Công Ty Xe Đò Long Thành đã tình nguyện đưa các xe van để đưa các cụ cao niên đến phòng phiếu trong suốt ngày bầu cử. Nhiều thiện nguyện viên từ Ban Vận Động Tranh Cử cho Luật Sư Nguyễn Quang Trung cũng sẽ túc trực tại nhiều phòng bỏ phiếu gần nhà quí vị để giúp chuyên chở quí đồng hương đến phòng bỏ phiếu nếu cần.

Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của Luật Sư Nguyễn Quang Trung cũng cần nhiều thiện nguyện viên, đặc biệt là các bạn trẻ, làm việc trong ngày bầu cử để trả lời điện thoại, giúp cử tri tìm địa điểm bỏ phiếu, hay đưa đón đồng hương đến các phòng phiếu.  Xin liên lạc về Văn Phòng Vận Động Tranh Cử ở số điện thoại dưới đây.

Mọi thắc mặc khác liên quan đến thủ tục tham gia bỏ phiếu cũng liên lạc về Văn phòng Tranh Cử của Luật Sư Nguyễn Quang Trung ở số điện thoại (714) 373-1700. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.