Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đạo Diễn Mỹ Gốc Việt Sẽ Làm Phim Nhạc Rock Việt

01/02/200700:00:00(Xem: 2565)
Đạo Diễn Mỹ Gốc Việt Sẽ Làm Phim Nhạc Rock Việt

Một thanh niên Mỹ gốc Việt từ California đang hy vọng “đưa hình ảnh Rock Việt với bạn bè trên đất Mỹ nói riêng và thế giới nói chung...”

Bản tin này được phóng viên Hồng Hà - Lê Thúy trên báo quốc nội Sức Trẻ Việt Nam loan tin hôm 19-1-2007.

Anh Thắng Vũ, 23 tuổi, người trả lời phỏng vấn trên báo STVN thực ra không xa lạ gì với tuổi trẻ Công Giáo miền Trung California, nơi gia đình ba mẹ anh đang cư ngụ ở Bakersfield, và là những người nhiều phen tích cực laí xe về Nam Cali giúp nhiêu công tác thiện nguyện cho cộng đồng Việt.

 Thắng cho biết, anh “vừa tốt nghiệp khoa đạo diễn tại trường phim CCH ở Los Angeles... Lần đầu tiên được nghe nhạc Rock bằng tiếng Việt mình rất bất ngờ và có một cảm giác hạnh phúc. Bản thân nhạc Rock và tiếng Việt rất khó hòa nhập nhưng mình đã nghe rất nhiều ca khúc “made in Việt Nam”, họ sáng tác và chơi rất hay như: Microwave, Unlimited, Final Stage, Buratinox, Gạt Tàn Đầy… với đầy đủ “chất” Rock.

Nhạc Rock không phải là một trào lưu vì lịch sử của nó đã cho thấy thế. Riêng bản thân mình từ khi sang Mỹ, mình đã nghĩ rất nhiều về Việt Nam, sau nhiều lần về thăm quê, mình đã cảm nhận một sự mới mẻ từ âm nhạc Việt Nam, nhất là Rock, không ồn ào, không quá “bốc đồng” có nhiều nét mà chỉ ở Việt Nam mới có...”

Đặc biệt, Thắng Vũ cho biết, “...Mình đến Hà Nội để thực hiện một bộ phim tài liệu và được dịp cộng tác với 2 CLB đó để tổ chức buổi ca nhạc cho sinh viên. Minh thấy các bạn rất yêu nhạc Rock và thấy Rock ở Việt Nam còn thiếu thốn, show nào cũng đều có ý nghĩa đối với các bạn...”

Anh cũng tiết lộ về các dự định tương lai: “Nghề chính của mình là làm phim nhưng nghệ thuật thì rất bao la và Rock luôn có phần trong công việc của mình. Mình sẽ hoàn tất phim truyện mang tên “The Other Side” và dự định sẽ tập trung quảng bá cùng với bộ phim tài liệu “Borderless” ở một vài liên hoan phim tại Mỹ.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.