Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhiều TNS Nghị Quyết: Chống Tăng Quân

18/01/200700:00:00(Xem: 2503)

Nhiều TNS Nghị Quyết: Chống Tăng Quân

- TNS Hillary Clinton: Chống Tăng Quân Ở Iraq, Hãy Tăng Ở Afghanistan

WASHINGTON -- Một nhóm Thượng Nghị Sĩ trong đó có 1 TNS Cộng Hòa từng chỉ trích chiến tranh loan báo hôm Thứ Tư về một nghị quyết chống việc TT Bush gửi thêm 21,500 lính sang Iraq, đánh dấu cuộc xô xát dữ dội giữa Bạch Ốc và Quốc Hội về cuộc chiến Iraq.

Tuy nhiên, nghị quyết này không có tính ràng buộc, sau đó cũng được ủng hộ từ 1 TNS Cộng Hòa thứ nhì -- và chỉ có tính biểu tượng cho thấy có tiếng nói chống lại cac1h TT Bush thực hiện cuộc chiến Iraq.

Phát ngôn viên Bạch Ốc Tony Snow nói nghị quyết thông qua bởi Quốc Hội sẽ không ảnh hưởng việc TT Bush quyết định.

Nghị quyết dự kiến trình đêm Thứ Tư sẽ nói “chúng tôi không ủng hộ tăng quân và việc quân sự liên hệ sâu hơn” và đòi đưa công tác lính Mỹ từ tác chiến sang huấn luyện, chống khủng bố và bảo vệ lãnh thổ Iraq.

Trong khi đó, Thượng Nghị Sĩ Hillary Clinton nói hôm Thứ Tư rằng Mỹ cần đưa ra định mức tối đa số lính Mỹ phục vụ tại Iraq, trong khi tăng lính Mỹ tại Afghanistan.

Nghị sĩ DC Chris Dodd của tiểu bang Connecticut hôm Thứ Tư  nêu nhận xét rằng kế hoạch về Iraq của TT Bush loan báo tuần qua không có gì mới, và chỉ cho thấy rằng chiến lược Iraq trong thời gian qua đã thất bại - 1 ngày sau khi giới thiệu đề luật cấm hành pháp tăng quân số nếu không xin QH chấp thuận trước, ông Dodd nói ý kiến mới là cần vào lúc này, quyết định ủy quyền của QH trước ngày chiến cuộc Iraq bắt đầu không phải là căn bản để leo thang chiến tranh.

Nghị sĩ Dodd nghĩ rằng các nhà lập pháp không cần công bố lập trường phản đối của cá nhân mình, mà phải cùng hành động để ngăn cản.

Đề luật của nghị sĩ Dodd đã nêu ra hôm Thứ Ba không nói tới việc cắt giảm quân phí và ông cũng giải thích rằng không nên từ chối quân đội những nhu cầu cần thiết để họ làm tròn nhiệm vụ.

Nghị sĩ CH Sam Brownback, đại biểu của tiểu bang Kansas, cho biết ông không chắc tăng quân số Hoa Kỳ tại Iraq sẽ làm thay đổi tình hình đang khó khăn như hiện nay - TT Bush dự định gặp gỡ trong ngày hôm Thứ Tư các nhà lập pháp đã lên tiếng quan ngại về chiến lược mới, gồm quyết định tăng quân số 21,000 tại Iraq.

Ông Brownback khẳng định rằng ông tán thành cac nỗ lực để giúp Iraq trở thành 1 quốc gia tự do và an ninh, nhưng hiện nay ông đã bớt lạc quan - theo nhận xét của ông Brownback, các phe tại Iraq đổ lỗi cho nhau, các thủ lãnh Sunni và Shites chỉ gặp nhau khi các viên chức Kurd mời họp.

Ông Brownback nghĩ rằng dường như người Iraq không quan tâm đến hòa bình nhiều như Hoa Kỳ, vì thế, quân số Hoa Kỳ tại Iraq tăng thêm không chắc sẽ làm được gì.

Tại Bạch Oc, tham vụ báo chí Tony Snow tuyên bố: TT không định thuyết phục các nhà lập pháp hơn là cơ hội để mọi người trao đổi quan điểm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bộ Tư Pháp đang điều tra khả năng phạm tội liên quan tới việc đút lót tiền cho Bạch Ốc hay ủy ban chính trị có liên hệ trong việc trao đổi lấy sự ân xá của tổng thống, theo hồ sơ tòa án được công bố hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 tại tòa án liên bang, theo CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ William Barr hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 khẳng định rằng không có chứng cứ của gian lận ở phạm vi rộng lớn trong cuộc bầu cử năm nay, khiến cho nhóm pháp lý của TT Trump lên tiếng chỉ trích khi tổng thống tiếp tục các nỗ lực phủ nhận các kết quả bầu cử, theo báo Politico cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã công bố nhóm kinh tế của ông hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020, khi chính phủ tương lai chuẩn bị đối phó với cuộc suy thoái từ đại dịch vi khuẩn corona vào lúc khi mà các nhà Cộng Hòa tại quốc hội đã trở nên miễn cưỡng hơn trong việc chi tiêu thâm thủng kỷ lục, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Hai.
Thống Đốc Wisconsin Tony Evers hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020 đã chính thức chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden, ký tên vào giấy trao 10 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử sau cuộc đếm phiếu lại tại 2 quận đông dân nhất của Wisconsin, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai.
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.