Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bà Clinton Ứng Cử Tổng Thống: 41% Điểm, Vượt Xa Các Đối Thủ

22/01/200700:00:00(Xem: 2900)

Bà Clinton Ứng Cử Tổng Thống: 41% Điểm, Vượt Xa Các Đối Thủ

- Cựu Thị Trưởng N.Y. Rudy Giuliani: Ứng Viên Dẫn Đầu Của Cộng Hòa

Đúng vào lúc Thượng nghị sĩ Hillary Rodham Cliton chính thức thông báo quyết định bước vào cuộc tranh cử Tổng Thống Hoa Kỳ năm 2008, cuộc thăm dò của Washington Post-ABC cho thấy, bà là chính khách của Đảng Dân Chủ vẫn vị trí hàng đầu với đầy triển vọng.

Bà Cliton đã giành được 41% tỉ lệ tín nhiệm trong số 12 ứng viên của Đảng Dân Chủ, vượt xa tỉ lệ 17% của TNS Barack Obama (tiểu bang Illinois), John Edwards (N.C.): 11% và cựu phó TT Al Gore: 10%. Tại cuộc họp tín nhiệm của đảng Dân Chủ vào năm 2004, thượng nghị sĩ John Kerry (Mass.) đã nhận được 8% số phiếu ủng hộ. Và không có ứng viên nào vượt quá tỉ lệ 3%.

Các tỉ lệ này gần như không thay đổi bao nhiêu kể từ cuộc thăm dò của Post-ABC thực hiện hồi Tháng 12 vừa qua, cho thấy tỉ lệ ủng hộ đối với bà Clinton là 39%, Obama: 17% và Edward: 12%. Người phụ trách cuộc thăm dò Hon Cohen nói rằng ‘cuộc thăm dò này đã khẳng định một cách sớm sủa vị trí hàng đầu của Hillary Clinton, cho thấy bà sẽ trở thành ứng viên số 1 của Đảng Dân Chủ.’

Về phía Đảng Cộng Hòa, cựu thị trưởng New York Rudy Giuliani đã giành được 34% tỉ lệ ủng hộ, qua mặt thượng nghị sĩ John McCain của Ariz.: 27% trong khi không có ứng viên nào khác có triển vọng đạt được tỉ lệ tín nhiệm quá hai con số. Cựu thống đốc Mitt Romney (Mass.) và cựu phát ngôn viên Hạ Viện Newt Gingrich (Ga.) giành được tỉ lệ 8% mỗi người. TNS Sam Brownback, người chính thức bước vào cuộc chạy đua tranh ghế TT Hoa Kỳ hôm Chủ Nhật chỉ đạt được 1% tỉ lệ ủng hộ theo kết quả của cuộc thăm dò.

Cuộc thăm dò được tiến hành từ ngày 16 tới 19-1-2007, đã khảo sát 564 người của đảng Dân Chủ và  người thuộc khối độc lập theo khuynh hướng Dân Chủ và 344 người của đảng Cộng Hòa, hoặc theo khuynh hướng Cộng Hòa.

* Thống Đốc Bill Richardson Quyết Định Tranh Cử TT

Ông Bill Richardson, Thống Đốc tiểu bang New Mexico, loan báo sắp thực hiện bước đầu tiên hướng tới vận động tranh cử TT năm 2008, để trở thành vị nguyên thủ Hoa Kỳ đầu tiên gốc Nam Mỹ.

Ông Richardson từng là dân biểu liên bang, Bộ Trưởng năng lượng và ĐS Hoa Kỳ tại LHQ. Ông Richardson tuyên bố "Tôi quyết định tiến tới vì thấy chúng ta cần phải sửa chữa các thiệt hại gây ra cho đất nước Hoa Kỳ trong 6 năm qua - thanh danh của chúng ta trên thế giới sa sút, kinh tế trì chậm, uy tín trong chính quyền tan biến".

Ông loan báo đã thành lập Uy ban thăm dò khả năng tranh cử - phát ngôn viên của ông nói loan báo chính thức sẽ được thực hiện trong Tháng 3. Trong thông cáo phổ biến ngày chủ nhật, Thống Đốc Richardson đã kể ra kinh nghiệm của ông ở lãnh vực đối ngoại, chủ trương rút quân từ Iraq về, và hô hào thay đổi giới lãnh đạo tại thủ đô Washington để bắc nhịp cầu cho tình trạng chia rẽ rộng lớn như hiện nay giữa 2 đảng. Ông nói: từ các bài học trong lúc làm nhiệm vụ Thống Đốc tiểu bang, ông thấy bất đồng phe phái khiến cho không thể giải quyết các vấn đề môi trường, việc làm, và chăm sóc sức khỏe, cũng như độc lập về năng lượng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Ba cử tri Da Đen tại Michigan và Tổ Chức Michigan Welfare Rights Organization hôm Thứ Sáu đã nạp đơn kiện Tổng Thống Trump và ban vận động của ông cho rằng tổng thống và nhóm vận động của ông đã tước quyền cử tri Da Đen với các nỗ lực của họ để thách thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.