Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sẽ Giúp Thương Phế Binh Ở VN

23/01/200700:00:00(Xem: 3582)

Hội Cựu SVSQ Thủ Đức Họp: Sẽ Giúp Thương Phế Binh Ở VN

Các cựu SVSQ từ khóa 4 về sau, cùng ca đoàn Áo Tím hợp ca bài Ly rượu Mừng trong tiệc của hội SVSQ Thủ Đức. Bên trái ảnh là chai rượu Hennessy khổ lớn, nói lên sự bảo trợ của công ty rượu Hennessy cho bữa tiệc: mỗi bàn một chai XO.

Westminster (VB). - Hội Cựu SVSQ Trừ Bị Thủ Đức Quận Cam và vùng phụ cận tối Chủ Nhật 21-1 đã họp mặt ở nhà hàng Paracel, xem phim tài liệu về đời quân trường cũ, hát nhạc Xuân,  loan báo sẽ "giúp đỡ anh em Thương Phế Binh cựu SVSQ và hẹn trở về với mẹ trên quê hương dù bằng thể xác hay linh hồn" !

Hội hiện do ông Nguyễn trọng Thu làm hội trưởng,ông Vũ đình Trung làm Tổng thư Ký, ông Nguyễn hùng Thuận làm thủ quỹ,đã lên sân khấu ra mắt trước khoảng 400 người gồm quan khách, báo chí, cựu SVSQ và các hội khác như hội Hải Quân, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Liên đoàn Người Nhái, v.v.

Ban chấp hành Hội SVSQ Thủ Đức được thành hình trong cuộc họp ngày 1-10-06 với 84 cựu SVSQ tham dự tại phòng hội báo Viễn Đông, theo công bố của Hội. Ông hội trưởng loan báo, "hiện hội đã xong thủ tục pháp lý với giấy phép hội vô vị lợi, phát hành cuốn đặc san,các bản tin sinh hoạt, thành lập quỹ tương trợ giúp anh em thương tật ở VN, và bữa tiệc hôm nay do công ty  Hennessy bảo trợ..."

Trên mỗi bàn tiệc, người ta thấy có một chai rượu Hennessy XO cùng 10 cây bút hãng này tặng những người dự tiệc.

Ông Toshio Yamashita (giám đốc thị trường người gốc Á) đại diện hãng rượu Moett Hennessy USA bảo trợ cho bữa tiệc, lên nhận từ ông hội trưởng một tấm lacque lưu niệm, trong khi hai người đẹp bưng một chai rượu mẫu Hennessy để ông đại diện trao tặng hội. Ông Toshio Yamashita nói rất hân hạnh tham dự vào các sinh hoạt cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ, hân hạnh được bảo trợ cho tiệc mừng Xuân của cựu SVSQ. Đồng thời, vị đại diện này đã giới thiệu tên tuổi và mưc tiêu thu cao của loại rượu này trên khắp thế giới.

Một nhân viên khác của Hennessy cho biết thêm sau đó,ngoài dạ tiệc hội SVSQ Thủ Đức,công ty Hennessy sẽ bảo trợ cho các dạ tiệc kế tiếp của các hội Hải Quân, CSQG, BĐQ và KQ. MC Ng.phương Hùng nói đây là hội đầu tiên được Hennssy chọn để bảo trợ dạ tiệc.

Mọi người đã được xem nhiều cảnh sinh hoạt đời quân ngũ tại quân trường Thủ Đức, qua phần chiếu phim tài liệu do SVSQ Nguyễn phương Hùng sưu tập, và một số SVSQ từ khóa 4 về sau, đã cùng ca đoàn Áo Tím Gia Long hợp ca bài Ly Rượu mừng, mở đầu cho phần văn nghệ của bữa tiệc rượu mừng Xuân của cựu SVSQ Thủ Đức. Bé Đan Vy hát bài Người Tình Không Chân Dung, .v.v.

Nhiều hội cựu SVSQ từ các nơi đã về dự, đông đảo nhất là hội ở San Diego. rất nhiều người mua cuốn đặc san hoặc phù hiệu, giây biểu chương, nón lưỡi trai SVSQ Thủ Đức để gây quỹ cho hội .MC buổi dạ tiệc là Nguyễn Quyền và Nguyễn phương Hùng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.