Hôm nay,  

Tội Ác: Con Quỷ Dâm Dục Michel Fourniret

15/01/200700:00:00(Xem: 4500)

Tội ác:  Con Quỷ Dâm Dục Michel Fourniret

Trong tháng Năm 2004, ngay khi các quan tòa Bỉ hoàn tất vụ án giết người  hàng loạt liên hệ tới Marc Dutroux - một vụ án ấu dâm giết người khác cũng đã được đem ra xét xử, thu hút rất nhiều sự chú ý của thế giới. Các công tố viên Bỉ tiết lộ rằng người thợ mộc gốc Pháp này và Michel Fournieret, tên ấu dâm 62 tuổi, thú nhận đã giết chết sáu người. Fourniret thú nhận không phải tất cả các nạn nhân đều là trẻ em, nhưng cũng gồm các phụ nữ trẻ và một người đàn ông.
Bản tin của Expatica.com ngày 30 tháng Sáu viết rằng, "Fourniret đưa ra lời thú nhận ngay sau khi vợ của hắn, Monique Olivier, tố cáo hắn với cảnh sát". Mụ ta nói rằng Fourniret chịu trách nhiệm cho chín vụ giết người ở Pháp và Bỉ. Bài viết này cho biết thêm rằng Olivier đã ra trình diện sau khi nhìn thấy người vợ của Marc Dutroux bị kết án 30 năm tù vì "cố che giấu các hành động phạm tội của người chồng".
Vào thời điểm Fourniret thú nhận các tội giết người này, hắn đang thọ án trong một nhà tù ở Bỉ vì tội bắt cóc một cô gái 13 tuổi. Trong lời thú nhận với cảnh sát, hắn nhìn nhận đã giết chết các cô gái:  Marie-Ascension Kirombo, 13 tuổi, Elisabeth Brichet, 12 tuổi, Natacha Danais, 13 tuổi, Isabelle Laville, 17 tuổi, Jeanne-Marie Desramault, 22 tuổi, và Farida Hellegouache, không biết bao nhiêu tuổi. Vào ngày 1 tháng Bẩy, Expatica.com viết rằng Fourniret phủ nhận ba vụ giết người mà vợ hắn đã tố cáo với cảnh sát. Trong số ba nạn nhân này là Celine Saison, 18 tuổi, và Manyana Thumpong, 13 tuổi, bị mất tích ở khu vực French Ardennes trong năm 2001,  cả hai ngừơi sau này được tìm thấy trong các nấm mồ cạn.
Một nạn nhân khác mà Olivier tố cáo chồng đã giết chết là cô gái giúp việc của cặp vợ chồng này, mặc dù vẫn chưa nhận diện được là ai nhưng được nghĩ khoảng 16 tuổi và là người Bỉ. Olivier khai rằng "tôi trở về nhà và nhìn thấy chồng tôi và cô gái giúp việc trần truồng và ông ta đã bóp cổ cô gái này để bịt miệng". Olivier khai với cảnh sát rằng bà ta không dính líu đến bất  cứ tội ác nào, mặc dù đã biết về chúng. Mỗi khi được chồng bảo "y muốn đi ra ngoài một mình", Ovilier biết người chồng có ý định săn tìm thêm một nạn nhân nữa. Khi tìm thấy một phụ nữ hoặc cô gái trẻ, hắn dụ cô ta vào xe, hãm hiếp và sau đó giết chết nạn nhân.
Mặc dù Olivier khẳng định đã không dính líu đến các vụ bắt cóc và giết người, cảnh sát tin rằng người đàn bà này có một vai trò rất quan trọng. Một bài viết trong tờ The Independent bởi ký giả John Lichfield tường trình rằng Olivier và đứa con trai mới sanh, tên Selim, thường được sử dụng để làm các "con mồi" yên tâm. Và theo Lichfield,  một khi các nạn nhân bị bắt cóc, Fourniret ra lệnh Olivier đứng xem hắn hãm hiếp và giết chết họ. Olivier cuối cùng bị bắt vì đã trợ giúp trong các vụ bắt cóc và đã không giúp đỡ các nạn nhân này.
Ngày 1 tháng Bẩy, 2004, Fourniret cuối cùng thú nhận với cảnh sát rằng hắn đã giết chết Celine Saison và Manyana Thumpong, mặc dù hắn tiếp tục phủ nhận vụ giết chết cô gái giúp việc nhà. Hơn nữa, hắn khẳng định đã cướp và bắn chết một người đàn ông tại một trạm nghỉ (rest-stop) trên xa lộ French Highway. Lời thú nhận của hắn đã đưa con số nạn nhân được xác nhân lên thành chín người. Cảnh sát ngờ vực Fourniret rất có thể chịu trách nhiệm cho thêm nhiều cái chết nữa, không chỉ ở Bỉ và Pháp nhưng cũng trong các quốc Au châu khác nữa.
Expatica.com tường trình rằng ngay từ  thời gian đầu của cuộc điều tra, cảnh sát Hòa Lan tiết lộ rằng họ đang cố gắng xác minh sự liên kết giữa Fourniret và một số  vụ mất tích  và các vụ giết người chưa giải quyết trong tỉnh Limburg. Các trường hợp này có nhiều điểm tương tự với các vụ giết người mà Fourniret được biết đã dính líu đến. Hơn nữa, hắn được biết đã đến khu vực này trong khoảng thời gian xảy ra các vụ mất tích và giết người này. Cảnh sát ở Dan Mạch, Đức và Áo cũng thực hiện các cuộc điều tra về Fourniret, kẻ bị cho rất có thể đã giết chết các cô gái trẻ trong quốc gia của họ. Cho tới nay, chưa có chứng cớ nào liên kết hắn với các tôi ác riêng biệt này.
Vài năm trứơc khi cảnh sát Bỉ bắt Fourniret trong năm 2003, nhà chức trách Pháp đã có một tập hồ sơ rất dầy về hắn. Trong một bài viết năm 1987, Expatica.com vạch cho thấy  rằng trong ngày 1 tháng Bẩy, 2004, một tòa án Pháp đã tuyên án hắn bẩy năm tù vì tội "hãm hiếp và tấn công tình dục các vị thành niên". Tuy nhiên,  Fourniret được thả tự do sau khi bị tù chỉ có hai năm vì có hạnh kiểm tốt, và bởi vì "thời gian hắn bị tạm giam quá lâu". Sau khi được phóng thích, Fourniret di chuyển đến Bỉ và xin được một công việc tạm thời trong một căng-tin trường học. Qua một số năm, hắn làm nhiều công việc khác nhau, nhưng không thể giữ được công việc nào lâu dài. Không  giữ đươc một việc làm lâu dài chẳng phải là điều khác thường đối với một kẻ giết người hàng loạt, bởi vì họat động săn tìm các nạn nhân được đặt ưu tiên trên công việc làm hàng ngày. Theo ký giả Lichfield, Fourniret bị kết tội một loạt các vụ tấn công tình dục và hãm hiếp kể từ thập niên 1960. Hơn nữa, một bài viết của Exaptica.com cho biết hắn đã bị bắt, rất có thể vì các hành động phạm tội tình dục, bốn lần riêng biệt trong khỏang thời gian từ 1996 đến năm 2001, và lần nào cũng được thả vì thiếu chứng cớ. Mặc dù thú nhận giết chết một số phụ nữ và các cô gái trẻ trong khoảng thời gian 1987 và 1990 và trong những năm gần đây, tuy nhiên Fourniret một mực nói không giết bất cứ ai  trong khoảng thời gian 1990 và 2000.
Fourniret khai rằng trong khoảng "thời gian họat động" này, tổng cộng 5 năm, hắn đã giết 2 cô gái một năm. Nếu lời nói của hắn đúng, rồi thì con số tổng cộng các nạn nhân là 10 người,  nhiều hơn con số mà hắn thú nhận đã giết chết là hai người. Trong khi đó, cảnh sát tin rằng hắn đã giết chết 2 cô gái một năm trong suốt thời gian 15 năm, đưa con số tổng cộng các nạn nhân lên khoảng 30 người. Con số chính xác các nạn nhân bị hắn giết chết có thể chẳng bao giờ biết được, nhưng một số người tin rất có thể có tới 40 nạn nhân hoặc nhiều hơn.
Theo ký giả Lichfield, Fourniret nhắm mục tiêu phần lớn vào những cô gái  trinh tiết. Khi săn tìm một con mồi hắn biết sẽ mang về một cô gái hoặc một  phụ nữ trẻ, hắn đào sẵn một cái hố sâu ba mét. Một số ngôi mộ này được đào ngay trong khu vườn sau nhà hắn ở French Ardenses, căn nhà mà hắn mua ngay sau khi được thả khỏi nhà tù. Tiền bạc mà hắn dùng để mua căn nhà này được nghĩ  đã lấy trộm từ một trong số các nạn nhân của hắn.


Trong khi Fourniret thọ án trong một nhà tù ở Pháp, hắn gặp người bạn tù Pierre Hellegouache. Theo ký giả Paul Ames thuộc hãng thông tấn AP, Pierre hoạt động trong lực lương kháng chiến "Action Directe", nhóm dân quân cực tả chịu trách nhiệm cho một lọat các vụ nổ bom ở Pháp trong thập niên 1980. Ngày 3 tháng Bẩy, 2004, Expatica.com tường trình rằng Fourniret biết  "quỹ chiến tranh" của nhóm gồm các đồng tiền vàng trị giá $30,000 đô la đang được giữ bởi vợ của Pierre, Farida. Ngay khi được thả khỏi nhà tù, Fourniret đã đi tìm Farida, cướp số bạc này và rồi giết chết cô ta. Số tiền cướp được này đã được dùng để mua 32 mẫu đất ở Donchery, và trên khu đất này có tòa lâu đài cổ từ thế kỷ 18. Ngay sau khi hắn thú tội, Fourniret và người vợ đã đưa cảnh sát đến tòa nhà này để tìm kiếm một số xác chết mà hắn đã chôn ở đó.

CON QUỶ DÂM DỤC VÙNG ARDENNES!

Ngày 3 tháng Bẩy, 2004, Fourniret và Olivier dẫn cảnh sát tới hai vị trí riêng biệt trên khu đất nhà họ, nơi Elisabeth Brichet và Jeanne-Marie Desramault bị chôn vùi. Cả hai cô gái này mất  tích trong năm 1989. Sau một thời gian tìm kiếm rất ngắn, cảnh sát đã xác định vị trí và đào được các xác chết của họ, và Fourniret đã không cho thấy bất cứ sự xúc cảm nào cả. Người ta không biết có thêm các nạn nhân khác được chôn trong khu đất này hay không. Tuy nhiên vào ngày 6 tháng Bẩy, 2004, Expatica.com cho biết Fourniret thú nhận đã ném xác chết của cô gái 17 tuổi Isabelle Laville xuống một giếng nước. Cái giếng này được nghĩ  nằm trong hoặc gần khu đất của hắn. Ký giả Lichfield tường trình rằng Olivier và Fourniret đã bắt cóc Laville trong khi cô ta từ trường đi bộ về nhà, trước khi bị hãm hiếp và giết chết.
Olivier cũng đã chỉ cho cảnh sát nơi tìm kiếm xác chết của cô gái giúp việc cho cặp vợ chồng này, trong vườn sau căn nhà cũ của họ ở miền nam nước Bỉ, gần biên giới Pháp. Tuy nhiên, một cuộc lục soát tại hai nơi Olivier chỉ điểm đã không tìm thấy xác chết nào cả. Mặc dù rất nản lòng, các  nhà điều tra vẫn tiếp tục tìm kiếm xác chết của cô gái này. Nếu xác chết của cô ta được tìm thấy, nó sẽ đưa con số các nạn nhân được biết đến của Fourniret lên thành 10 người. Dù thiếu chứng cớ, Fourniret đã bị kết tội giết chết cô gái này. Nhiều gia đình của các nạn nhân rất tức giận vì Fourniret đã không bị bắt sớm hơn. Họ tin rằng nếu hắn thọ hết bản án tù bẩy năm, thì chắc chắn sẽ có ít hơn các vụ giết người. Hơn nữa, nếu họ sớm được báo cho biết sự thật rằng một kẻ hãm hiếp trẻ em đang sống trong khu vực của họ, họ đã có những biện pháp cẩn trọng mà có thể ngăn chặn được các cái chết của người thân họ.
Vào ngày 3 tháng Tám, 2004, Expatica.com tường trình rằng nhà cầm quyền Pháp đưa ra một lệnh bắt giữ ở khắp Au châu, yêu cầu Bỉ giao Fourniret cho Pháp bởi vì hầu hết các tội ác của hắn đã phạm trong đất nước họ. Tuy nhiên, Bỉ từ chối giao
Fourniret mãi cho tới khi họ thẩm vấn hắn xong về các vụ giết người xảy ra trong khu vực của họ. Nhà chức trách Pháp đã phải đi tới nhà tù ở Nivelles, Bỉ, để thẩm vấn người đàn ông bị nhiều người gọi là "con Quỷ vùng Ardennes".
Buổi sáng ngày 17 tháng Năm, 1990, Patrice Bardot, một nhân viên thu lượm rác thất nghiệp, đi từ nhà ở ngôi làng Monéteau tới con sông Yonne để câu cá. Không bao lâu sau khi đến nơi anh ta để ý thấy một cái gì đó trôi trên mặt sông. Thọat tiên Patrice nghĩ nó là một thùng phuy trôi bập bềnh trên mặt nước, nhưng khi vật lạ này trôi đến gần anh ta đã sửng sốt khi nhận ra nó là một xác người chết trần truồng. Patrice đã ngay lập tức vẫy một phụ nữ đang chạy bộ ở gần đó và nói cho biết sự khám phá ghê rợn này. Người đàn bà này sau đó đã chạy tới một quán càphê và gọi cảnh sát. Ngay khi đến hiện trường, nhà chức trách đã thực hiện điều mà sau này bị xem là một cuộc điều tra thất bại thê thảm.
Cảnh sát đã phong tỏa một khu vực nhỏ, quanh nơi xác chết được tìm thấy, và bắt đầu tìm kiếm các dấu vết. Tuy nhiên, các nhà điều tra đã không để ý đến một phần lớn khu vực chung quanh, nơi đã bị giẫm nát bởi các nhân viên cảnh sát, nhân viên khẩn cấp, những người tò mò đến xem và xe cộ. Theo một bài viết của Expatica.com, bởi ký giả Graham Tearse, khu vực bị phong tỏa này "đã được giải tỏa chỉ vài tiếng đồng hồ sau" và ngày hôm sau nó đã bị giẫm nát thêm nữa bởi các đứa trẻ sinh họat ngoài trời. Nếu có bất cứ chứng cớ nào, nó rất có thể bị mất bởi hiện trường đã bị làm ô nhiễm.
Thi thể này đã được vớt lên từ giòng sông và được đưa tới một bệnh viện lân cận để nhận diện và giảo nghiệm. Nạn nhân này được nhận diện là Joanna Parrish, 20 tuổi, từ Gloucestershire, Anh Quốc. Joanna ghi danh vào chương trình nghiên cứu  ngôn ngữ học tại trường Leeds Universtity, và có được công việc trợ giáo tiếng Anh tại một trường trung học ở tỉnh lân cận, Auxerre. Trong thời gian bị giết chết, chỉ một tuần nữa Joanna tốt nghiệp bằng cử nhân ngành ngôn ngữ học.
Một cuộc giảo nghiệm tử thi tìm thấy Joanna đã bị đánh thuốc, trói, hãm hiếp, đánh đập và bị xiết cổ trước khi bị ném xuống sông. Người ta cho rằng thi thể của cô ta đã nằm dưới nước chỉ vài tiếng đồng hồ trước khi được tìm thấy. Mặc dù xác chết này bị vứt bỏ giữa ban ngày, cảnh sát đã không thể tìm thấy bất cứ nhân chứng nào. Họ tin rằng bất cứ kẻ nào đã giết chết Joanna có lẽ rất quen thuộc với khu vực này, và thậm chí có thể đã sống trong khu vực lân cận. Tuy nhiên cảnh sát đã không thể tìm thấy bất cứ kẻ tình nghi nào.
Joanna có một người bạn tên là Janet  từ  Canada đến thăm trong thời gian cô ta bị giết chết. Janet cho biết Joanna đã đăng quảng cáo dạy kèm tiếng Anh trên một tờ báo địa phương. Cô họach định dùng số tiền kiếm được này để du lịch với người chồng sắp cưới. Các nhà điều tra biết rằng một người đàn ông địa phương đã đáp lại quảng cáo của Joanna bằng điện thọai, và muốn thuê cô ta dạy cho đứa con trai thiếu niên của ông ta. Họ thu xếp một cuộc gặp vào lúc 7 giờ tối ngày 16 tháng Năm tại khu thương mại town square ở Auxerre. Ngày hôm đó, Janet đã cùng với Joanna đi vào trung tâm thành phố và họ cùng đi bộ với nhau một lúc trước khi chia tay vào lúc 6:30pm. Joanna đi gặp người đàn ông tại town square. Đó là lần cuối cùng Janet nhìn thấy người bạn. Joanna đã không nói cho Janet biết tên của người đàn ông mà cô ta hẹn gặp.
Vài tuần sau xác chết của Joanna được tìm thấy,  bị chôn ở Gloucestershire. Cha mẹ cô, ông bà Roger và Pauline, đã đi đến Auxerre và thuê một luật sư để trợ giúp họ  có được tin tức về vụ án này từ quan tòa và các thám tử cảnh sát. Họ muốn theo sát cuộc điều tra này, hy vọng rằng nó cuối cùng sẽ đưa đến việc bắt giữ kẻ giết chết con gái họ. Tuy nhiên niềm hy vọng của họ đã mau lẹ tan thành mây khói khi họ nhận thấy cuộc điều tra vụ án này đã được thực hiện một cách không thỏa đáng.
Vào thời gian đó, ông bà Roger và Pauline đã không biết rằng vụ con gái họ bị giết chết không phải là trường hợp riêng biệt. Thật sự thì có nhiều vụ giết người và mất tích chưa được giải quyết trong khu vực Burgundy, hầu hết đều bị lờ đi và thậm chí bị bỏ dở. Nhiều người ngờ vực các viên chức cao cấp đã cố gắng che đậy sự thật rằng có một tỷ lệ cao bất thường các vụ giết người ở Burgundy, một tỉnh rất nhỏ. Và điều này đã không thể che đậy được lâu. (Còn tiếp một kỳ)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sky River Casino vô cùng vui mừng hào hứng tổ chức chương trình Ăn Tết Nguyên Đán với những giải thưởng thật lớn cho các hội viên Sky River Rewards. Chúng tôi cũng xin kính chúc tất cả Quý Vị được nhiều may mắn và một Năm Giáp Thìn thịnh vượng! Trong dịp đón mừng Năm Mới Âm Lịch năm nay, 'Đội Múa Rồng và Lân Bạch Hạc Leung's White Crane Dragon and Lion Dance Association' đã thực hiện một buổi biểu diễn Múa Lân hào hứng tuyệt vời ở Sky River Casino vào lúc 11:00 AM ngày 11 Tháng Hai. Mọi người tin tưởng rằng những ai tới xem múa lân sẽ được hưởng hạnh vận.
Theo một nghiên cứu mới, có hơn một nửa số hồ lớn trên thế giới đã bị thu hẹp kể từ đầu những năm 1990, chủ yếu là do biến đổi khí hậu, làm gia tăng mối lo ngại về nước cho nông nghiệp, thủy điện và nhu cầu của con người, theo trang Reuters đưa tin vào 8 tháng 5 năm 2023.
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.